अर्जुन समानार्थी शब्द | Arjun samanarthi Shabd Marathi | Arjun Paryayvachi Shabd in Hindi

अर्जुन समानार्थी शब्द | Arjun samanarthi Shabd Marathi | Arjun Paryayvachi Shabd in Hindi


अर्जुन समानार्थी शब्द | Arjun samanarthi Shabd Marathi
: विद्यार्थी मित्रांनो आज या लेखामध्ये आपण बघणार आहोत अर्जुन चा समानार्थी शब्द | Arjun samanarthi Shabd Marathi या शब्दाचे समानार्थी शब्द म्हणून आपल्यासाठी हा लेख खूप महत्त्वाचा होणार आहेत.

कारण आपल्याला अर्जुन समानार्थी शब्द मराठी आणि त्याच प्रमाणे अर्जुन पर्यायवाची शब्द हिंदी या दोन्ही भाषेमध्ये तुम्हाला या एकाच प्रश्नाचे उत्तर देण्याचा प्रयत्न आम्ही केलेला आहेत. मित्रांनो मराठी भाषेमध्ये आपण ज्या शब्दांना समानार्थी शब्द असे म्हणतो त्याच शब्दांना हिंदी भाषेमध्ये पर्यायवाची शब्द असे म्हणतात.

मराठी व हिंदी या भाषेमधील खूप सारे शब्द हे समान अर्थाने वापरले जातात याच कारणाने आपण या लेखांमध्ये Arjun samanarthi Shabd Marathi व Arjun Paryayvachi Shabd Hindi यांचे इतर शब्द शोधण्याचा प्रयत्न करूया.. चला तर पाहूया अर्जुन समानार्थी शब्द | Arjun samanarthi Shabd Marathi.

synonym of Arjun | alternative words for Arjun | Arjun synonym in marathi

अर्जुन समानार्थी शब्द | Arjun samanarthi Shabd Marathi | Arjun Paryayvachi Shabd in Hindi
अर्जुन समानार्थी शब्द | Arjun samanarthi Shabd Marathi | Arjun Paryayvachi Shabd in Hindi

समानार्थी शब्द | samanarthi Shabd

अर्जुन समानार्थी शब्द | Arjun samanarthi Shabd Marathi

अर्जुन या शब्दाचा समानार्थी शब्द कोणता आहे?
उत्तर–

1) अर्जुन = पार्थ, धनंजय, फाल्गुन


अर्जुन के पर्यायवाची शब्द | Arjun Paryayvachi Shabd in Hindi

अर्जुन इस शब्द का पर्यायवाची शब्द कोनसा है?
उत्तर–

1) अर्जुन = धनंजय, पार्थ, कुन्तीपुत्र, कौन्तेय, गांडीवधारी


अर्जुन या शब्दाचा वाक्यात उपयोग करा.
1) अर्जुन
वाक्य- मी आज अर्जुन या शब्दाचा वाक्यात उपयोग करत आहे.

2) अर्जुन
वाक्य- मला अर्जुन हा शब्द वाचण्यासाठी खूप आवडतो.

3) अर्जुन
वाक्य- मला अर्जुन हा शब्द लिहिण्यासाठी खूप आवडतो.

 

अर्जुन समानार्थी शब्द काय आहे? | अर्जुन पर्यायवाची शब्द क्या है?
अर्जुन समानार्थी शब्द | Arjun samanarthi Shabd Marathi | Arjun Paryayvachi Shabd in Hindi
अर्जुन समानार्थी शब्द | Arjun samanarthi Shabd Marathi | Arjun Paryayvachi Shabd in Hindi

samanarthi shabd marathi

अर्जुन समानार्थी शब्द | Arjun samanarthi Shabd Marathi

प्रश्न 1) अर्जुन समानार्थी शब्द काय आहे?.
उत्तर- अर्जुन या शब्दाचा समानार्थी शब्द पार्थ, धनंजय, फाल्गुन आहे.

प्रश्न 2) अर्जुन शब्द का पर्यायवाची शब्द क्या है?.
उत्तर- अर्जुन इस शब्द का पर्यायवाची शब्द धनंजय, पार्थ, कुन्तीपुत्र, कौन्तेय, गांडीवधारी यह है.

प्रश्न 3) अर्जुन या शब्दाचा समानार्थी शब्द काय आहे?.
उत्तर- अर्जुन या शब्दाचे पुढील प्रकारे समानार्थी शब्द आहे – पार्थ, धनंजय, फाल्गुन.

प्रश्न 4) अर्जुन चा समानार्थी शब्द काय?.
उत्तर- अर्जुन चा समानार्थी शब्द पार्थ, धनंजय, फाल्गुन आहे.

प्रश्न 5) अर्जुन या शब्दाचा समानार्थी शब्द कोणता आहे?.
उत्तर- अर्जुन या शब्दाचे अनेक समानार्थी शब्द आहे त्यापैकी प्रामुख्याने पार्थ, धनंजय, फाल्गुन हे समानार्थी शब्द वापरले जातात.

प्रश्न 6) अर्जुन का पर्यायवाची शब्द क्या है?.
उत्तर- अर्जुन की अनेक पर्यायवाची शब्द हे उसमे से हम सबसे ज्यादा धनंजय, पार्थ, कुन्तीपुत्र, कौन्तेय, गांडीवधारी इस शब्दों का उपयोग करते है.

प्रश्न 7) अर्जुन शब्द का समानार्थी शब्द कौन सा है?.
उत्तर- अर्जुन की अनेक पर्यायवाची शब्द हे उसमे से हम सबसे ज्यादा धनंजय, पार्थ, कुन्तीपुत्र, कौन्तेय, गांडीवधारी इस शब्दों का उपयोग करते है.

प्रश्न 8) अर्जुन शब्द का समानार्थी शब्द क्या होगा?.
उत्तर- अर्जुन की अनेक पर्यायवाची शब्द हे उसमे से हम सबसे ज्यादा धनंजय, पार्थ, कुन्तीपुत्र, कौन्तेय, गांडीवधारी इस शब्दों का उपयोग करते है.

प्रश्न 9) अर्जुन शब्द का समानार्थी शब्द कौन सा है?.
उत्तर- अर्जुन की अनेक पर्यायवाची शब्द हे उसमे से हम सबसे ज्यादा धनंजय, पार्थ, कुन्तीपुत्र, कौन्तेय, गांडीवधारी इस शब्दों का उपयोग करते है.

Question 10) What is the synonym of Arjun ?.
Answer– The synonym of Arjun is पार्थ, धनंजय, फाल्गुन.

Question 11) What is the synonym of the word Arjun ?.
Answer– The word Arjun is synonymous in the following way – पार्थ, धनंजय, फाल्गुन.

Question 12) What is the alternative word for Arjun ?.
AnswerArjun that many alternative words but mostly use पार्थ, धनंजय, फाल्गुन

Question 13) What is the synonym of Arjun in marathi?.
Answer- The synonym of Arjun word in marathi is पार्थ, धनंजय, फाल्गुन

Question 14) What is the synonym of Arjun in Hindi?.
Answer- The synonym of Arjun word in hindi is धनंजय, पार्थ, कुन्तीपुत्र, कौन्तेय, गांडीवधारी

Question 15) Arjun samanarthi Shabd kay ahe?.

Answer- Arjun che samanarthi Shabd पार्थ, धनंजय, फाल्गुन ahe.


Question 16) Arjun ka Paryayvachi shabd ky hai?.
Answer– Arjun ka paryayvachi shabd धनंजय, पार्थ, कुन्तीपुत्र, कौन्तेय, गांडीवधारी hai.

Question 17) Arjun ya shabadacha samanarthi Shabd kay ahe ?.
Answer– Arjun ya shabadacha samanarthi Shabd पार्थ, धनंजय, फाल्गुन ahe.

Question 18) Arjun ka paryayvachi shabd konsa hai?.
AnswerArjun ka paryayvachi shabd धनंजय, पार्थ, कुन्तीपुत्र, कौन्तेय, गांडीवधारी hai.

Question 19) Alternative word for Arjun ?.
Answer- The alternative word is पार्थ, धनंजय, फाल्गुन

Question 20) Arjun similar words in marathi.
Answer- The similar words is पार्थ, धनंजय, फाल्गुन.

समानार्थी शब्द अर्जुन | samanarthi Shabd Arjun

विद्यार्थी मित्रांनो आपण वरती दिलेल्या माहितीचा आपल्या अभ्यासामध्ये फायदा करून घेतच असाल आणि त्याच पद्धतीने मित्रांनो आपण आपल्या ह्या समानार्थी शब्द वेबसाईट वरून अजून कोणत्या शब्दाचा समानार्थी शब्द माहिती करून घेण्यास इच्छुक आहात हे आम्हाला तुम्ही कमेंट मध्ये नक्की कळवू शकत.त्याचप्रमाणे अर्जुन या शब्दाचा समानार्थी शब्द आणि अर्जुन शब्दाचा पर्यायवाची शब्द आपल्याला आवडलाच असल अशी मी अपेक्षा करतो. तुमच्याकडे या व्यतिरिक्त कोणताही शब्द असेल तो देखील तुम्ही आम्हाला कमेंट बॉक्समध्ये नक्की सांगू शकता.

आपण आजच्या या लेखामध्ये Arjun samanarthi Shabd Marathi व Arjun Paryayvachi Shabd Hindi याविषयी माहिती पाहिली त्यानंतर आपण अर्जुन या शब्दाचा वाक्यामध्ये उपयोग देखील केला जेणेकरून आपल्याला या शब्दाचा अर्थ चांगल्या प्रकारे समजल व अर्थ शोधण्यामध्ये मदत होईल.

तो शब्द कोणत्या कारणास्तव वापरला जातो हे देखील समजत. त्यानंतर आपण अर्जुन समानार्थी शब्द याला अनुस्वरून काही प्रश्नांची उत्तरे देण्याचा देखील प्रयत्न केला जेणेकरून आपल्याला या शब्दाविषयी संपूर्ण आणि पुरेशी माहिती मिळेल.

विद्यार्थी मित्रांनो आपल्याला वरती दिलेले अर्जुन समानार्थी शब्द । Arjun Samanarthi shabd व त्याचप्रमाणे हिंदी मधून देखील अर्जुन पर्यायवाची शब्द हिंदी । Arjun Paryayvachi shabd hindi आणि त्याच प्रमाणे आपण या लेखांमध्ये अर्जुन या शब्दाचा वाक्यात उपयोग देखील केलेला आहेत.  आणि आपण अर्जुन या शब्दाचे समानार्थी शब्दांविषयी खूप सारे प्रश्न अर्थातच आपण अर्जुन या शब्दापासून 20 पेक्षा जास्त आपण प्रश्न बनवले आहेत.

आपण या वेबसाईटवर सर्व प्रकारचे समानार्थी शब्द आपल्यासमोर मांडण्याचा प्रयत्न करत आहोत. आम्ही खूप साऱ्या शब्दांचे समानार्थी शब्द आपल्यासमोर आधी देखील मांडलेली आहेत आणि येत्या काळात देखील आज जसं अर्जुन समानार्थी शब्द किंवा Arjun Samanarthi shabd मांडले तुम्हाला या शब्दाची माहिती दिली त्याचप्रमाणे पुढे देखील आम्ही आपल्यासमोर असेच नवनवीन शब्द घेऊन येण्याचा प्रयत्न करूया.

आपल्याला हा लेख किंवा अर्जुन मराठी समानार्थी शब्द। Arjun Marathi Samanarthi shabd कसे वाटले आम्हाला कमेंट मध्ये नक्की कळवा आणि आपल्याला अजून कोणत्याही प्रकारचे समानार्थी शब्दांविषयी माहिती हवी असेल ते देखील तुम्ही आम्हाला कमेंट बॉक्समध्ये कळवू शकता. आपण हा लेख आपल्या सर्व मित्र परिवारांशी देखील नक्की शेअर करू शकता जेणेकरून त्यांना देखील अर्जुन पर्यायवाची शब्द हिंदी । Arjun Paryayvachi shabd hindi आणि मराठी समानार्थी शब्द देखील अभ्यास करण्यास मिळतील व त्यांना देखील येत्या पेपरमध्ये किंवा मराठी या विषयात समानार्थी शब्द मध्ये कोणत्याही प्रकारची अडचण राहणार नाही.

आपण हा लेख पूर्ण वाचला याबद्दल मी आपले मनापासून धन्यवाद व्यक्त करतो आणि आपण आज एक नवीन अर्जुन समानार्थी शब्द याचा अर्थ शिकला व आपण आमच्या या वेबसाईटवरून इतर समानार्थी शब्दांची देखील अर्थ शिकत रहाल अशी अपेक्षा करतो आणि आज या ठिकाणी थांबतो धन्यवाद.

Arjun ka Paryayvachi shabd | Arjun Samanarthi Shabd

Arjun ka Paryayvachi shabd | Arjun Samanarthi Shabd
Arjun ka Paryayvachi shabd | Arjun Samanarthi Shabd

पर्यायवाची शब्द अर्जुन | Arjun Paryayvachi Shabd in Hindi

View Other UseFull Website :

Related searches :

  • Samanarthi Shabd in Marathi
  • Samanarthi Shabd
  • समानार्थी शब्द मराठी
  • अर्जुन समानार्थी शब्द
  • समानार्थी शब्द अर्जुन
  • अर्जुन पर्यायवाची शब्द
  • अर्जुन का पर्यायवाची शब्द
  • पर्यायवाची शब्द अर्जुन
  • अर्जुन समानार्थी शब्द काय आहे?
  • अर्जुन पर्यायवाची शब्द क्या है?
  • Arjun Samanarthi Shabd
  • Samanarthi Shabd Arjun
  • Arjun ka Paryayvachi shabd
  • Paryayvachi shabd Arjun

Leave a Comment

error: Content is protected !!