बाण समानार्थी शब्द | Baan Samanarthi Shabd Marathi | baan Paryayvachi Shabd in Hindi

बाण समानार्थी शब्द | baan Samanarthi Shabd Marathi | baan Paryayvachi Shabd in Hindi


बाण समानार्थी शब्द | baan samanarthi Shabd Marathi
: विद्यार्थी मित्रांनो आज या लेखामध्ये आपण बघणार आहोत बाण चा समानार्थी शब्द | baan samanarthi Shabd Marathi या शब्दाचे समानार्थी शब्द.

कारण आपल्याला बाण समानार्थी शब्द मराठी ( बाण समानार्थी शब्द काय आहे? )  आणि त्याच प्रमाणे बाण पर्यायवाची शब्द हिंदी ( बाण पर्यायवाची शब्द क्या है? ) या दोन्ही भाषेमध्ये तुम्हाला या एकाच प्रश्नाचे उत्तर देण्याचा प्रयत्न आम्ही केलेला आहेत.

मराठी व हिंदी या भाषेमधील खूप सारे शब्द हे समान अर्थाने वापरले जातात याच कारणाने आपण या लेखांमध्ये baan samanarthi Shabd Marathi व baan Paryayvachi Shabd Hindi यांचे इतर शब्द शोधण्याचा प्रयत्न करूया.. चला तर पाहूया बाण समानार्थी शब्द | baan samanarthi Shabd Marathi.

Synonym of baan | Alternative words for baan | baan Aynonym in Marathi

बाण समानार्थी शब्द | baan Samanarthi Shabd Marathi | baan Paryayvachi Shabd in Hindi
बाण समानार्थी शब्द | baan Samanarthi Shabd Marathi | baan Paryayvachi Shabd in Hindi

समानार्थी शब्द | samanarthi Shabd

बाण समानार्थी शब्द | baan samanarthi Shabd Marathi

बाण या शब्दाचा समानार्थी शब्द कोणता आहे?
उत्तर–
बाण = शर, तिर, सायक

 

बाण के पर्यायवाची शब्द | baan Paryayvachi Shabd in Hindi

बाण इस शब्द का पर्यायवाची शब्द कोनसा है?
उत्तर–
बाण = सर, तीर, सायक, विशिख, आशुग, इषु

बाण या शब्दाचा वाक्यात उपयोग करा.
1) बाण
वाक्य- मी आज बाण या शब्दाचा वाक्यात उपयोग करत आहे.

2) बाण
वाक्य- मला बाण हा शब्द वाचण्यासाठी खूप आवडतो.

3) बाण
वाक्य- मला बाण हा शब्द लिहिण्यासाठी खूप आवडतो.

 

बाण समानार्थी शब्द काय आहे? | बाण पर्यायवाची शब्द क्या है?
बाण समानार्थी शब्द | baan Samanarthi Shabd Marathi | baan Paryayvachi Shabd in Hindi
बाण समानार्थी शब्द | baan Samanarthi Shabd Marathi | baan Paryayvachi Shabd in Hindi

samanarthi shabd marathi

बाण समानार्थी शब्द | baan samanarthi Shabd Marathi

प्रश्न 1) बाण समानार्थी शब्द काय आहे?.
उत्तर- बाण या शब्दाचा समानार्थी शब्द शर, तिर, सायक आहे.

प्रश्न 2) बाण शब्द का पर्यायवाची शब्द क्या है?.
उत्तर- बाण इस शब्द का पर्यायवाची शब्द सर, तीर, सायक, विशिख, आशुग, इषु यह है.

प्रश्न 3) बाण या शब्दाचा समानार्थी शब्द काय आहे?.
उत्तर- बाण या शब्दाचे पुढील प्रकारे समानार्थी शब्द आहे – शर, तिर, सायक.

प्रश्न 4) बाण चा समानार्थी शब्द काय?.
उत्तर- बाण चा समानार्थी शब्द शर, तिर, सायक आहे.

प्रश्न 5) बाण या शब्दाचा समानार्थी शब्द कोणता आहे?.
उत्तर- बाण या शब्दाचे अनेक समानार्थी शब्द आहे त्यापैकी प्रामुख्याने शर, तिर, सायक हे समानार्थी शब्द वापरले जातात.

प्रश्न 6) बाण का पर्यायवाची शब्द क्या है?.
उत्तर- बाण की अनेक पर्यायवाची शब्द हे उसमे से हम सबसे ज्यादा सर, तीर, सायक, विशिख, आशुग, इषु इस शब्दों का उपयोग करते है.

प्रश्न 7) बाण शब्द का समानार्थी शब्द कौन सा है?.
उत्तर- बाण की अनेक पर्यायवाची शब्द हे उसमे से हम सबसे ज्यादा सर, तीर, सायक, विशिख, आशुग, इषु इस शब्दों का उपयोग करते है.

प्रश्न 8) बाण शब्द का समानार्थी शब्द क्या होगा?.
उत्तर- बाण की अनेक पर्यायवाची शब्द हे उसमे से हम सबसे ज्यादा सर, तीर, सायक, विशिख, आशुग, इषु इस शब्दों का उपयोग करते है.

प्रश्न 9) बाण शब्द का समानार्थी शब्द कौन सा है?.
उत्तर- बाण की अनेक पर्यायवाची शब्द हे उसमे से हम सबसे ज्यादा सर, तीर, सायक, विशिख, आशुग, इषु इस शब्दों का उपयोग करते है.

Question 10) What is the synonym of baan ?.
Answer– The synonym of baan is शर, तिर, सायक.

Question 11) What is the synonym of the word baan ?.
Answer– The word baan is synonymous in the following way – शर, तिर, सायक.

Question 12) What is the alternative word for baan ?.
Answerbaan that many alternative words but mostly use शर, तिर, सायक

Question 13) What is the synonym of baan in marathi?.
Answer- The synonym of baan word in marathi is शर, तिर, सायक

Question 14) What is the synonym of baan in Hindi?.
Answer- The synonym of baan word in hindi is सर, तीर, सायक, विशिख, आशुग, इषु

Question 15) baan samanarthi Shabd kay ahe?.

Answer- baan che samanarthi Shabd शर, तिर, सायक ahe.


Question 16) baan ka Paryayvachi shabd ky hai?.
Answer– baan ka paryayvachi shabd सर, तीर, सायक, विशिख, आशुग, इषु hai.

Question 17) baan ya shabadacha samanarthi Shabd kay ahe ?.
Answer– baan ya shabadacha samanarthi Shabd शर, तिर, सायक ahe.

Question 18) baan ka paryayvachi shabd konsa hai?.
Answerbaan ka paryayvachi shabd सर, तीर, सायक, विशिख, आशुग, इषु hai.

Question 19) Alternative word for baan ?.
Answer- The alternative word is शर, तिर, सायक

Question 20) baan similar words in marathi.
Answer- The similar words is शर, तिर, सायक.

समानार्थी शब्द बाण | samanarthi Shabd baan

आपण आजच्या या लेखामध्ये baan samanarthi Shabd Marathi व baan Paryayvachi Shabd Hindi याविषयी माहिती पाहिली त्यानंतर आपण बाण या शब्दाचा वाक्यामध्ये उपयोग देखील केला जेणेकरून आपल्याला या शब्दाचा अर्थ चांगल्या प्रकारे समजल व अर्थ शोधण्यामध्ये मदत होईल.

त्यानंतर आपण बाण समानार्थी शब्द | baan samanarthi Shabd Marathi व baan Paryayvachi Shabd Hindi याला अनुस्वरून काही प्रश्नांची उत्तरे देण्याचा देखील प्रयत्न केला जेणेकरून आपल्याला या शब्दाविषयी संपूर्ण आणि पुरेशी माहिती मिळेल.

विद्यार्थी मित्रांनो आपल्याला वरती दिलेले बाण समानार्थी शब्द । baan Samanarthi shabd व त्याचप्रमाणे हिंदी मधून देखील बाण पर्यायवाची शब्द हिंदी । baan Paryayvachi shabd hindi आणि त्याच प्रमाणे आपण या लेखांमध्ये बाण या शब्दाचा वाक्यात उपयोग देखील केलेला आहेत.  आणि आपण बाण या शब्दाचे समानार्थी शब्दांविषयी खूप सारे प्रश्न अर्थातच आपण बाण या शब्दापासून 20 पेक्षा जास्त आपण प्रश्न बनवले आहेत.

जेणेकरून त्यांना देखील बाण पर्यायवाची शब्द हिंदी । baan Paryayvachi shabd hindi आणि मराठी समानार्थी शब्द देखील अभ्यास करण्यास मिळतील व त्यांना देखील येत्या पेपरमध्ये किंवा मराठी या विषयात समानार्थी शब्द मध्ये कोणत्याही प्रकारची अडचण राहणार नाही.

आपण हा लेख पूर्ण वाचला याबद्दल मी आपले मनापासून धन्यवाद व्यक्त करतो आणि आपण आज एक नवीन बाण समानार्थी शब्द याचा अर्थ शिकला व आपण आमच्या या वेबसाईटवरून इतर समानार्थी शब्दांची देखील अर्थ शिकत रहाल अशी अपेक्षा करतो आणि आज या ठिकाणी थांबतो धन्यवाद.

baan ka Paryayvachi shabd | baan Samanarthi Shabd

Samanarthi Shabd In Marathi | समानार्थी शब्द | पर्यायवाची शब्द | Paryayvachi Shabd in Hindi
Samanarthi Shabd In Marathi | समानार्थी शब्द | पर्यायवाची शब्द | Paryayvachi Shabd in Hindi

View Other UseFull Website :

Related searches :

  • Samanarthi Shabd in Marathi
  • Samanarthi Shabd
  • समानार्थी शब्द मराठी
  • बाण समानार्थी शब्द
  • समानार्थी शब्द बाण
  • बाण पर्यायवाची शब्द
  • बाण का पर्यायवाची शब्द
  • पर्यायवाची शब्द बाण
  • बाण समानार्थी शब्द काय आहे?
  • बाण पर्यायवाची शब्द क्या है?
  • baan Samanarthi Shabd
  • Samanarthi Shabd baan
  • baan ka Paryayvachi shabd
  • Paryayvachi shabd baan
  • sidemap

Leave a Comment

error: Content is protected !!