भुंगा समानार्थी शब्द मराठी | Bhunga samanarthi Shabd Marathi | Bhunga Paryayvachi Shabd

भुंगा समानार्थी शब्द मराठी | Bhunga samanarthi Shabd Marathi | Bhunga Paryayvachi Shabd

भुंगा समानार्थी शब्द | Bhunga samanarthi Shabd Marathi : विद्यार्थी मित्रांनो आज या लेखामध्ये आपण बघणार आहोत भुंगा समानार्थी शब्द | Bhunga samanarthi Shabd Marathi  या शब्दाचे समानार्थी शब्द  म्हणून आपल्यासाठी हा लेख खूप महत्त्वाचा होणार आहेत.

कारण आपल्याला भुंगा समानार्थी शब्द मराठी आणि त्याच प्रमाणे भुंगा पर्यायवाची शब्द हिंदी या दोन्ही भाषेमध्ये तुम्हाला या एकाच  प्रश्नाचे उत्तर देण्याचा प्रयत्न आम्ही केलेला आहेत.  मित्रांनो मराठी भाषेमध्ये आपण ज्या शब्दांना समानार्थी शब्द असे म्हणतो त्याच शब्दांना हिंदी भाषेमध्ये पर्यायवाची शब्द असे म्हणतात.


मराठी व हिंदी या भाषेमधील खूप सारे शब्द हे समान अर्थाने वापरले जातात याच कारणाने आपण या लेखांमध्ये Bhunga samanarthi Shabd Marathi व Bhunga Paryayvachi Shabd Hindi  यांचे इतर शब्द शोधण्याचा प्रयत्न करूया.. चला तर पाहूया भुंगा समानार्थी शब्द | Bhunga samanarthi Shabd Marathi.

भुंगा समानार्थी शब्द मराठी | Bhunga samanarthi Shabd Marathi | Bhunga Paryayvachi Shabd
भुंगा समानार्थी शब्द मराठी | Bhunga samanarthi Shabd Marathi | Bhunga Paryayvachi Shabd

भुंगा समानार्थी शब्द | Bhunga samanarthi Shabd Marathi

भुंगा या शब्दाचा समानार्थी शब्द कोणता आहे?
उत्तर–
1) भुंगा = दपद
2) भुंगा = भ्रमर
3) भुंगा = मधुकर
4) भुंगा = मधुप
5) भुंगा = अली, मिलिंद

 

भुंगा के पर्यायवाची शब्द | Bhunga Paryayvachi Shabd in Hindi

भुंगा इस शब्द का पर्यायवाची शब्द कोनसा है?
उत्तर–
1) भुंगा = भृंग 
2) भुंगा = मिलिंद
3) भुंगा = मधूप 
4) भुंगा = अली
5) भुंगा = भ्रमर, मधुकर, 

 

भुंगा या शब्दाचा वाक्यात उपयोग करा. 

1) भुंगा 
वाक्य-  मी आज भुंगा या शब्दाचा वाक्यात उपयोग करत आहे.
 
2) भुंगा 
वाक्य- मला भुंगा हा शब्द वाचण्यासाठी खूप आवडतो.
 
3) भुंगा 
वाक्य-  मला भुंगा हा शब्द लिहिण्यासाठी खूप आवडतो.

 

भुंगा समानार्थी शब्द | Bhunga samanarthi Shabd Marathi

 प्रश्न 1) भुंगा समानार्थी शब्द काय आहे?
उत्तर- भुंगा  या शब्दाचा समानार्थी शब्द भ्रमर, अली, मधूप, मिलिंद, मधुकर, भृंग आहे.

प्रश्न 2) भुंगा शब्द का पर्यायवाची शब्द क्या है?
उत्तर- भुंगा इस शब्द का पर्यायवाची शब्द भ्रमर, अली, मधूप, मिलिंद, मधुकर, भृंग यह है.

प्रश्न 3) भुंगा  या शब्दाचा समानार्थी शब्द काय आहे?
उत्तर- भुंगा या शब्दाचे पुढील प्रकारे समानार्थी शब्द आहे – भ्रमर, अली, मधूप, मिलिंद, मधुकर, भृंग.

प्रश्न 4) भुंगा चा समानार्थी शब्द काय?
उत्तर- भुंगा चा समानार्थी शब्द भ्रमर, अली, मधूप, मिलिंद, मधुकर, भृंग आहे.

प्रश्न 5) भुंगा या शब्दाचा समानार्थी शब्द कोणता आहे.
उत्तर- भुंगा या शब्दाचे अनेक समानार्थी शब्द आहे त्यापैकी  प्रामुख्याने भ्रमर, अली, मधूप, मिलिंद, मधुकर, भृंग हे समानार्थी शब्द वापरले जातात.

प्रश्न 6) भुंगा का पर्यायवाची शब्द क्या है?
उत्तर- भुंगा की अनेक पर्यायवाची शब्द हे उसमे से हम सबसे ज्यादा भ्रमर, अली, मधूप, मिलिंद, मधुकर, भृंग इस शब्दों का उपयोग करते है.

प्रश्न 7) भुंगा शब्द का समानार्थी शब्द कौन सा है?
उत्तर- भुंगा की अनेक पर्यायवाची शब्द हे उसमे से हम सबसे ज्यादा भ्रमर, अली, मधूप, मिलिंद, मधुकर, भृंग इस शब्दों का उपयोग करते है.

समानार्थी शब्द भुंगा | samanarthi Shabd Bhunga

विद्यार्थी मित्रांनो आपण वरती दिलेल्या माहितीचा आपल्या अभ्यासामध्ये फायदा करून घेतच असाल आणि त्याच पद्धतीने मित्रांनो आपण आपल्या ह्या समानार्थी शब्द वेबसाईट वरून अजून कोणत्या शब्दाचा समानार्थी शब्द माहिती करून घेण्यास इच्छुक आहात हे आम्हाला तुम्ही कमेंट मध्ये नक्की कळवू शकत.

त्याचप्रमाणे भुंगा  या शब्दाचा समानार्थी शब्द आणि भुंगा  शब्दाचा पर्यायवाची शब्द आपल्याला आवडलाच असल अशी मी अपेक्षा करतो. तुमच्याकडे या व्यतिरिक्त कोणताही शब्द असेल तो देखील तुम्ही आम्हाला कमेंट बॉक्समध्ये  नक्की सांगू शकता.

आपण आजच्या या लेखामध्ये Bhunga samanarthi Shabd Marathi व Bhunga Paryayvachi Shabd Hindi  याविषयी माहिती पाहिली त्यानंतर आपण भुंगा  या  शब्दाचा वाक्यामध्ये उपयोग देखील केला जेणेकरून आपल्याला या शब्दाचा अर्थ चांगल्या प्रकारे समजल व अर्थ शोधण्यामध्ये मदत होईल. आणि तो शब्द कोणत्या कारणास्तव वापरला जातो हे देखील समजत.  त्यानंतर आपण भुंगा  समानार्थी शब्द याला अनुस्वरून काही प्रश्नांची उत्तरे देण्याचा देखील प्रयत्न केला जेणेकरून आपल्याला या शब्दाविषयी संपूर्ण आणि पुरेशी माहिती मिळेल.

पर्यायवाची शब्द भुंगा | Bhunga Paryayvachi Shabd in Hindi

View Other UseFull Website :

Related searches : 

  • Samanarthi Shabd in Marathi
  • Samanarthi Shabd
  • समानार्थी शब्द मराठी
  • भुंगा समानार्थी शब्द
  • समानार्थी शब्द भुंगा
  • भुंगा पर्यायवाची शब्द
  • भुंगा का पर्यायवाची शब्द
  • पर्यायवाची शब्द भुंगा
  • भुंगा समानार्थी शब्द काय आहे?
  • भुंगा  पर्यायवाची शब्द क्या है?
  • Bhunga Samanarthi Shabd
  • Samanarthi Shabd Bhunga
  • Bhunga ka Paryayvachi shabd
  • Paryayvachi shabd Bhunga
  • Bhunga samanarthi Shabd Marathi
  • Bhunga samanarthi Shabd
भुंगा समानार्थी शब्द मराठी | Bhunga samanarthi Shabd Marathi | Bhunga Paryayvachi Shabd
भुंगा समानार्थी शब्द मराठी | Bhunga samanarthi Shabd Marathi | Bhunga Paryayvachi Shabd

Leave a Comment

error: Content is protected !!