अंगण चा समानार्थी शब्द | Angan samanarthi Shabd | Angan Paryayvachi Shabd

अंगण चा समानार्थी शब्द | Angan samanarthi Shabd Marathi

अंगण समानार्थी शब्द | Angan samanarthi Shabd Marathi : विद्यार्थी मित्रांनो आज या लेखामध्ये आपण बघणार आहोत अंगण चा समानार्थी शब्द | Angan samanarthi Shabd Marathi  या शब्दाचे समानार्थी शब्द  म्हणून आपल्यासाठी हा लेख खूप महत्त्वाचा होणार आहेत.

कारण आपल्याला अंगण समानार्थी शब्द मराठी आणि त्याच प्रमाणे अंगण पर्यायवाची शब्द हिंदी या दोन्ही भाषेमध्ये तुम्हाला या एकाच  प्रश्नाचे उत्तर देण्याचा प्रयत्न आम्ही केलेला आहेत.  मित्रांनो मराठी भाषेमध्ये आपण ज्या शब्दांना समानार्थी शब्द असे म्हणतो त्याच शब्दांना हिंदी भाषेमध्ये पर्यायवाची शब्द असे म्हणतात.

मराठी व हिंदी या भाषेमधील खूप सारे शब्द हे समान अर्थाने वापरले जातात याच कारणाने आपण या लेखांमध्ये Angan samanarthi Shabd Marathi व Angan Paryayvachi Shabd Hindi  यांचे इतर शब्द शोधण्याचा प्रयत्न करूया.. चला तर पाहूया अंगण समानार्थी शब्द | Angan samanarthi Shabd Marathi.

अंगण चा समानार्थी शब्द | Angan samanarthi Shabd Marathi
अंगण चा समानार्थी शब्द | Angan samanarthi Shabd Marathi

अंगण  समानार्थी शब्द | Angan samanarthi Shabd Marathi

अंगण या शब्दाचा समानार्थी शब्द कोणता आहे?
उत्तर–
1) अंगण = आवार  
2) अंगण =  आंगण
3) अंगण =  आंगणघराच्या पुढच्या अथवा मागच्या बाजूला मोकळी सोडलेली जागा.

 

अंगण के पर्यायवाची शब्द | Angan Paryayvachi Shabd in Hindi

अंगण इस शब्द का पर्यायवाची शब्द कोनसा है?
उत्तर–
1) अंगण = आंगना
2) अंगण = बगर 
3) अंगण = प्रांगण 
4) अंगण = अजिर   

अंगण या शब्दाचा वाक्यात उपयोग करा. 

1) अंगण 
वाक्य-  मी आज अंगण या शब्दाचा वाक्यात उपयोग करत आहे.
 
2) अंगण 
वाक्य- मला अंगण हा शब्द वाचण्यासाठी खूप आवडतो.
 
3) अंगण 
वाक्य-  मला अंगण हा शब्द लिहिण्यासाठी खूप आवडतो.

 

अंगण समानार्थी शब्द | Angan samanarthi Shabd Marathi

 प्रश्न 1) अंगण समानार्थी शब्द काय आहे?
उत्तर- अंगण या शब्दाचा समानार्थी शब्द eee आहे.

प्रश्न 2) अंगण शब्द का पर्यायवाची शब्द क्या है?
उत्तर- अंगण इस शब्द का पर्यायवाची शब्द rrr यह है.

प्रश्न 3) अंगण  या शब्दाचा समानार्थी शब्द काय आहे?
उत्तर- अंगण या शब्दाचे पुढील प्रकारे समानार्थी शब्द आहे – eee.

प्रश्न 4) अंगण चा समानार्थी शब्द काय?
उत्तर- अंगण चा समानार्थी शब्द eee आहे.

प्रश्न 5) अंगण या शब्दाचा समानार्थी शब्द कोणता आहे.
उत्तर- अंगण या शब्दाचे अनेक समानार्थी शब्द आहे त्यापैकी  प्रामुख्याने eee हे समानार्थी शब्द वापरले जातात.

प्रश्न 6) अंगण का पर्यायवाची शब्द क्या है?
उत्तर- अंगण की अनेक पर्यायवाची शब्द हे उसमे से हम सबसे ज्यादा rrr इस शब्दों का उपयोग करते है.

प्रश्न 7) अंगण शब्द का समानार्थी शब्द कौन सा है?
उत्तर- अंगण की अनेक पर्यायवाची शब्द हे उसमे से हम सबसे ज्यादा rrr इस शब्दों का उपयोग करते है.

समानार्थी शब्द अंगण | samanarthi Shabd Angan

विद्यार्थी मित्रांनो आपण वरती दिलेल्या माहितीचा आपल्या अभ्यासामध्ये फायदा करून घेतच असाल आणि त्याच पद्धतीने मित्रांनो आपण आपल्या ह्या समानार्थी शब्द वेबसाईट वरून अजून कोणत्या शब्दाचा समानार्थी शब्द माहिती करून घेण्यास इच्छुक आहात हे आम्हाला तुम्ही कमेंट मध्ये नक्की कळवू शकत.
त्याचप्रमाणे अंगण  या शब्दाचा समानार्थी शब्द आणि अंगण  शब्दाचा पर्यायवाची शब्द आपल्याला आवडलाच असल अशी मी अपेक्षा करतो. तुमच्याकडे या व्यतिरिक्त कोणताही शब्द असेल तो देखील तुम्ही आम्हाला कमेंट बॉक्समध्ये  नक्की सांगू शकता.

आपण आजच्या या लेखामध्ये Angan samanarthi Shabd Marathi व Angan Paryayvachi Shabd Hindi  याविषयी माहिती पाहिली त्यानंतर आपण अंगण  या  शब्दाचा वाक्यामध्ये उपयोग देखील केला जेणेकरून आपल्याला या शब्दाचा अर्थ चांगल्या प्रकारे समजल व अर्थ शोधण्यामध्ये मदत होईल.

तो शब्द कोणत्या कारणास्तव वापरला जातो हे देखील समजत.  त्यानंतर आपण अंगण  समानार्थी शब्द याला अनुस्वरून काही प्रश्नांची उत्तरे देण्याचा देखील प्रयत्न केला जेणेकरून आपल्याला या शब्दाविषयी संपूर्ण आणि पुरेशी माहिती मिळेल.

पर्यायवाची शब्द अंगण | Angan Paryayvachi Shabd in Hindi

View Other UseFull Website :

Related searches : 

  • Samanarthi Shabd in Marathi
  • Samanarthi Shabd
  • समानार्थी शब्द मराठी
  • अंगण समानार्थी शब्द
  • समानार्थी शब्द अंगण
  • अंगण पर्यायवाची शब्द
  • अंगण का पर्यायवाची शब्द
  • पर्यायवाची शब्द अंगण
  • अंगण समानार्थी शब्द काय आहे?
  • अंगण  पर्यायवाची शब्द क्या है?
  • Angan Samanarthi Shabd
  • Samanarthi Shabd Angan
  • Angan ka Paryayvachi shabd
  • Paryayvachi shabd Angan

अंगण चा समानार्थी शब्द | Angan samanarthi Shabd Marathi
अंगण चा समानार्थी शब्द | Angan samanarthi Shabd Marathi

Leave a Comment

error: Content is protected !!