अमाप चा समानार्थी शब्द | Amap Samanarthi Shabd | Amap Paryayvachi Shabd

अमाप चा समानार्थी शब्द | Amap samanarthi Shabd Marathi

अमाप समानार्थी शब्द | Amap samanarthi Shabd Marathi : विद्यार्थी मित्रांनो आज या लेखामध्ये आपण बघणार आहोत अमाप समानार्थी शब्द | Amap samanarthi Shabd Marathi  या शब्दाचे समानार्थी शब्द  म्हणून आपल्यासाठी हा लेख खूप महत्त्वाचा होणार आहेत.

कारण आपल्याला अमाप समानार्थी शब्द मराठी आणि त्याच प्रमाणे अमाप पर्यायवाची शब्द हिंदी या दोन्ही भाषेमध्ये तुम्हाला या एकाच  प्रश्नाचे उत्तर देण्याचा प्रयत्न आम्ही केलेला आहेत.  मित्रांनो मराठी भाषेमध्ये आपण ज्या शब्दांना समानार्थी शब्द असे म्हणतो त्याच शब्दांना हिंदी भाषेमध्ये पर्यायवाची शब्द असे म्हणतात.

मराठी व हिंदी या भाषेमधील खूप सारे शब्द हे समान अर्थाने वापरले जातात याच कारणाने आपण या लेखांमध्ये Amap samanarthi Shabd Marathi व Amap Paryayvachi Shabd Hindi  यांचे इतर शब्द शोधण्याचा प्रयत्न करूया.. चला तर पाहूया अमाप समानार्थी शब्द | Amap samanarthi Shabd Marathi.

अमाप चा समानार्थी शब्द | Amap samanarthi Shabd Marathi
अमाप चा समानार्थी शब्द | Amap samanarthi Shabd Marathi

अमाप समानार्थी शब्द | Amap samanarthi Shabd Marathi

अमाप या शब्दाचा समानार्थी शब्द कोणता आहे?
उत्तर–
1) अमाप भरपूर
2) अमाप = खूप 
3) अमाप = पुष्कळ 
4) अमाप = विपुल 

 

अमाप के पर्यायवाची शब्द | Amap Paryayvachi Shabd in Hindi

अमाप इस शब्द का पर्यायवाची शब्द कोनसा है?
उत्तर–
1) अमाप = अति 
2) अमाप = अधिक 
3) अमाप = अतिशय 
4) अमाप = बहुत ज्यादा 
5) अमाप = अनंता 

 

अमाप या शब्दाचा वाक्यात उपयोग करा. 

1) अमाप 
वाक्य-  मी आज अमाप या शब्दाचा वाक्यात उपयोग करत आहे.
 
2) अमाप 
वाक्य- मला अमाप हा शब्द वाचण्यासाठी खूप आवडतो.
 
3) अमाप 
वाक्य-  मला अमाप हा शब्द लिहिण्यासाठी खूप आवडतो.

 

अमाप समानार्थी शब्द | Amap samanarthi Shabd Marathi

 प्रश्न 1) अमाप समानार्थी शब्द काय आहे?
उत्तर- अमाप  या शब्दाचा समानार्थी शब्द भरपूर, खूप, पुष्कळ आहे.

प्रश्न 2) अमाप शब्द का पर्यायवाची शब्द क्या है?
उत्तर- अमाप इस शब्द का पर्यायवाची शब्द 1.अंबोह 2. अचक 3. अटाटूट 4. अटूट 5. अति 6. अतिशय 7. अतीव 8. अत्यधिक 9. अत्याधिक 10. अधिक यह है.

प्रश्न 3) अमाप  या शब्दाचा समानार्थी शब्द काय आहे?
उत्तर- अमाप या शब्दाचे पुढील प्रकारे समानार्थी शब्द आहे – भरपूर, खूप, पुष्कळ.

प्रश्न 4) अमाप चा समानार्थी शब्द काय?
उत्तर- अमाप चा समानार्थी शब्द भरपूर, खूप, पुष्कळ आहे.

प्रश्न 5) अमाप या शब्दाचा समानार्थी शब्द कोणता आहे.
उत्तर- अमाप या शब्दाचे अनेक समानार्थी शब्द आहे त्यापैकी  प्रामुख्याने भरपूर, खूप, पुष्कळ हे समानार्थी शब्द वापरले जातात.

प्रश्न 6) अमाप का पर्यायवाची शब्द क्या है?
उत्तर- अमाप की अनेक पर्यायवाची शब्द हे उसमे से हम सबसे ज्यादा 1.अंबोह 2. अचक 3. अटाटूट 4. अटूट 5. अति 6. अतिशय 7. अतीव 8. अत्यधिक 9. अत्याधिक 10. अधिक इस शब्दों का उपयोग करते है.

प्रश्न 7) अमाप शब्द का समानार्थी शब्द कौन सा है?
उत्तर- अमाप की अनेक पर्यायवाची शब्द हे उसमे से हम सबसे ज्यादा 1.अंबोह 2. अचक 3. अटाटूट 4. अटूट 5. अति 6. अतिशय 7. अतीव 8. अत्यधिक 9. अत्याधिक 10. अधिक इस शब्दों का उपयोग करते है.

समानार्थी शब्द अमाप | samanarthi Shabd Amap

विद्यार्थी मित्रांनो आपण वरती दिलेल्या माहितीचा आपल्या अभ्यासामध्ये फायदा करून घेतच असाल आणि त्याच पद्धतीने मित्रांनो आपण आपल्या ह्या समानार्थी शब्द वेबसाईट वरून अजून कोणत्या शब्दाचा समानार्थी शब्द माहिती करून घेण्यास इच्छुक आहात हे आम्हाला तुम्ही कमेंट मध्ये नक्की कळवू शकत.
त्याचप्रमाणे अमाप  या शब्दाचा समानार्थी शब्द आणि अमाप  शब्दाचा पर्यायवाची शब्द आपल्याला आवडलाच असल अशी मी अपेक्षा करतो. तुमच्याकडे या व्यतिरिक्त कोणताही शब्द असेल तो देखील तुम्ही आम्हाला कमेंट बॉक्समध्ये  नक्की सांगू शकता.

आपण आजच्या या लेखामध्ये Amap samanarthi Shabd Marathi व Amap Paryayvachi Shabd Hindi  याविषयी माहिती पाहिली त्यानंतर आपण अमाप  या  शब्दाचा वाक्यामध्ये उपयोग देखील केला जेणेकरून आपल्याला या शब्दाचा अर्थ चांगल्या प्रकारे समजल व अर्थ शोधण्यामध्ये मदत होईल.

तो शब्द कोणत्या कारणास्तव वापरला जातो हे देखील समजत.  त्यानंतर आपण अमाप  समानार्थी शब्द याला अनुस्वरून काही प्रश्नांची उत्तरे देण्याचा देखील प्रयत्न केला जेणेकरून आपल्याला या शब्दाविषयी संपूर्ण आणि पुरेशी माहिती मिळेल.

पर्यायवाची शब्द अमाप | Amap Paryayvachi Shabd in Hindi

View Other UseFull Website :

Related searches : 

  • Samanarthi Shabd in Marathi
  • Samanarthi Shabd
  • समानार्थी शब्द मराठी
  • अमाप समानार्थी शब्द
  • समानार्थी शब्द अमाप
  • अमाप पर्यायवाची शब्द
  • अमाप का पर्यायवाची शब्द
  • पर्यायवाची शब्द अमाप
  • अमाप समानार्थी शब्द काय आहे?
  • अमाप  पर्यायवाची शब्द क्या है?
  • Amap Samanarthi Shabd
  • Samanarthi Shabd Amap
  • Amap ka Paryayvachi shabd
  • Paryayvachi shabd Amap

अमाप चा समानार्थी शब्द | Amap samanarthi Shabd Marathi
अमाप चा समानार्थी शब्द | Amap samanarthi Shabd Marathi

Leave a Comment

error: Content is protected !!