आठवण समानार्थी शब्द | Athavan Samanarthi Shabd Marathi | Athavan Paryayvachi Shabd in Hindi

आठवण समानार्थी शब्द | Athavan Samanarthi Shabd Marathi | Athavan Paryayvachi Shabd in Hindi


आठवण समानार्थी शब्द | Athavan samanarthi Shabd Marathi
: विद्यार्थी मित्रांनो आज या लेखामध्ये आपण बघणार आहोत आठवण चा समानार्थी शब्द | Athavan samanarthi Shabd Marathi या शब्दाचे समानार्थी शब्द.

कारण आपल्याला आठवण समानार्थी शब्द मराठी ( आठवण समानार्थी शब्द काय आहे? )  आणि त्याच प्रमाणे आठवण पर्यायवाची शब्द हिंदी ( आठवण पर्यायवाची शब्द क्या है? ) या दोन्ही भाषेमध्ये तुम्हाला या एकाच प्रश्नाचे उत्तर देण्याचा प्रयत्न आम्ही केलेला आहेत.

मराठी व हिंदी या भाषेमधील खूप सारे शब्द हे समान अर्थाने वापरले जातात याच कारणाने आपण या लेखांमध्ये Athavan samanarthi Shabd Marathi व Athavan Paryayvachi Shabd Hindi यांचे इतर शब्द शोधण्याचा प्रयत्न करूया.. चला तर पाहूया आठवण समानार्थी शब्द | Athavan samanarthi Shabd Marathi.

Synonym of Athavan | Alternative words for Athavan | Athavan Aynonym in Marathi

आठवण समानार्थी शब्द | Athavan Samanarthi Shabd Marathi | Athavan Paryayvachi Shabd in Hindi
आठवण समानार्थी शब्द | Athavan Samanarthi Shabd Marathi | Athavan Paryayvachi Shabd in Hindi

समानार्थी शब्द | samanarthi Shabd

आठवण समानार्थी शब्द | Athavan samanarthi Shabd Marathi

आठवण या शब्दाचा समानार्थी शब्द कोणता आहे?
उत्तर–
आठवण = स्मरण, स्मृती

आठवण के पर्यायवाची शब्द | Athavan Paryayvachi Shabd in Hindi

आठवण इस शब्द का पर्यायवाची शब्द कोनसा है?
उत्तर–
आठवण = स्मृति, स्मरण, स्मरण-शक्ति, सुध, याद्दाश्त।

आठवण या शब्दाचा वाक्यात उपयोग करा.
1) आठवण
वाक्य- मी आज आठवण या शब्दाचा वाक्यात उपयोग करत आहे.

2) आठवण
वाक्य- मला आठवण हा शब्द वाचण्यासाठी खूप आवडतो.

3) आठवण
वाक्य- मला आठवण हा शब्द लिहिण्यासाठी खूप आवडतो.

 

आठवण समानार्थी शब्द काय आहे? | आठवण पर्यायवाची शब्द क्या है?
आठवण समानार्थी शब्द | Athavan Samanarthi Shabd Marathi | Athavan Paryayvachi Shabd in Hindi
आठवण समानार्थी शब्द | Athavan Samanarthi Shabd Marathi | Athavan Paryayvachi Shabd in Hindi

samanarthi shabd marathi

आठवण समानार्थी शब्द | Athavan samanarthi Shabd Marathi

प्रश्न 1) आठवण समानार्थी शब्द काय आहे?.
उत्तर- आठवण या शब्दाचा समानार्थी शब्द स्मरण, स्मृती आहे.

प्रश्न 2) आठवण शब्द का पर्यायवाची शब्द क्या है?.
उत्तर- आठवण इस शब्द का पर्यायवाची शब्द स्मृति, स्मरण, स्मरण-शक्ति, सुध, याद्दाश्त। यह है.

प्रश्न 3) आठवण या शब्दाचा समानार्थी शब्द काय आहे?.
उत्तर- आठवण या शब्दाचे पुढील प्रकारे समानार्थी शब्द आहे – स्मरण, स्मृती.

प्रश्न 4) आठवण चा समानार्थी शब्द काय?.
उत्तर- आठवण चा समानार्थी शब्द स्मरण, स्मृती आहे.

प्रश्न 5) आठवण या शब्दाचा समानार्थी शब्द कोणता आहे?.
उत्तर- आठवण या शब्दाचे अनेक समानार्थी शब्द आहे त्यापैकी प्रामुख्याने स्मरण, स्मृती हे समानार्थी शब्द वापरले जातात.

प्रश्न 6) आठवण का पर्यायवाची शब्द क्या है?.
उत्तर- आठवण की अनेक पर्यायवाची शब्द हे उसमे से हम सबसे ज्यादा स्मृति, स्मरण, स्मरण-शक्ति, सुध, याद्दाश्त। इस शब्दों का उपयोग करते है.

प्रश्न 7) आठवण शब्द का समानार्थी शब्द कौन सा है?.
उत्तर- आठवण की अनेक पर्यायवाची शब्द हे उसमे से हम सबसे ज्यादा स्मृति, स्मरण, स्मरण-शक्ति, सुध, याद्दाश्त। इस शब्दों का उपयोग करते है.

प्रश्न 8) आठवण शब्द का समानार्थी शब्द क्या होगा?.
उत्तर- आठवण की अनेक पर्यायवाची शब्द हे उसमे से हम सबसे ज्यादा स्मृति, स्मरण, स्मरण-शक्ति, सुध, याद्दाश्त। इस शब्दों का उपयोग करते है.

प्रश्न 9) आठवण शब्द का समानार्थी शब्द कौन सा है?.
उत्तर- आठवण की अनेक पर्यायवाची शब्द हे उसमे से हम सबसे ज्यादा स्मृति, स्मरण, स्मरण-शक्ति, सुध, याद्दाश्त। इस शब्दों का उपयोग करते है.

Question 10) What is the synonym of Athavan ?.
Answer– The synonym of Athavan is स्मरण, स्मृती.

Question 11) What is the synonym of the word Athavan ?.
Answer– The word Athavan is synonymous in the following way – स्मरण, स्मृती.

Question 12) What is the alternative word for Athavan ?.
AnswerAthavan that many alternative words but mostly use स्मरण, स्मृती

Question 13) What is the synonym of Athavan in marathi?.
Answer- The synonym of Athavan word in marathi is स्मरण, स्मृती

Question 14) What is the synonym of Athavan in Hindi?.
Answer- The synonym of Athavan word in hindi is स्मृति, स्मरण, स्मरण-शक्ति, सुध, याद्दाश्त।

Question 15) Athavan samanarthi Shabd kay ahe?.

Answer- Athavan che samanarthi Shabd स्मरण, स्मृती ahe.


Question 16) Athavan ka Paryayvachi shabd ky hai?.
Answer– Athavan ka paryayvachi shabd स्मृति, स्मरण, स्मरण-शक्ति, सुध, याद्दाश्त। hai.

Question 17) Athavan ya shabadacha samanarthi Shabd kay ahe ?.
Answer– Athavan ya shabadacha samanarthi Shabd स्मरण, स्मृती ahe.

Question 18) Athavan ka paryayvachi shabd konsa hai?.
AnswerAthavan ka paryayvachi shabd स्मृति, स्मरण, स्मरण-शक्ति, सुध, याद्दाश्त। hai.

Question 19) Alternative word for Athavan ?.
Answer- The alternative word is स्मरण, स्मृती

Question 20) Athavan similar words in marathi.
Answer- The similar words is स्मरण, स्मृती.

समानार्थी शब्द आठवण | samanarthi Shabd Athavan

आपण आजच्या या लेखामध्ये Athavan samanarthi Shabd Marathi व Athavan Paryayvachi Shabd Hindi याविषयी माहिती पाहिली त्यानंतर आपण आठवण या शब्दाचा वाक्यामध्ये उपयोग देखील केला जेणेकरून आपल्याला या शब्दाचा अर्थ चांगल्या प्रकारे समजल व अर्थ शोधण्यामध्ये मदत होईल.

त्यानंतर आपण आठवण समानार्थी शब्द | Athavan samanarthi Shabd Marathi व Athavan Paryayvachi Shabd Hindi याला अनुस्वरून काही प्रश्नांची उत्तरे देण्याचा देखील प्रयत्न केला जेणेकरून आपल्याला या शब्दाविषयी संपूर्ण आणि पुरेशी माहिती मिळेल.

विद्यार्थी मित्रांनो आपल्याला वरती दिलेले आठवण समानार्थी शब्द । Athavan Samanarthi shabd व त्याचप्रमाणे हिंदी मधून देखील आठवण पर्यायवाची शब्द हिंदी । Athavan Paryayvachi shabd hindi आणि त्याच प्रमाणे आपण या लेखांमध्ये आठवण या शब्दाचा वाक्यात उपयोग देखील केलेला आहेत.  आणि आपण आठवण या शब्दाचे समानार्थी शब्दांविषयी खूप सारे प्रश्न अर्थातच आपण आठवण या शब्दापासून 20 पेक्षा जास्त आपण प्रश्न बनवले आहेत.

जेणेकरून त्यांना देखील आठवण पर्यायवाची शब्द हिंदी । Athavan Paryayvachi shabd hindi आणि मराठी समानार्थी शब्द देखील अभ्यास करण्यास मिळतील व त्यांना देखील येत्या पेपरमध्ये किंवा मराठी या विषयात समानार्थी शब्द मध्ये कोणत्याही प्रकारची अडचण राहणार नाही.

आपण हा लेख पूर्ण वाचला याबद्दल मी आपले मनापासून धन्यवाद व्यक्त करतो आणि आपण आज एक नवीन आठवण समानार्थी शब्द याचा अर्थ शिकला व आपण आमच्या या वेबसाईटवरून इतर समानार्थी शब्दांची देखील अर्थ शिकत रहाल अशी अपेक्षा करतो आणि आज या ठिकाणी थांबतो धन्यवाद.

Athavan ka Paryayvachi shabd | Athavan Samanarthi Shabd

आठवण समानार्थी शब्द | Athavan Samanarthi Shabd Marathi | Athavan Paryayvachi Shabd in Hindi
आठवण समानार्थी शब्द | Athavan Samanarthi Shabd Marathi | Athavan Paryayvachi Shabd in Hindi

पर्यायवाची शब्द आठवण | Athavan Paryayvachi Shabd in Hindi

View Other UseFull Website :

Related searches :

  • Samanarthi Shabd in Marathi
  • Samanarthi Shabd
  • समानार्थी शब्द मराठी
  • आठवण समानार्थी शब्द
  • समानार्थी शब्द आठवण
  • आठवण पर्यायवाची शब्द
  • आठवण का पर्यायवाची शब्द
  • पर्यायवाची शब्द आठवण
  • आठवण समानार्थी शब्द काय आहे?
  • आठवण पर्यायवाची शब्द क्या है?
  • Athavan Samanarthi Shabd
  • Samanarthi Shabd Athavan
  • Athavan ka Paryayvachi shabd
  • Paryayvachi shabd Athavan
  • sidemap

Leave a Comment

error: Content is protected !!