अश्व समानार्थी शब्द | Ashv samanarthi Shabd Marathi | Ashv Paryayvachi Shabd in Hindi

अश्व समानार्थी शब्द | Ashv samanarthi Shabd Marathi | Ashv Paryayvachi Shabd in Hindi


अश्व समानार्थी शब्द | Ashv samanarthi Shabd Marathi
: विद्यार्थी मित्रांनो आज या लेखामध्ये आपण बघणार आहोत अश्व चा समानार्थी शब्द | Ashv samanarthi Shabd Marathi या शब्दाचे समानार्थी शब्द म्हणून आपल्यासाठी हा लेख खूप महत्त्वाचा होणार आहेत.

कारण आपल्याला अश्व समानार्थी शब्द मराठी आणि त्याच प्रमाणे अश्व पर्यायवाची शब्द हिंदी या दोन्ही भाषेमध्ये तुम्हाला या एकाच प्रश्नाचे उत्तर देण्याचा प्रयत्न आम्ही केलेला आहेत. मित्रांनो मराठी भाषेमध्ये आपण ज्या शब्दांना समानार्थी शब्द असे म्हणतो त्याच शब्दांना हिंदी भाषेमध्ये पर्यायवाची शब्द असे म्हणतात.

मराठी व हिंदी या भाषेमधील खूप सारे शब्द हे समान अर्थाने वापरले जातात याच कारणाने आपण या लेखांमध्ये Ashv samanarthi Shabd Marathi व Ashv Paryayvachi Shabd Hindi यांचे इतर शब्द शोधण्याचा प्रयत्न करूया.. चला तर पाहूया अश्व समानार्थी शब्द | Ashv samanarthi Shabd Marathi.

synonym of Ashv | alternative words for Ashv | Ashv synonym in marathi

अश्व समानार्थी शब्द | Ashv samanarthi Shabd Marathi | Ashv Paryayvachi Shabd in Hindi
अश्व समानार्थी शब्द | Ashv samanarthi Shabd Marathi | Ashv Paryayvachi Shabd in Hindi

समानार्थी शब्द | samanarthi Shabd

अश्व समानार्थी शब्द | Ashv samanarthi Shabd Marathi

अश्व या शब्दाचा समानार्थी शब्द कोणता आहे?
उत्तर–

1) अश्व = घोडा, हय, तुरग, वारू, वाजी


अश्व के पर्यायवाची शब्द | Ashv Paryayvachi Shabd in Hindi

अश्व इस शब्द का पर्यायवाची शब्द कोनसा है?
उत्तर–

1) अश्व = घोड़ा, घोटक, हय, बाजि, तुरंग, रविसुत


अश्व या शब्दाचा वाक्यात उपयोग करा.
1) अश्व
वाक्य- मी आज अश्व या शब्दाचा वाक्यात उपयोग करत आहे.

2) अश्व
वाक्य- मला अश्व हा शब्द वाचण्यासाठी खूप आवडतो.

3) अश्व
वाक्य- मला अश्व हा शब्द लिहिण्यासाठी खूप आवडतो.

 

अश्व समानार्थी शब्द काय आहे? | अश्व पर्यायवाची शब्द क्या है?
Samanarthi Shabd In Marathi | समानार्थी शब्द | पर्यायवाची शब्द | Paryayvachi Shabd in Hindi
Samanarthi Shabd In Marathi | समानार्थी शब्द | पर्यायवाची शब्द | Paryayvachi Shabd in Hindi

samanarthi shabd marathi

अश्व समानार्थी शब्द | Ashv samanarthi Shabd Marathi

प्रश्न 1) अश्व समानार्थी शब्द काय आहे?.
उत्तर- अश्व या शब्दाचा समानार्थी शब्द घोडा, हय, तुरग, वारू, वाजी आहे.

प्रश्न 2) अश्व शब्द का पर्यायवाची शब्द क्या है?.
उत्तर- अश्व इस शब्द का पर्यायवाची शब्द घोड़ा, घोटक, हय, बाजि, तुरंग, रविसुत यह है.

प्रश्न 3) अश्व या शब्दाचा समानार्थी शब्द काय आहे?.
उत्तर- अश्व या शब्दाचे पुढील प्रकारे समानार्थी शब्द आहे – घोडा, हय, तुरग, वारू, वाजी.

प्रश्न 4) अश्व चा समानार्थी शब्द काय?.
उत्तर- अश्व चा समानार्थी शब्द घोडा, हय, तुरग, वारू, वाजी आहे.

प्रश्न 5) अश्व या शब्दाचा समानार्थी शब्द कोणता आहे?.
उत्तर- अश्व या शब्दाचे अनेक समानार्थी शब्द आहे त्यापैकी प्रामुख्याने घोडा, हय, तुरग, वारू, वाजी हे समानार्थी शब्द वापरले जातात.

प्रश्न 6) अश्व का पर्यायवाची शब्द क्या है?.
उत्तर- अश्व की अनेक पर्यायवाची शब्द हे उसमे से हम सबसे ज्यादा घोड़ा, घोटक, हय, बाजि, तुरंग, रविसुत इस शब्दों का उपयोग करते है.

प्रश्न 7) अश्व शब्द का समानार्थी शब्द कौन सा है?.
उत्तर- अश्व की अनेक पर्यायवाची शब्द हे उसमे से हम सबसे ज्यादा घोड़ा, घोटक, हय, बाजि, तुरंग, रविसुत इस शब्दों का उपयोग करते है.

प्रश्न 8) अश्व शब्द का समानार्थी शब्द क्या होगा?.
उत्तर- अश्व की अनेक पर्यायवाची शब्द हे उसमे से हम सबसे ज्यादा घोड़ा, घोटक, हय, बाजि, तुरंग, रविसुत इस शब्दों का उपयोग करते है.

प्रश्न 9) अश्व शब्द का समानार्थी शब्द कौन सा है?.
उत्तर- अश्व की अनेक पर्यायवाची शब्द हे उसमे से हम सबसे ज्यादा घोड़ा, घोटक, हय, बाजि, तुरंग, रविसुत इस शब्दों का उपयोग करते है.

Question 10) What is the synonym of Ashv ?.
Answer– The synonym of Ashv is घोडा, हय, तुरग, वारू, वाजी.

Question 11) What is the synonym of the word Ashv ?.
Answer– The word Ashv is synonymous in the following way – घोडा, हय, तुरग, वारू, वाजी.

Question 12) What is the alternative word for Ashv ?.
AnswerAshv that many alternative words but mostly use घोडा, हय, तुरग, वारू, वाजी

Question 13) What is the synonym of Ashv in marathi?.
Answer- The synonym of Ashv word in marathi is घोडा, हय, तुरग, वारू, वाजी

Question 14) What is the synonym of Ashv in Hindi?.
Answer- The synonym of Ashv word in hindi is घोड़ा, घोटक, हय, बाजि, तुरंग, रविसुत

Question 15) Ashv samanarthi Shabd kay ahe?.

Answer- Ashv che samanarthi Shabd घोडा, हय, तुरग, वारू, वाजी ahe.


Question 16) Ashv ka Paryayvachi shabd ky hai?.
Answer– Ashv ka paryayvachi shabd घोड़ा, घोटक, हय, बाजि, तुरंग, रविसुत hai.

Question 17) Ashv ya shabadacha samanarthi Shabd kay ahe ?.
Answer– Ashv ya shabadacha samanarthi Shabd घोडा, हय, तुरग, वारू, वाजी ahe.

Question 18) Ashv ka paryayvachi shabd konsa hai?.
AnswerAshv ka paryayvachi shabd घोड़ा, घोटक, हय, बाजि, तुरंग, रविसुत hai.

Question 19) Alternative word for Ashv ?.
Answer- The alternative word is घोडा, हय, तुरग, वारू, वाजी

Question 20) Ashv similar words in marathi.
Answer- The similar words is घोडा, हय, तुरग, वारू, वाजी.

समानार्थी शब्द अश्व | samanarthi Shabd Ashv

विद्यार्थी मित्रांनो आपण वरती दिलेल्या माहितीचा आपल्या अभ्यासामध्ये फायदा करून घेतच असाल आणि त्याच पद्धतीने मित्रांनो आपण आपल्या ह्या समानार्थी शब्द वेबसाईट वरून अजून कोणत्या शब्दाचा समानार्थी शब्द माहिती करून घेण्यास इच्छुक आहात हे आम्हाला तुम्ही कमेंट मध्ये नक्की कळवू शकत.त्याचप्रमाणे अश्व या शब्दाचा समानार्थी शब्द आणि अश्व शब्दाचा पर्यायवाची शब्द आपल्याला आवडलाच असल अशी मी अपेक्षा करतो. तुमच्याकडे या व्यतिरिक्त कोणताही शब्द असेल तो देखील तुम्ही आम्हाला कमेंट बॉक्समध्ये नक्की सांगू शकता.

आपण आजच्या या लेखामध्ये Ashv samanarthi Shabd Marathi व Ashv Paryayvachi Shabd Hindi याविषयी माहिती पाहिली त्यानंतर आपण अश्व या शब्दाचा वाक्यामध्ये उपयोग देखील केला जेणेकरून आपल्याला या शब्दाचा अर्थ चांगल्या प्रकारे समजल व अर्थ शोधण्यामध्ये मदत होईल.

तो शब्द कोणत्या कारणास्तव वापरला जातो हे देखील समजत. त्यानंतर आपण अश्व समानार्थी शब्द याला अनुस्वरून काही प्रश्नांची उत्तरे देण्याचा देखील प्रयत्न केला जेणेकरून आपल्याला या शब्दाविषयी संपूर्ण आणि पुरेशी माहिती मिळेल.

विद्यार्थी मित्रांनो आपल्याला वरती दिलेले अश्व समानार्थी शब्द । Ashv Samanarthi shabd व त्याचप्रमाणे हिंदी मधून देखील अश्व पर्यायवाची शब्द हिंदी । Ashv Paryayvachi shabd hindi आणि त्याच प्रमाणे आपण या लेखांमध्ये अश्व या शब्दाचा वाक्यात उपयोग देखील केलेला आहेत.  आणि आपण अश्व या शब्दाचे समानार्थी शब्दांविषयी खूप सारे प्रश्न अर्थातच आपण अश्व या शब्दापासून 20 पेक्षा जास्त आपण प्रश्न बनवले आहेत.

आपण या वेबसाईटवर सर्व प्रकारचे समानार्थी शब्द आपल्यासमोर मांडण्याचा प्रयत्न करत आहोत. आम्ही खूप साऱ्या शब्दांचे समानार्थी शब्द आपल्यासमोर आधी देखील मांडलेली आहेत आणि येत्या काळात देखील आज जसं अश्व समानार्थी शब्द किंवा Ashv Samanarthi shabd मांडले तुम्हाला या शब्दाची माहिती दिली त्याचप्रमाणे पुढे देखील आम्ही आपल्यासमोर असेच नवनवीन शब्द घेऊन येण्याचा प्रयत्न करूया.

आपल्याला हा लेख किंवा अश्व मराठी समानार्थी शब्द। Ashv Marathi Samanarthi shabd कसे वाटले आम्हाला कमेंट मध्ये नक्की कळवा आणि आपल्याला अजून कोणत्याही प्रकारचे समानार्थी शब्दांविषयी माहिती हवी असेल ते देखील तुम्ही आम्हाला कमेंट बॉक्समध्ये कळवू शकता. आपण हा लेख आपल्या सर्व मित्र परिवारांशी देखील नक्की शेअर करू शकता जेणेकरून त्यांना देखील अश्व पर्यायवाची शब्द हिंदी । Ashv Paryayvachi shabd hindi आणि मराठी समानार्थी शब्द देखील अभ्यास करण्यास मिळतील व त्यांना देखील येत्या पेपरमध्ये किंवा मराठी या विषयात समानार्थी शब्द मध्ये कोणत्याही प्रकारची अडचण राहणार नाही.

आपण हा लेख पूर्ण वाचला याबद्दल मी आपले मनापासून धन्यवाद व्यक्त करतो आणि आपण आज एक नवीन अश्व समानार्थी शब्द याचा अर्थ शिकला व आपण आमच्या या वेबसाईटवरून इतर समानार्थी शब्दांची देखील अर्थ शिकत रहाल अशी अपेक्षा करतो आणि आज या ठिकाणी थांबतो धन्यवाद.

Ashv ka Paryayvachi shabd | Ashv Samanarthi Shabd

अश्व समानार्थी शब्द | Ashv samanarthi Shabd Marathi | Ashv Paryayvachi Shabd in Hindi
अश्व समानार्थी शब्द | Ashv samanarthi Shabd Marathi | Ashv Paryayvachi Shabd in Hindi

पर्यायवाची शब्द अश्व | Ashv Paryayvachi Shabd in Hindi

View Other UseFull Website :

Related searches :

  • Samanarthi Shabd in Marathi
  • Samanarthi Shabd
  • समानार्थी शब्द मराठी
  • अश्व समानार्थी शब्द
  • समानार्थी शब्द अश्व
  • अश्व पर्यायवाची शब्द
  • अश्व का पर्यायवाची शब्द
  • पर्यायवाची शब्द अश्व
  • अश्व समानार्थी शब्द काय आहे?
  • अश्व पर्यायवाची शब्द क्या है?
  • Ashv Samanarthi Shabd
  • Samanarthi Shabd Ashv
  • Ashv ka Paryayvachi shabd
  • Paryayvachi shabd Ashv

1 thought on “अश्व समानार्थी शब्द | Ashv samanarthi Shabd Marathi | Ashv Paryayvachi Shabd in Hindi”

Leave a Comment

error: Content is protected !!