अमित चा समानार्थी शब्द | Amit samanarthi Shabd Marathi

अमित चा समानार्थी शब्द | Amit samanarthi Shabd Marathi

अमित समानार्थी शब्द | Amit samanarthi Shabd Marathi : विद्यार्थी मित्रांनो आज या लेखामध्ये आपण बघणार आहोत अमित चा समानार्थी शब्द | Amit samanarthi Shabd Marathi  या शब्दाचे समानार्थी शब्द  म्हणून आपल्यासाठी हा लेख खूप महत्त्वाचा होणार आहेत.

कारण आपल्याला अमित समानार्थी शब्द मराठी आणि त्याच प्रमाणे अमित पर्यायवाची शब्द हिंदी या दोन्ही भाषेमध्ये तुम्हाला या एकाच  प्रश्नाचे उत्तर देण्याचा प्रयत्न आम्ही केलेला आहेत.  मित्रांनो मराठी भाषेमध्ये आपण ज्या शब्दांना समानार्थी शब्द असे म्हणतो त्याच शब्दांना हिंदी भाषेमध्ये पर्यायवाची शब्द असे म्हणतात.

मराठी व हिंदी या भाषेमधील खूप सारे शब्द हे समान अर्थाने वापरले जातात याच कारणाने आपण या लेखांमध्ये Amit samanarthi Shabd Marathi व Amit Paryayvachi Shabd Hindi  यांचे इतर शब्द शोधण्याचा प्रयत्न करूया.. चला तर पाहूया अमित समानार्थी शब्द | Amit samanarthi Shabd Marathi.

अमित चा समानार्थी शब्द | Amit samanarthi Shabd Marathi
अमित चा समानार्थी शब्द | Amit samanarthi Shabd Marathi

अमित  समानार्थी शब्द | Amit samanarthi Shabd Marathi

अमित या शब्दाचा समानार्थी शब्द कोणता आहे?
उत्तर–
1) अमित =  बहुत
2) अमित =  असीम
3) अमित =  अमर्याद
4) अमित =  अतिशय
5) अमित =  अपार

 

अमित के पर्यायवाची शब्द | Amit Paryayvachi Shabd in Hindi

अमित इस शब्द का पर्यायवाची शब्द कोनसा है?
उत्तर–
1) अमित =  अत्यधिक,बेहिसाब, उपेक्षित, असीमित
2) अमित =  अपरिमित
3) अमित =  बेहद
4) अमित =  असंस्कृत
5) अमित =  अज्ञात

 

अमित या शब्दाचा वाक्यात उपयोग करा. 

1) अमित 
वाक्य-  मी आज अमित या शब्दाचा वाक्यात उपयोग करत आहे.
 
2) अमित 
वाक्य- मला अमित हा शब्द वाचण्यासाठी खूप आवडतो.
 
3) अमित 
वाक्य-  मला अमित हा शब्द लिहिण्यासाठी खूप आवडतो.

 

 

अमित समानार्थी शब्द | Amit samanarthi Shabd Marathi

 प्रश्न 1) अमित समानार्थी शब्द काय आहे?
उत्तर- अमित या शब्दाचा समानार्थी शब्द अपार, बहुत, असीम, अमर्याद, अतिशय आहे.

प्रश्न 2) अमित शब्द का पर्यायवाची शब्द क्या है?
उत्तर- अमित इस शब्द का पर्यायवाची शब्द अत्यधिक, अपरिमित, बेहद, असंस्कृत, अज्ञात, बेहिसाब, उपेक्षित, असीमित, असीम, निस्सीम, बेहिसाब, बेहद, परम, अपार, अनंत, असीम, अत्यधिक, अतुलनीय यह है.

प्रश्न 3) अमित  या शब्दाचा समानार्थी शब्द काय आहे?
उत्तर- अमित या शब्दाचे पुढील प्रकारे समानार्थी शब्द आहे – अपार, बहुत, असीम, अमर्याद, अतिशय.

प्रश्न 4) अमित चा समानार्थी शब्द काय?
उत्तर- अमित चा समानार्थी शब्द अपार, बहुत, असीम, अमर्याद, अतिशय आहे.

प्रश्न 5) अमित या शब्दाचा समानार्थी शब्द कोणता आहे.
उत्तर- अमित या शब्दाचे अनेक समानार्थी शब्द आहे त्यापैकी  प्रामुख्याने अपार, बहुत, असीम, अमर्याद, अतिशय हे समानार्थी शब्द वापरले जातात.

प्रश्न 6) अमित का पर्यायवाची शब्द क्या है?
उत्तर- अमित की अनेक पर्यायवाची शब्द हे उसमे से हम सबसे ज्यादा अत्यधिक, अपरिमित, बेहद, असंस्कृत, अज्ञात, बेहिसाब, उपेक्षित, असीमित, असीम, निस्सीम, बेहिसाब, बेहद, परम, अपार, अनंत, असीम, अत्यधिक, अतुलनीय इस शब्दों का उपयोग करते है.

प्रश्न 7) अमित शब्द का समानार्थी शब्द कौन सा है?
उत्तर- अमित की अनेक पर्यायवाची शब्द हे उसमे से हम सबसे ज्यादा अत्यधिक, अपरिमित, बेहद, असंस्कृत, अज्ञात, बेहिसाब, उपेक्षित, असीमित, असीम, निस्सीम, बेहिसाब, बेहद, परम, अपार, अनंत, असीम, अत्यधिक, अतुलनीय इस शब्दों का उपयोग करते है.

प्रश्न 8) अमित शब्द का समानार्थी शब्द क्या होगा?
उत्तर- अमित की अनेक पर्यायवाची शब्द हे उसमे से हम सबसे ज्यादा अत्यधिक, अपरिमित, बेहद, असंस्कृत, अज्ञात, बेहिसाब, उपेक्षित, असीमित, असीम, निस्सीम, बेहिसाब, बेहद, परम, अपार, अनंत, असीम, अत्यधिक, अतुलनीय इस शब्दों का उपयोग करते है.

प्रश्न 9) अमित शब्द का समानार्थी शब्द कौन सा है?
उत्तर- अमित की अनेक पर्यायवाची शब्द हे उसमे से हम सबसे ज्यादा अत्यधिक, अपरिमित, बेहद, असंस्कृत, अज्ञात, बेहिसाब, उपेक्षित, असीमित, असीम, निस्सीम, बेहिसाब, बेहद, परम, अपार, अनंत, असीम, अत्यधिक, अतुलनीय इस शब्दों का उपयोग करते है.

समानार्थी शब्द अमित | samanarthi Shabd Amit

विद्यार्थी मित्रांनो आपण वरती दिलेल्या माहितीचा आपल्या अभ्यासामध्ये फायदा करून घेतच असाल आणि त्याच पद्धतीने मित्रांनो आपण आपल्या ह्या समानार्थी शब्द वेबसाईट वरून अजून कोणत्या शब्दाचा समानार्थी शब्द माहिती करून घेण्यास इच्छुक आहात हे आम्हाला तुम्ही कमेंट मध्ये नक्की कळवू शकत.
त्याचप्रमाणे अमित  या शब्दाचा समानार्थी शब्द आणि अमित  शब्दाचा पर्यायवाची शब्द आपल्याला आवडलाच असल अशी मी अपेक्षा करतो. तुमच्याकडे या व्यतिरिक्त कोणताही शब्द असेल तो देखील तुम्ही आम्हाला कमेंट बॉक्समध्ये  नक्की सांगू शकता.

आपण आजच्या या लेखामध्ये Amit samanarthi Shabd Marathi व Amit Paryayvachi Shabd Hindi  याविषयी माहिती पाहिली त्यानंतर आपण अमित  या  शब्दाचा वाक्यामध्ये उपयोग देखील केला जेणेकरून आपल्याला या शब्दाचा अर्थ चांगल्या प्रकारे समजल व अर्थ शोधण्यामध्ये मदत होईल.

तो शब्द कोणत्या कारणास्तव वापरला जातो हे देखील समजत.  त्यानंतर आपण अमित  समानार्थी शब्द याला अनुस्वरून काही प्रश्नांची उत्तरे देण्याचा देखील प्रयत्न केला जेणेकरून आपल्याला या शब्दाविषयी संपूर्ण आणि पुरेशी माहिती मिळेल.

अमित चा समानार्थी शब्द | Amit samanarthi Shabd Marathi
अमित चा समानार्थी शब्द | Amit samanarthi Shabd Marathi

पर्यायवाची शब्द अमित | Amit Paryayvachi Shabd in Hindi

View Other UseFull Website :

Related searches : 

  • Samanarthi Shabd in Marathi
  • Samanarthi Shabd
  • समानार्थी शब्द मराठी
  • अमित समानार्थी शब्द
  • समानार्थी शब्द अमित
  • अमित पर्यायवाची शब्द
  • अमित का पर्यायवाची शब्द
  • पर्यायवाची शब्द अमित
  • अमित समानार्थी शब्द काय आहे?
  • अमित  पर्यायवाची शब्द क्या है?
  • Amit Samanarthi Shabd
  • Samanarthi Shabd Amit
  • Amit ka Paryayvachi shabd
  • Paryayvachi shabd Amit

Leave a Comment

error: Content is protected !!