चन्द्रमा समानार्थी शब्द | Chandrama Samanarthi Shabd Marathi | Chandrama Paryayvachi Shabd in Hindi

चन्द्रमा समानार्थी शब्द | Chandrama Samanarthi Shabd Marathi | Chandrama Paryayvachi Shabd in Hindi


चन्द्रमा समानार्थी शब्द | Chandrama samanarthi Shabd Marathi
: विद्यार्थी मित्रांनो आज या लेखामध्ये आपण बघणार आहोत चन्द्रमा चा समानार्थी शब्द | Chandrama samanarthi Shabd Marathi या शब्दाचे समानार्थी शब्द.

कारण आपल्याला चन्द्रमा समानार्थी शब्द मराठी ( चन्द्रमा समानार्थी शब्द काय आहे? )  आणि त्याच प्रमाणे चन्द्रमा पर्यायवाची शब्द हिंदी ( चन्द्रमा पर्यायवाची शब्द क्या है? ) या दोन्ही भाषेमध्ये तुम्हाला या एकाच प्रश्नाचे उत्तर देण्याचा प्रयत्न आम्ही केलेला आहेत.

मराठी व हिंदी या भाषेमधील खूप सारे शब्द हे समान अर्थाने वापरले जातात याच कारणाने आपण या लेखांमध्ये Chandrama samanarthi Shabd Marathi व Chandrama Paryayvachi Shabd Hindi यांचे इतर शब्द शोधण्याचा प्रयत्न करूया.. चला तर पाहूया चन्द्रमा समानार्थी शब्द | Chandrama samanarthi Shabd Marathi.

Synonym of Chandrama | Alternative words for Chandrama | Chandrama Aynonym in Marathi

चन्द्रमा समानार्थी शब्द | Chandrama Samanarthi Shabd Marathi | Chandrama Paryayvachi Shabd in Hindi
चन्द्रमा समानार्थी शब्द | Chandrama Samanarthi Shabd Marathi | Chandrama Paryayvachi Shabd in Hindi

समानार्थी शब्द | samanarthi Shabd

चन्द्रमा समानार्थी शब्द | Chandrama samanarthi Shabd Marathi

चन्द्रमा या शब्दाचा समानार्थी शब्द कोणता आहे?
उत्तर–
चन्द्रमा = मयंक, राकेश, शशि, सोम, इंदु, मृगांक, हिमकर, चंद्र, सुधांशु, सुधाकर, कलानिधि

 

चन्द्रमा के पर्यायवाची शब्द | Chandrama Paryayvachi Shabd in Hindi

चन्द्रमा इस शब्द का पर्यायवाची शब्द कोनसा है?
उत्तर–
चन्द्रमा = चंद्र, शशि, सोम, निशापति, चंदा, इंदु, अमृतरश्मि, रजनीपति, रोहिणीपति, सुधांशु, हिमांशु, कलाधर, शुभ्रांशु, निशार्माण, रश्मि, माहताब, चाँद, चंद्रदेव, चन्दा मामा, ईद का चांद, अत्रिज, हिमकर, सुधाकर, सारंग, निशाकांत, रजनीश, मेहताब, मयंक, अमृतांशु, तारकेश्वर, रजनीपति, औषधिपति, तारापति, कौमुदीपति, अंशुमाली, कलानिधि, शशांक, मृगांग, नक्षत्रनाथ, सिंधुजन्मा, कलानिधि, उदधिसुत, राकापति, सुधारश्मि, शीतांशु, विभाकर, तारकेश, ओषधीश, तुषारांशु, कुमुद, निशाकर्, छायांक, अमीकर, राकेश, कुमुदबंधु, नक्षत्रेष, ताराधीश, उडुपति, सितांशु, क्षपानाथ

चन्द्रमा या शब्दाचा वाक्यात उपयोग करा.
1) चन्द्रमा
वाक्य- मी आज चन्द्रमा या शब्दाचा वाक्यात उपयोग करत आहे.

2) चन्द्रमा
वाक्य- मला चन्द्रमा हा शब्द वाचण्यासाठी खूप आवडतो.

3) चन्द्रमा
वाक्य- मला चन्द्रमा हा शब्द लिहिण्यासाठी खूप आवडतो.

 

चन्द्रमा समानार्थी शब्द काय आहे? | चन्द्रमा पर्यायवाची शब्द क्या है?
चन्द्रमा समानार्थी शब्द | Chandrama Samanarthi Shabd Marathi | Chandrama Paryayvachi Shabd in Hindi
चन्द्रमा समानार्थी शब्द | Chandrama Samanarthi Shabd Marathi | Chandrama Paryayvachi Shabd in Hindi

samanarthi shabd marathi

चन्द्रमा समानार्थी शब्द | Chandrama samanarthi Shabd Marathi

प्रश्न 1) चन्द्रमा समानार्थी शब्द काय आहे?.
उत्तर- चन्द्रमा या शब्दाचा समानार्थी शब्द मयंक, राकेश, शशि, सोम, इंदु, मृगांक, हिमकर, चंद्र, सुधांशु, सुधाकर, कलानिधि आहे.

प्रश्न 2) चन्द्रमा शब्द का पर्यायवाची शब्द क्या है?.
उत्तर- चन्द्रमा इस शब्द का पर्यायवाची शब्द चंद्र, शशि, सोम, निशापति, चंदा, इंदु, अमृतरश्मि, रजनीपति, रोहिणीपति, सुधांशु, हिमांशु, कलाधर, शुभ्रांशु, निशार्माण, रश्मि, माहताब, चाँद, चंद्रदेव, चन्दा मामा, ईद का चांद, अत्रिज, हिमकर, सुधाकर, सारंग, निशाकांत, रजनीश, मेहताब, मयंक, अमृतांशु, तारकेश्वर, रजनीपति, औषधिपति, तारापति, कौमुदीपति, अंशुमाली, कलानिधि, शशांक, मृगांग, नक्षत्रनाथ, सिंधुजन्मा, कलानिधि, उदधिसुत, राकापति, सुधारश्मि, शीतांशु, विभाकर, तारकेश, ओषधीश, तुषारांशु, कुमुद, निशाकर्, छायांक, अमीकर, राकेश, कुमुदबंधु, नक्षत्रेष, ताराधीश, उडुपति, सितांशु, क्षपानाथ यह है.

प्रश्न 3) चन्द्रमा या शब्दाचा समानार्थी शब्द काय आहे?.
उत्तर- चन्द्रमा या शब्दाचे पुढील प्रकारे समानार्थी शब्द आहे – मयंक, राकेश, शशि, सोम, इंदु, मृगांक, हिमकर, चंद्र, सुधांशु, सुधाकर, कलानिधि.

प्रश्न 4) चन्द्रमा चा समानार्थी शब्द काय?.
उत्तर- चन्द्रमा चा समानार्थी शब्द मयंक, राकेश, शशि, सोम, इंदु, मृगांक, हिमकर, चंद्र, सुधांशु, सुधाकर, कलानिधि आहे.

प्रश्न 5) चन्द्रमा या शब्दाचा समानार्थी शब्द कोणता आहे?.
उत्तर- चन्द्रमा या शब्दाचे अनेक समानार्थी शब्द आहे त्यापैकी प्रामुख्याने मयंक, राकेश, शशि, सोम, इंदु, मृगांक, हिमकर, चंद्र, सुधांशु, सुधाकर, कलानिधि हे समानार्थी शब्द वापरले जातात.

प्रश्न 6) चन्द्रमा का पर्यायवाची शब्द क्या है?.
उत्तर- चन्द्रमा की अनेक पर्यायवाची शब्द हे उसमे से हम सबसे ज्यादा चंद्र, शशि, सोम, निशापति, चंदा, इंदु, अमृतरश्मि, रजनीपति, रोहिणीपति, सुधांशु, हिमांशु, कलाधर, शुभ्रांशु, निशार्माण, रश्मि, माहताब, चाँद, चंद्रदेव, चन्दा मामा, ईद का चांद, अत्रिज, हिमकर, सुधाकर, सारंग, निशाकांत, रजनीश, मेहताब, मयंक, अमृतांशु, तारकेश्वर, रजनीपति, औषधिपति, तारापति, कौमुदीपति, अंशुमाली, कलानिधि, शशांक, मृगांग, नक्षत्रनाथ, सिंधुजन्मा, कलानिधि, उदधिसुत, राकापति, सुधारश्मि, शीतांशु, विभाकर, तारकेश, ओषधीश, तुषारांशु, कुमुद, निशाकर्, छायांक, अमीकर, राकेश, कुमुदबंधु, नक्षत्रेष, ताराधीश, उडुपति, सितांशु, क्षपानाथ इस शब्दों का उपयोग करते है.

प्रश्न 7) चन्द्रमा शब्द का समानार्थी शब्द कौन सा है?.
उत्तर- चन्द्रमा की अनेक पर्यायवाची शब्द हे उसमे से हम सबसे ज्यादा चंद्र, शशि, सोम, निशापति, चंदा, इंदु, अमृतरश्मि, रजनीपति, रोहिणीपति, सुधांशु, हिमांशु, कलाधर, शुभ्रांशु, निशार्माण, रश्मि, माहताब, चाँद, चंद्रदेव, चन्दा मामा, ईद का चांद, अत्रिज, हिमकर, सुधाकर, सारंग, निशाकांत, रजनीश, मेहताब, मयंक, अमृतांशु, तारकेश्वर, रजनीपति, औषधिपति, तारापति, कौमुदीपति, अंशुमाली, कलानिधि, शशांक, मृगांग, नक्षत्रनाथ, सिंधुजन्मा, कलानिधि, उदधिसुत, राकापति, सुधारश्मि, शीतांशु, विभाकर, तारकेश, ओषधीश, तुषारांशु, कुमुद, निशाकर्, छायांक, अमीकर, राकेश, कुमुदबंधु, नक्षत्रेष, ताराधीश, उडुपति, सितांशु, क्षपानाथ इस शब्दों का उपयोग करते है.

प्रश्न 8) चन्द्रमा शब्द का समानार्थी शब्द क्या होगा?.
उत्तर- चन्द्रमा की अनेक पर्यायवाची शब्द हे उसमे से हम सबसे ज्यादा चंद्र, शशि, सोम, निशापति, चंदा, इंदु, अमृतरश्मि, रजनीपति, रोहिणीपति, सुधांशु, हिमांशु, कलाधर, शुभ्रांशु, निशार्माण, रश्मि, माहताब, चाँद, चंद्रदेव, चन्दा मामा, ईद का चांद, अत्रिज, हिमकर, सुधाकर, सारंग, निशाकांत, रजनीश, मेहताब, मयंक, अमृतांशु, तारकेश्वर, रजनीपति, औषधिपति, तारापति, कौमुदीपति, अंशुमाली, कलानिधि, शशांक, मृगांग, नक्षत्रनाथ, सिंधुजन्मा, कलानिधि, उदधिसुत, राकापति, सुधारश्मि, शीतांशु, विभाकर, तारकेश, ओषधीश, तुषारांशु, कुमुद, निशाकर्, छायांक, अमीकर, राकेश, कुमुदबंधु, नक्षत्रेष, ताराधीश, उडुपति, सितांशु, क्षपानाथ इस शब्दों का उपयोग करते है.

प्रश्न 9) चन्द्रमा शब्द का समानार्थी शब्द कौन सा है?.
उत्तर- चन्द्रमा की अनेक पर्यायवाची शब्द हे उसमे से हम सबसे ज्यादा चंद्र, शशि, सोम, निशापति, चंदा, इंदु, अमृतरश्मि, रजनीपति, रोहिणीपति, सुधांशु, हिमांशु, कलाधर, शुभ्रांशु, निशार्माण, रश्मि, माहताब, चाँद, चंद्रदेव, चन्दा मामा, ईद का चांद, अत्रिज, हिमकर, सुधाकर, सारंग, निशाकांत, रजनीश, मेहताब, मयंक, अमृतांशु, तारकेश्वर, रजनीपति, औषधिपति, तारापति, कौमुदीपति, अंशुमाली, कलानिधि, शशांक, मृगांग, नक्षत्रनाथ, सिंधुजन्मा, कलानिधि, उदधिसुत, राकापति, सुधारश्मि, शीतांशु, विभाकर, तारकेश, ओषधीश, तुषारांशु, कुमुद, निशाकर्, छायांक, अमीकर, राकेश, कुमुदबंधु, नक्षत्रेष, ताराधीश, उडुपति, सितांशु, क्षपानाथ इस शब्दों का उपयोग करते है.

Question 10) What is the synonym of Chandrama ?.
Answer– The synonym of Chandrama is मयंक, राकेश, शशि, सोम, इंदु, मृगांक, हिमकर, चंद्र, सुधांशु, सुधाकर, कलानिधि.

Question 11) What is the synonym of the word Chandrama ?.
Answer– The word Chandrama is synonymous in the following way – मयंक, राकेश, शशि, सोम, इंदु, मृगांक, हिमकर, चंद्र, सुधांशु, सुधाकर, कलानिधि.

Question 12) What is the alternative word for Chandrama ?.
AnswerChandrama that many alternative words but mostly use मयंक, राकेश, शशि, सोम, इंदु, मृगांक, हिमकर, चंद्र, सुधांशु, सुधाकर, कलानिधि

Question 13) What is the synonym of Chandrama in marathi?.
Answer- The synonym of Chandrama word in marathi is मयंक, राकेश, शशि, सोम, इंदु, मृगांक, हिमकर, चंद्र, सुधांशु, सुधाकर, कलानिधि

Question 14) What is the synonym of Chandrama in Hindi?.
Answer- The synonym of Chandrama word in hindi is चंद्र, शशि, सोम, निशापति, चंदा, इंदु, अमृतरश्मि, रजनीपति, रोहिणीपति, सुधांशु, हिमांशु, कलाधर, शुभ्रांशु, निशार्माण, रश्मि, माहताब, चाँद, चंद्रदेव, चन्दा मामा, ईद का चांद, अत्रिज, हिमकर, सुधाकर, सारंग, निशाकांत, रजनीश, मेहताब, मयंक, अमृतांशु, तारकेश्वर, रजनीपति, औषधिपति, तारापति, कौमुदीपति, अंशुमाली, कलानिधि, शशांक, मृगांग, नक्षत्रनाथ, सिंधुजन्मा, कलानिधि, उदधिसुत, राकापति, सुधारश्मि, शीतांशु, विभाकर, तारकेश, ओषधीश, तुषारांशु, कुमुद, निशाकर्, छायांक, अमीकर, राकेश, कुमुदबंधु, नक्षत्रेष, ताराधीश, उडुपति, सितांशु, क्षपानाथ

Question 15) Chandrama samanarthi Shabd kay ahe?.

Answer- Chandrama che samanarthi Shabd मयंक, राकेश, शशि, सोम, इंदु, मृगांक, हिमकर, चंद्र, सुधांशु, सुधाकर, कलानिधि ahe.


Question 16) Chandrama ka Paryayvachi shabd ky hai?.
Answer– Chandrama ka paryayvachi shabd चंद्र, शशि, सोम, निशापति, चंदा, इंदु, अमृतरश्मि, रजनीपति, रोहिणीपति, सुधांशु, हिमांशु, कलाधर, शुभ्रांशु, निशार्माण, रश्मि, माहताब, चाँद, चंद्रदेव, चन्दा मामा, ईद का चांद, अत्रिज, हिमकर, सुधाकर, सारंग, निशाकांत, रजनीश, मेहताब, मयंक, अमृतांशु, तारकेश्वर, रजनीपति, औषधिपति, तारापति, कौमुदीपति, अंशुमाली, कलानिधि, शशांक, मृगांग, नक्षत्रनाथ, सिंधुजन्मा, कलानिधि, उदधिसुत, राकापति, सुधारश्मि, शीतांशु, विभाकर, तारकेश, ओषधीश, तुषारांशु, कुमुद, निशाकर्, छायांक, अमीकर, राकेश, कुमुदबंधु, नक्षत्रेष, ताराधीश, उडुपति, सितांशु, क्षपानाथ hai.

Question 17) Chandrama ya shabadacha samanarthi Shabd kay ahe ?.
Answer– Chandrama ya shabadacha samanarthi Shabd मयंक, राकेश, शशि, सोम, इंदु, मृगांक, हिमकर, चंद्र, सुधांशु, सुधाकर, कलानिधि ahe.

Question 18) Chandrama ka paryayvachi shabd konsa hai?.
AnswerChandrama ka paryayvachi shabd चंद्र, शशि, सोम, निशापति, चंदा, इंदु, अमृतरश्मि, रजनीपति, रोहिणीपति, सुधांशु, हिमांशु, कलाधर, शुभ्रांशु, निशार्माण, रश्मि, माहताब, चाँद, चंद्रदेव, चन्दा मामा, ईद का चांद, अत्रिज, हिमकर, सुधाकर, सारंग, निशाकांत, रजनीश, मेहताब, मयंक, अमृतांशु, तारकेश्वर, रजनीपति, औषधिपति, तारापति, कौमुदीपति, अंशुमाली, कलानिधि, शशांक, मृगांग, नक्षत्रनाथ, सिंधुजन्मा, कलानिधि, उदधिसुत, राकापति, सुधारश्मि, शीतांशु, विभाकर, तारकेश, ओषधीश, तुषारांशु, कुमुद, निशाकर्, छायांक, अमीकर, राकेश, कुमुदबंधु, नक्षत्रेष, ताराधीश, उडुपति, सितांशु, क्षपानाथ hai.

Question 19) Alternative word for Chandrama ?.
Answer- The alternative word is मयंक, राकेश, शशि, सोम, इंदु, मृगांक, हिमकर, चंद्र, सुधांशु, सुधाकर, कलानिधि

Question 20) Chandrama similar words in marathi.
Answer- The similar words is मयंक, राकेश, शशि, सोम, इंदु, मृगांक, हिमकर, चंद्र, सुधांशु, सुधाकर, कलानिधि.

समानार्थी शब्द चन्द्रमा | samanarthi Shabd Chandrama

आपण आजच्या या लेखामध्ये Chandrama samanarthi Shabd Marathi व Chandrama Paryayvachi Shabd Hindi याविषयी माहिती पाहिली त्यानंतर आपण चन्द्रमा या शब्दाचा वाक्यामध्ये उपयोग देखील केला जेणेकरून आपल्याला या शब्दाचा अर्थ चांगल्या प्रकारे समजल व अर्थ शोधण्यामध्ये मदत होईल.

त्यानंतर आपण चन्द्रमा समानार्थी शब्द | Chandrama samanarthi Shabd Marathi व Chandrama Paryayvachi Shabd Hindi याला अनुस्वरून काही प्रश्नांची उत्तरे देण्याचा देखील प्रयत्न केला जेणेकरून आपल्याला या शब्दाविषयी संपूर्ण आणि पुरेशी माहिती मिळेल.

विद्यार्थी मित्रांनो आपल्याला वरती दिलेले चन्द्रमा समानार्थी शब्द । Chandrama Samanarthi shabd व त्याचप्रमाणे हिंदी मधून देखील चन्द्रमा पर्यायवाची शब्द हिंदी । Chandrama Paryayvachi shabd hindi आणि त्याच प्रमाणे आपण या लेखांमध्ये चन्द्रमा या शब्दाचा वाक्यात उपयोग देखील केलेला आहेत.  आणि आपण चन्द्रमा या शब्दाचे समानार्थी शब्दांविषयी खूप सारे प्रश्न अर्थातच आपण चन्द्रमा या शब्दापासून 20 पेक्षा जास्त आपण प्रश्न बनवले आहेत.

जेणेकरून त्यांना देखील चन्द्रमा पर्यायवाची शब्द हिंदी । Chandrama Paryayvachi shabd hindi आणि मराठी समानार्थी शब्द देखील अभ्यास करण्यास मिळतील व त्यांना देखील येत्या पेपरमध्ये किंवा मराठी या विषयात समानार्थी शब्द मध्ये कोणत्याही प्रकारची अडचण राहणार नाही.

आपण हा लेख पूर्ण वाचला याबद्दल मी आपले मनापासून धन्यवाद व्यक्त करतो आणि आपण आज एक नवीन चन्द्रमा समानार्थी शब्द याचा अर्थ शिकला व आपण आमच्या या वेबसाईटवरून इतर समानार्थी शब्दांची देखील अर्थ शिकत रहाल अशी अपेक्षा करतो आणि आज या ठिकाणी थांबतो धन्यवाद.

Chandrama ka Paryayvachi shabd | Chandrama Samanarthi Shabd

चन्द्रमा समानार्थी शब्द | Chandrama Samanarthi Shabd Marathi | Chandrama Paryayvachi Shabd in Hindi
चन्द्रमा समानार्थी शब्द | Chandrama Samanarthi Shabd Marathi | Chandrama Paryayvachi Shabd in Hindi

View Other UseFull Website :

Related searches :

  • Samanarthi Shabd in Marathi
  • Samanarthi Shabd
  • समानार्थी शब्द मराठी
  • चन्द्रमा समानार्थी शब्द
  • समानार्थी शब्द चन्द्रमा
  • चन्द्रमा पर्यायवाची शब्द
  • चन्द्रमा का पर्यायवाची शब्द
  • पर्यायवाची शब्द चन्द्रमा
  • चन्द्रमा समानार्थी शब्द काय आहे?
  • चन्द्रमा पर्यायवाची शब्द क्या है?
  • Chandrama Samanarthi Shabd
  • Samanarthi Shabd Chandrama
  • Chandrama ka Paryayvachi shabd
  • Paryayvachi shabd Chandrama
  • sidemap

Leave a Comment

error: Content is protected !!