अंग चा समानार्थी शब्द | Ang samanarthi Shabd | Ang Paryayvachi Shabd

अंग चा समानार्थी शब्द | Ang samanarthi Shabd Marathi

अंग समानार्थी शब्द | Ang samanarthi Shabd Marathi : विद्यार्थी मित्रांनो आज या लेखामध्ये आपण बघणार आहोत अंग समानार्थी शब्द | Ang samanarthi Shabd Marathi  या शब्दाचे समानार्थी शब्द  म्हणून आपल्यासाठी हा लेख खूप महत्त्वाचा होणार आहेत.

कारण आपल्याला अंग समानार्थी शब्द मराठी आणि त्याच प्रमाणे अंग पर्यायवाची शब्द हिंदी या दोन्ही भाषेमध्ये तुम्हाला या एकाच  प्रश्नाचे उत्तर देण्याचा प्रयत्न आम्ही केलेला आहेत.  मित्रांनो मराठी भाषेमध्ये आपण ज्या शब्दांना समानार्थी शब्द असे म्हणतो त्याच शब्दांना हिंदी भाषेमध्ये पर्यायवाची शब्द असे म्हणतात.

मराठी व हिंदी या भाषेमधील खूप सारे शब्द हे समान अर्थाने वापरले जातात याच कारणाने आपण या लेखांमध्ये Ang samanarthi Shabd Marathi व Ang Paryayvachi Shabd Hindi  यांचे इतर शब्द शोधण्याचा प्रयत्न करूया.. चला तर पाहूया अंग समानार्थी शब्द | Ang samanarthi Shabd Marathi.

अंग चा समानार्थी शब्द | Ang samanarthi Shabd | Ang Paryayvachi Shabd
अंग चा समानार्थी शब्द | Ang samanarthi Shabd | Ang Paryayvachi Shabd

अंग समानार्थी शब्द | Ang samanarthi Shabd Marathi

अंग या शब्दाचा समानार्थी शब्द कोणता आहे?
उत्तर–
1) अंग = काया 
2) अंग = कुडी 
3) अंग = वपु 
4) अंग = अवयव  
5) अंग = शरीर 

 

अंग के पर्यायवाची शब्द | Ang Paryayvachi Shabd in Hindi

अंग इस शब्द का पर्यायवाची शब्द कोनसा है?
उत्तर–
1) अंग = शरीर  
2) अंग = बदन  
3) अंग = देह  
4) अंग = अंश  
5) अंग = अवयव  

 

अंग या शब्दाचा वाक्यात उपयोग करा. 

1) अंग 
वाक्य-  मी आज अंग या शब्दाचा वाक्यात उपयोग करत आहे.
 
2) अंग 
वाक्य- मला अंग हा शब्द वाचण्यासाठी खूप आवडतो.
 
3) अंग 
वाक्य-  मला अंग हा शब्द लिहिण्यासाठी खूप आवडतो.

 

अंग समानार्थी शब्द | Ang samanarthi Shabd Marathi

 प्रश्न 1) अंग समानार्थी शब्द काय आहे?
उत्तर- अंग या शब्दाचा समानार्थी शब्द अंश, अवयव, हिस्सा, संघटक, घटक, उपादान, खंड, भाग, टुकड़ा, शरीर, तन, देह, गात, गात्र आहे.

प्रश्न 2) अंग शब्द का पर्यायवाची शब्द क्या है?
उत्तर- अंग इस शब्द का पर्यायवाची शब्द अंश, अवयव, हिस्सा, संघटक, घटक, उपादान, खंड, भाग, टुकड़ा, शरीर, तन, देह, गात, गात्र यह है.

प्रश्न 3) अंग  या शब्दाचा समानार्थी शब्द काय आहे?
उत्तर- अंग या शब्दाचे पुढील प्रकारे समानार्थी शब्द आहे – अंश, अवयव, हिस्सा, संघटक, घटक, उपादान, खंड, भाग, टुकड़ा, शरीर, तन, देह, गात, गात्र.

प्रश्न 4) अंग चा समानार्थी शब्द काय?
उत्तर- अंग चा समानार्थी शब्द अंश, अवयव, हिस्सा, संघटक, घटक, उपादान, खंड, भाग, टुकड़ा, शरीर, तन, देह, गात, गात्र आहे.

प्रश्न 5) अंग या शब्दाचा समानार्थी शब्द कोणता आहे.
उत्तर- अंग या शब्दाचे अनेक समानार्थी शब्द आहे त्यापैकी  प्रामुख्याने अंश, अवयव, हिस्सा, संघटक, घटक, उपादान, खंड, भाग, टुकड़ा, शरीर, तन, देह, गात, गात्र हे समानार्थी शब्द वापरले जातात.

प्रश्न 6) अंग का पर्यायवाची शब्द क्या है?
उत्तर- अंग की अनेक पर्यायवाची शब्द हे उसमे से हम सबसे ज्यादा अंश, अवयव, हिस्सा, संघटक, घटक, उपादान, खंड, भाग, टुकड़ा, शरीर, तन, देह, गात, गात्र इस शब्दों का उपयोग करते है.

प्रश्न 7) अंग शब्द का समानार्थी शब्द कौन सा है?
उत्तर- अंग की अनेक पर्यायवाची शब्द हे उसमे से हम सबसे ज्यादा अंश, अवयव, हिस्सा, संघटक, घटक, उपादान, खंड, भाग, टुकड़ा, शरीर, तन, देह, गात, गात्र इस शब्दों का उपयोग करते है.

समानार्थी शब्द अंग | samanarthi Shabd Ang

विद्यार्थी मित्रांनो आपण वरती दिलेल्या माहितीचा आपल्या अभ्यासामध्ये फायदा करून घेतच असाल आणि त्याच पद्धतीने मित्रांनो आपण आपल्या ह्या समानार्थी शब्द वेबसाईट वरून अजून कोणत्या शब्दाचा समानार्थी शब्द माहिती करून घेण्यास इच्छुक आहात हे आम्हाला तुम्ही कमेंट मध्ये नक्की कळवू शकत.
त्याचप्रमाणे अंग  या शब्दाचा समानार्थी शब्द आणि अंग  शब्दाचा पर्यायवाची शब्द आपल्याला आवडलाच असल अशी मी अपेक्षा करतो. तुमच्याकडे या व्यतिरिक्त कोणताही शब्द असेल तो देखील तुम्ही आम्हाला कमेंट बॉक्समध्ये  नक्की सांगू शकता.

आपण आजच्या या लेखामध्ये Ang samanarthi Shabd Marathi व Ang Paryayvachi Shabd Hindi  याविषयी माहिती पाहिली त्यानंतर आपण अंग  या  शब्दाचा वाक्यामध्ये उपयोग देखील केला जेणेकरून आपल्याला या शब्दाचा अर्थ चांगल्या प्रकारे समजल व अर्थ शोधण्यामध्ये मदत होईल.

तो शब्द कोणत्या कारणास्तव वापरला जातो हे देखील समजत.  त्यानंतर आपण अंग  समानार्थी शब्द याला अनुस्वरून काही प्रश्नांची उत्तरे देण्याचा देखील प्रयत्न केला जेणेकरून आपल्याला या शब्दाविषयी संपूर्ण आणि पुरेशी माहिती मिळेल.

पर्यायवाची शब्द अंग | Ang Paryayvachi Shabd in Hindi

View Other UseFull Website :

Related searches : 

  • Samanarthi Shabd in Marathi
  • Samanarthi Shabd
  • समानार्थी शब्द मराठी
  • अंग समानार्थी शब्द
  • समानार्थी शब्द अंग
  • अंग पर्यायवाची शब्द
  • अंग का पर्यायवाची शब्द
  • पर्यायवाची शब्द अंग
  • अंग समानार्थी शब्द काय आहे?
  • अंग  पर्यायवाची शब्द क्या है?
  • Ang Samanarthi Shabd
  • Samanarthi Shabd Ang
  • Ang ka Paryayvachi shabd
  • Paryayvachi shabd Ang

अंग चा समानार्थी शब्द | Ang samanarthi Shabd | Ang Paryayvachi Shabd
अंग चा समानार्थी शब्द | Ang samanarthi Shabd | Ang Paryayvachi Shabd

Leave a Comment

error: Content is protected !!