अंतराळ चा समानार्थी शब्द | Antaral samanarthi Shabd | Antaral Paryayvachi Shabd

अंतराळ चा समानार्थी शब्द | Antaral samanarthi Shabd Marathi

अंतराळ समानार्थी शब्द | Antaral samanarthi Shabd Marathi : विद्यार्थी मित्रांनो आज या लेखामध्ये आपण बघणार आहोत अंतराळ समानार्थी शब्द | Antaral samanarthi Shabd Marathi  या शब्दाचे समानार्थी शब्द  म्हणून आपल्यासाठी हा लेख खूप महत्त्वाचा होणार आहेत.

कारण आपल्याला अंतराळ समानार्थी शब्द मराठी आणि त्याच प्रमाणे अंतराळ पर्यायवाची शब्द हिंदी या दोन्ही भाषेमध्ये तुम्हाला या एकाच  प्रश्नाचे उत्तर देण्याचा प्रयत्न आम्ही केलेला आहेत.  मित्रांनो मराठी भाषेमध्ये आपण ज्या शब्दांना समानार्थी शब्द असे म्हणतो त्याच शब्दांना हिंदी भाषेमध्ये पर्यायवाची शब्द असे म्हणतात.

मराठी व हिंदी या भाषेमधील खूप सारे शब्द हे समान अर्थाने वापरले जातात याच कारणाने आपण या लेखांमध्ये Antaral samanarthi Shabd Marathi व Antaral Paryayvachi Shabd Hindi  यांचे इतर शब्द शोधण्याचा प्रयत्न करूया.. चला तर पाहूया अंतराळ समानार्थी शब्द | Antaral samanarthi Shabd Marathi.

अंतराळ चा समानार्थी शब्द | Antaral samanarthi Shabd | Antaral Paryayvachi Shabd
अंतराळ चा समानार्थी शब्द | Antaral samanarthi Shabd | Antaral Paryayvachi Shabd

अंतराळ  समानार्थी शब्द | Antaral samanarthi Shabd Marathi

अंतराळ या शब्दाचा समानार्थी शब्द कोणता आहे?
उत्तर–
1) अंतराळ = अवकाश 
2) अंतराळ = आकाश 
3) अंतराळ = गगन
4) अंतराळ = अंतरिक्ष
5) अंतराळ = अन्तरिक्ष

 

अंतराळ के पर्यायवाची शब्द | Antaral Paryayvachi Shabd in Hindi

अंतराळ इस शब्द का पर्यायवाची शब्द कोनसा है?
उत्तर–
1) अंतराळ =  अंतराल
2) अंतराळ = दूरी 
3) अंतराळ = अंतरिक्ष 

अंतराळ या शब्दाचा वाक्यात उपयोग करा. 

1) अंतराळ 
वाक्य-  मी आज अंतराळ या शब्दाचा वाक्यात उपयोग करत आहे.
 
2) अंतराळ 
वाक्य- मला अंतराळ हा शब्द वाचण्यासाठी खूप आवडतो.
 
3) अंतराळ 
वाक्य-  मला अंतराळ हा शब्द लिहिण्यासाठी खूप आवडतो.

 

अंतराळ समानार्थी शब्द | Antaral samanarthi Shabd Marathi

 प्रश्न 1) अंतराळ समानार्थी शब्द काय आहे?
उत्तर- अंतराळ या शब्दाचा समानार्थी शब्द eee आहे.

प्रश्न 2) अंतराळ शब्द का पर्यायवाची शब्द क्या है?
उत्तर- अंतराळ इस शब्द का पर्यायवाची शब्द rrr यह है.

प्रश्न 3) अंतराळ  या शब्दाचा समानार्थी शब्द काय आहे?
उत्तर- अंतराळ या शब्दाचे पुढील प्रकारे समानार्थी शब्द आहे – eee.

प्रश्न 4) अंतराळ चा समानार्थी शब्द काय?
उत्तर- अंतराळ चा समानार्थी शब्द eee आहे.

प्रश्न 5) अंतराळ या शब्दाचा समानार्थी शब्द कोणता आहे.
उत्तर- अंतराळ या शब्दाचे अनेक समानार्थी शब्द आहे त्यापैकी  प्रामुख्याने eee हे समानार्थी शब्द वापरले जातात.

प्रश्न 6) अंतराळ का पर्यायवाची शब्द क्या है?
उत्तर- अंतराळ की अनेक पर्यायवाची शब्द हे उसमे से हम सबसे ज्यादा rrr इस शब्दों का उपयोग करते है.

प्रश्न 7) अंतराळ शब्द का समानार्थी शब्द कौन सा है?
उत्तर- अंतराळ की अनेक पर्यायवाची शब्द हे उसमे से हम सबसे ज्यादा rrr इस शब्दों का उपयोग करते है.

समानार्थी शब्द अंतराळ | samanarthi Shabd Antaral

विद्यार्थी मित्रांनो आपण वरती दिलेल्या माहितीचा आपल्या अभ्यासामध्ये फायदा करून घेतच असाल आणि त्याच पद्धतीने मित्रांनो आपण आपल्या ह्या समानार्थी शब्द वेबसाईट वरून अजून कोणत्या शब्दाचा समानार्थी शब्द माहिती करून घेण्यास इच्छुक आहात हे आम्हाला तुम्ही कमेंट मध्ये नक्की कळवू शकत.
त्याचप्रमाणे अंतराळ  या शब्दाचा समानार्थी शब्द आणि अंतराळ  शब्दाचा पर्यायवाची शब्द आपल्याला आवडलाच असल अशी मी अपेक्षा करतो. तुमच्याकडे या व्यतिरिक्त कोणताही शब्द असेल तो देखील तुम्ही आम्हाला कमेंट बॉक्समध्ये  नक्की सांगू शकता.

आपण आजच्या या लेखामध्ये Antaral samanarthi Shabd Marathi व Antaral Paryayvachi Shabd Hindi  याविषयी माहिती पाहिली त्यानंतर आपण अंतराळ  या  शब्दाचा वाक्यामध्ये उपयोग देखील केला जेणेकरून आपल्याला या शब्दाचा अर्थ चांगल्या प्रकारे समजल व अर्थ शोधण्यामध्ये मदत होईल.

तो शब्द कोणत्या कारणास्तव वापरला जातो हे देखील समजत.  त्यानंतर आपण अंतराळ  समानार्थी शब्द याला अनुस्वरून काही प्रश्नांची उत्तरे देण्याचा देखील प्रयत्न केला जेणेकरून आपल्याला या शब्दाविषयी संपूर्ण आणि पुरेशी माहिती मिळेल.

पर्यायवाची शब्द अंतराळ | Antaral Paryayvachi Shabd in Hindi

View Other UseFull Website :

Related searches : 

  • Samanarthi Shabd in Marathi
  • Samanarthi Shabd
  • समानार्थी शब्द मराठी
  • अंतराळ समानार्थी शब्द
  • समानार्थी शब्द अंतराळ
  • अंतराळ पर्यायवाची शब्द
  • अंतराळ का पर्यायवाची शब्द
  • पर्यायवाची शब्द अंतराळ
  • अंतराळ समानार्थी शब्द काय आहे?
  • अंतराळ  पर्यायवाची शब्द क्या है?
  • Antaral Samanarthi Shabd
  • Samanarthi Shabd Antaral
  • Antaral ka Paryayvachi shabd
  • Paryayvachi shabd Antaral

अंतराळ चा समानार्थी शब्द | Antaral samanarthi Shabd | Antaral Paryayvachi Shabd
अंतराळ चा समानार्थी शब्द | Antaral samanarthi Shabd | Antaral Paryayvachi Shabd

1 thought on “अंतराळ चा समानार्थी शब्द | Antaral samanarthi Shabd | Antaral Paryayvachi Shabd”

Leave a Comment

error: Content is protected !!