अंगार चा समानार्थी शब्द | Angara samanarthi Shabd | Angara Paryayvachi Shabd

अंगार चा समानार्थी शब्द | Angara samanarthi Shabd Marathi

अंगार समानार्थी शब्द | Angara samanarthi Shabd Marathi : विद्यार्थी मित्रांनो आज या लेखामध्ये आपण बघणार आहोत अंगार चा समानार्थी शब्द | Angara samanarthi Shabd Marathi  या शब्दाचे समानार्थी शब्द  म्हणून आपल्यासाठी हा लेख खूप महत्त्वाचा होणार आहेत.

कारण आपल्याला अंगार समानार्थी शब्द मराठी आणि त्याच प्रमाणे अंगार पर्यायवाची शब्द हिंदी या दोन्ही भाषेमध्ये तुम्हाला या एकाच  प्रश्नाचे उत्तर देण्याचा प्रयत्न आम्ही केलेला आहेत.  मित्रांनो मराठी भाषेमध्ये आपण ज्या शब्दांना समानार्थी शब्द असे म्हणतो त्याच शब्दांना हिंदी भाषेमध्ये पर्यायवाची शब्द असे म्हणतात.

मराठी व हिंदी या भाषेमधील खूप सारे शब्द हे समान अर्थाने वापरले जातात याच कारणाने आपण या लेखांमध्ये Angara samanarthi Shabd Marathi व Angara Paryayvachi Shabd Hindi  यांचे इतर शब्द शोधण्याचा प्रयत्न करूया.. चला तर पाहूया अंगार समानार्थी शब्द | Angara samanarthi Shabd Marathi.

अंगार समानार्थी शब्द | Angara samanarthi Shabd Marathi
अंगार समानार्थी शब्द | Angara samanarthi Shabd Marathi

अंगार समानार्थी शब्द | Angara samanarthi Shabd Marathi

अंगार या शब्दाचा समानार्थी शब्द कोणता आहे?
उत्तर–
1) अंगार = निखारा  
2) अंगार = चिंगारी 
3) अंगार = कोळसा  

 

अंगार के पर्यायवाची शब्द | Angara Paryayvachi Shabd in Hindi

अंगार इस शब्द का पर्यायवाची शब्द कोनसा है?
उत्तर–
1) अंगार = चिनगारी  
2) अंगार = अँगारा  

अंगार या शब्दाचा वाक्यात उपयोग करा. 

1) अंगार 
वाक्य-  मी आज अंगार या शब्दाचा वाक्यात उपयोग करत आहे.
 
2) अंगार 
वाक्य- मला अंगार हा शब्द वाचण्यासाठी खूप आवडतो.
 
3) अंगार 
वाक्य-  मला अंगार हा शब्द लिहिण्यासाठी खूप आवडतो.

 

अंगार समानार्थी शब्द | Angara samanarthi Shabd Marathi

 प्रश्न 1) अंगार समानार्थी शब्द काय आहे?
उत्तर- अंगार या शब्दाचा समानार्थी शब्द निखारा , चिंगारी , कोळसा,   चिनगारी , अँगारा   आहे.

प्रश्न 2) अंगार शब्द का पर्यायवाची शब्द क्या है?
उत्तर- अंगार इस शब्द का पर्यायवाची शब्द निखारा , चिंगारी , कोळसा,   चिनगारी , अँगारा   यह है.

प्रश्न 3) अंगार  या शब्दाचा समानार्थी शब्द काय आहे?
उत्तर- अंगार या शब्दाचे पुढील प्रकारे समानार्थी शब्द आहे – निखारा , चिंगारी , कोळसा,   चिनगारी , अँगारा  .

प्रश्न 4) अंगार चा समानार्थी शब्द काय?
उत्तर- अंगार चा समानार्थी शब्द निखारा , चिंगारी , कोळसा,   चिनगारी , अँगारा   आहे.

प्रश्न 5) अंगार या शब्दाचा समानार्थी शब्द कोणता आहे.
उत्तर- अंगार या शब्दाचे अनेक समानार्थी शब्द आहे त्यापैकी  प्रामुख्याने निखारा , चिंगारी , कोळसा,   चिनगारी , अँगारा   हे समानार्थी शब्द वापरले जातात.

प्रश्न 6) अंगार का पर्यायवाची शब्द क्या है?
उत्तर- अंगार की अनेक पर्यायवाची शब्द हे उसमे से हम सबसे ज्यादा निखारा , चिंगारी , कोळसा,   चिनगारी , अँगारा   इस शब्दों का उपयोग करते है.

प्रश्न 7) अंगार शब्द का समानार्थी शब्द कौन सा है?
उत्तर- अंगार की अनेक पर्यायवाची शब्द हे उसमे से हम सबसे ज्यादा निखारा , चिंगारी , कोळसा,   चिनगारी , अँगारा   इस शब्दों का उपयोग करते है.

समानार्थी शब्द अंगार | samanarthi Shabd Angara

विद्यार्थी मित्रांनो आपण वरती दिलेल्या माहितीचा आपल्या अभ्यासामध्ये फायदा करून घेतच असाल आणि त्याच पद्धतीने मित्रांनो आपण आपल्या ह्या समानार्थी शब्द वेबसाईट वरून अजून कोणत्या शब्दाचा समानार्थी शब्द माहिती करून घेण्यास इच्छुक आहात हे आम्हाला तुम्ही कमेंट मध्ये नक्की कळवू शकत.
त्याचप्रमाणे अंगार  या शब्दाचा समानार्थी शब्द आणि अंगार  शब्दाचा पर्यायवाची शब्द आपल्याला आवडलाच असल अशी मी अपेक्षा करतो. तुमच्याकडे या व्यतिरिक्त कोणताही शब्द असेल तो देखील तुम्ही आम्हाला कमेंट बॉक्समध्ये  नक्की सांगू शकता.

आपण आजच्या या लेखामध्ये Angara samanarthi Shabd Marathi व Angara Paryayvachi Shabd Hindi  याविषयी माहिती पाहिली त्यानंतर आपण अंगार  या  शब्दाचा वाक्यामध्ये उपयोग देखील केला जेणेकरून आपल्याला या शब्दाचा अर्थ चांगल्या प्रकारे समजल व अर्थ शोधण्यामध्ये मदत होईल.

तो शब्द कोणत्या कारणास्तव वापरला जातो हे देखील समजत.  त्यानंतर आपण अंगार  समानार्थी शब्द याला अनुस्वरून काही प्रश्नांची उत्तरे देण्याचा देखील प्रयत्न केला जेणेकरून आपल्याला या शब्दाविषयी संपूर्ण आणि पुरेशी माहिती मिळेल.

पर्यायवाची शब्द अंगार | Angara Paryayvachi Shabd in Hindi

View Other UseFull Website :

Related searches : 

  • Samanarthi Shabd in Marathi
  • Samanarthi Shabd
  • समानार्थी शब्द मराठी
  • अंगार समानार्थी शब्द
  • समानार्थी शब्द अंगार
  • अंगार पर्यायवाची शब्द
  • अंगार का पर्यायवाची शब्द
  • पर्यायवाची शब्द अंगार
  • अंगार समानार्थी शब्द काय आहे?
  • अंगार  पर्यायवाची शब्द क्या है?
  • Angara Samanarthi Shabd
  • Samanarthi Shabd Angara
  • Angara ka Paryayvachi shabd
  • Paryayvachi shabd Angara

अंगार समानार्थी शब्द | Angara samanarthi Shabd Marathi
अंगार समानार्थी शब्द | Angara samanarthi Shabd Marathi

Leave a Comment

error: Content is protected !!