चंद्र चा समानार्थी शब्द | chandr samanarthi Shabd Marathi

चंद्र चा समानार्थी शब्द | chandr samanarthi Shabd Marathi

चंद्र समानार्थी शब्द | chandr samanarthi Shabd Marathi : विद्यार्थी मित्रांनो आज या लेखामध्ये आपण बघणार आहोत चंद्र चा समानार्थी शब्द | chandr samanarthi Shabd Marathi  या शब्दाचे समानार्थी शब्द  म्हणून आपल्यासाठी हा लेख खूप महत्त्वाचा होणार आहेत.

कारण आपल्याला चंद्र समानार्थी शब्द मराठी आणि त्याच प्रमाणे चंद्र पर्यायवाची शब्द हिंदी या दोन्ही भाषेमध्ये तुम्हाला या एकाच  प्रश्नाचे उत्तर देण्याचा प्रयत्न आम्ही केलेला आहेत.  मित्रांनो मराठी भाषेमध्ये आपण ज्या शब्दांना समानार्थी शब्द असे म्हणतो त्याच शब्दांना हिंदी भाषेमध्ये पर्यायवाची शब्द असे म्हणतात.

मराठी व हिंदी या भाषेमधील खूप सारे शब्द हे समान अर्थाने वापरले जातात याच कारणाने आपण या लेखांमध्ये chandr samanarthi Shabd Marathi व chandr Paryayvachi Shabd Hindi  यांचे इतर शब्द शोधण्याचा प्रयत्न करूया.. चला तर पाहूया चंद्र समानार्थी शब्द | chandr samanarthi Shabd Marathi.

चंद्र चा समानार्थी शब्द | chandr samanarthi Shabd Marathi
चंद्र चा समानार्थी शब्द | chandr samanarthi Shabd Marathi

चंद्र  समानार्थी शब्द | chandr samanarthi Shabd Marathi

चंद्र या शब्दाचा समानार्थी शब्द कोणता आहे?
उत्तर–
1) चंद्र =  इंद्र, हिमांशु,,,,
2) चंद्र =  हिमांशु
3) चंद्र =  शशी
4) चंद्र =  सोम
5) चंद्र =  निशाकर

 

चंद्र के पर्यायवाची शब्द | chandr Paryayvachi Shabd in Hindi

चंद्र इस शब्द का पर्यायवाची शब्द कोनसा है?
उत्तर–
1) चंद्र = चंद्रमा, राकेश,, हिमांशु, चाँद, मयंक, विधु, सुधाकर, कलानिधि, निशापति
2) चंद्र =  चन्द्र
3) चंद्र =  शशि
4) चंद्र =  हिमकर
5) चंद्र =  रजनीश

 

चंद्र या शब्दाचा वाक्यात उपयोग करा. 

1) चंद्र 
वाक्य-  मी आज चंद्र या शब्दाचा वाक्यात उपयोग करत आहे.
 
2) चंद्र 
वाक्य- मला चंद्र हा शब्द वाचण्यासाठी खूप आवडतो.
 
3) चंद्र 
वाक्य-  मला चंद्र हा शब्द लिहिण्यासाठी खूप आवडतो.

 

चंद्र समानार्थी शब्द | chandr samanarthi Shabd Marathi

 प्रश्न 1) चंद्र समानार्थी शब्द काय आहे?
उत्तर- चंद्र या शब्दाचा समानार्थी शब्द इंद्र, हिमांशु, शशी, सोम, निशाकर, शाशांक आहे.

प्रश्न 2) चंद्र शब्द का पर्यायवाची शब्द क्या है?
उत्तर- चंद्र इस शब्द का पर्यायवाची शब्द इंद्र, हिमांशु, शशी, सोम, निशाकर, शाशांक यह है.

प्रश्न 3) चंद्र  या शब्दाचा समानार्थी शब्द काय आहे?
उत्तर- चंद्र या शब्दाचे पुढील प्रकारे समानार्थी शब्द आहे – इंद्र, हिमांशु, शशी, सोम, निशाकर, शाशांक.

प्रश्न 4) चंद्र चा समानार्थी शब्द काय?
उत्तर- चंद्र चा समानार्थी शब्द इंद्र, हिमांशु, शशी, सोम, निशाकर, शाशांक आहे.

प्रश्न 5) चंद्र या शब्दाचा समानार्थी शब्द कोणता आहे.
उत्तर- चंद्र या शब्दाचे अनेक समानार्थी शब्द आहे त्यापैकी  प्रामुख्याने इंद्र, हिमांशु, शशी, सोम, निशाकर, शाशांक हे समानार्थी शब्द वापरले जातात.

प्रश्न 6) चंद्र का पर्यायवाची शब्द क्या है?
उत्तर- चंद्र की अनेक पर्यायवाची शब्द हे उसमे से हम सबसे ज्यादा इंद्र, हिमांशु, शशी, सोम, निशाकर, शाशांक इस शब्दों का उपयोग करते है.

प्रश्न 7) चंद्र शब्द का समानार्थी शब्द कौन सा है?
उत्तर- चंद्र की अनेक पर्यायवाची शब्द हे उसमे से हम सबसे ज्यादा इंद्र, हिमांशु, शशी, सोम, निशाकर, शाशांक इस शब्दों का उपयोग करते है.

समानार्थी शब्द चंद्र | samanarthi Shabd chandr

विद्यार्थी मित्रांनो आपण वरती दिलेल्या माहितीचा आपल्या अभ्यासामध्ये फायदा करून घेतच असाल आणि त्याच पद्धतीने मित्रांनो आपण आपल्या ह्या समानार्थी शब्द वेबसाईट वरून अजून कोणत्या शब्दाचा समानार्थी शब्द माहिती करून घेण्यास इच्छुक आहात हे आम्हाला तुम्ही कमेंट मध्ये नक्की कळवू शकत.
त्याचप्रमाणे चंद्र  या शब्दाचा समानार्थी शब्द आणि चंद्र  शब्दाचा पर्यायवाची शब्द आपल्याला आवडलाच असल अशी मी अपेक्षा करतो. तुमच्याकडे या व्यतिरिक्त कोणताही शब्द असेल तो देखील तुम्ही आम्हाला कमेंट बॉक्समध्ये  नक्की सांगू शकता.

आपण आजच्या या लेखामध्ये chandr samanarthi Shabd Marathi व chandr Paryayvachi Shabd Hindi  याविषयी माहिती पाहिली त्यानंतर आपण चंद्र  या  शब्दाचा वाक्यामध्ये उपयोग देखील केला जेणेकरून आपल्याला या शब्दाचा अर्थ चांगल्या प्रकारे समजल व अर्थ शोधण्यामध्ये मदत होईल.

तो शब्द कोणत्या कारणास्तव वापरला जातो हे देखील समजत.  त्यानंतर आपण चंद्र  समानार्थी शब्द याला अनुस्वरून काही प्रश्नांची उत्तरे देण्याचा देखील प्रयत्न केला जेणेकरून आपल्याला या शब्दाविषयी संपूर्ण आणि पुरेशी माहिती मिळेल.

चंद्र चा समानार्थी शब्द | chandr samanarthi Shabd Marathi
चंद्र चा समानार्थी शब्द | chandr samanarthi Shabd Marathi

पर्यायवाची शब्द चंद्र | chandr Paryayvachi Shabd in Hindi

View Other UseFull Website :

Related searches : 

  • Samanarthi Shabd in Marathi
  • Samanarthi Shabd
  • समानार्थी शब्द मराठी
  • चंद्र समानार्थी शब्द
  • समानार्थी शब्द चंद्र
  • चंद्र पर्यायवाची शब्द
  • चंद्र का पर्यायवाची शब्द
  • पर्यायवाची शब्द चंद्र
  • चंद्र समानार्थी शब्द काय आहे?
  • चंद्र  पर्यायवाची शब्द क्या है?
  • chandr Samanarthi Shabd
  • Samanarthi Shabd chandr
  • chandr ka Paryayvachi shabd
  • Paryayvachi shabd chandr

Leave a Comment

error: Content is protected !!