ब्राम्हण समानार्थी शब्द मराठी | Braahman samanarthi Shabd Marathi | Braahman Paryayvachi Shabd

ब्राम्हण समानार्थी शब्द मराठी | Braahman samanarthi Shabd Marathi | Braahman Paryayvachi Shabd

ब्राम्हण समानार्थी शब्द | Braahman samanarthi Shabd Marathi : विद्यार्थी मित्रांनो आज या लेखामध्ये आपण बघणार आहोत ब्राम्हण समानार्थी शब्द | Braahman samanarthi Shabd Marathi  या शब्दाचे समानार्थी शब्द  म्हणून आपल्यासाठी हा लेख खूप महत्त्वाचा होणार आहेत.

कारण आपल्याला ब्राम्हण समानार्थी शब्द मराठी आणि त्याच प्रमाणे ब्राम्हण पर्यायवाची शब्द हिंदी या दोन्ही भाषेमध्ये तुम्हाला या एकाच  प्रश्नाचे उत्तर देण्याचा प्रयत्न आम्ही केलेला आहेत.  मित्रांनो मराठी भाषेमध्ये आपण ज्या शब्दांना समानार्थी शब्द असे म्हणतो त्याच शब्दांना हिंदी भाषेमध्ये पर्यायवाची शब्द असे म्हणतात.


मराठी व हिंदी या भाषेमधील खूप सारे शब्द हे समान अर्थाने वापरले जातात याच कारणाने आपण या लेखांमध्ये Braahman samanarthi Shabd Marathi व Braahman Paryayvachi Shabd Hindi  यांचे इतर शब्द शोधण्याचा प्रयत्न करूया.. चला तर पाहूया ब्राम्हण समानार्थी शब्द | Braahman samanarthi Shabd Marathi.

ब्राम्हण समानार्थी शब्द मराठी | Braahman samanarthi Shabd Marathi | Braahman Paryayvachi Shabd
ब्राम्हण समानार्थी शब्द मराठी | Braahman samanarthi Shabd Marathi | Braahman Paryayvachi Shabd

ब्राम्हण समानार्थी शब्द | Braahman samanarthi Shabd Marathi

ब्राम्हण या शब्दाचा समानार्थी शब्द कोणता आहे?
उत्तर–
1) ब्राम्हण = विप्र
2) ब्राम्हण = द्विज
3) ब्राम्हण = भूसुर
4) ब्राम्हण = महीसुर

ब्राम्हण के पर्यायवाची शब्द | Braahman Paryayvachi Shabd in Hindi

ब्राम्हण इस शब्द का पर्यायवाची शब्द कोनसा है?
उत्तर–
1) ब्राम्हण = महीसुर
2) ब्राम्हण = भूसुर
3) ब्राम्हण = द्विज
4) ब्राम्हण = विप्र

ब्राम्हण या शब्दाचा वाक्यात उपयोग करा. 

1) ब्राम्हण 
वाक्य-  मी आज ब्राम्हण या शब्दाचा वाक्यात उपयोग करत आहे.
 
2) ब्राम्हण 
वाक्य- मला ब्राम्हण हा शब्द वाचण्यासाठी खूप आवडतो.
 
3) ब्राम्हण 
वाक्य-  मला ब्राम्हण हा शब्द लिहिण्यासाठी खूप आवडतो.

 

ब्राम्हण समानार्थी शब्द | Braahman samanarthi Shabd Marathi

 प्रश्न 1) ब्राम्हण समानार्थी शब्द काय आहे?
उत्तर- ब्राम्हण  या शब्दाचा समानार्थी शब्द Braahman आहे.

प्रश्न 2) ब्राम्हण शब्द का पर्यायवाची शब्द क्या है?
उत्तर- ब्राम्हण इस शब्द का पर्यायवाची शब्द Braahman यह है.

प्रश्न 3) ब्राम्हण  या शब्दाचा समानार्थी शब्द काय आहे?
उत्तर- ब्राम्हण या शब्दाचे पुढील प्रकारे समानार्थी शब्द आहे – Braahman.

प्रश्न 4) ब्राम्हण चा समानार्थी शब्द काय?
उत्तर- ब्राम्हण चा समानार्थी शब्द Braahman आहे.

प्रश्न 5) ब्राम्हण या शब्दाचा समानार्थी शब्द कोणता आहे.
उत्तर- ब्राम्हण या शब्दाचे अनेक समानार्थी शब्द आहे त्यापैकी  प्रामुख्याने Braahman हे समानार्थी शब्द वापरले जातात.

प्रश्न 6) ब्राम्हण का पर्यायवाची शब्द क्या है?
उत्तर- ब्राम्हण की अनेक पर्यायवाची शब्द हे उसमे से हम सबसे ज्यादा rrr इस शब्दों का उपयोग करते है.

प्रश्न 7) ब्राम्हण शब्द का समानार्थी शब्द कौन सा है?
उत्तर- ब्राम्हण की अनेक पर्यायवाची शब्द हे उसमे से हम सबसे ज्यादा rrr इस शब्दों का उपयोग करते है.

समानार्थी शब्द ब्राम्हण | samanarthi Shabd Braahman

विद्यार्थी मित्रांनो आपण वरती दिलेल्या माहितीचा आपल्या अभ्यासामध्ये फायदा करून घेतच असाल आणि त्याच पद्धतीने मित्रांनो आपण आपल्या ह्या समानार्थी शब्द वेबसाईट वरून अजून कोणत्या शब्दाचा समानार्थी शब्द माहिती करून घेण्यास इच्छुक आहात हे आम्हाला तुम्ही कमेंट मध्ये नक्की कळवू शकत.

त्याचप्रमाणे ब्राम्हण  या शब्दाचा समानार्थी शब्द आणि ब्राम्हण  शब्दाचा पर्यायवाची शब्द आपल्याला आवडलाच असल अशी मी अपेक्षा करतो. तुमच्याकडे या व्यतिरिक्त कोणताही शब्द असेल तो देखील तुम्ही आम्हाला कमेंट बॉक्समध्ये  नक्की सांगू शकता.

आपण आजच्या या लेखामध्ये Braahman samanarthi Shabd Marathi व Braahman Paryayvachi Shabd Hindi  याविषयी माहिती पाहिली त्यानंतर आपण ब्राम्हण  या  शब्दाचा वाक्यामध्ये उपयोग देखील केला जेणेकरून आपल्याला या शब्दाचा अर्थ चांगल्या प्रकारे समजल व अर्थ शोधण्यामध्ये मदत होईल. आणि तो शब्द कोणत्या कारणास्तव वापरला जातो हे देखील समजत.  त्यानंतर आपण ब्राम्हण  समानार्थी शब्द याला अनुस्वरून काही प्रश्नांची उत्तरे देण्याचा देखील प्रयत्न केला जेणेकरून आपल्याला या शब्दाविषयी संपूर्ण आणि पुरेशी माहिती मिळेल.

पर्यायवाची शब्द ब्राम्हण | Braahman Paryayvachi Shabd in Hindi

View Other UseFull Website :

Related searches : 

  • Samanarthi Shabd in Marathi
  • Samanarthi Shabd
  • समानार्थी शब्द मराठी
  • ब्राम्हण समानार्थी शब्द
  • समानार्थी शब्द ब्राम्हण
  • ब्राम्हण पर्यायवाची शब्द
  • ब्राम्हण का पर्यायवाची शब्द
  • पर्यायवाची शब्द ब्राम्हण
  • ब्राम्हण समानार्थी शब्द काय आहे?
  • ब्राम्हण  पर्यायवाची शब्द क्या है?
  • Braahman Samanarthi Shabd
  • Samanarthi Shabd Braahman
  • Braahman ka Paryayvachi shabd
  • Paryayvachi shabd Braahman
  • Braahman samanarthi Shabd Marathi
  • Braahman samanarthi Shabd
ब्राम्हण समानार्थी शब्द मराठी | Braahman samanarthi Shabd Marathi | Braahman Paryayvachi Shabd
ब्राम्हण समानार्थी शब्द मराठी | Braahman samanarthi Shabd Marathi | Braahman Paryayvachi Shabd

1 thought on “ब्राम्हण समानार्थी शब्द मराठी | Braahman samanarthi Shabd Marathi | Braahman Paryayvachi Shabd”

Leave a Comment

error: Content is protected !!