बहीण समानार्थी शब्द मराठी | Bahin samanarthi Shabd Marathi | Bahin Paryayvachi Shabd

बहीण समानार्थी शब्द मराठी | Bahin samanarthi Shabd Marathi | Bahin Paryayvachi Shabd

बहीण समानार्थी शब्द | Bahin samanarthi Shabd Marathi : विद्यार्थी मित्रांनो आज या लेखामध्ये आपण बघणार आहोत बहीण समानार्थी शब्द | Bahin samanarthi Shabd Marathi  या शब्दाचे समानार्थी शब्द  म्हणून आपल्यासाठी हा लेख खूप महत्त्वाचा होणार आहेत.

कारण आपल्याला बहीण समानार्थी शब्द मराठी आणि त्याच प्रमाणे बहीण पर्यायवाची शब्द हिंदी या दोन्ही भाषेमध्ये तुम्हाला या एकाच  प्रश्नाचे उत्तर देण्याचा प्रयत्न आम्ही केलेला आहेत.  मित्रांनो मराठी भाषेमध्ये आपण ज्या शब्दांना समानार्थी शब्द असे म्हणतो त्याच शब्दांना हिंदी भाषेमध्ये पर्यायवाची शब्द असे म्हणतात.


मराठी व हिंदी या भाषेमधील खूप सारे शब्द हे समान अर्थाने वापरले जातात याच कारणाने आपण या लेखांमध्ये Bahin samanarthi Shabd Marathi व Bahin Paryayvachi Shabd Hindi  यांचे इतर शब्द शोधण्याचा प्रयत्न करूया.. चला तर पाहूया बहीण समानार्थी शब्द | Bahin samanarthi Shabd Marathi.

बहीण समानार्थी शब्द मराठी | Bahin samanarthi Shabd Marathi | Bahin Paryayvachi Shabd
बहीण समानार्थी शब्द मराठी | Bahin samanarthi Shabd Marathi | Bahin Paryayvachi Shabd

बहीण समानार्थी शब्द | Bahin samanarthi Shabd Marathi

बहीण या शब्दाचा समानार्थी शब्द कोणता आहे?
उत्तर–
1) बहीण = अग्रजा
2) बहीण = भगिनी
3) बहीण = सहोदरा
4) बहीण = अनुजा
5) बहीण = दीदी

 

बहीण के पर्यायवाची शब्द | Bahin Paryayvachi Shabd in Hindi

बहीण इस शब्द का पर्यायवाची शब्द कोनसा है?
उत्तर–
1) बहीण = दीदी
2) बहीण = अग्रजा
3) बहीण = सहोदरा
4) बहीण = बांधवी
5) बहीण =अनुजा

 

बहीण या शब्दाचा वाक्यात उपयोग करा. 

1) बहीण 
वाक्य-  मी आज बहीण या शब्दाचा वाक्यात उपयोग करत आहे.
 
2) बहीण 
वाक्य- मला बहीण हा शब्द वाचण्यासाठी खूप आवडतो.
 
3) बहीण 
वाक्य-  मला बहीण हा शब्द लिहिण्यासाठी खूप आवडतो.

 

बहीण समानार्थी शब्द | Bahin samanarthi Shabd Marathi

 प्रश्न 1) बहीण समानार्थी शब्द काय आहे?
उत्तर- बहीण  या शब्दाचा समानार्थी शब्द अनुजा, अग्रजा, भगिनी, सहोदरा आहे.

प्रश्न 2) बहीण शब्द का पर्यायवाची शब्द क्या है?
उत्तर- बहीण इस शब्द का पर्यायवाची शब्द अनुजा, अग्रजा, भगिनी, सहोदरा यह है.

प्रश्न 3) बहीण  या शब्दाचा समानार्थी शब्द काय आहे?
उत्तर- बहीण या शब्दाचे पुढील प्रकारे समानार्थी शब्द आहे – अनुजा, अग्रजा, भगिनी, सहोदरा.

प्रश्न 4) बहीण चा समानार्थी शब्द काय?
उत्तर- बहीण चा समानार्थी शब्द अनुजा, अग्रजा, भगिनी, सहोदरा आहे.

प्रश्न 5) बहीण या शब्दाचा समानार्थी शब्द कोणता आहे.
उत्तर- बहीण या शब्दाचे अनेक समानार्थी शब्द आहे त्यापैकी  प्रामुख्याने अनुजा, अग्रजा, भगिनी, सहोदरा हे समानार्थी शब्द वापरले जातात.

प्रश्न 6) बहीण का पर्यायवाची शब्द क्या है?
उत्तर- बहीण की अनेक पर्यायवाची शब्द हे उसमे से हम सबसे ज्यादा दीदी, बांधवी, सहोदरा, अनुजा, अग्रजा इस शब्दों का उपयोग करते है.

प्रश्न 7) बहीण शब्द का समानार्थी शब्द कौन सा है?
उत्तर- बहीण की अनेक पर्यायवाची शब्द हे उसमे से हम सबसे ज्यादा दीदी, बांधवी, सहोदरा, अनुजा, अग्रजा इस शब्दों का उपयोग करते है.

समानार्थी शब्द बहीण | samanarthi Shabd Bahin

विद्यार्थी मित्रांनो आपण वरती दिलेल्या माहितीचा आपल्या अभ्यासामध्ये फायदा करून घेतच असाल आणि त्याच पद्धतीने मित्रांनो आपण आपल्या ह्या समानार्थी शब्द वेबसाईट वरून अजून कोणत्या शब्दाचा समानार्थी शब्द माहिती करून घेण्यास इच्छुक आहात हे आम्हाला तुम्ही कमेंट मध्ये नक्की कळवू शकत.

त्याचप्रमाणे बहीण  या शब्दाचा समानार्थी शब्द आणि बहीण  शब्दाचा पर्यायवाची शब्द आपल्याला आवडलाच असल अशी मी अपेक्षा करतो. तुमच्याकडे या व्यतिरिक्त कोणताही शब्द असेल तो देखील तुम्ही आम्हाला कमेंट बॉक्समध्ये  नक्की सांगू शकता.

आपण आजच्या या लेखामध्ये Bahin samanarthi Shabd Marathi व Bahin Paryayvachi Shabd Hindi  याविषयी माहिती पाहिली त्यानंतर आपण बहीण  या  शब्दाचा वाक्यामध्ये उपयोग देखील केला जेणेकरून आपल्याला या शब्दाचा अर्थ चांगल्या प्रकारे समजल व अर्थ शोधण्यामध्ये मदत होईल. आणि तो शब्द कोणत्या कारणास्तव वापरला जातो हे देखील समजत.  त्यानंतर आपण बहीण  समानार्थी शब्द याला अनुस्वरून काही प्रश्नांची उत्तरे देण्याचा देखील प्रयत्न केला जेणेकरून आपल्याला या शब्दाविषयी संपूर्ण आणि पुरेशी माहिती मिळेल.

पर्यायवाची शब्द बहीण | Bahin Paryayvachi Shabd in Hindi

View Other UseFull Website :

Related searches : 

  • Samanarthi Shabd in Marathi
  • Samanarthi Shabd
  • समानार्थी शब्द मराठी
  • बहीण समानार्थी शब्द
  • समानार्थी शब्द बहीण
  • बहीण पर्यायवाची शब्द
  • बहीण का पर्यायवाची शब्द
  • पर्यायवाची शब्द बहीण
  • बहीण समानार्थी शब्द काय आहे?
  • बहीण  पर्यायवाची शब्द क्या है?
  • Bahin Samanarthi Shabd
  • Samanarthi Shabd Bahin
  • Bahin ka Paryayvachi shabd
  • Paryayvachi shabd Bahin
  • Bahin samanarthi Shabd Marathi
  • Bahin samanarthi Shabd
पर्यायवाची शब्द बहीण | Bahin Paryayvachi Shabd in Hindi
पर्यायवाची शब्द बहीण | Bahin Paryayvachi Shabd in Hindi

Leave a Comment

error: Content is protected !!