भारत चा समानार्थी शब्द | Bharat samanarthi Shabd Marathi

भारत चा समानार्थी शब्द | Bharat samanarthi Shabd Marathi

भारत समानार्थी शब्द | Bharat samanarthi Shabd Marathi : विद्यार्थी मित्रांनो आज या लेखामध्ये आपण बघणार आहोत भारत चा समानार्थी शब्द | Bharat samanarthi Shabd Marathi  या शब्दाचे समानार्थी शब्द  म्हणून आपल्यासाठी हा लेख खूप महत्त्वाचा होणार आहेत.

कारण आपल्याला भारत समानार्थी शब्द मराठी आणि त्याच प्रमाणे भारत पर्यायवाची शब्द हिंदी या दोन्ही भाषेमध्ये तुम्हाला या एकाच  प्रश्नाचे उत्तर देण्याचा प्रयत्न आम्ही केलेला आहेत.  मित्रांनो मराठी भाषेमध्ये आपण ज्या शब्दांना समानार्थी शब्द असे म्हणतो त्याच शब्दांना हिंदी भाषेमध्ये पर्यायवाची शब्द असे म्हणतात.

मराठी व हिंदी या भाषेमधील खूप सारे शब्द हे समान अर्थाने वापरले जातात याच कारणाने आपण या लेखांमध्ये Bharat samanarthi Shabd Marathi व Bharat Paryayvachi Shabd Hindi  यांचे इतर शब्द शोधण्याचा प्रयत्न करूया.. चला तर पाहूया भारत समानार्थी शब्द | Bharat samanarthi Shabd Marathi.

भारत चा समानार्थी शब्द | Bharat samanarthi Shabd Marathi
भारत चा समानार्थी शब्द | Bharat samanarthi Shabd Marathi

भारत  समानार्थी शब्द | Bharat samanarthi Shabd Marathi

भारत या शब्दाचा समानार्थी शब्द कोणता आहे?
उत्तर–
1) भारत =  आर्यावत
2) भारत =  हिदोरता
3) भारत =  हिदेश
4) भारत इंडिया
5) भारत हिन्दादेश

 

भारत के पर्यायवाची शब्द | Bharat Paryayvachi Shabd in Hindi

भारत इस शब्द का पर्यायवाची शब्द कोनसा है?
उत्तर–
1) भारत हिंद
2) भारत भरतखंड
3) भारत महायुद्ध
4) भारत हिंदुस्तां
5) भारत जय, इंडिया पंचमवेद, महाभारत, भारतखंड, आर्यावर्त, भारतवर्ष, हिन्दादेश, जयकाव्य, हिंदुस्तान, जम्वूद्वीप

 

भारत या शब्दाचा वाक्यात उपयोग करा. 

1) भारत 
वाक्य-  मी आज भारत या शब्दाचा वाक्यात उपयोग करत आहे.
 
2) भारत 
वाक्य- मला भारत हा शब्द वाचण्यासाठी खूप आवडतो.
 
3) भारत 
वाक्य-  मला भारत हा शब्द लिहिण्यासाठी खूप आवडतो.

 

भारत समानार्थी शब्द | Bharat samanarthi Shabd Marathi

 प्रश्न 1) भारत समानार्थी शब्द काय आहे?
उत्तर- भारत या शब्दाचा समानार्थी शब्द आर्यावत, हिदोरता, हिदेश आहे.

प्रश्न 2) भारत शब्द का पर्यायवाची शब्द क्या है?
उत्तर- भारत इस शब्द का पर्यायवाची शब्द जय, हिंदुस्तां, महायुद्ध, भरतखंड, इंडिया, हिंद, पंचमवेद, महाभारत, भारतखंड, आर्यावर्त, भारतवर्ष, हिन्दादेश, जयकाव्य, हिंदुस्तान, जम्वूद्वीप यह है.

प्रश्न 3) भारत  या शब्दाचा समानार्थी शब्द काय आहे?
उत्तर- भारत या शब्दाचे पुढील प्रकारे समानार्थी शब्द आहे – आर्यावत, हिदोरता, हिदेश.

प्रश्न 4) भारत चा समानार्थी शब्द काय?
उत्तर- भारत चा समानार्थी शब्द आर्यावत, हिदोरता, हिदेश आहे.

प्रश्न 5) भारत या शब्दाचा समानार्थी शब्द कोणता आहे.
उत्तर- भारत या शब्दाचे अनेक समानार्थी शब्द आहे त्यापैकी  प्रामुख्याने आर्यावत, हिदोरता, हिदेश हे समानार्थी शब्द वापरले जातात.

प्रश्न 6) भारत का पर्यायवाची शब्द क्या है?
उत्तर- भारत की अनेक पर्यायवाची शब्द हे उसमे से हम सबसे ज्यादा जय, हिंदुस्तां, महायुद्ध, भरतखंड, इंडिया, हिंद, पंचमवेद, महाभारत, भारतखंड, आर्यावर्त, भारतवर्ष, हिन्दादेश, जयकाव्य, हिंदुस्तान, जम्वूद्वीप इस शब्दों का उपयोग करते है.

प्रश्न 7) भारत शब्द का समानार्थी शब्द कौन सा है?
उत्तर- भारत की अनेक पर्यायवाची शब्द हे उसमे से हम सबसे ज्यादा जय, हिंदुस्तां, महायुद्ध, भरतखंड, इंडिया, हिंद, पंचमवेद, महाभारत, भारतखंड, आर्यावर्त, भारतवर्ष, हिन्दादेश, जयकाव्य, हिंदुस्तान, जम्वूद्वीप इस शब्दों का उपयोग करते है.

प्रश्न 8) भारत शब्द का समानार्थी शब्द क्या होगा?
उत्तर- भारत की अनेक पर्यायवाची शब्द हे उसमे से हम सबसे ज्यादा जय, हिंदुस्तां, महायुद्ध, भरतखंड, इंडिया, हिंद, पंचमवेद, महाभारत, भारतखंड, आर्यावर्त, भारतवर्ष, हिन्दादेश, जयकाव्य, हिंदुस्तान, जम्वूद्वीप इस शब्दों का उपयोग करते है.

प्रश्न 9) भारत शब्द का समानार्थी शब्द कौन सा है?
उत्तर- भारत की अनेक पर्यायवाची शब्द हे उसमे से हम सबसे ज्यादा जय, हिंदुस्तां, महायुद्ध, भरतखंड, इंडिया, हिंद, पंचमवेद, महाभारत, भारतखंड, आर्यावर्त, भारतवर्ष, हिन्दादेश, जयकाव्य, हिंदुस्तान, जम्वूद्वीप इस शब्दों का उपयोग करते है.

समानार्थी शब्द भारत | samanarthi Shabd Bharat

विद्यार्थी मित्रांनो आपण वरती दिलेल्या माहितीचा आपल्या अभ्यासामध्ये फायदा करून घेतच असाल आणि त्याच पद्धतीने मित्रांनो आपण आपल्या ह्या समानार्थी शब्द वेबसाईट वरून अजून कोणत्या शब्दाचा समानार्थी शब्द माहिती करून घेण्यास इच्छुक आहात हे आम्हाला तुम्ही कमेंट मध्ये नक्की कळवू शकत.
त्याचप्रमाणे भारत  या शब्दाचा समानार्थी शब्द आणि भारत  शब्दाचा पर्यायवाची शब्द आपल्याला आवडलाच असल अशी मी अपेक्षा करतो. तुमच्याकडे या व्यतिरिक्त कोणताही शब्द असेल तो देखील तुम्ही आम्हाला कमेंट बॉक्समध्ये  नक्की सांगू शकता.

आपण आजच्या या लेखामध्ये Bharat samanarthi Shabd Marathi व Bharat Paryayvachi Shabd Hindi  याविषयी माहिती पाहिली त्यानंतर आपण भारत  या  शब्दाचा वाक्यामध्ये उपयोग देखील केला जेणेकरून आपल्याला या शब्दाचा अर्थ चांगल्या प्रकारे समजल व अर्थ शोधण्यामध्ये मदत होईल.

तो शब्द कोणत्या कारणास्तव वापरला जातो हे देखील समजत.  त्यानंतर आपण भारत  समानार्थी शब्द याला अनुस्वरून काही प्रश्नांची उत्तरे देण्याचा देखील प्रयत्न केला जेणेकरून आपल्याला या शब्दाविषयी संपूर्ण आणि पुरेशी माहिती मिळेल.

पत्नी चा समानार्थी शब्द | Patni samanarthi Shabd Marathi
पत्नी चा समानार्थी शब्द | Patni samanarthi Shabd Marathi

पर्यायवाची शब्द भारत | Bharat Paryayvachi Shabd in Hindi

View Other UseFull Website :

Related searches : 

  • Samanarthi Shabd in Marathi
  • Samanarthi Shabd
  • समानार्थी शब्द मराठी
  • भारत समानार्थी शब्द
  • समानार्थी शब्द भारत
  • भारत पर्यायवाची शब्द
  • भारत का पर्यायवाची शब्द
  • पर्यायवाची शब्द भारत
  • भारत समानार्थी शब्द काय आहे?
  • भारत  पर्यायवाची शब्द क्या है?
  • Bharat Samanarthi Shabd
  • Samanarthi Shabd Bharat
  • Bharat ka Paryayvachi shabd
  • Paryayvachi shabd Bharat

Leave a Comment

error: Content is protected !!