आई समानार्थी शब्द | Aai samanarthi Shabd Marathi | Aai Paryayvachi Shabd in Hindi

आई समानार्थी शब्द | Aai samanarthi Shabd Marathi | Aai Paryayvachi Shabd in Hindi


आई समानार्थी शब्द | Aai samanarthi Shabd Marathi
: विद्यार्थी मित्रांनो आज या लेखामध्ये आपण बघणार आहोत आई चा समानार्थी शब्द | Aai samanarthi Shabd Marathi या शब्दाचे समानार्थी शब्द म्हणून आपल्यासाठी हा लेख खूप महत्त्वाचा होणार आहेत.

कारण आपल्याला आई समानार्थी शब्द मराठी आणि त्याच प्रमाणे आई पर्यायवाची शब्द हिंदी या दोन्ही भाषेमध्ये तुम्हाला या एकाच प्रश्नाचे उत्तर देण्याचा प्रयत्न आम्ही केलेला आहेत. मित्रांनो मराठी भाषेमध्ये आपण ज्या शब्दांना समानार्थी शब्द असे म्हणतो त्याच शब्दांना हिंदी भाषेमध्ये पर्यायवाची शब्द असे म्हणतात.

मराठी व हिंदी या भाषेमधील खूप सारे शब्द हे समान अर्थाने वापरले जातात याच कारणाने आपण या लेखांमध्ये Aai samanarthi Shabd Marathi व Aai Paryayvachi Shabd Hindi यांचे इतर शब्द शोधण्याचा प्रयत्न करूया.. चला तर पाहूया आई समानार्थी शब्द | Aai samanarthi Shabd Marathi.

Synonym of Aai | Alternative words for Aai | Aai Aynonym in Marathi

आई समानार्थी शब्द | Aai samanarthi Shabd Marathi | Aai Paryayvachi Shabd in Hindi
आई समानार्थी शब्द | Aai samanarthi Shabd Marathi | Aai Paryayvachi Shabd in Hindi

समानार्थी शब्द | samanarthi Shabd

आई समानार्थी शब्द | Aai samanarthi Shabd Marathi

आई या शब्दाचा समानार्थी शब्द कोणता आहे?
उत्तर–
आई = माता, जननी, माय, जन्मदा

आई के पर्यायवाची शब्द | Aai Paryayvachi Shabd in Hindi

आई इस शब्द का पर्यायवाची शब्द कोनसा है?
उत्तर–
आई = मम्मी, वालिदा, माई, धात्री, अंबा, जनयत्री, अम्मा, जननी, माँ, प्रसू, मैया, महतारी

आई या शब्दाचा वाक्यात उपयोग करा.
1) आई
वाक्य- मी आज आई या शब्दाचा वाक्यात उपयोग करत आहे.

2) आई
वाक्य- मला आई हा शब्द वाचण्यासाठी खूप आवडतो.

3) आई
वाक्य- मला आई हा शब्द लिहिण्यासाठी खूप आवडतो.

 

आई समानार्थी शब्द काय आहे? | आई पर्यायवाची शब्द क्या है?
आई समानार्थी शब्द | Aai samanarthi Shabd Marathi | Aai Paryayvachi Shabd in Hindi
आई समानार्थी शब्द | Aai samanarthi Shabd Marathi | Aai Paryayvachi Shabd in Hindi

samanarthi shabd marathi

आई समानार्थी शब्द | Aai samanarthi Shabd Marathi

प्रश्न 1) आई समानार्थी शब्द काय आहे?.
उत्तर- आई या शब्दाचा समानार्थी शब्द माता, जननी, माय, जन्मदा आहे.

प्रश्न 2) आई शब्द का पर्यायवाची शब्द क्या है?.
उत्तर- आई इस शब्द का पर्यायवाची शब्द मम्मी, वालिदा, माई, धात्री, अंबा, जनयत्री, अम्मा, जननी, माँ, प्रसू, मैया, महतारी यह है.

प्रश्न 3) आई या शब्दाचा समानार्थी शब्द काय आहे?.
उत्तर- आई या शब्दाचे पुढील प्रकारे समानार्थी शब्द आहे – माता, जननी, माय, जन्मदा.

प्रश्न 4) आई चा समानार्थी शब्द काय?.
उत्तर- आई चा समानार्थी शब्द माता, जननी, माय, जन्मदा आहे.

प्रश्न 5) आई या शब्दाचा समानार्थी शब्द कोणता आहे?.
उत्तर- आई या शब्दाचे अनेक समानार्थी शब्द आहे त्यापैकी प्रामुख्याने माता, जननी, माय, जन्मदा हे समानार्थी शब्द वापरले जातात.

प्रश्न 6) आई का पर्यायवाची शब्द क्या है?.
उत्तर- आई की अनेक पर्यायवाची शब्द हे उसमे से हम सबसे ज्यादा मम्मी, वालिदा, माई, धात्री, अंबा, जनयत्री, अम्मा, जननी, माँ, प्रसू, मैया, महतारी इस शब्दों का उपयोग करते है.

प्रश्न 7) आई शब्द का समानार्थी शब्द कौन सा है?.
उत्तर- आई की अनेक पर्यायवाची शब्द हे उसमे से हम सबसे ज्यादा मम्मी, वालिदा, माई, धात्री, अंबा, जनयत्री, अम्मा, जननी, माँ, प्रसू, मैया, महतारी इस शब्दों का उपयोग करते है.

प्रश्न 8) आई शब्द का समानार्थी शब्द क्या होगा?.
उत्तर- आई की अनेक पर्यायवाची शब्द हे उसमे से हम सबसे ज्यादा मम्मी, वालिदा, माई, धात्री, अंबा, जनयत्री, अम्मा, जननी, माँ, प्रसू, मैया, महतारी इस शब्दों का उपयोग करते है.

प्रश्न 9) आई शब्द का समानार्थी शब्द कौन सा है?.
उत्तर- आई की अनेक पर्यायवाची शब्द हे उसमे से हम सबसे ज्यादा मम्मी, वालिदा, माई, धात्री, अंबा, जनयत्री, अम्मा, जननी, माँ, प्रसू, मैया, महतारी इस शब्दों का उपयोग करते है.

Question 10) What is the synonym of Aai ?.
Answer– The synonym of Aai is माता, जननी, माय, जन्मदा.

Question 11) What is the synonym of the word Aai ?.
Answer– The word Aai is synonymous in the following way – माता, जननी, माय, जन्मदा.

Question 12) What is the alternative word for Aai ?.
AnswerAai that many alternative words but mostly use माता, जननी, माय, जन्मदा

Question 13) What is the synonym of Aai in marathi?.
Answer- The synonym of Aai word in marathi is माता, जननी, माय, जन्मदा

Question 14) What is the synonym of Aai in Hindi?.
Answer- The synonym of Aai word in hindi is मम्मी, वालिदा, माई, धात्री, अंबा, जनयत्री, अम्मा, जननी, माँ, प्रसू, मैया, महतारी

Question 15) Aai samanarthi Shabd kay ahe?.

Answer- Aai che samanarthi Shabd माता, जननी, माय, जन्मदा ahe.


Question 16) Aai ka Paryayvachi shabd ky hai?.
Answer– Aai ka paryayvachi shabd मम्मी, वालिदा, माई, धात्री, अंबा, जनयत्री, अम्मा, जननी, माँ, प्रसू, मैया, महतारी hai.

Question 17) Aai ya shabadacha samanarthi Shabd kay ahe ?.
Answer– Aai ya shabadacha samanarthi Shabd माता, जननी, माय, जन्मदा ahe.

Question 18) Aai ka paryayvachi shabd konsa hai?.
AnswerAai ka paryayvachi shabd मम्मी, वालिदा, माई, धात्री, अंबा, जनयत्री, अम्मा, जननी, माँ, प्रसू, मैया, महतारी hai.

Question 19) Alternative word for Aai ?.
Answer- The alternative word is माता, जननी, माय, जन्मदा

Question 20) Aai similar words in marathi.
Answer- The similar words is माता, जननी, माय, जन्मदा.

समानार्थी शब्द आई | samanarthi Shabd Aai

विद्यार्थी मित्रांनो आपण वरती दिलेल्या माहितीचा आपल्या अभ्यासामध्ये फायदा करून घेतच असाल आणि त्याच पद्धतीने मित्रांनो आपण आपल्या ह्या समानार्थी शब्द वेबसाईट वरून अजून कोणत्या शब्दाचा समानार्थी शब्द माहिती करून घेण्यास इच्छुक आहात हे आम्हाला तुम्ही कमेंट मध्ये नक्की कळवू शकत.त्याचप्रमाणे आई या शब्दाचा समानार्थी शब्द आणि आई शब्दाचा पर्यायवाची शब्द आपल्याला आवडलाच असल अशी मी अपेक्षा करतो. तुमच्याकडे या व्यतिरिक्त कोणताही शब्द असेल तो देखील तुम्ही आम्हाला कमेंट बॉक्समध्ये नक्की सांगू शकता.

आपण आजच्या या लेखामध्ये Aai samanarthi Shabd Marathi व Aai Paryayvachi Shabd Hindi याविषयी माहिती पाहिली त्यानंतर आपण आई या शब्दाचा वाक्यामध्ये उपयोग देखील केला जेणेकरून आपल्याला या शब्दाचा अर्थ चांगल्या प्रकारे समजल व अर्थ शोधण्यामध्ये मदत होईल.

तो शब्द कोणत्या कारणास्तव वापरला जातो हे देखील समजत. त्यानंतर आपण आई समानार्थी शब्द याला अनुस्वरून काही प्रश्नांची उत्तरे देण्याचा देखील प्रयत्न केला जेणेकरून आपल्याला या शब्दाविषयी संपूर्ण आणि पुरेशी माहिती मिळेल.

विद्यार्थी मित्रांनो आपल्याला वरती दिलेले आई समानार्थी शब्द । Aai Samanarthi shabd व त्याचप्रमाणे हिंदी मधून देखील आई पर्यायवाची शब्द हिंदी । Aai Paryayvachi shabd hindi आणि त्याच प्रमाणे आपण या लेखांमध्ये आई या शब्दाचा वाक्यात उपयोग देखील केलेला आहेत.  आणि आपण आई या शब्दाचे समानार्थी शब्दांविषयी खूप सारे प्रश्न अर्थातच आपण आई या शब्दापासून 20 पेक्षा जास्त आपण प्रश्न बनवले आहेत.

आपण या वेबसाईटवर सर्व प्रकारचे समानार्थी शब्द आपल्यासमोर मांडण्याचा प्रयत्न करत आहोत. आम्ही खूप साऱ्या शब्दांचे समानार्थी शब्द आपल्यासमोर आधी देखील मांडलेली आहेत आणि येत्या काळात देखील आज जसं आई समानार्थी शब्द किंवा Aai Samanarthi shabd मांडले तुम्हाला या शब्दाची माहिती दिली त्याचप्रमाणे पुढे देखील आम्ही आपल्यासमोर असेच नवनवीन शब्द घेऊन येण्याचा प्रयत्न करूया.

आपल्याला हा लेख किंवा आई मराठी समानार्थी शब्द। Aai Marathi Samanarthi shabd कसे वाटले आम्हाला कमेंट मध्ये नक्की कळवा आणि आपल्याला अजून कोणत्याही प्रकारचे समानार्थी शब्दांविषयी माहिती हवी असेल ते देखील तुम्ही आम्हाला कमेंट बॉक्समध्ये कळवू शकता. आपण हा लेख आपल्या सर्व मित्र परिवारांशी देखील नक्की शेअर करू शकता जेणेकरून त्यांना देखील आई पर्यायवाची शब्द हिंदी । Aai Paryayvachi shabd hindi आणि मराठी समानार्थी शब्द देखील अभ्यास करण्यास मिळतील व त्यांना देखील येत्या पेपरमध्ये किंवा मराठी या विषयात समानार्थी शब्द मध्ये कोणत्याही प्रकारची अडचण राहणार नाही.

आपण हा लेख पूर्ण वाचला याबद्दल मी आपले मनापासून धन्यवाद व्यक्त करतो आणि आपण आज एक नवीन आई समानार्थी शब्द याचा अर्थ शिकला व आपण आमच्या या वेबसाईटवरून इतर समानार्थी शब्दांची देखील अर्थ शिकत रहाल अशी अपेक्षा करतो आणि आज या ठिकाणी थांबतो धन्यवाद.

Aai ka Paryayvachi shabd | Aai Samanarthi Shabd

आई समानार्थी शब्द | Aai samanarthi Shabd Marathi | Aai Paryayvachi Shabd in Hindi
आई समानार्थी शब्द | Aai samanarthi Shabd Marathi | Aai Paryayvachi Shabd in Hindi

पर्यायवाची शब्द आई | Aai Paryayvachi Shabd in Hindi

View Other UseFull Website :

Related searches :

  • Samanarthi Shabd in Marathi
  • Samanarthi Shabd
  • समानार्थी शब्द मराठी
  • आई समानार्थी शब्द
  • समानार्थी शब्द आई
  • आई पर्यायवाची शब्द
  • आई का पर्यायवाची शब्द
  • पर्यायवाची शब्द आई
  • आई समानार्थी शब्द काय आहे?
  • आई पर्यायवाची शब्द क्या है?
  • Aai Samanarthi Shabd
  • Samanarthi Shabd Aai
  • Aai ka Paryayvachi shabd
  • Paryayvachi shabd Aai

Leave a Comment

error: Content is protected !!