दात समानार्थी शब्द मराठी | Dant samanarthi Shabd Marathi | Dant Paryayvachi Shabd

दात समानार्थी शब्द मराठी | Dant samanarthi Shabd Marathi | Dant Paryayvachi Shabd

दात समानार्थी शब्द | Dant samanarthi Shabd Marathi : विद्यार्थी मित्रांनो आज या लेखामध्ये आपण बघणार आहोत दात समानार्थी शब्द | Dant samanarthi Shabd Marathi  या शब्दाचे समानार्थी शब्द  म्हणून आपल्यासाठी हा लेख खूप महत्त्वाचा होणार आहेत.

कारण आपल्याला दात समानार्थी शब्द मराठी आणि त्याच प्रमाणे दात पर्यायवाची शब्द हिंदी या दोन्ही भाषेमध्ये तुम्हाला या एकाच  प्रश्नाचे उत्तर देण्याचा प्रयत्न आम्ही केलेला आहेत.  मित्रांनो मराठी भाषेमध्ये आपण ज्या शब्दांना समानार्थी शब्द असे म्हणतो त्याच शब्दांना हिंदी भाषेमध्ये पर्यायवाची शब्द असे म्हणतात.


मराठी व हिंदी या भाषेमधील खूप सारे शब्द हे समान अर्थाने वापरले जातात याच कारणाने आपण या लेखांमध्ये Dant samanarthi Shabd Marathi व Dant Paryayvachi Shabd Hindi  यांचे इतर शब्द शोधण्याचा प्रयत्न करूया.. चला तर पाहूया दात समानार्थी शब्द | Dant samanarthi Shabd Marathi.

दात समानार्थी शब्द मराठी | Dant samanarthi Shabd Marathi | Dant Paryayvachi Shabd
दात समानार्थी शब्द मराठी | Dant samanarthi Shabd Marathi | Dant Paryayvachi Shabd

दात समानार्थी शब्द | Dant samanarthi Shabd Marathi

दात या शब्दाचा समानार्थी शब्द कोणता आहे?
उत्तर–
1) दात = दन्त
2) दात = दंत
3) दात = रुदन

दात के पर्यायवाची शब्द | Dant Paryayvachi Shabd in Hindi

दात इस शब्द का पर्यायवाची शब्द कोनसा है?
उत्तर–
1) दात = मुखखुर
2) दात = दशन
3) दात = दन्त
4) दात = रदन
5) दात =दर, द्विज

 

दात या शब्दाचा वाक्यात उपयोग करा. 

1) दात 
वाक्य-  मी आज दात या शब्दाचा वाक्यात उपयोग करत आहे.
 
2) दात 
वाक्य- मला दात हा शब्द वाचण्यासाठी खूप आवडतो.
 
3) दात 
वाक्य-  मला दात हा शब्द लिहिण्यासाठी खूप आवडतो.

 

दात समानार्थी शब्द | Dant samanarthi Shabd Marathi

 प्रश्न 1) दात समानार्थी शब्द काय आहे?
उत्तर- दात  या शब्दाचा समानार्थी शब्द दंत, रुदन आहे.

प्रश्न 2) दात शब्द का पर्यायवाची शब्द क्या है?
उत्तर- दात इस शब्द का पर्यायवाची शब्द दंत, रुदन यह है.

प्रश्न 3) दात  या शब्दाचा समानार्थी शब्द काय आहे?
उत्तर- दात या शब्दाचे पुढील प्रकारे समानार्थी शब्द आहे – दंत, रुदन.

प्रश्न 4) दात चा समानार्थी शब्द काय?
उत्तर- दात चा समानार्थी शब्द दंत, रुदन आहे.

प्रश्न 5) दात या शब्दाचा समानार्थी शब्द कोणता आहे.
उत्तर- दात या शब्दाचे अनेक समानार्थी शब्द आहे त्यापैकी  प्रामुख्याने दंत, रुदन हे समानार्थी शब्द वापरले जातात.

प्रश्न 6) दात का पर्यायवाची शब्द क्या है?
उत्तर- दात की अनेक पर्यायवाची शब्द हे उसमे से हम सबसे ज्यादा दन्त, मुखखुर, दर, रदन, द्विज, दशन इस शब्दों का उपयोग करते है.

प्रश्न 7) दात शब्द का समानार्थी शब्द कौन सा है?
उत्तर- दात की अनेक पर्यायवाची शब्द हे उसमे से हम सबसे ज्यादा दन्त, मुखखुर, दर, रदन, द्विज, दशन इस शब्दों का उपयोग करते है.

समानार्थी शब्द दात | samanarthi Shabd Dant

विद्यार्थी मित्रांनो आपण वरती दिलेल्या माहितीचा आपल्या अभ्यासामध्ये फायदा करून घेतच असाल आणि त्याच पद्धतीने मित्रांनो आपण आपल्या ह्या समानार्थी शब्द वेबसाईट वरून अजून कोणत्या शब्दाचा समानार्थी शब्द माहिती करून घेण्यास इच्छुक आहात हे आम्हाला तुम्ही कमेंट मध्ये नक्की कळवू शकत.

त्याचप्रमाणे दात  या शब्दाचा समानार्थी शब्द आणि दात  शब्दाचा पर्यायवाची शब्द आपल्याला आवडलाच असल अशी मी अपेक्षा करतो. तुमच्याकडे या व्यतिरिक्त कोणताही शब्द असेल तो देखील तुम्ही आम्हाला कमेंट बॉक्समध्ये  नक्की सांगू शकता.

आपण आजच्या या लेखामध्ये Dant samanarthi Shabd Marathi व Dant Paryayvachi Shabd Hindi  याविषयी माहिती पाहिली त्यानंतर आपण दात  या  शब्दाचा वाक्यामध्ये उपयोग देखील केला जेणेकरून आपल्याला या शब्दाचा अर्थ चांगल्या प्रकारे समजल व अर्थ शोधण्यामध्ये मदत होईल. आणि तो शब्द कोणत्या कारणास्तव वापरला जातो हे देखील समजत.  त्यानंतर आपण दात  समानार्थी शब्द याला अनुस्वरून काही प्रश्नांची उत्तरे देण्याचा देखील प्रयत्न केला जेणेकरून आपल्याला या शब्दाविषयी संपूर्ण आणि पुरेशी माहिती मिळेल.

पर्यायवाची शब्द दात | Dant Paryayvachi Shabd in Hindi

View Other UseFull Website :

Related searches : 

  • Samanarthi Shabd in Marathi
  • Samanarthi Shabd
  • समानार्थी शब्द मराठी
  • दात समानार्थी शब्द
  • समानार्थी शब्द दात
  • दात पर्यायवाची शब्द
  • दात का पर्यायवाची शब्द
  • पर्यायवाची शब्द दात
  • दात समानार्थी शब्द काय आहे?
  • दात  पर्यायवाची शब्द क्या है?
  • Dant Samanarthi Shabd
  • Samanarthi Shabd Dant
  • Dant ka Paryayvachi shabd
  • Paryayvachi shabd Dant
  • Dant samanarthi Shabd Marathi
  • Dant samanarthi Shabd
पर्यायवाची शब्द दात | Dant Paryayvachi Shabd in Hindi
पर्यायवाची शब्द दात | Dant Paryayvachi Shabd in Hindi

Leave a Comment

error: Content is protected !!