अश्व समानार्थी शब्द मराठी | Ashwa samanarthi Shabd Marathi | Ashwa Paryayvachi Shabd

अश्व समानार्थी शब्द मराठी | Ashwa samanarthi Shabd Marathi | Ashwa Paryayvachi Shabd

अश्व समानार्थी शब्द | Ashwa samanarthi Shabd Marathi : विद्यार्थी मित्रांनो आज या लेखामध्ये आपण बघणार आहोत अश्व समानार्थी शब्द | Ashwa samanarthi Shabd Marathi  या शब्दाचे समानार्थी शब्द  म्हणून आपल्यासाठी हा लेख खूप महत्त्वाचा होणार आहेत.

कारण आपल्याला अश्व समानार्थी शब्द मराठी आणि त्याच प्रमाणे अश्व पर्यायवाची शब्द हिंदी या दोन्ही भाषेमध्ये तुम्हाला या एकाच  प्रश्नाचे उत्तर देण्याचा प्रयत्न आम्ही केलेला आहेत.  मित्रांनो मराठी भाषेमध्ये आपण ज्या शब्दांना समानार्थी शब्द असे म्हणतो त्याच शब्दांना हिंदी भाषेमध्ये पर्यायवाची शब्द असे म्हणतात.


मराठी व हिंदी या भाषेमधील खूप सारे शब्द हे समान अर्थाने वापरले जातात याच कारणाने आपण या लेखांमध्ये Ashwa samanarthi Shabd Marathi व Ashwa Paryayvachi Shabd Hindi  यांचे इतर शब्द शोधण्याचा प्रयत्न करूया.. चला तर पाहूया अश्व समानार्थी शब्द | Ashwa samanarthi Shabd Marathi.

अश्व समानार्थी शब्द मराठी | Ashwa samanarthi Shabd Marathi | Ashwa Paryayvachi Shabd
अश्व समानार्थी शब्द मराठी | Ashwa samanarthi Shabd Marathi | Ashwa Paryayvachi Shabd

अश्व समानार्थी शब्द | Ashwa samanarthi Shabd Marathi

अश्व या शब्दाचा समानार्थी शब्द कोणता आहे?
उत्तर–
1) अश्व = वारु
2) अश्व = तुरंग
3) अश्व = हय
4) अश्व = घोड
5) अश्व = घोडा

 

अश्व के पर्यायवाची शब्द | Ashwa Paryayvachi Shabd in Hindi

अश्व इस शब्द का पर्यायवाची शब्द कोनसा है?
उत्तर–
1) अश्व = रविपुत्र
2) अश्व = घोड़ा
3) अश्व = बाजि
4) अश्व = रविसुत

अश्व या शब्दाचा वाक्यात उपयोग करा. 

1) अश्व 
वाक्य-  मी आज अश्व या शब्दाचा वाक्यात उपयोग करत आहे.
 
2) अश्व 
वाक्य- मला अश्व हा शब्द वाचण्यासाठी खूप आवडतो.
 
3) अश्व 
वाक्य-  मला अश्व हा शब्द लिहिण्यासाठी खूप आवडतो.

 

अश्व समानार्थी शब्द | Ashwa samanarthi Shabd Marathi

 प्रश्न 1) अश्व समानार्थी शब्द काय आहे?
उत्तर- अश्व  या शब्दाचा समानार्थी शब्द अश्व, बाजी, घोडा, घोटक, रविपुत्र, हय, तुरंग, सैंधव, दधिका, सर्ता आहे.

प्रश्न 2) अश्व शब्द का पर्यायवाची शब्द क्या है?
उत्तर- अश्व इस शब्द का पर्यायवाची शब्द अश्व, बाजी, घोडा, घोटक, रविपुत्र, हय, तुरंग, सैंधव, दधिका, सर्ता यह है.

प्रश्न 3) अश्व  या शब्दाचा समानार्थी शब्द काय आहे?
उत्तर- अश्व या शब्दाचे पुढील प्रकारे समानार्थी शब्द आहे – अश्व, बाजी, घोडा, घोटक, रविपुत्र, हय, तुरंग, सैंधव, दधिका, सर्ता.

प्रश्न 4) अश्व चा समानार्थी शब्द काय?
उत्तर- अश्व चा समानार्थी शब्द अश्व, बाजी, घोडा, घोटक, रविपुत्र, हय, तुरंग, सैंधव, दधिका, सर्ता आहे.

प्रश्न 5) अश्व या शब्दाचा समानार्थी शब्द कोणता आहे.
उत्तर- अश्व या शब्दाचे अनेक समानार्थी शब्द आहे त्यापैकी  प्रामुख्याने अश्व, बाजी, घोडा, घोटक, रविपुत्र, हय, तुरंग, सैंधव, दधिका, सर्ता हे समानार्थी शब्द वापरले जातात.

प्रश्न 6) अश्व का पर्यायवाची शब्द क्या है?
उत्तर- अश्व की अनेक पर्यायवाची शब्द हे उसमे से हम सबसे ज्यादा अश्व, बाजी, घोडा, घोटक, रविपुत्र, हय, तुरंग, सैंधव, दधिका, सर्ता इस शब्दों का उपयोग करते है.

प्रश्न 7) अश्व शब्द का समानार्थी शब्द कौन सा है?
उत्तर- अश्व की अनेक पर्यायवाची शब्द हे उसमे से हम सबसे ज्यादा अश्व, बाजी, घोडा, घोटक, रविपुत्र, हय, तुरंग, सैंधव, दधिका, सर्ता इस शब्दों का उपयोग करते है.

समानार्थी शब्द अश्व | samanarthi Shabd Ashwa

विद्यार्थी मित्रांनो आपण वरती दिलेल्या माहितीचा आपल्या अभ्यासामध्ये फायदा करून घेतच असाल आणि त्याच पद्धतीने मित्रांनो आपण आपल्या ह्या समानार्थी शब्द वेबसाईट वरून अजून कोणत्या शब्दाचा समानार्थी शब्द माहिती करून घेण्यास इच्छुक आहात हे आम्हाला तुम्ही कमेंट मध्ये नक्की कळवू शकत.

त्याचप्रमाणे अश्व  या शब्दाचा समानार्थी शब्द आणि अश्व  शब्दाचा पर्यायवाची शब्द आपल्याला आवडलाच असल अशी मी अपेक्षा करतो. तुमच्याकडे या व्यतिरिक्त कोणताही शब्द असेल तो देखील तुम्ही आम्हाला कमेंट बॉक्समध्ये  नक्की सांगू शकता.

आपण आजच्या या लेखामध्ये Ashwa samanarthi Shabd Marathi व Ashwa Paryayvachi Shabd Hindi  याविषयी माहिती पाहिली त्यानंतर आपण अश्व  या  शब्दाचा वाक्यामध्ये उपयोग देखील केला जेणेकरून आपल्याला या शब्दाचा अर्थ चांगल्या प्रकारे समजल व अर्थ शोधण्यामध्ये मदत होईल. आणि तो शब्द कोणत्या कारणास्तव वापरला जातो हे देखील समजत.  त्यानंतर आपण अश्व  समानार्थी शब्द याला अनुस्वरून काही प्रश्नांची उत्तरे देण्याचा देखील प्रयत्न केला जेणेकरून आपल्याला या शब्दाविषयी संपूर्ण आणि पुरेशी माहिती मिळेल.

पर्यायवाची शब्द अश्व | Ashwa Paryayvachi Shabd in Hindi

View Other UseFull Website :

Related searches : 

  • Samanarthi Shabd in Marathi
  • Samanarthi Shabd
  • समानार्थी शब्द मराठी
  • अश्व समानार्थी शब्द
  • समानार्थी शब्द अश्व
  • अश्व पर्यायवाची शब्द
  • अश्व का पर्यायवाची शब्द
  • पर्यायवाची शब्द अश्व
  • अश्व समानार्थी शब्द काय आहे?
  • अश्व  पर्यायवाची शब्द क्या है?
  • Ashwa Samanarthi Shabd
  • Samanarthi Shabd Ashwa
  • Ashwa ka Paryayvachi shabd
  • Paryayvachi shabd Ashwa
समानार्थी शब्द | samanarthi Shabd
समानार्थी शब्द | samanarthi Shabd

1 thought on “अश्व समानार्थी शब्द मराठी | Ashwa samanarthi Shabd Marathi | Ashwa Paryayvachi Shabd”

Leave a Comment

error: Content is protected !!