आनंद चा समानार्थी शब्द | Anand samanarthi Shabd Marathi

आनंद चा समानार्थी शब्द | Anand samanarthi Shabd Marathi

आनंद समानार्थी शब्द | Anand samanarthi Shabd Marathi : विद्यार्थी मित्रांनो आज या लेखामध्ये आपण बघणार आहोत आनंद चा समानार्थी शब्द | Anand samanarthi Shabd Marathi  या शब्दाचे समानार्थी शब्द  म्हणून आपल्यासाठी हा लेख खूप महत्त्वाचा होणार आहेत.

कारण आपल्याला आनंद समानार्थी शब्द मराठी आणि त्याच प्रमाणे आनंद पर्यायवाची शब्द हिंदी या दोन्ही भाषेमध्ये तुम्हाला या एकाच  प्रश्नाचे उत्तर देण्याचा प्रयत्न आम्ही केलेला आहेत.  मित्रांनो मराठी भाषेमध्ये आपण ज्या शब्दांना समानार्थी शब्द असे म्हणतो त्याच शब्दांना हिंदी भाषेमध्ये पर्यायवाची शब्द असे म्हणतात.

मराठी व हिंदी या भाषेमधील खूप सारे शब्द हे समान अर्थाने वापरले जातात याच कारणाने आपण या लेखांमध्ये Anand samanarthi Shabd Marathi व Anand Paryayvachi Shabd Hindi  यांचे इतर शब्द शोधण्याचा प्रयत्न करूया.. चला तर पाहूया आनंद समानार्थी शब्द | Anand samanarthi Shabd Marathi.

आनंद चा समानार्थी शब्द | Anand samanarthi Shabd Marathi
आनंद चा समानार्थी शब्द | Anand samanarthi Shabd Marathi

आनंद  समानार्थी शब्द | Anand samanarthi Shabd Marathi

आनंद या शब्दाचा समानार्थी शब्द कोणता आहे?
उत्तर–
1) आनंद =  संतोष
2) आनंद =  तोष
3) आनंद =  मोद
4) आनंद = उल्लास
5) आनंद =  हर्ष, उल्लास, प्रमोद

 

आनंद के पर्यायवाची शब्द | Anand Paryayvachi Shabd in Hindi

आनंद इस शब्द का पर्यायवाची शब्द कोनसा है?
उत्तर–
1) आनंद =  हर्ष,आह्राद, प्रमोद, उल्लास.
2) आनंद =  सुख
3) आनंद =  आमोद
4) आनंद =  मोद
5) आनंद =  प्रसन्नता

 

आनंद या शब्दाचा वाक्यात उपयोग करा. 

1) आनंद 
वाक्य-  मी आज आनंद या शब्दाचा वाक्यात उपयोग करत आहे.
 
2) आनंद 
वाक्य- मला आनंद हा शब्द वाचण्यासाठी खूप आवडतो.
 
3) आनंद 
वाक्य-  मला आनंद हा शब्द लिहिण्यासाठी खूप आवडतो.

 

 

आनंद समानार्थी शब्द | Anand samanarthi Shabd Marathi

 प्रश्न 1) आनंद समानार्थी शब्द काय आहे?
उत्तर- आनंद या शब्दाचा समानार्थी शब्द हर्ष, उल्लास, प्रमोद, संतोष, तोष, मोद आहे.

प्रश्न 2) आनंद शब्द का पर्यायवाची शब्द क्या है?
उत्तर- आनंद इस शब्द का पर्यायवाची शब्द हर्ष, उल्लास, प्रमोद, संतोष, तोष, मोद यह है.

प्रश्न 3) आनंद  या शब्दाचा समानार्थी शब्द काय आहे?
उत्तर- आनंद या शब्दाचे पुढील प्रकारे समानार्थी शब्द आहे – हर्ष, उल्लास, प्रमोद, संतोष, तोष, मोद.

प्रश्न 4) आनंद चा समानार्थी शब्द काय?
उत्तर- आनंद चा समानार्थी शब्द हर्ष, उल्लास, प्रमोद, संतोष, तोष, मोद आहे.

प्रश्न 5) आनंद या शब्दाचा समानार्थी शब्द कोणता आहे.
उत्तर- आनंद या शब्दाचे अनेक समानार्थी शब्द आहे त्यापैकी  प्रामुख्याने हर्ष, उल्लास, प्रमोद, संतोष, तोष, मोद हे समानार्थी शब्द वापरले जातात.

प्रश्न 6) आनंद का पर्यायवाची शब्द क्या है?
उत्तर- आनंद की अनेक पर्यायवाची शब्द हे उसमे से हम सबसे ज्यादा हर्ष, उल्लास, प्रमोद, संतोष, तोष, मोद इस शब्दों का उपयोग करते है.

प्रश्न 7) आनंद शब्द का समानार्थी शब्द कौन सा है?
उत्तर- आनंद की अनेक पर्यायवाची शब्द हे उसमे से हम सबसे ज्यादा हर्ष, उल्लास, प्रमोद, संतोष, तोष, मोद इस शब्दों का उपयोग करते है.

प्रश्न 8) आनंद शब्द का समानार्थी शब्द क्या होगा?
उत्तर- आनंद की अनेक पर्यायवाची शब्द हे उसमे से हम सबसे ज्यादा हर्ष, उल्लास, प्रमोद, संतोष, तोष, मोद इस शब्दों का उपयोग करते है.

प्रश्न 9) आनंद शब्द का समानार्थी शब्द कौन सा है?
उत्तर- आनंद की अनेक पर्यायवाची शब्द हे उसमे से हम सबसे ज्यादा हर्ष, उल्लास, प्रमोद, संतोष, तोष, मोद इस शब्दों का उपयोग करते है.

समानार्थी शब्द आनंद | samanarthi Shabd Anand

विद्यार्थी मित्रांनो आपण वरती दिलेल्या माहितीचा आपल्या अभ्यासामध्ये फायदा करून घेतच असाल आणि त्याच पद्धतीने मित्रांनो आपण आपल्या ह्या समानार्थी शब्द वेबसाईट वरून अजून कोणत्या शब्दाचा समानार्थी शब्द माहिती करून घेण्यास इच्छुक आहात हे आम्हाला तुम्ही कमेंट मध्ये नक्की कळवू शकत.
त्याचप्रमाणे आनंद  या शब्दाचा समानार्थी शब्द आणि आनंद  शब्दाचा पर्यायवाची शब्द आपल्याला आवडलाच असल अशी मी अपेक्षा करतो. तुमच्याकडे या व्यतिरिक्त कोणताही शब्द असेल तो देखील तुम्ही आम्हाला कमेंट बॉक्समध्ये  नक्की सांगू शकता.

आपण आजच्या या लेखामध्ये Anand samanarthi Shabd Marathi व Anand Paryayvachi Shabd Hindi  याविषयी माहिती पाहिली त्यानंतर आपण आनंद  या  शब्दाचा वाक्यामध्ये उपयोग देखील केला जेणेकरून आपल्याला या शब्दाचा अर्थ चांगल्या प्रकारे समजल व अर्थ शोधण्यामध्ये मदत होईल.

तो शब्द कोणत्या कारणास्तव वापरला जातो हे देखील समजत.  त्यानंतर आपण आनंद  समानार्थी शब्द याला अनुस्वरून काही प्रश्नांची उत्तरे देण्याचा देखील प्रयत्न केला जेणेकरून आपल्याला या शब्दाविषयी संपूर्ण आणि पुरेशी माहिती मिळेल.

समानार्थी शब्द आनंद | samanarthi Shabd Anand
समानार्थी शब्द आनंद | samanarthi Shabd Anand

पर्यायवाची शब्द आनंद | Anand Paryayvachi Shabd in Hindi

View Other UseFull Website :

Related searches : 

  • Samanarthi Shabd in Marathi
  • Samanarthi Shabd
  • समानार्थी शब्द मराठी
  • आनंद समानार्थी शब्द
  • समानार्थी शब्द आनंद
  • आनंद पर्यायवाची शब्द
  • आनंद का पर्यायवाची शब्द
  • पर्यायवाची शब्द आनंद
  • आनंद समानार्थी शब्द काय आहे?
  • आनंद  पर्यायवाची शब्द क्या है?
  • Anand Samanarthi Shabd
  • Samanarthi Shabd Anand
  • Anand ka Paryayvachi shabd
  • Paryayvachi shabd Anand

Leave a Comment

error: Content is protected !!