अचानक समानार्थी शब्द | Achaanak samanarthi Shabd Marathi

अचानक समानार्थी शब्द | Achaanak samanarthi Shabd Marathi

अचानक समानार्थी शब्द | Achaanak samanarthi Shabd Marathi : विद्यार्थी मित्रांनो आज या लेखामध्ये आपण बघणार आहोत अचानक समानार्थी शब्द | Achaanak samanarthi Shabd Marathi  या शब्दाचे समानार्थी शब्द  म्हणून आपल्यासाठी हा लेख खूप महत्त्वाचा होणार आहेत.

कारण आपल्याला अचानक समानार्थी शब्द मराठी आणि त्याच प्रमाणे अचानक पर्यायवाची शब्द हिंदी या दोन्ही भाषेमध्ये तुम्हाला या एकाच  प्रश्नाचे उत्तर देण्याचा प्रयत्न आम्ही केलेला आहेत.  मित्रांनो मराठी भाषेमध्ये आपण ज्या शब्दांना समानार्थी शब्द असे म्हणतो त्याच शब्दांना हिंदी भाषेमध्ये पर्यायवाची शब्द असे म्हणतात.

मराठी व हिंदी या भाषेमधील खूप सारे शब्द हे समान अर्थाने वापरले जातात याच कारणाने आपण या लेखांमध्ये Achaanak samanarthi Shabd Marathi व Achaanak Paryayvachi Shabd Hindi  यांचे इतर शब्द शोधण्याचा प्रयत्न करूया.. चला तर पाहूया अचानक समानार्थी शब्द | Achaanak samanarthi Shabd Marathi.

अचानक समानार्थी शब्द | Achaanak samanarthi Shabd Marathi
अचानक समानार्थी शब्द | Achaanak samanarthi Shabd Marathi

अचानक समानार्थी शब्द | Achaanak samanarthi Shabd Marathi

अचानक या शब्दाचा समानार्थी शब्द कोणता आहे?
उत्तर–
1) अचानक =अकस्मात
2) अचानक = एकदम
3) अचानक = औचक
4) अचानक = एकबारगी

अचानक के पर्यायवाची शब्द | Achaanak Paryayvachi Shabd in Hindi

अचानक इस शब्द का पर्यायवाची शब्द कोनसा है?
उत्तर–
1) अचानक = अकस्मात
2) अचानक = अज्ञात
3) अचानक = एकबारगी
4) अचानक = सहसा
5) अचानक = अबुलाया

 

अचानक या शब्दाचा वाक्यात उपयोग करा. 

1) अचानक 
वाक्य-  मी आज अचानक या शब्दाचा वाक्यात उपयोग करत आहे.
 
2) अचानक 
वाक्य- मला अचानक हा शब्द वाचण्यासाठी खूप आवडतो.
 
3) अचानक 
वाक्य-  मला अचानक हा शब्द लिहिण्यासाठी खूप आवडतो.

 

अचानक समानार्थी शब्द | Achaanak samanarthi Shabd Marathi

 प्रश्न 1) अचानक समानार्थी शब्द काय आहे?
उत्तर- अचानक  या शब्दाचा समानार्थी शब्द अकस्मात, एकदम, खबर, अज्ञात, अदृष्ट, एकाएक, एकबारगी, सहसा, अबुलाया आहे.

प्रश्न 2) अचानक शब्द का पर्यायवाची शब्द क्या है?
उत्तर- अचानक इस शब्द का पर्यायवाची शब्द अकस्मात, एकदम, खबर, अज्ञात, अदृष्ट, एकाएक, एकबारगी, सहसा, अबुलाया यह है.

प्रश्न 3) अचानक  या शब्दाचा समानार्थी शब्द काय आहे?
उत्तर- अचानक या शब्दाचे पुढील प्रकारे समानार्थी शब्द आहे – अकस्मात, एकदम, खबर, अज्ञात, अदृष्ट, एकाएक, एकबारगी, सहसा, अबुलाया.

प्रश्न 4) अचानक चा समानार्थी शब्द काय?
उत्तर- अचानक चा समानार्थी शब्द अकस्मात, एकदम, खबर, अज्ञात, अदृष्ट, एकाएक, एकबारगी, सहसा, अबुलाया आहे.

प्रश्न 5) अचानक या शब्दाचा समानार्थी शब्द कोणता आहे.
उत्तर- अचानक या शब्दाचे अनेक समानार्थी शब्द आहे त्यापैकी  प्रामुख्याने अकस्मात, एकदम, खबर, अज्ञात, अदृष्ट, एकाएक, एकबारगी, सहसा, अबुलाया हे समानार्थी शब्द वापरले जातात.

प्रश्न 6) अचानक का पर्यायवाची शब्द क्या है?
उत्तर- अचानक की अनेक पर्यायवाची शब्द हे उसमे से हम सबसे ज्यादा अकस्मात, खबर, अज्ञात, अदृष्ट, एकाएक, एकबारगी, सहसा, अबुलाया इस शब्दों का उपयोग करते है.

प्रश्न 7) अचानक शब्द का समानार्थी शब्द कौन सा है?
उत्तर- अचानक की अनेक पर्यायवाची शब्द हे उसमे से हम सबसे ज्यादा अकस्मात, खबर, अज्ञात, अदृष्ट, एकाएक, एकबारगी, सहसा, अबुलाया इस शब्दों का उपयोग करते है.

समानार्थी शब्द अचानक | samanarthi Shabd Achaanak

विद्यार्थी मित्रांनो आपण वरती दिलेल्या माहितीचा आपल्या अभ्यासामध्ये फायदा करून घेतच असाल आणि त्याच पद्धतीने मित्रांनो आपण आपल्या ह्या समानार्थी शब्द वेबसाईट वरून अजून कोणत्या शब्दाचा समानार्थी शब्द माहिती करून घेण्यास इच्छुक आहात हे आम्हाला तुम्ही कमेंट मध्ये नक्की कळवू शकत. त्याचप्रमाणे अचानक  या शब्दाचा समानार्थी शब्द आणि अचानक  शब्दाचा पर्यायवाची शब्द आपल्याला आवडलाच असल अशी मी अपेक्षा करतो. तुमच्याकडे या व्यतिरिक्त कोणताही शब्द असेल तो देखील तुम्ही आम्हाला कमेंट बॉक्समध्ये  नक्की सांगू शकता.

 

आपण आजच्या या लेखामध्ये Achaanak samanarthi Shabd Marathi व Achaanak Paryayvachi Shabd Hindi  याविषयी माहिती पाहिली त्यानंतर आपण अचानक  या  शब्दाचा वाक्यामध्ये उपयोग देखील केला जेणेकरून आपल्याला या शब्दाचा अर्थ चांगल्या प्रकारे समजल व अर्थ शोधण्यामध्ये मदत होईल. आणि तो शब्द कोणत्या कारणास्तव वापरला जातो हे देखील समजत.  त्यानंतर आपण अचानक  समानार्थी शब्द याला अनुस्वरून काही प्रश्नांची उत्तरे देण्याचा देखील प्रयत्न केला जेणेकरून आपल्याला या शब्दाविषयी संपूर्ण आणि पुरेशी माहिती मिळेल.

पर्यायवाची शब्द अचानक | Achaanak Paryayvachi Shabd in Hindi

View Other UseFull Website :

Related searches : 

  • Samanarthi Shabd in Marathi
  • Samanarthi Shabd
  • समानार्थी शब्द मराठी
  • अचानक समानार्थी शब्द
  • समानार्थी शब्द अचानक
  • अचानक पर्यायवाची शब्द
  • अचानक का पर्यायवाची शब्द
  • पर्यायवाची शब्द अचानक
  • अचानक समानार्थी शब्द काय आहे?
  • अचानक  पर्यायवाची शब्द क्या है?
  • Achaanak Samanarthi Shabd
  • Samanarthi Shabd Achaanak
  • Achaanak ka Paryayvachi shabd
  • Paryayvachi shabd Achaanak
अचानक समानार्थी शब्द | Achaanak samanarthi Shabd Marathi
अचानक समानार्थी शब्द | Achaanak samanarthi Shabd Marathi

Leave a Comment

error: Content is protected !!