अही समानार्थी शब्द | Ahi samanarthi Shabd Marathi | Ahi Paryayvachi Shabd in Hindi

अही समानार्थी शब्द | Ahi samanarthi Shabd Marathi | Ahi Paryayvachi Shabd in Hindi


अही समानार्थी शब्द | Ahi samanarthi Shabd Marathi
: विद्यार्थी मित्रांनो आज या लेखामध्ये आपण बघणार आहोत अही चा समानार्थी शब्द | Ahi samanarthi Shabd Marathi या शब्दाचे समानार्थी शब्द म्हणून आपल्यासाठी हा लेख खूप महत्त्वाचा होणार आहेत.

कारण आपल्याला अही समानार्थी शब्द मराठी आणि त्याच प्रमाणे अही पर्यायवाची शब्द हिंदी या दोन्ही भाषेमध्ये तुम्हाला या एकाच प्रश्नाचे उत्तर देण्याचा प्रयत्न आम्ही केलेला आहेत. मित्रांनो मराठी भाषेमध्ये आपण ज्या शब्दांना समानार्थी शब्द असे म्हणतो त्याच शब्दांना हिंदी भाषेमध्ये पर्यायवाची शब्द असे म्हणतात.

मराठी व हिंदी या भाषेमधील खूप सारे शब्द हे समान अर्थाने वापरले जातात याच कारणाने आपण या लेखांमध्ये Ahi samanarthi Shabd Marathi व Ahi Paryayvachi Shabd Hindi यांचे इतर शब्द शोधण्याचा प्रयत्न करूया.. चला तर पाहूया अही समानार्थी शब्द | Ahi samanarthi Shabd Marathi.

Synonym of Ahi | Alternative words for Ahi | Ahi Aynonym in Marathi

अही समानार्थी शब्द | Ahi samanarthi Shabd Marathi | Ahi Paryayvachi Shabd in Hindi
अही समानार्थी शब्द | Ahi samanarthi Shabd Marathi | Ahi Paryayvachi Shabd in Hindi

समानार्थी शब्द | samanarthi Shabd

अही समानार्थी शब्द | Ahi samanarthi Shabd Marathi

अही या शब्दाचा समानार्थी शब्द कोणता आहे?
उत्तर–
अही = सर्प, साप, भुजंग, व्याल

अही के पर्यायवाची शब्द | Ahi Paryayvachi Shabd in Hindi

अही इस शब्द का पर्यायवाची शब्द कोनसा है?
उत्तर–
अही = दाड़िमप्रिय, सुआ, सुग्गा, कीर, शुक।

अही या शब्दाचा वाक्यात उपयोग करा.
1) अही
वाक्य- मी आज अही या शब्दाचा वाक्यात उपयोग करत आहे.

2) अही
वाक्य- मला अही हा शब्द वाचण्यासाठी खूप आवडतो.

3) अही
वाक्य- मला अही हा शब्द लिहिण्यासाठी खूप आवडतो.

 

अही समानार्थी शब्द काय आहे? | अही पर्यायवाची शब्द क्या है?
अही समानार्थी शब्द | Ahi samanarthi Shabd Marathi | Ahi Paryayvachi Shabd in Hindi
अही समानार्थी शब्द | Ahi samanarthi Shabd Marathi | Ahi Paryayvachi Shabd in Hindi

samanarthi shabd marathi

अही समानार्थी शब्द | Ahi samanarthi Shabd Marathi

प्रश्न 1) अही समानार्थी शब्द काय आहे?.
उत्तर- अही या शब्दाचा समानार्थी शब्द सर्प, साप, भुजंग, व्याल आहे.

प्रश्न 2) अही शब्द का पर्यायवाची शब्द क्या है?.
उत्तर- अही इस शब्द का पर्यायवाची शब्द दाड़िमप्रिय, सुआ, सुग्गा, कीर, शुक। यह है.

प्रश्न 3) अही या शब्दाचा समानार्थी शब्द काय आहे?.
उत्तर- अही या शब्दाचे पुढील प्रकारे समानार्थी शब्द आहे – सर्प, साप, भुजंग, व्याल.

प्रश्न 4) अही चा समानार्थी शब्द काय?.
उत्तर- अही चा समानार्थी शब्द सर्प, साप, भुजंग, व्याल आहे.

प्रश्न 5) अही या शब्दाचा समानार्थी शब्द कोणता आहे?.
उत्तर- अही या शब्दाचे अनेक समानार्थी शब्द आहे त्यापैकी प्रामुख्याने सर्प, साप, भुजंग, व्याल हे समानार्थी शब्द वापरले जातात.

प्रश्न 6) अही का पर्यायवाची शब्द क्या है?.
उत्तर- अही की अनेक पर्यायवाची शब्द हे उसमे से हम सबसे ज्यादा दाड़िमप्रिय, सुआ, सुग्गा, कीर, शुक। इस शब्दों का उपयोग करते है.

प्रश्न 7) अही शब्द का समानार्थी शब्द कौन सा है?.
उत्तर- अही की अनेक पर्यायवाची शब्द हे उसमे से हम सबसे ज्यादा दाड़िमप्रिय, सुआ, सुग्गा, कीर, शुक। इस शब्दों का उपयोग करते है.

प्रश्न 8) अही शब्द का समानार्थी शब्द क्या होगा?.
उत्तर- अही की अनेक पर्यायवाची शब्द हे उसमे से हम सबसे ज्यादा दाड़िमप्रिय, सुआ, सुग्गा, कीर, शुक। इस शब्दों का उपयोग करते है.

प्रश्न 9) अही शब्द का समानार्थी शब्द कौन सा है?.
उत्तर- अही की अनेक पर्यायवाची शब्द हे उसमे से हम सबसे ज्यादा दाड़िमप्रिय, सुआ, सुग्गा, कीर, शुक। इस शब्दों का उपयोग करते है.

Question 10) What is the synonym of Ahi ?.
Answer– The synonym of Ahi is सर्प, साप, भुजंग, व्याल.

Question 11) What is the synonym of the word Ahi ?.
Answer– The word Ahi is synonymous in the following way – सर्प, साप, भुजंग, व्याल.

Question 12) What is the alternative word for Ahi ?.
AnswerAhi that many alternative words but mostly use सर्प, साप, भुजंग, व्याल

Question 13) What is the synonym of Ahi in marathi?.
Answer- The synonym of Ahi word in marathi is सर्प, साप, भुजंग, व्याल

Question 14) What is the synonym of Ahi in Hindi?.
Answer- The synonym of Ahi word in hindi is दाड़िमप्रिय, सुआ, सुग्गा, कीर, शुक।

Question 15) Ahi samanarthi Shabd kay ahe?.

Answer- Ahi che samanarthi Shabd सर्प, साप, भुजंग, व्याल ahe.


Question 16) Ahi ka Paryayvachi shabd ky hai?.
Answer– Ahi ka paryayvachi shabd दाड़िमप्रिय, सुआ, सुग्गा, कीर, शुक। hai.

Question 17) Ahi ya shabadacha samanarthi Shabd kay ahe ?.
Answer– Ahi ya shabadacha samanarthi Shabd सर्प, साप, भुजंग, व्याल ahe.

Question 18) Ahi ka paryayvachi shabd konsa hai?.
AnswerAhi ka paryayvachi shabd दाड़िमप्रिय, सुआ, सुग्गा, कीर, शुक। hai.

Question 19) Alternative word for Ahi ?.
Answer- The alternative word is सर्प, साप, भुजंग, व्याल

Question 20) Ahi similar words in marathi.
Answer- The similar words is सर्प, साप, भुजंग, व्याल.

समानार्थी शब्द अही | samanarthi Shabd Ahi

विद्यार्थी मित्रांनो आपण वरती दिलेल्या माहितीचा आपल्या अभ्यासामध्ये फायदा करून घेतच असाल आणि त्याच पद्धतीने मित्रांनो आपण आपल्या ह्या समानार्थी शब्द वेबसाईट वरून अजून कोणत्या शब्दाचा समानार्थी शब्द माहिती करून घेण्यास इच्छुक आहात हे आम्हाला तुम्ही कमेंट मध्ये नक्की कळवू शकत.त्याचप्रमाणे अही या शब्दाचा समानार्थी शब्द आणि अही शब्दाचा पर्यायवाची शब्द आपल्याला आवडलाच असल अशी मी अपेक्षा करतो. तुमच्याकडे या व्यतिरिक्त कोणताही शब्द असेल तो देखील तुम्ही आम्हाला कमेंट बॉक्समध्ये नक्की सांगू शकता.

आपण आजच्या या लेखामध्ये Ahi samanarthi Shabd Marathi व Ahi Paryayvachi Shabd Hindi याविषयी माहिती पाहिली त्यानंतर आपण अही या शब्दाचा वाक्यामध्ये उपयोग देखील केला जेणेकरून आपल्याला या शब्दाचा अर्थ चांगल्या प्रकारे समजल व अर्थ शोधण्यामध्ये मदत होईल.

तो शब्द कोणत्या कारणास्तव वापरला जातो हे देखील समजत. त्यानंतर आपण अही समानार्थी शब्द याला अनुस्वरून काही प्रश्नांची उत्तरे देण्याचा देखील प्रयत्न केला जेणेकरून आपल्याला या शब्दाविषयी संपूर्ण आणि पुरेशी माहिती मिळेल.

विद्यार्थी मित्रांनो आपल्याला वरती दिलेले अही समानार्थी शब्द । Ahi Samanarthi shabd व त्याचप्रमाणे हिंदी मधून देखील अही पर्यायवाची शब्द हिंदी । Ahi Paryayvachi shabd hindi आणि त्याच प्रमाणे आपण या लेखांमध्ये अही या शब्दाचा वाक्यात उपयोग देखील केलेला आहेत.  आणि आपण अही या शब्दाचे समानार्थी शब्दांविषयी खूप सारे प्रश्न अर्थातच आपण अही या शब्दापासून 20 पेक्षा जास्त आपण प्रश्न बनवले आहेत.

आपण या वेबसाईटवर सर्व प्रकारचे समानार्थी शब्द आपल्यासमोर मांडण्याचा प्रयत्न करत आहोत. आम्ही खूप साऱ्या शब्दांचे समानार्थी शब्द आपल्यासमोर आधी देखील मांडलेली आहेत आणि येत्या काळात देखील आज जसं अही समानार्थी शब्द किंवा Ahi Samanarthi shabd मांडले तुम्हाला या शब्दाची माहिती दिली त्याचप्रमाणे पुढे देखील आम्ही आपल्यासमोर असेच नवनवीन शब्द घेऊन येण्याचा प्रयत्न करूया.

आपल्याला हा लेख किंवा अही मराठी समानार्थी शब्द। Ahi Marathi Samanarthi shabd कसे वाटले आम्हाला कमेंट मध्ये नक्की कळवा आणि आपल्याला अजून कोणत्याही प्रकारचे समानार्थी शब्दांविषयी माहिती हवी असेल ते देखील तुम्ही आम्हाला कमेंट बॉक्समध्ये कळवू शकता. आपण हा लेख आपल्या सर्व मित्र परिवारांशी देखील नक्की शेअर करू शकता जेणेकरून त्यांना देखील अही पर्यायवाची शब्द हिंदी । Ahi Paryayvachi shabd hindi आणि मराठी समानार्थी शब्द देखील अभ्यास करण्यास मिळतील व त्यांना देखील येत्या पेपरमध्ये किंवा मराठी या विषयात समानार्थी शब्द मध्ये कोणत्याही प्रकारची अडचण राहणार नाही.

आपण हा लेख पूर्ण वाचला याबद्दल मी आपले मनापासून धन्यवाद व्यक्त करतो आणि आपण आज एक नवीन अही समानार्थी शब्द याचा अर्थ शिकला व आपण आमच्या या वेबसाईटवरून इतर समानार्थी शब्दांची देखील अर्थ शिकत रहाल अशी अपेक्षा करतो आणि आज या ठिकाणी थांबतो धन्यवाद.

Ahi ka Paryayvachi shabd | Ahi Samanarthi Shabd

अही समानार्थी शब्द | Ahi samanarthi Shabd Marathi | Ahi Paryayvachi Shabd in Hindi
अही समानार्थी शब्द | Ahi samanarthi Shabd Marathi | Ahi Paryayvachi Shabd in Hindi

पर्यायवाची शब्द अही | Ahi Paryayvachi Shabd in Hindi

View Other UseFull Website :

Related searches :

  • Samanarthi Shabd in Marathi
  • Samanarthi Shabd
  • समानार्थी शब्द मराठी
  • अही समानार्थी शब्द
  • समानार्थी शब्द अही
  • अही पर्यायवाची शब्द
  • अही का पर्यायवाची शब्द
  • पर्यायवाची शब्द अही
  • अही समानार्थी शब्द काय आहे?
  • अही पर्यायवाची शब्द क्या है?
  • Ahi Samanarthi Shabd
  • Samanarthi Shabd Ahi
  • Ahi ka Paryayvachi shabd
  • Paryayvachi shabd Ahi

Leave a Comment

error: Content is protected !!