बाप समानार्थी शब्द मराठी | Bap ( Pita ) samanarthi Shabd Marathi | Bap ( Pita ) Paryayvachi Shabd

बाप समानार्थी शब्द मराठी | Bap ( Pita ) samanarthi Shabd Marathi | Bap ( Pita ) Paryayvachi Shabd

बाप समानार्थी शब्द | Bap ( Pita ) samanarthi Shabd Marathi : विद्यार्थी मित्रांनो आज या लेखामध्ये आपण बघणार आहोत बाप समानार्थी शब्द | Bap ( Pita ) samanarthi Shabd Marathi  या शब्दाचे समानार्थी शब्द  म्हणून आपल्यासाठी हा लेख खूप महत्त्वाचा होणार आहेत.

कारण आपल्याला बाप समानार्थी शब्द मराठी आणि त्याच प्रमाणे बाप पर्यायवाची शब्द हिंदी या दोन्ही भाषेमध्ये तुम्हाला या एकाच  प्रश्नाचे उत्तर देण्याचा प्रयत्न आम्ही केलेला आहेत.  मित्रांनो मराठी भाषेमध्ये आपण ज्या शब्दांना समानार्थी शब्द असे म्हणतो त्याच शब्दांना हिंदी भाषेमध्ये पर्यायवाची शब्द असे म्हणतात.


मराठी व हिंदी या भाषेमधील खूप सारे शब्द हे समान अर्थाने वापरले जातात याच कारणाने आपण या लेखांमध्ये Bap ( Pita ) samanarthi Shabd Marathi व Bap ( Pita ) Paryayvachi Shabd Hindi  यांचे इतर शब्द शोधण्याचा प्रयत्न करूया.. चला तर पाहूया बाप समानार्थी शब्द | Bap ( Pita ) samanarthi Shabd Marathi.

बाप समानार्थी शब्द मराठी | Bap ( Pita ) samanarthi Shabd Marathi | Bap ( Pita ) Paryayvachi Shabd
बाप समानार्थी शब्द मराठी | Bap ( Pita ) samanarthi Shabd Marathi | Bap ( Pita ) Paryayvachi Shabd

बाप समानार्थी शब्द | Bap ( Pita ) samanarthi Shabd Marathi

बाप या शब्दाचा समानार्थी शब्द कोणता आहे?
उत्तर–
1) बाप = वडील
2) बाप = तात
3) बाप = जनक
4) बाप = पिता
5) बाप = जन्मदाता

 

बाप के पर्यायवाची शब्द | Bap ( Pita ) Paryayvachi Shabd in Hindi

बाप इस शब्द का पर्यायवाची शब्द कोनसा है?
उत्तर–
1) बाप = जनपिता
2) बाप = जन्मदाता
3) बाप = पिता
4) बाप = पापा
5) बाप =  जनक, पितृ, अब्बा, बापू, बाबू

 

बाप या शब्दाचा वाक्यात उपयोग करा. 

1) बाप 
वाक्य-  मी आज बाप या शब्दाचा वाक्यात उपयोग करत आहे.
 
2) बाप 
वाक्य- मला बाप हा शब्द वाचण्यासाठी खूप आवडतो.
 
3) बाप 
वाक्य-  मला बाप हा शब्द लिहिण्यासाठी खूप आवडतो.

 

बाप समानार्थी शब्द | Bap ( Pita ) samanarthi Shabd Marathi

 प्रश्न 1) बाप समानार्थी शब्द काय आहे?
उत्तर- बाप  या शब्दाचा समानार्थी शब्द पिता, वडील, तात, जनक, जन्मदाता आहे.

प्रश्न 2) बाप शब्द का पर्यायवाची शब्द क्या है?
उत्तर- बाप इस शब्द का पर्यायवाची शब्द पिता, वडील, तात, जनक, जन्मदाता यह है.

प्रश्न 3) बाप  या शब्दाचा समानार्थी शब्द काय आहे?
उत्तर- बाप या शब्दाचे पुढील प्रकारे समानार्थी शब्द आहे – पिता, वडील, तात, जनक, जन्मदाता.

प्रश्न 4) बाप चा समानार्थी शब्द काय?
उत्तर- बाप चा समानार्थी शब्द पिता, वडील, तात, जनक, जन्मदाता आहे.

प्रश्न 5) बाप या शब्दाचा समानार्थी शब्द कोणता आहे.
उत्तर- बाप या शब्दाचे अनेक समानार्थी शब्द आहे त्यापैकी  प्रामुख्याने पिता, वडील, तात, जनक, जन्मदाता हे समानार्थी शब्द वापरले जातात.

प्रश्न 6) बाप का पर्यायवाची शब्द क्या है?
उत्तर- बाप की अनेक पर्यायवाची शब्द हे उसमे से हम सबसे ज्यादा जनक, जनपिता, पिता, जन्मदाता, पितृ, पापा, अब्बा, बापू, बाबू इस शब्दों का उपयोग करते है.

प्रश्न 7) बाप शब्द का समानार्थी शब्द कौन सा है?
उत्तर- बाप की अनेक पर्यायवाची शब्द हे उसमे से हम सबसे ज्यादा जनक, जनपिता, पिता, जन्मदाता, पितृ, पापा, अब्बा, बापू, बाबू इस शब्दों का उपयोग करते है.

समानार्थी शब्द बाप | samanarthi Shabd Bap ( Pita )

विद्यार्थी मित्रांनो आपण वरती दिलेल्या माहितीचा आपल्या अभ्यासामध्ये फायदा करून घेतच असाल आणि त्याच पद्धतीने मित्रांनो आपण आपल्या ह्या समानार्थी शब्द वेबसाईट वरून अजून कोणत्या शब्दाचा समानार्थी शब्द माहिती करून घेण्यास इच्छुक आहात हे आम्हाला तुम्ही कमेंट मध्ये नक्की कळवू शकत.

त्याचप्रमाणे बाप  या शब्दाचा समानार्थी शब्द आणि बाप  शब्दाचा पर्यायवाची शब्द आपल्याला आवडलाच असल अशी मी अपेक्षा करतो. तुमच्याकडे या व्यतिरिक्त कोणताही शब्द असेल तो देखील तुम्ही आम्हाला कमेंट बॉक्समध्ये  नक्की सांगू शकता.

आपण आजच्या या लेखामध्ये Bap ( Pita ) samanarthi Shabd Marathi व Bap ( Pita ) Paryayvachi Shabd Hindi  याविषयी माहिती पाहिली त्यानंतर आपण बाप  या  शब्दाचा वाक्यामध्ये उपयोग देखील केला जेणेकरून आपल्याला या शब्दाचा अर्थ चांगल्या प्रकारे समजल व अर्थ शोधण्यामध्ये मदत होईल. आणि तो शब्द कोणत्या कारणास्तव वापरला जातो हे देखील समजत.  त्यानंतर आपण बाप  समानार्थी शब्द याला अनुस्वरून काही प्रश्नांची उत्तरे देण्याचा देखील प्रयत्न केला जेणेकरून आपल्याला या शब्दाविषयी संपूर्ण आणि पुरेशी माहिती मिळेल.

पर्यायवाची शब्द बाप | Bap ( Pita ) Paryayvachi Shabd in Hindi

View Other UseFull Website :

Related searches : 

  • Samanarthi Shabd in Marathi
  • Samanarthi Shabd
  • समानार्थी शब्द मराठी
  • बाप समानार्थी शब्द
  • समानार्थी शब्द बाप
  • बाप पर्यायवाची शब्द
  • बाप का पर्यायवाची शब्द
  • पर्यायवाची शब्द बाप
  • बाप समानार्थी शब्द काय आहे?
  • बाप  पर्यायवाची शब्द क्या है?
  • Bap ( Pita ) Samanarthi Shabd
  • Samanarthi Shabd Bap ( Pita )
  • Bap ( Pita ) ka Paryayvachi shabd
  • Paryayvachi shabd Bap ( Pita )
  • Bap ( Pita ) samanarthi Shabd Marathi
  • Bap ( Pita ) samanarthi Shabd
बाप समानार्थी शब्द मराठी | Bap ( Pita ) samanarthi Shabd Marathi | Bap ( Pita ) Paryayvachi Shabd
बाप समानार्थी शब्द मराठी | Bap ( Pita ) samanarthi Shabd Marathi | Bap ( Pita ) Paryayvachi Shabd

Leave a Comment

error: Content is protected !!