अहंकार चा समानार्थी शब्द | Ahankar samanarthi Shabd Marathi

अहंकार चा समानार्थी शब्द | Ahankar samanarthi Shabd Marathi

अहंकार समानार्थी शब्द | Ahankar samanarthi Shabd Marathi : विद्यार्थी मित्रांनो आज या लेखामध्ये आपण बघणार आहोत अहंकार चा समानार्थी शब्द | Ahankar samanarthi Shabd Marathi  या शब्दाचे समानार्थी शब्द  म्हणून आपल्यासाठी हा लेख खूप महत्त्वाचा होणार आहेत.

कारण आपल्याला अहंकार समानार्थी शब्द मराठी आणि त्याच प्रमाणे अहंकार पर्यायवाची शब्द हिंदी या दोन्ही भाषेमध्ये तुम्हाला या एकाच  प्रश्नाचे उत्तर देण्याचा प्रयत्न आम्ही केलेला आहेत.  मित्रांनो मराठी भाषेमध्ये आपण ज्या शब्दांना समानार्थी शब्द असे म्हणतो त्याच शब्दांना हिंदी भाषेमध्ये पर्यायवाची शब्द असे म्हणतात.

मराठी व हिंदी या भाषेमधील खूप सारे शब्द हे समान अर्थाने वापरले जातात याच कारणाने आपण या लेखांमध्ये Ahankar samanarthi Shabd Marathi व Ahankar Paryayvachi Shabd Hindi  यांचे इतर शब्द शोधण्याचा प्रयत्न करूया.. चला तर पाहूया अहंकार समानार्थी शब्द | Ahankar samanarthi Shabd Marathi.

अहंकार चा समानार्थी शब्द | Ahankar samanarthi Shabd Marathi
अहंकार चा समानार्थी शब्द | Ahankar samanarthi Shabd Marathi

अहंकार  समानार्थी शब्द | Ahankar samanarthi Shabd Marathi

अहंकार या शब्दाचा समानार्थी शब्द कोणता आहे?
उत्तर–
1) अहंकार =  गर्व
2) अहंकार =  घमेंड
3) अहंकार =  दर्प
4) अहंकार =  पोत

अहंकार के पर्यायवाची शब्द | Ahankar Paryayvachi Shabd in Hindi

अहंकार इस शब्द का पर्यायवाची शब्द कोनसा है?
उत्तर–
1) अहंकार =  दंभ
2) अहंकार =  गर्व
3) अहंकार =  अभिमान
4) अहंकार =  दर्प
5) अहंकार = मद,घमंड,मानघमंड,गर्व,ऐंठ,दंभ,ग़रूर,गुमान,गुरूर,अभिमान,अकड़,हेकड़ी,दर्प,मद,

 

अहंकार या शब्दाचा वाक्यात उपयोग करा. 

1) अहंकार 
वाक्य-  मी आज अहंकार या शब्दाचा वाक्यात उपयोग करत आहे.
 
2) अहंकार 
वाक्य- मला अहंकार हा शब्द वाचण्यासाठी खूप आवडतो.
 
3) अहंकार 
वाक्य-  मला अहंकार हा शब्द लिहिण्यासाठी खूप आवडतो.

 

 

अहंकार समानार्थी शब्द | Ahankar samanarthi Shabd Marathi

 प्रश्न 1) अहंकार समानार्थी शब्द काय आहे?
उत्तर- अहंकार या शब्दाचा समानार्थी शब्द गर्व, घमेंड, दर्प, पोत आहे.

प्रश्न 2) अहंकार शब्द का पर्यायवाची शब्द क्या है?
उत्तर- अहंकार इस शब्द का पर्यायवाची शब्द अहंकारदंभ,गर्व,अभिमान,दर्प,मद,घमंड,मानघमंड,गर्व,ऐंठ,दंभ,ग़रूर,गुमान,गुरूर,अभिमान,अकड़,हेकड़ी,दर्प,मद,शेखीमदांधताआपा यह है.

प्रश्न 3) अहंकार  या शब्दाचा समानार्थी शब्द काय आहे?
उत्तर- अहंकार या शब्दाचे पुढील प्रकारे समानार्थी शब्द आहे – गर्व, घमेंड, दर्प, पोत.

प्रश्न 4) अहंकार चा समानार्थी शब्द काय?
उत्तर- अहंकार चा समानार्थी शब्द गर्व, घमेंड, दर्प, पोत आहे.

प्रश्न 5) अहंकार या शब्दाचा समानार्थी शब्द कोणता आहे.
उत्तर- अहंकार या शब्दाचे अनेक समानार्थी शब्द आहे त्यापैकी  प्रामुख्याने गर्व, घमेंड, दर्प, पोत हे समानार्थी शब्द वापरले जातात.

प्रश्न 6) अहंकार का पर्यायवाची शब्द क्या है?
उत्तर- अहंकार की अनेक पर्यायवाची शब्द हे उसमे से हम सबसे ज्यादा अहंकारदंभ,गर्व,अभिमान,दर्प,मद,घमंड,मानघमंड,गर्व,ऐंठ,दंभ,ग़रूर,गुमान,गुरूर,अभिमान,अकड़,हेकड़ी,दर्प,मद,शेखीमदांधताआपा इस शब्दों का उपयोग करते है.

प्रश्न 7) अहंकार शब्द का समानार्थी शब्द कौन सा है?
उत्तर- अहंकार की अनेक पर्यायवाची शब्द हे उसमे से हम सबसे ज्यादा अहंकारदंभ,गर्व,अभिमान,दर्प,मद,घमंड,मानघमंड,गर्व,ऐंठ,दंभ,ग़रूर,गुमान,गुरूर,अभिमान,अकड़,हेकड़ी,दर्प,मद,शेखीमदांधताआपा इस शब्दों का उपयोग करते है.

प्रश्न 8) अहंकार शब्द का समानार्थी शब्द क्या होगा?
उत्तर- अहंकार की अनेक पर्यायवाची शब्द हे उसमे से हम सबसे ज्यादा अहंकारदंभ,गर्व,अभिमान,दर्प,मद,घमंड,मानघमंड,गर्व,ऐंठ,दंभ,ग़रूर,गुमान,गुरूर,अभिमान,अकड़,हेकड़ी,दर्प,मद,शेखीमदांधताआपा इस शब्दों का उपयोग करते है.

प्रश्न 9) अहंकार शब्द का समानार्थी शब्द कौन सा है?
उत्तर- अहंकार की अनेक पर्यायवाची शब्द हे उसमे से हम सबसे ज्यादा अहंकारदंभ,गर्व,अभिमान,दर्प,मद,घमंड,मानघमंड,गर्व,ऐंठ,दंभ,ग़रूर,गुमान,गुरूर,अभिमान,अकड़,हेकड़ी,दर्प,मद,शेखीमदांधताआपा इस शब्दों का उपयोग करते है.

समानार्थी शब्द अहंकार | samanarthi Shabd Ahankar

विद्यार्थी मित्रांनो आपण वरती दिलेल्या माहितीचा आपल्या अभ्यासामध्ये फायदा करून घेतच असाल आणि त्याच पद्धतीने मित्रांनो आपण आपल्या ह्या समानार्थी शब्द वेबसाईट वरून अजून कोणत्या शब्दाचा समानार्थी शब्द माहिती करून घेण्यास इच्छुक आहात हे आम्हाला तुम्ही कमेंट मध्ये नक्की कळवू शकत.
त्याचप्रमाणे अहंकार  या शब्दाचा समानार्थी शब्द आणि अहंकार  शब्दाचा पर्यायवाची शब्द आपल्याला आवडलाच असल अशी मी अपेक्षा करतो. तुमच्याकडे या व्यतिरिक्त कोणताही शब्द असेल तो देखील तुम्ही आम्हाला कमेंट बॉक्समध्ये  नक्की सांगू शकता.

आपण आजच्या या लेखामध्ये Ahankar samanarthi Shabd Marathi व Ahankar Paryayvachi Shabd Hindi  याविषयी माहिती पाहिली त्यानंतर आपण अहंकार  या  शब्दाचा वाक्यामध्ये उपयोग देखील केला जेणेकरून आपल्याला या शब्दाचा अर्थ चांगल्या प्रकारे समजल व अर्थ शोधण्यामध्ये मदत होईल.

तो शब्द कोणत्या कारणास्तव वापरला जातो हे देखील समजत.  त्यानंतर आपण अहंकार  समानार्थी शब्द याला अनुस्वरून काही प्रश्नांची उत्तरे देण्याचा देखील प्रयत्न केला जेणेकरून आपल्याला या शब्दाविषयी संपूर्ण आणि पुरेशी माहिती मिळेल.

अहंकार समानार्थी शब्द | Ahankar samanarthi Shabd Marathi
अहंकार समानार्थी शब्द | Ahankar samanarthi Shabd Marathi

पर्यायवाची शब्द अहंकार | Ahankar Paryayvachi Shabd in Hindi

View Other UseFull Website :

Related searches : 

  • Samanarthi Shabd in Marathi
  • Samanarthi Shabd
  • समानार्थी शब्द मराठी
  • अहंकार समानार्थी शब्द
  • समानार्थी शब्द अहंकार
  • अहंकार पर्यायवाची शब्द
  • अहंकार का पर्यायवाची शब्द
  • पर्यायवाची शब्द अहंकार
  • अहंकार समानार्थी शब्द काय आहे?
  • अहंकार  पर्यायवाची शब्द क्या है?
  • Ahankar Samanarthi Shabd
  • Samanarthi Shabd Ahankar
  • Ahankar ka Paryayvachi shabd
  • Paryayvachi shabd Ahankar

Leave a Comment

error: Content is protected !!