बाप समानार्थी शब्द | Baap Samanarthi Shabd Marathi | Baap Paryayvachi Shabd in Hindi

बाप समानार्थी शब्द | Baap Samanarthi Shabd Marathi | Baap Paryayvachi Shabd in Hindi


बाप समानार्थी शब्द | Baap samanarthi Shabd Marathi
: विद्यार्थी मित्रांनो आज या लेखामध्ये आपण बघणार आहोत बाप चा समानार्थी शब्द | Baap samanarthi Shabd Marathi या शब्दाचे समानार्थी शब्द.

कारण आपल्याला बाप समानार्थी शब्द मराठी ( बाप समानार्थी शब्द काय आहे? )  आणि त्याच प्रमाणे बाप पर्यायवाची शब्द हिंदी ( बाप पर्यायवाची शब्द क्या है? ) या दोन्ही भाषेमध्ये तुम्हाला या एकाच प्रश्नाचे उत्तर देण्याचा प्रयत्न आम्ही केलेला आहेत.

मराठी व हिंदी या भाषेमधील खूप सारे शब्द हे समान अर्थाने वापरले जातात याच कारणाने आपण या लेखांमध्ये Baap samanarthi Shabd Marathi व Baap Paryayvachi Shabd Hindi यांचे इतर शब्द शोधण्याचा प्रयत्न करूया.. चला तर पाहूया बाप समानार्थी शब्द | Baap samanarthi Shabd Marathi.

Synonym of Baap | Alternative words for Baap | Baap Aynonym in Marathi

बाप समानार्थी शब्द | Baap Samanarthi Shabd Marathi | Baap Paryayvachi Shabd in Hindi
बाप समानार्थी शब्द | Baap Samanarthi Shabd Marathi | Baap Paryayvachi Shabd in Hindi

समानार्थी शब्द | samanarthi Shabd

बाप समानार्थी शब्द | Baap samanarthi Shabd Marathi

बाप या शब्दाचा समानार्थी शब्द कोणता आहे?
उत्तर–
बाप = पिता, वडील, तात, जनक, जन्मदाता

 

बाप के पर्यायवाची शब्द | Baap Paryayvachi Shabd in Hindi

बाप इस शब्द का पर्यायवाची शब्द कोनसा है?
उत्तर–
बाप = तात, जनक, पिता, बप्पा, बापू, वालिद

बाप या शब्दाचा वाक्यात उपयोग करा.
1) बाप
वाक्य- मी आज बाप या शब्दाचा वाक्यात उपयोग करत आहे.

2) बाप
वाक्य- मला बाप हा शब्द वाचण्यासाठी खूप आवडतो.

3) बाप
वाक्य- मला बाप हा शब्द लिहिण्यासाठी खूप आवडतो.

 

बाप समानार्थी शब्द काय आहे? | बाप पर्यायवाची शब्द क्या है?
बाप समानार्थी शब्द | Baap Samanarthi Shabd Marathi | Baap Paryayvachi Shabd in Hindi
बाप समानार्थी शब्द | Baap Samanarthi Shabd Marathi | Baap Paryayvachi Shabd in Hindi

samanarthi shabd marathi

बाप समानार्थी शब्द | Baap samanarthi Shabd Marathi

प्रश्न 1) बाप समानार्थी शब्द काय आहे?.
उत्तर- बाप या शब्दाचा समानार्थी शब्द पिता, वडील, तात, जनक, जन्मदाता आहे.

प्रश्न 2) बाप शब्द का पर्यायवाची शब्द क्या है?.
उत्तर- बाप इस शब्द का पर्यायवाची शब्द तात, जनक, पिता, बप्पा, बापू, वालिद यह है.

प्रश्न 3) बाप या शब्दाचा समानार्थी शब्द काय आहे?.
उत्तर- बाप या शब्दाचे पुढील प्रकारे समानार्थी शब्द आहे – पिता, वडील, तात, जनक, जन्मदाता.

प्रश्न 4) बाप चा समानार्थी शब्द काय?.
उत्तर- बाप चा समानार्थी शब्द पिता, वडील, तात, जनक, जन्मदाता आहे.

प्रश्न 5) बाप या शब्दाचा समानार्थी शब्द कोणता आहे?.
उत्तर- बाप या शब्दाचे अनेक समानार्थी शब्द आहे त्यापैकी प्रामुख्याने पिता, वडील, तात, जनक, जन्मदाता हे समानार्थी शब्द वापरले जातात.

प्रश्न 6) बाप का पर्यायवाची शब्द क्या है?.
उत्तर- बाप की अनेक पर्यायवाची शब्द हे उसमे से हम सबसे ज्यादा तात, जनक, पिता, बप्पा, बापू, वालिद इस शब्दों का उपयोग करते है.

प्रश्न 7) बाप शब्द का समानार्थी शब्द कौन सा है?.
उत्तर- बाप की अनेक पर्यायवाची शब्द हे उसमे से हम सबसे ज्यादा तात, जनक, पिता, बप्पा, बापू, वालिद इस शब्दों का उपयोग करते है.

प्रश्न 8) बाप शब्द का समानार्थी शब्द क्या होगा?.
उत्तर- बाप की अनेक पर्यायवाची शब्द हे उसमे से हम सबसे ज्यादा तात, जनक, पिता, बप्पा, बापू, वालिद इस शब्दों का उपयोग करते है.

प्रश्न 9) बाप शब्द का समानार्थी शब्द कौन सा है?.
उत्तर- बाप की अनेक पर्यायवाची शब्द हे उसमे से हम सबसे ज्यादा तात, जनक, पिता, बप्पा, बापू, वालिद इस शब्दों का उपयोग करते है.

Question 10) What is the synonym of Baap ?.
Answer– The synonym of Baap is पिता, वडील, तात, जनक, जन्मदाता.

Question 11) What is the synonym of the word Baap ?.
Answer– The word Baap is synonymous in the following way – पिता, वडील, तात, जनक, जन्मदाता.

Question 12) What is the alternative word for Baap ?.
AnswerBaap that many alternative words but mostly use पिता, वडील, तात, जनक, जन्मदाता

Question 13) What is the synonym of Baap in marathi?.
Answer- The synonym of Baap word in marathi is पिता, वडील, तात, जनक, जन्मदाता

Question 14) What is the synonym of Baap in Hindi?.
Answer- The synonym of Baap word in hindi is तात, जनक, पिता, बप्पा, बापू, वालिद

Question 15) Baap samanarthi Shabd kay ahe?.

Answer- Baap che samanarthi Shabd पिता, वडील, तात, जनक, जन्मदाता ahe.


Question 16) Baap ka Paryayvachi shabd ky hai?.
Answer– Baap ka paryayvachi shabd तात, जनक, पिता, बप्पा, बापू, वालिद hai.

Question 17) Baap ya shabadacha samanarthi Shabd kay ahe ?.
Answer– Baap ya shabadacha samanarthi Shabd पिता, वडील, तात, जनक, जन्मदाता ahe.

Question 18) Baap ka paryayvachi shabd konsa hai?.
AnswerBaap ka paryayvachi shabd तात, जनक, पिता, बप्पा, बापू, वालिद hai.

Question 19) Alternative word for Baap ?.
Answer- The alternative word is पिता, वडील, तात, जनक, जन्मदाता

Question 20) Baap similar words in marathi.
Answer- The similar words is पिता, वडील, तात, जनक, जन्मदाता.

समानार्थी शब्द बाप | samanarthi Shabd Baap

आपण आजच्या या लेखामध्ये Baap samanarthi Shabd Marathi व Baap Paryayvachi Shabd Hindi याविषयी माहिती पाहिली त्यानंतर आपण बाप या शब्दाचा वाक्यामध्ये उपयोग देखील केला जेणेकरून आपल्याला या शब्दाचा अर्थ चांगल्या प्रकारे समजल व अर्थ शोधण्यामध्ये मदत होईल.

त्यानंतर आपण बाप समानार्थी शब्द | Baap samanarthi Shabd Marathi व Baap Paryayvachi Shabd Hindi याला अनुस्वरून काही प्रश्नांची उत्तरे देण्याचा देखील प्रयत्न केला जेणेकरून आपल्याला या शब्दाविषयी संपूर्ण आणि पुरेशी माहिती मिळेल.

विद्यार्थी मित्रांनो आपल्याला वरती दिलेले बाप समानार्थी शब्द । Baap Samanarthi shabd व त्याचप्रमाणे हिंदी मधून देखील बाप पर्यायवाची शब्द हिंदी । Baap Paryayvachi shabd hindi आणि त्याच प्रमाणे आपण या लेखांमध्ये बाप या शब्दाचा वाक्यात उपयोग देखील केलेला आहेत.  आणि आपण बाप या शब्दाचे समानार्थी शब्दांविषयी खूप सारे प्रश्न अर्थातच आपण बाप या शब्दापासून 20 पेक्षा जास्त आपण प्रश्न बनवले आहेत.

जेणेकरून त्यांना देखील बाप पर्यायवाची शब्द हिंदी । Baap Paryayvachi shabd hindi आणि मराठी समानार्थी शब्द देखील अभ्यास करण्यास मिळतील व त्यांना देखील येत्या पेपरमध्ये किंवा मराठी या विषयात समानार्थी शब्द मध्ये कोणत्याही प्रकारची अडचण राहणार नाही.

आपण हा लेख पूर्ण वाचला याबद्दल मी आपले मनापासून धन्यवाद व्यक्त करतो आणि आपण आज एक नवीन बाप समानार्थी शब्द याचा अर्थ शिकला व आपण आमच्या या वेबसाईटवरून इतर समानार्थी शब्दांची देखील अर्थ शिकत रहाल अशी अपेक्षा करतो आणि आज या ठिकाणी थांबतो धन्यवाद.

Baap ka Paryayvachi shabd | Baap Samanarthi Shabd

बाप समानार्थी शब्द | Baap Samanarthi Shabd Marathi | Baap Paryayvachi Shabd in Hindi
बाप समानार्थी शब्द | Baap Samanarthi Shabd Marathi | Baap Paryayvachi Shabd in Hindi

View Other UseFull Website :

Related searches :

  • Samanarthi Shabd in Marathi
  • Samanarthi Shabd
  • समानार्थी शब्द मराठी
  • बाप समानार्थी शब्द
  • समानार्थी शब्द बाप
  • बाप पर्यायवाची शब्द
  • बाप का पर्यायवाची शब्द
  • पर्यायवाची शब्द बाप
  • बाप समानार्थी शब्द काय आहे?
  • बाप पर्यायवाची शब्द क्या है?
  • Baap Samanarthi Shabd
  • Samanarthi Shabd Baap
  • Baap ka Paryayvachi shabd
  • Paryayvachi shabd Baap
  • sidemap

Leave a Comment

error: Content is protected !!