अभिनेता समानार्थी शब्द | Abhineta samanarthi Shabd Marathi

अभिनेता समानार्थी शब्द | Abhineta samanarthi Shabd Marathi

अभिनेता समानार्थी शब्द | Abhineta samanarthi Shabd Marathi : विद्यार्थी मित्रांनो आज या लेखामध्ये आपण बघणार आहोत अभिनेता समानार्थी शब्द | Abhineta samanarthi Shabd Marathi  या शब्दाचे समानार्थी शब्द  म्हणून आपल्यासाठी हा लेख खूप महत्त्वाचा होणार आहेत.

कारण आपल्याला अभिनेता समानार्थी शब्द मराठी आणि त्याच प्रमाणे अभिनेता पर्यायवाची शब्द हिंदी या दोन्ही भाषेमध्ये तुम्हाला या एकाच  प्रश्नाचे उत्तर देण्याचा प्रयत्न आम्ही केलेला आहेत.  मित्रांनो मराठी भाषेमध्ये आपण ज्या शब्दांना समानार्थी शब्द असे म्हणतो त्याच शब्दांना हिंदी भाषेमध्ये पर्यायवाची शब्द असे म्हणतात.  आणि मराठी व हिंदी या भाषेमधील खूप सारे शब्द हे समान अर्थाने वापरले जातात याच कारणाने आपण या लेखांमध्ये Abhineta samanarthi Shabd Marathi व Abhineta Paryayvachi Shabd Hindi  यांचे इतर शब्द शोधण्याचा प्रयत्न करूया.. चला तर पाहूया अभिनेता समानार्थी शब्द | Abhineta samanarthi Shabd Marathi.

Images for अभिनेता समानार्थी शब्द | Abhineta samanarthi Shabd Marathi

अभिनेता समानार्थी शब्द | Abhineta samanarthi Shabd Marathi
अभिनेता समानार्थी शब्द | Abhineta samanarthi Shabd Marathi

 

अभिनेता या शब्दाचा समानार्थी शब्द कोणता आहे?
उत्तर–
1) अभिनेता = नट
2) अभिनेता = नायक
3) अभिनेता = नाट्यकार

 

अभिनेता के पर्यायवाची शब्द | Abhineta Paryayvachi Shabd in Hindi

अभिनेता इस शब्द का पर्यायवाची शब्द कोनसा है?
उत्तर–
1) अभिनेता = नट
2) अभिनेता = मंचनायक
3) अभिनेता = भाँड
4) अभिनेता = नायक

 

अभिनेता या शब्दाचा वाक्यात उपयोग करा. 

1) अभिनेता 
वाक्य-  मी आज अभिनेता या शब्दाचा वाक्यात उपयोग करत आहे.
 
2) अभिनेता 
वाक्य- मला अभिनेता हा शब्द वाचण्यासाठी खूप आवडतो.
 
3) अभिनेता 
वाक्य-  मला अभिनेता हा शब्द लिहिण्यासाठी खूप आवडतो.

 

अभिनेता समानार्थी शब्द | Abhineta samanarthi Shabd Marathi

 प्रश्न 1) अभिनेता समानार्थी शब्द काय आहे?
उत्तर- अभिनेता  या शब्दाचा समानार्थी शब्द नट आहे.

प्रश्न 2) अभिनेता शब्द का पर्यायवाची शब्द क्या है?
उत्तर- अभिनेता इस शब्द का पर्यायवाची शब्द नट यह है.

प्रश्न 3) अभिनेता  या शब्दाचा समानार्थी शब्द काय आहे?
उत्तर- अभिनेता या शब्दाचे पुढील प्रकारे समानार्थी शब्द आहे – नट.

प्रश्न 4) अभिनेता चा समानार्थी शब्द काय?
उत्तर- अभिनेता चा समानार्थी शब्द नट आहे.

प्रश्न 5) अभिनेता या शब्दाचा समानार्थी शब्द कोणता आहे.
उत्तर- अभिनेता या शब्दाचे अनेक समानार्थी शब्द आहे त्यापैकी  प्रामुख्याने नट हे समानार्थी शब्द वापरले जातात.

प्रश्न 6) अभिनेता का पर्यायवाची शब्द क्या है?
उत्तर- अभिनेता की अनेक पर्यायवाची शब्द हे उसमे से हम सबसे ज्यादा नायक इस शब्दों का उपयोग करते है.

प्रश्न 7) अभिनेता शब्द का समानार्थी शब्द कौन सा है?
उत्तर- अभिनेता की अनेक पर्यायवाची शब्द हे उसमे से हम सबसे ज्यादा नायक इस शब्दों का उपयोग करते है.

 

समानार्थी शब्द अभिनेता | samanarthi Shabd Abhineta

विद्यार्थी मित्रांनो आपण वरती दिलेल्या माहितीचा आपल्या अभ्यासामध्ये फायदा करून घेतच असाल आणि त्याच पद्धतीने मित्रांनो आपण आपल्या ह्या समानार्थी शब्द वेबसाईट वरून अजून कोणत्या शब्दाचा समानार्थी शब्द माहिती करून घेण्यास इच्छुक आहात हे आम्हाला तुम्ही कमेंट मध्ये नक्की कळवू शकत. त्याचप्रमाणे अभिनेता  या शब्दाचा समानार्थी शब्द आणि अभिनेता  शब्दाचा पर्यायवाची शब्द आपल्याला आवडलाच असल अशी मी अपेक्षा करतो. तुमच्याकडे या व्यतिरिक्त कोणताही शब्द असेल तो देखील तुम्ही आम्हाला कमेंट बॉक्समध्ये  नक्की सांगू शकता.

 

आपण आजच्या या लेखामध्ये Abhineta samanarthi Shabd Marathi व Abhineta Paryayvachi Shabd Hindi  याविषयी माहिती पाहिली त्यानंतर आपण अभिनेता  या  शब्दाचा वाक्यामध्ये उपयोग देखील केला जेणेकरून आपल्याला या शब्दाचा अर्थ चांगल्या प्रकारे समजल व अर्थ शोधण्यामध्ये मदत होईल. आणि तो शब्द कोणत्या कारणास्तव वापरला जातो हे देखील समजत.  त्यानंतर आपण अभिनेता  समानार्थी शब्द याला अनुस्वरून काही प्रश्नांची उत्तरे देण्याचा देखील प्रयत्न केला जेणेकरून आपल्याला या शब्दाविषयी संपूर्ण आणि पुरेशी माहिती मिळेल.

पर्यायवाची शब्द अभिनेता | Abhineta Paryayvachi Shabd in Hindi

View Other UseFull Website :
Related searches : 
  • Samanarthi Shabd in Marathi
  • Samanarthi Shabd
  • समानार्थी शब्द मराठी
  • अभिनेता समानार्थी शब्द
  • समानार्थी शब्द अभिनेता
  • अभिनेता पर्यायवाची शब्द
  • अभिनेता का पर्यायवाची शब्द
  • पर्यायवाची शब्द अभिनेता
  • अभिनेता समानार्थी शब्द काय आहे?
  • अभिनेता  पर्यायवाची शब्द क्या है?
  • Abhineta Samanarthi Shabd
  • Samanarthi Shabd Abhineta
  • Abhineta ka Paryayvachi shabd
  • Paryayvachi shabd Abhineta
अभिनेता समानार्थी शब्द | Abhineta samanarthi Shabd Marathi
अभिनेता समानार्थी शब्द | Abhineta samanarthi Shabd Marathi

Leave a Comment

error: Content is protected !!