भाऊ समानार्थी शब्द मराठी | Bhau samanarthi Shabd Marathi | Bhau Paryayvachi Shabd

भाऊ समानार्थी शब्द मराठी | Bhau samanarthi Shabd Marathi | Bhau Paryayvachi Shabd

भाऊ समानार्थी शब्द | Bhau samanarthi Shabd Marathi : विद्यार्थी मित्रांनो आज या लेखामध्ये आपण बघणार आहोत भाऊ समानार्थी शब्द | Bhau samanarthi Shabd Marathi  या शब्दाचे समानार्थी शब्द  म्हणून आपल्यासाठी हा लेख खूप महत्त्वाचा होणार आहेत.

कारण आपल्याला भाऊ समानार्थी शब्द मराठी आणि त्याच प्रमाणे भाऊ पर्यायवाची शब्द हिंदी या दोन्ही भाषेमध्ये तुम्हाला या एकाच  प्रश्नाचे उत्तर देण्याचा प्रयत्न आम्ही केलेला आहेत.  मित्रांनो मराठी भाषेमध्ये आपण ज्या शब्दांना समानार्थी शब्द असे म्हणतो त्याच शब्दांना हिंदी भाषेमध्ये पर्यायवाची शब्द असे म्हणतात.


मराठी व हिंदी या भाषेमधील खूप सारे शब्द हे समान अर्थाने वापरले जातात याच कारणाने आपण या लेखांमध्ये Bhau samanarthi Shabd Marathi व Bhau Paryayvachi Shabd Hindi  यांचे इतर शब्द शोधण्याचा प्रयत्न करूया.. चला तर पाहूया भाऊ समानार्थी शब्द | Bhau samanarthi Shabd Marathi.

समानार्थी शब्द | samanarthi Shabd
समानार्थी शब्द | samanarthi Shabd

भाऊ समानार्थी शब्द | Bhau samanarthi Shabd Marathi

भाऊ या शब्दाचा समानार्थी शब्द कोणता आहे?
उत्तर–
1) भाऊ = भ्राता 
2) भाऊ = ताकद
3) भाऊ = बंध
4) भाऊ = अग्रज
5) भाऊ = अनुज, सहोदर, बंधु.

 

भाऊ के पर्यायवाची शब्द | Bhau Paryayvachi Shabd in Hindi

भाऊ इस शब्द का पर्यायवाची शब्द कोनसा है?
उत्तर–
1) भाऊ = सोदर
2) भाऊ = सगर्भ
3) भाऊ = अग्रज
4) भाऊ = भ्राता
5) भाऊ =सजात, भ्राता, तात, अनुज

 

भाऊ या शब्दाचा वाक्यात उपयोग करा. 

1) भाऊ 
वाक्य-  मी आज भाऊ या शब्दाचा वाक्यात उपयोग करत आहे.
 
2) भाऊ 
वाक्य- मला भाऊ हा शब्द वाचण्यासाठी खूप आवडतो.
 
3) भाऊ 
वाक्य-  मला भाऊ हा शब्द लिहिण्यासाठी खूप आवडतो.

 

भाऊ समानार्थी शब्द | Bhau samanarthi Shabd Marathi

 प्रश्न 1) भाऊ समानार्थी शब्द काय आहे?
उत्तर- भाऊ  या शब्दाचा समानार्थी शब्द अनुज, भ्राता, सहोदर, बंधु. ताकद, बंध आहे.

प्रश्न 2) भाऊ शब्द का पर्यायवाची शब्द क्या है?
उत्तर- भाऊ इस शब्द का पर्यायवाची शब्द अनुज, भ्राता, सहोदर, बंधु. ताकद, बंध यह है.

प्रश्न 3) भाऊ  या शब्दाचा समानार्थी शब्द काय आहे?
उत्तर- भाऊ या शब्दाचे पुढील प्रकारे समानार्थी शब्द आहे – अनुज, भ्राता, सहोदर, बंधु. ताकद, बंध.

प्रश्न 4) भाऊ चा समानार्थी शब्द काय?
उत्तर- भाऊ चा समानार्थी शब्द अनुज, भ्राता, सहोदर, बंधु. ताकद, बंध आहे.

प्रश्न 5) भाऊ या शब्दाचा समानार्थी शब्द कोणता आहे.
उत्तर- भाऊ या शब्दाचे अनेक समानार्थी शब्द आहे त्यापैकी  प्रामुख्याने अनुज, भ्राता, सहोदर, बंधु. ताकद, बंध हे समानार्थी शब्द वापरले जातात.

प्रश्न 6) भाऊ का पर्यायवाची शब्द क्या है?
उत्तर- भाऊ की अनेक पर्यायवाची शब्द हे उसमे से हम सबसे ज्यादा सोदर, सजात, भ्राता, तात, अनुज, अग्रज, भ्राता, सगर्भ इस शब्दों का उपयोग करते है.

प्रश्न 7) भाऊ शब्द का समानार्थी शब्द कौन सा है?
उत्तर- भाऊ की अनेक पर्यायवाची शब्द हे उसमे से हम सबसे ज्यादा सोदर, सजात, भ्राता, तात, अनुज, अग्रज, भ्राता, सगर्भ इस शब्दों का उपयोग करते है.

समानार्थी शब्द भाऊ | samanarthi Shabd Bhau

विद्यार्थी मित्रांनो आपण वरती दिलेल्या माहितीचा आपल्या अभ्यासामध्ये फायदा करून घेतच असाल आणि त्याच पद्धतीने मित्रांनो आपण आपल्या ह्या समानार्थी शब्द वेबसाईट वरून अजून कोणत्या शब्दाचा समानार्थी शब्द माहिती करून घेण्यास इच्छुक आहात हे आम्हाला तुम्ही कमेंट मध्ये नक्की कळवू शकत.

त्याचप्रमाणे भाऊ  या शब्दाचा समानार्थी शब्द आणि भाऊ  शब्दाचा पर्यायवाची शब्द आपल्याला आवडलाच असल अशी मी अपेक्षा करतो. तुमच्याकडे या व्यतिरिक्त कोणताही शब्द असेल तो देखील तुम्ही आम्हाला कमेंट बॉक्समध्ये  नक्की सांगू शकता.

आपण आजच्या या लेखामध्ये Bhau samanarthi Shabd Marathi व Bhau Paryayvachi Shabd Hindi  याविषयी माहिती पाहिली त्यानंतर आपण भाऊ  या  शब्दाचा वाक्यामध्ये उपयोग देखील केला जेणेकरून आपल्याला या शब्दाचा अर्थ चांगल्या प्रकारे समजल व अर्थ शोधण्यामध्ये मदत होईल. आणि तो शब्द कोणत्या कारणास्तव वापरला जातो हे देखील समजत.  त्यानंतर आपण भाऊ  समानार्थी शब्द याला अनुस्वरून काही प्रश्नांची उत्तरे देण्याचा देखील प्रयत्न केला जेणेकरून आपल्याला या शब्दाविषयी संपूर्ण आणि पुरेशी माहिती मिळेल.

पर्यायवाची शब्द भाऊ | Bhau Paryayvachi Shabd in Hindi

View Other UseFull Website :

Related searches : 

  • Samanarthi Shabd in Marathi
  • Samanarthi Shabd
  • समानार्थी शब्द मराठी
  • भाऊ समानार्थी शब्द
  • समानार्थी शब्द भाऊ
  • भाऊ पर्यायवाची शब्द
  • भाऊ का पर्यायवाची शब्द
  • पर्यायवाची शब्द भाऊ
  • भाऊ समानार्थी शब्द काय आहे?
  • भाऊ  पर्यायवाची शब्द क्या है?
  • Bhau Samanarthi Shabd
  • Samanarthi Shabd Bhau
  • Bhau ka Paryayvachi shabd
  • Paryayvachi shabd Bhau
  • Bhau samanarthi Shabd Marathi
  • Bhau samanarthi Shabd
पर्यायवाची शब्द भाऊ | Bhau Paryayvachi Shabd in Hindi
पर्यायवाची शब्द भाऊ | Bhau Paryayvachi Shabd in Hindi

Leave a Comment

error: Content is protected !!