यहुदी चा समानार्थी शब्द | yahudi samanarthi Shabd Marathi

यहुदी चा समानार्थी शब्द | yahudi samanarthi Shabd Marathi

यहुदी समानार्थी शब्द | yahudi samanarthi Shabd Marathi : विद्यार्थी मित्रांनो आज या लेखामध्ये आपण बघणार आहोत यहुदी चा समानार्थी शब्द | yahudi samanarthi Shabd Marathi  या शब्दाचे समानार्थी शब्द  म्हणून आपल्यासाठी हा लेख खूप महत्त्वाचा होणार आहेत.

कारण आपल्याला यहुदी समानार्थी शब्द मराठी आणि त्याच प्रमाणे यहुदी पर्यायवाची शब्द हिंदी या दोन्ही भाषेमध्ये तुम्हाला या एकाच  प्रश्नाचे उत्तर देण्याचा प्रयत्न आम्ही केलेला आहेत.  मित्रांनो मराठी भाषेमध्ये आपण ज्या शब्दांना समानार्थी शब्द असे म्हणतो त्याच शब्दांना हिंदी भाषेमध्ये पर्यायवाची शब्द असे म्हणतात.

मराठी व हिंदी या भाषेमधील खूप सारे शब्द हे समान अर्थाने वापरले जातात याच कारणाने आपण या लेखांमध्ये yahudi samanarthi Shabd Marathi व yahudi Paryayvachi Shabd Hindi  यांचे इतर शब्द शोधण्याचा प्रयत्न करूया.. चला तर पाहूया यहुदी समानार्थी शब्द | yahudi samanarthi Shabd Marathi.

यहुदी चा समानार्थी शब्द | yahudi samanarthi Shabd Marathi
यहुदी चा समानार्थी शब्द | yahudi samanarthi Shabd Marathi

यहुदी  समानार्थी शब्द | yahudi samanarthi Shabd Marathi

यहुदी या शब्दाचा समानार्थी शब्द कोणता आहे?
उत्तर–
1) यहुदी =  तापस,साधू
2) यहुदी =  तपस्वी
3) यहुदी =  साधक
4) यहुदी =  योगी
5) यहुदी =  मुनी

 

यहुदी के पर्यायवाची शब्द | yahudi Paryayvachi Shabd in Hindi

यहुदी इस शब्द का पर्यायवाची शब्द कोनसा है?
उत्तर–
1) यहुदी =  मुनी
2) यहुदी =  योगी
3) यहुदी =  साधक
4) यहुदी =  तपस्वी
5) यहुदी =  तापस, साधू

 

यहुदी या शब्दाचा वाक्यात उपयोग करा. 

1) यहुदी 
वाक्य-  मी आज यहुदी या शब्दाचा वाक्यात उपयोग करत आहे.
 
2) यहुदी 
वाक्य- मला यहुदी हा शब्द वाचण्यासाठी खूप आवडतो.
 
3) यहुदी 
वाक्य-  मला यहुदी हा शब्द लिहिण्यासाठी खूप आवडतो.

 

यहुदी समानार्थी शब्द | yahudi samanarthi Shabd Marathi

 प्रश्न 1) यहुदी समानार्थी शब्द काय आहे?
उत्तर- यहुदी या शब्दाचा समानार्थी शब्द तापस, तपस्वी, साधक, योगी, मुनी, साधू आहे.

प्रश्न 2) यहुदी शब्द का पर्यायवाची शब्द क्या है?
उत्तर- यहुदी इस शब्द का पर्यायवाची शब्द तापस, तपस्वी, साधक, योगी, मुनी, साधू यह है.

प्रश्न 3) यहुदी  या शब्दाचा समानार्थी शब्द काय आहे?
उत्तर- यहुदी या शब्दाचे पुढील प्रकारे समानार्थी शब्द आहे – तापस, तपस्वी, साधक, योगी, मुनी, साधू.

प्रश्न 4) यहुदी चा समानार्थी शब्द काय?
उत्तर- यहुदी चा समानार्थी शब्द तापस, तपस्वी, साधक, योगी, मुनी, साधू आहे.

प्रश्न 5) यहुदी या शब्दाचा समानार्थी शब्द कोणता आहे.
उत्तर- यहुदी या शब्दाचे अनेक समानार्थी शब्द आहे त्यापैकी  प्रामुख्याने तापस, तपस्वी, साधक, योगी, मुनी, साधू हे समानार्थी शब्द वापरले जातात.

प्रश्न 6) यहुदी का पर्यायवाची शब्द क्या है?
उत्तर- यहुदी की अनेक पर्यायवाची शब्द हे उसमे से हम सबसे ज्यादा तापस, तपस्वी, साधक, योगी, मुनी, साधू इस शब्दों का उपयोग करते है.

प्रश्न 7) यहुदी शब्द का समानार्थी शब्द कौन सा है?
उत्तर- यहुदी की अनेक पर्यायवाची शब्द हे उसमे से हम सबसे ज्यादा तापस, तपस्वी, साधक, योगी, मुनी, साधू इस शब्दों का उपयोग करते है.

समानार्थी शब्द यहुदी | samanarthi Shabd yahudi

विद्यार्थी मित्रांनो आपण वरती दिलेल्या माहितीचा आपल्या अभ्यासामध्ये फायदा करून घेतच असाल आणि त्याच पद्धतीने मित्रांनो आपण आपल्या ह्या समानार्थी शब्द वेबसाईट वरून अजून कोणत्या शब्दाचा समानार्थी शब्द माहिती करून घेण्यास इच्छुक आहात हे आम्हाला तुम्ही कमेंट मध्ये नक्की कळवू शकत.
त्याचप्रमाणे यहुदी  या शब्दाचा समानार्थी शब्द आणि यहुदी  शब्दाचा पर्यायवाची शब्द आपल्याला आवडलाच असल अशी मी अपेक्षा करतो. तुमच्याकडे या व्यतिरिक्त कोणताही शब्द असेल तो देखील तुम्ही आम्हाला कमेंट बॉक्समध्ये  नक्की सांगू शकता.

आपण आजच्या या लेखामध्ये yahudi samanarthi Shabd Marathi व yahudi Paryayvachi Shabd Hindi  याविषयी माहिती पाहिली त्यानंतर आपण यहुदी  या  शब्दाचा वाक्यामध्ये उपयोग देखील केला जेणेकरून आपल्याला या शब्दाचा अर्थ चांगल्या प्रकारे समजल व अर्थ शोधण्यामध्ये मदत होईल.

तो शब्द कोणत्या कारणास्तव वापरला जातो हे देखील समजत.  त्यानंतर आपण यहुदी  समानार्थी शब्द याला अनुस्वरून काही प्रश्नांची उत्तरे देण्याचा देखील प्रयत्न केला जेणेकरून आपल्याला या शब्दाविषयी संपूर्ण आणि पुरेशी माहिती मिळेल.

यहुदी चा समानार्थी शब्द | yahudi samanarthi Shabd Marathi
यहुदी चा समानार्थी शब्द | yahudi samanarthi Shabd Marathi

पर्यायवाची शब्द यहुदी | yahudi Paryayvachi Shabd in Hindi

View Other UseFull Website :

Related searches : 

  • Samanarthi Shabd in Marathi
  • Samanarthi Shabd
  • समानार्थी शब्द मराठी
  • यहुदी समानार्थी शब्द
  • समानार्थी शब्द यहुदी
  • यहुदी पर्यायवाची शब्द
  • यहुदी का पर्यायवाची शब्द
  • पर्यायवाची शब्द यहुदी
  • यहुदी समानार्थी शब्द काय आहे?
  • यहुदी  पर्यायवाची शब्द क्या है?
  • yahudi Samanarthi Shabd
  • Samanarthi Shabd yahudi
  • yahudi ka Paryayvachi shabd
  • Paryayvachi shabd yahudi

Leave a Comment

error: Content is protected !!