बोलणे समानार्थी शब्द मराठी | Bolane samanarthi Shabd Marathi | Bolane Paryayvachi Shabd

बोलणे समानार्थी शब्द मराठी | Bolane samanarthi Shabd Marathi | Bolane Paryayvachi Shabd

बोलणे समानार्थी शब्द | Bolane samanarthi Shabd Marathi : विद्यार्थी मित्रांनो आज या लेखामध्ये आपण बघणार आहोत बोलणे समानार्थी शब्द | Bolane samanarthi Shabd Marathi  या शब्दाचे समानार्थी शब्द  म्हणून आपल्यासाठी हा लेख खूप महत्त्वाचा होणार आहेत.

कारण आपल्याला बोलणे समानार्थी शब्द मराठी आणि त्याच प्रमाणे बोलणे पर्यायवाची शब्द हिंदी या दोन्ही भाषेमध्ये तुम्हाला या एकाच  प्रश्नाचे उत्तर देण्याचा प्रयत्न आम्ही केलेला आहेत.  मित्रांनो मराठी भाषेमध्ये आपण ज्या शब्दांना समानार्थी शब्द असे म्हणतो त्याच शब्दांना हिंदी भाषेमध्ये पर्यायवाची शब्द असे म्हणतात.


मराठी व हिंदी या भाषेमधील खूप सारे शब्द हे समान अर्थाने वापरले जातात याच कारणाने आपण या लेखांमध्ये Bolane samanarthi Shabd Marathi व Bolane Paryayvachi Shabd Hindi  यांचे इतर शब्द शोधण्याचा प्रयत्न करूया.. चला तर पाहूया बोलणे समानार्थी शब्द | Bolane samanarthi Shabd Marathi.

समानार्थी शब्द | samanarthi Shabd
समानार्थी शब्द | samanarthi Shabd

बोलणे समानार्थी शब्द | Bolane samanarthi Shabd Marathi

बोलणे या शब्दाचा समानार्थी शब्द कोणता आहे?
उत्तर–
1) बोलणे = बोलणे
2) बोलणे = वाणी
3) बोलणे = वाच्चा
4) बोलणे = गिरा

बोलणे के पर्यायवाची शब्द | Bolane Paryayvachi Shabd in Hindi

बोलणे इस शब्द का पर्यायवाची शब्द कोनसा है?
उत्तर–
1) बोलणे = वाणी
2) बोलणे = शब्द

बोलणे या शब्दाचा वाक्यात उपयोग करा. 

1) बोलणे 
वाक्य-  मी आज बोलणे या शब्दाचा वाक्यात उपयोग करत आहे.
 
2) बोलणे 
वाक्य- मला बोलणे हा शब्द वाचण्यासाठी खूप आवडतो.
 
3) बोलणे 
वाक्य-  मला बोलणे हा शब्द लिहिण्यासाठी खूप आवडतो.

 

बोलणे समानार्थी शब्द | Bolane samanarthi Shabd Marathi

 प्रश्न 1) बोलणे समानार्थी शब्द काय आहे?
उत्तर- बोलणे  या शब्दाचा समानार्थी शब्द बोलणे, वाणी, वाच्चा, गिरा आहे.

प्रश्न 2) बोलणे शब्द का पर्यायवाची शब्द क्या है?
उत्तर- बोलणे इस शब्द का पर्यायवाची शब्द बोलणे, वाणी, वाच्चा, गिरा यह है.

प्रश्न 3) बोलणे  या शब्दाचा समानार्थी शब्द काय आहे?
उत्तर- बोलणे या शब्दाचे पुढील प्रकारे समानार्थी शब्द आहे – बोलणे, वाणी, वाच्चा, गिरा.

प्रश्न 4) बोलणे चा समानार्थी शब्द काय?
उत्तर- बोलणे चा समानार्थी शब्द बोलणे, वाणी, वाच्चा, गिरा आहे.

प्रश्न 5) बोलणे या शब्दाचा समानार्थी शब्द कोणता आहे.
उत्तर- बोलणे या शब्दाचे अनेक समानार्थी शब्द आहे त्यापैकी  प्रामुख्याने बोलणे, वाणी, वाच्चा, गिरा हे समानार्थी शब्द वापरले जातात.

प्रश्न 6) बोलणे का पर्यायवाची शब्द क्या है?
उत्तर- बोलणे की अनेक पर्यायवाची शब्द हे उसमे से हम सबसे ज्यादा वाणी इस शब्दों का उपयोग करते है.

प्रश्न 7) बोलणे शब्द का समानार्थी शब्द कौन सा है?
उत्तर- बोलणे की अनेक पर्यायवाची शब्द हे उसमे से हम सबसे ज्यादा वाणी इस शब्दों का उपयोग करते है.

समानार्थी शब्द बोलणे | samanarthi Shabd Bolane

विद्यार्थी मित्रांनो आपण वरती दिलेल्या माहितीचा आपल्या अभ्यासामध्ये फायदा करून घेतच असाल आणि त्याच पद्धतीने मित्रांनो आपण आपल्या ह्या समानार्थी शब्द वेबसाईट वरून अजून कोणत्या शब्दाचा समानार्थी शब्द माहिती करून घेण्यास इच्छुक आहात हे आम्हाला तुम्ही कमेंट मध्ये नक्की कळवू शकत.

त्याचप्रमाणे बोलणे  या शब्दाचा समानार्थी शब्द आणि बोलणे  शब्दाचा पर्यायवाची शब्द आपल्याला आवडलाच असल अशी मी अपेक्षा करतो. तुमच्याकडे या व्यतिरिक्त कोणताही शब्द असेल तो देखील तुम्ही आम्हाला कमेंट बॉक्समध्ये  नक्की सांगू शकता.

आपण आजच्या या लेखामध्ये Bolane samanarthi Shabd Marathi व Bolane Paryayvachi Shabd Hindi  याविषयी माहिती पाहिली त्यानंतर आपण बोलणे  या  शब्दाचा वाक्यामध्ये उपयोग देखील केला जेणेकरून आपल्याला या शब्दाचा अर्थ चांगल्या प्रकारे समजल व अर्थ शोधण्यामध्ये मदत होईल. आणि तो शब्द कोणत्या कारणास्तव वापरला जातो हे देखील समजत.  त्यानंतर आपण बोलणे  समानार्थी शब्द याला अनुस्वरून काही प्रश्नांची उत्तरे देण्याचा देखील प्रयत्न केला जेणेकरून आपल्याला या शब्दाविषयी संपूर्ण आणि पुरेशी माहिती मिळेल.

पर्यायवाची शब्द बोलणे | Bolane Paryayvachi Shabd in Hindi

View Other UseFull Website :

Related searches : 

  • Samanarthi Shabd in Marathi
  • Samanarthi Shabd
  • समानार्थी शब्द मराठी
  • बोलणे समानार्थी शब्द
  • समानार्थी शब्द बोलणे
  • बोलणे पर्यायवाची शब्द
  • बोलणे का पर्यायवाची शब्द
  • पर्यायवाची शब्द बोलणे
  • बोलणे समानार्थी शब्द काय आहे?
  • बोलणे  पर्यायवाची शब्द क्या है?
  • Bolane Samanarthi Shabd
  • Samanarthi Shabd Bolane
  • Bolane ka Paryayvachi shabd
  • Paryayvachi shabd Bolane
  • Bolane samanarthi Shabd Marathi
  • Bolane samanarthi Shabd
पर्यायवाची शब्द बोलणे | Bolane Paryayvachi Shabd in Hindi
पर्यायवाची शब्द बोलणे | Bolane Paryayvachi Shabd in Hindi

Leave a Comment

error: Content is protected !!