बाग समानार्थी शब्द | Baag Samanarthi Shabd Marathi | Baag Paryayvachi Shabd in Hindi

बाग समानार्थी शब्द | Baag Samanarthi Shabd Marathi | Baag Paryayvachi Shabd in Hindi


बाग समानार्थी शब्द | Baag samanarthi Shabd Marathi
: विद्यार्थी मित्रांनो आज या लेखामध्ये आपण बघणार आहोत बाग चा समानार्थी शब्द | Baag samanarthi Shabd Marathi या शब्दाचे समानार्थी शब्द.

कारण आपल्याला बाग समानार्थी शब्द मराठी ( बाग समानार्थी शब्द काय आहे? )  आणि त्याच प्रमाणे बाग पर्यायवाची शब्द हिंदी ( बाग पर्यायवाची शब्द क्या है? ) या दोन्ही भाषेमध्ये तुम्हाला या एकाच प्रश्नाचे उत्तर देण्याचा प्रयत्न आम्ही केलेला आहेत.

मराठी व हिंदी या भाषेमधील खूप सारे शब्द हे समान अर्थाने वापरले जातात याच कारणाने आपण या लेखांमध्ये Baag samanarthi Shabd Marathi व Baag Paryayvachi Shabd Hindi यांचे इतर शब्द शोधण्याचा प्रयत्न करूया.. चला तर पाहूया बाग समानार्थी शब्द | Baag samanarthi Shabd Marathi.

Synonym of Baag | Alternative words for Baag | Baag Aynonym in Marathi

बाग समानार्थी शब्द | Baag Samanarthi Shabd Marathi | Baag Paryayvachi Shabd in Hindi
बाग समानार्थी शब्द | Baag Samanarthi Shabd Marathi | Baag Paryayvachi Shabd in Hindi

समानार्थी शब्द | samanarthi Shabd

बाग समानार्थी शब्द | Baag samanarthi Shabd Marathi

बाग या शब्दाचा समानार्थी शब्द कोणता आहे?
उत्तर–
बाग = बगीचा, उद्यान, उपवन

 

बाग के पर्यायवाची शब्द | Baag Paryayvachi Shabd in Hindi

बाग इस शब्द का पर्यायवाची शब्द कोनसा है?
उत्तर–
बाग = उपवन, वाटिका, उद्यान, निकुंज, फुलवाड़ी, बगीचा। बाग: उपवन, वाटिका, उद्यान

बाग या शब्दाचा वाक्यात उपयोग करा.
1) बाग
वाक्य- मी आज बाग या शब्दाचा वाक्यात उपयोग करत आहे.

2) बाग
वाक्य- मला बाग हा शब्द वाचण्यासाठी खूप आवडतो.

3) बाग
वाक्य- मला बाग हा शब्द लिहिण्यासाठी खूप आवडतो.

 

बाग समानार्थी शब्द काय आहे? | बाग पर्यायवाची शब्द क्या है?
बाग समानार्थी शब्द | Baag Samanarthi Shabd Marathi | Baag Paryayvachi Shabd in Hindi
बाग समानार्थी शब्द | Baag Samanarthi Shabd Marathi | Baag Paryayvachi Shabd in Hindi

samanarthi shabd marathi

बाग समानार्थी शब्द | Baag samanarthi Shabd Marathi

प्रश्न 1) बाग समानार्थी शब्द काय आहे?.
उत्तर- बाग या शब्दाचा समानार्थी शब्द बगीचा, उद्यान, उपवन आहे.

प्रश्न 2) बाग शब्द का पर्यायवाची शब्द क्या है?.
उत्तर- बाग इस शब्द का पर्यायवाची शब्द उपवन, वाटिका, उद्यान, निकुंज, फुलवाड़ी, बगीचा। बाग: उपवन, वाटिका, उद्यान यह है.

प्रश्न 3) बाग या शब्दाचा समानार्थी शब्द काय आहे?.
उत्तर- बाग या शब्दाचे पुढील प्रकारे समानार्थी शब्द आहे – बगीचा, उद्यान, उपवन.

प्रश्न 4) बाग चा समानार्थी शब्द काय?.
उत्तर- बाग चा समानार्थी शब्द बगीचा, उद्यान, उपवन आहे.

प्रश्न 5) बाग या शब्दाचा समानार्थी शब्द कोणता आहे?.
उत्तर- बाग या शब्दाचे अनेक समानार्थी शब्द आहे त्यापैकी प्रामुख्याने बगीचा, उद्यान, उपवन हे समानार्थी शब्द वापरले जातात.

प्रश्न 6) बाग का पर्यायवाची शब्द क्या है?.
उत्तर- बाग की अनेक पर्यायवाची शब्द हे उसमे से हम सबसे ज्यादा उपवन, वाटिका, उद्यान, निकुंज, फुलवाड़ी, बगीचा। बाग: उपवन, वाटिका, उद्यान इस शब्दों का उपयोग करते है.

प्रश्न 7) बाग शब्द का समानार्थी शब्द कौन सा है?.
उत्तर- बाग की अनेक पर्यायवाची शब्द हे उसमे से हम सबसे ज्यादा उपवन, वाटिका, उद्यान, निकुंज, फुलवाड़ी, बगीचा। बाग: उपवन, वाटिका, उद्यान इस शब्दों का उपयोग करते है.

प्रश्न 8) बाग शब्द का समानार्थी शब्द क्या होगा?.
उत्तर- बाग की अनेक पर्यायवाची शब्द हे उसमे से हम सबसे ज्यादा उपवन, वाटिका, उद्यान, निकुंज, फुलवाड़ी, बगीचा। बाग: उपवन, वाटिका, उद्यान इस शब्दों का उपयोग करते है.

प्रश्न 9) बाग शब्द का समानार्थी शब्द कौन सा है?.
उत्तर- बाग की अनेक पर्यायवाची शब्द हे उसमे से हम सबसे ज्यादा उपवन, वाटिका, उद्यान, निकुंज, फुलवाड़ी, बगीचा। बाग: उपवन, वाटिका, उद्यान इस शब्दों का उपयोग करते है.

Question 10) What is the synonym of Baag ?.
Answer– The synonym of Baag is बगीचा, उद्यान, उपवन.

Question 11) What is the synonym of the word Baag ?.
Answer– The word Baag is synonymous in the following way – बगीचा, उद्यान, उपवन.

Question 12) What is the alternative word for Baag ?.
AnswerBaag that many alternative words but mostly use बगीचा, उद्यान, उपवन

Question 13) What is the synonym of Baag in marathi?.
Answer- The synonym of Baag word in marathi is बगीचा, उद्यान, उपवन

Question 14) What is the synonym of Baag in Hindi?.
Answer- The synonym of Baag word in hindi is उपवन, वाटिका, उद्यान, निकुंज, फुलवाड़ी, बगीचा। बाग: उपवन, वाटिका, उद्यान

Question 15) Baag samanarthi Shabd kay ahe?.

Answer- Baag che samanarthi Shabd बगीचा, उद्यान, उपवन ahe.


Question 16) Baag ka Paryayvachi shabd ky hai?.
Answer– Baag ka paryayvachi shabd उपवन, वाटिका, उद्यान, निकुंज, फुलवाड़ी, बगीचा। बाग: उपवन, वाटिका, उद्यान hai.

Question 17) Baag ya shabadacha samanarthi Shabd kay ahe ?.
Answer– Baag ya shabadacha samanarthi Shabd बगीचा, उद्यान, उपवन ahe.

Question 18) Baag ka paryayvachi shabd konsa hai?.
AnswerBaag ka paryayvachi shabd उपवन, वाटिका, उद्यान, निकुंज, फुलवाड़ी, बगीचा। बाग: उपवन, वाटिका, उद्यान hai.

Question 19) Alternative word for Baag ?.
Answer- The alternative word is बगीचा, उद्यान, उपवन

Question 20) Baag similar words in marathi.
Answer- The similar words is बगीचा, उद्यान, उपवन.

समानार्थी शब्द बाग | samanarthi Shabd Baag

आपण आजच्या या लेखामध्ये Baag samanarthi Shabd Marathi व Baag Paryayvachi Shabd Hindi याविषयी माहिती पाहिली त्यानंतर आपण बाग या शब्दाचा वाक्यामध्ये उपयोग देखील केला जेणेकरून आपल्याला या शब्दाचा अर्थ चांगल्या प्रकारे समजल व अर्थ शोधण्यामध्ये मदत होईल.

त्यानंतर आपण बाग समानार्थी शब्द | Baag samanarthi Shabd Marathi व Baag Paryayvachi Shabd Hindi याला अनुस्वरून काही प्रश्नांची उत्तरे देण्याचा देखील प्रयत्न केला जेणेकरून आपल्याला या शब्दाविषयी संपूर्ण आणि पुरेशी माहिती मिळेल.

विद्यार्थी मित्रांनो आपल्याला वरती दिलेले बाग समानार्थी शब्द । Baag Samanarthi shabd व त्याचप्रमाणे हिंदी मधून देखील बाग पर्यायवाची शब्द हिंदी । Baag Paryayvachi shabd hindi आणि त्याच प्रमाणे आपण या लेखांमध्ये बाग या शब्दाचा वाक्यात उपयोग देखील केलेला आहेत.  आणि आपण बाग या शब्दाचे समानार्थी शब्दांविषयी खूप सारे प्रश्न अर्थातच आपण बाग या शब्दापासून 20 पेक्षा जास्त आपण प्रश्न बनवले आहेत.

जेणेकरून त्यांना देखील बाग पर्यायवाची शब्द हिंदी । Baag Paryayvachi shabd hindi आणि मराठी समानार्थी शब्द देखील अभ्यास करण्यास मिळतील व त्यांना देखील येत्या पेपरमध्ये किंवा मराठी या विषयात समानार्थी शब्द मध्ये कोणत्याही प्रकारची अडचण राहणार नाही.

आपण हा लेख पूर्ण वाचला याबद्दल मी आपले मनापासून धन्यवाद व्यक्त करतो आणि आपण आज एक नवीन बाग समानार्थी शब्द याचा अर्थ शिकला व आपण आमच्या या वेबसाईटवरून इतर समानार्थी शब्दांची देखील अर्थ शिकत रहाल अशी अपेक्षा करतो आणि आज या ठिकाणी थांबतो धन्यवाद.

Baag ka Paryayvachi shabd | Baag Samanarthi Shabd

बाग समानार्थी शब्द | Baag Samanarthi Shabd Marathi | Baag Paryayvachi Shabd in Hindi
बाग समानार्थी शब्द | Baag Samanarthi Shabd Marathi | Baag Paryayvachi Shabd in Hindi

View Other UseFull Website :

Related searches :

  • Samanarthi Shabd in Marathi
  • Samanarthi Shabd
  • समानार्थी शब्द मराठी
  • बाग समानार्थी शब्द
  • समानार्थी शब्द बाग
  • बाग पर्यायवाची शब्द
  • बाग का पर्यायवाची शब्द
  • पर्यायवाची शब्द बाग
  • बाग समानार्थी शब्द काय आहे?
  • बाग पर्यायवाची शब्द क्या है?
  • Baag Samanarthi Shabd
  • Samanarthi Shabd Baag
  • Baag ka Paryayvachi shabd
  • Paryayvachi shabd Baag
  • sidemap

Leave a Comment

error: Content is protected !!