डौल समानार्थी शब्द | Daul samanarthi Shabd Marathi | Daul Paryayvachi Shabd in Hindi

डौल समानार्थी शब्द | Daul samanarthi Shabd Marathi | Daul Paryayvachi Shabd in Hindi


डौल समानार्थी शब्द | Daul samanarthi Shabd Marathi
: विद्यार्थी मित्रांनो आज या लेखामध्ये आपण बघणार आहोत डौल चा समानार्थी शब्द | Daul samanarthi Shabd Marathi या शब्दाचे समानार्थी शब्द.

कारण आपल्याला डौल समानार्थी शब्द मराठी ( डौल समानार्थी शब्द काय आहे? )  आणि त्याच प्रमाणे डौल पर्यायवाची शब्द हिंदी ( डौल पर्यायवाची शब्द क्या है? ) या दोन्ही भाषेमध्ये तुम्हाला या एकाच प्रश्नाचे उत्तर देण्याचा प्रयत्न आम्ही केलेला आहेत.

मराठी व हिंदी या भाषेमधील खूप सारे शब्द हे समान अर्थाने वापरले जातात याच कारणाने आपण या लेखांमध्ये Daul samanarthi Shabd Marathi व Daul Paryayvachi Shabd Hindi यांचे इतर शब्द शोधण्याचा प्रयत्न करूया.. चला तर पाहूया डौल समानार्थी शब्द | Daul samanarthi Shabd Marathi.

Synonym of Daul | Alternative words for Daul | Daul Aynonym in Marathi

डौल समानार्थी शब्द | Daul samanarthi Shabd Marathi | Daul Paryayvachi Shabd in Hindi
डौल समानार्थी शब्द | Daul samanarthi Shabd Marathi | Daul Paryayvachi Shabd in Hindi

समानार्थी शब्द | samanarthi Shabd

डौल समानार्थी शब्द | Daul samanarthi Shabd Marathi

डौल या शब्दाचा समानार्थी शब्द कोणता आहे?
उत्तर–
डौल = दिमाख, ऐट, रुबाब

डौल के पर्यायवाची शब्द | Daul Paryayvachi Shabd in Hindi

डौल इस शब्द का पर्यायवाची शब्द कोनसा है?
उत्तर–
डौल = रूप, स्वरूप आकृति, आकार, ढाँचा, बनावट, कदकाठी, लम्बाई-चौड़ाई, शरीर रचना, देह, विन्यास, शारीरिक गठन।

डौल या शब्दाचा वाक्यात उपयोग करा.
1) डौल
वाक्य- मी आज डौल या शब्दाचा वाक्यात उपयोग करत आहे.

2) डौल
वाक्य- मला डौल हा शब्द वाचण्यासाठी खूप आवडतो.

3) डौल
वाक्य- मला डौल हा शब्द लिहिण्यासाठी खूप आवडतो.

 

डौल समानार्थी शब्द काय आहे? | डौल पर्यायवाची शब्द क्या है?
डौल समानार्थी शब्द | Daul samanarthi Shabd Marathi | Daul Paryayvachi Shabd in Hindi
डौल समानार्थी शब्द | Daul samanarthi Shabd Marathi | Daul Paryayvachi Shabd in Hindi

samanarthi shabd marathi

डौल समानार्थी शब्द | Daul samanarthi Shabd Marathi

प्रश्न 1) डौल समानार्थी शब्द काय आहे?.
उत्तर- डौल या शब्दाचा समानार्थी शब्द दिमाख, ऐट, रुबाब आहे.

प्रश्न 2) डौल शब्द का पर्यायवाची शब्द क्या है?.
उत्तर- डौल इस शब्द का पर्यायवाची शब्द रूप, स्वरूप आकृति, आकार, ढाँचा, बनावट, कदकाठी, लम्बाई-चौड़ाई, शरीर रचना, देह, विन्यास, शारीरिक गठन। यह है.

प्रश्न 3) डौल या शब्दाचा समानार्थी शब्द काय आहे?.
उत्तर- डौल या शब्दाचे पुढील प्रकारे समानार्थी शब्द आहे – दिमाख, ऐट, रुबाब.

प्रश्न 4) डौल चा समानार्थी शब्द काय?.
उत्तर- डौल चा समानार्थी शब्द दिमाख, ऐट, रुबाब आहे.

प्रश्न 5) डौल या शब्दाचा समानार्थी शब्द कोणता आहे?.
उत्तर- डौल या शब्दाचे अनेक समानार्थी शब्द आहे त्यापैकी प्रामुख्याने दिमाख, ऐट, रुबाब हे समानार्थी शब्द वापरले जातात.

प्रश्न 6) डौल का पर्यायवाची शब्द क्या है?.
उत्तर- डौल की अनेक पर्यायवाची शब्द हे उसमे से हम सबसे ज्यादा रूप, स्वरूप आकृति, आकार, ढाँचा, बनावट, कदकाठी, लम्बाई-चौड़ाई, शरीर रचना, देह, विन्यास, शारीरिक गठन। इस शब्दों का उपयोग करते है.

प्रश्न 7) डौल शब्द का समानार्थी शब्द कौन सा है?.
उत्तर- डौल की अनेक पर्यायवाची शब्द हे उसमे से हम सबसे ज्यादा रूप, स्वरूप आकृति, आकार, ढाँचा, बनावट, कदकाठी, लम्बाई-चौड़ाई, शरीर रचना, देह, विन्यास, शारीरिक गठन। इस शब्दों का उपयोग करते है.

प्रश्न 8) डौल शब्द का समानार्थी शब्द क्या होगा?.
उत्तर- डौल की अनेक पर्यायवाची शब्द हे उसमे से हम सबसे ज्यादा रूप, स्वरूप आकृति, आकार, ढाँचा, बनावट, कदकाठी, लम्बाई-चौड़ाई, शरीर रचना, देह, विन्यास, शारीरिक गठन। इस शब्दों का उपयोग करते है.

प्रश्न 9) डौल शब्द का समानार्थी शब्द कौन सा है?.
उत्तर- डौल की अनेक पर्यायवाची शब्द हे उसमे से हम सबसे ज्यादा रूप, स्वरूप आकृति, आकार, ढाँचा, बनावट, कदकाठी, लम्बाई-चौड़ाई, शरीर रचना, देह, विन्यास, शारीरिक गठन। इस शब्दों का उपयोग करते है.

Question 10) What is the synonym of Daul ?.
Answer– The synonym of Daul is दिमाख, ऐट, रुबाब.

Question 11) What is the synonym of the word Daul ?.
Answer– The word Daul is synonymous in the following way – दिमाख, ऐट, रुबाब.

Question 12) What is the alternative word for Daul ?.
AnswerDaul that many alternative words but mostly use दिमाख, ऐट, रुबाब

Question 13) What is the synonym of Daul in marathi?.
Answer- The synonym of Daul word in marathi is दिमाख, ऐट, रुबाब

Question 14) What is the synonym of Daul in Hindi?.
Answer- The synonym of Daul word in hindi is रूप, स्वरूप आकृति, आकार, ढाँचा, बनावट, कदकाठी, लम्बाई-चौड़ाई, शरीर रचना, देह, विन्यास, शारीरिक गठन।

Question 15) Daul samanarthi Shabd kay ahe?.

Answer- Daul che samanarthi Shabd दिमाख, ऐट, रुबाब ahe.


Question 16) Daul ka Paryayvachi shabd ky hai?.
Answer– Daul ka paryayvachi shabd रूप, स्वरूप आकृति, आकार, ढाँचा, बनावट, कदकाठी, लम्बाई-चौड़ाई, शरीर रचना, देह, विन्यास, शारीरिक गठन। hai.

Question 17) Daul ya shabadacha samanarthi Shabd kay ahe ?.
Answer– Daul ya shabadacha samanarthi Shabd दिमाख, ऐट, रुबाब ahe.

Question 18) Daul ka paryayvachi shabd konsa hai?.
AnswerDaul ka paryayvachi shabd रूप, स्वरूप आकृति, आकार, ढाँचा, बनावट, कदकाठी, लम्बाई-चौड़ाई, शरीर रचना, देह, विन्यास, शारीरिक गठन। hai.

Question 19) Alternative word for Daul ?.
Answer- The alternative word is दिमाख, ऐट, रुबाब

Question 20) Daul similar words in marathi.
Answer- The similar words is दिमाख, ऐट, रुबाब.

समानार्थी शब्द डौल | samanarthi Shabd Daul

आपण आजच्या या लेखामध्ये Daul samanarthi Shabd Marathi व Daul Paryayvachi Shabd Hindi याविषयी माहिती पाहिली त्यानंतर आपण डौल या शब्दाचा वाक्यामध्ये उपयोग देखील केला जेणेकरून आपल्याला या शब्दाचा अर्थ चांगल्या प्रकारे समजल व अर्थ शोधण्यामध्ये मदत होईल.

त्यानंतर आपण डौल समानार्थी शब्द | Daul samanarthi Shabd Marathi व Daul Paryayvachi Shabd Hindi याला अनुस्वरून काही प्रश्नांची उत्तरे देण्याचा देखील प्रयत्न केला जेणेकरून आपल्याला या शब्दाविषयी संपूर्ण आणि पुरेशी माहिती मिळेल.

विद्यार्थी मित्रांनो आपल्याला वरती दिलेले डौल समानार्थी शब्द । Daul Samanarthi shabd व त्याचप्रमाणे हिंदी मधून देखील डौल पर्यायवाची शब्द हिंदी । Daul Paryayvachi shabd hindi आणि त्याच प्रमाणे आपण या लेखांमध्ये डौल या शब्दाचा वाक्यात उपयोग देखील केलेला आहेत.  आणि आपण डौल या शब्दाचे समानार्थी शब्दांविषयी खूप सारे प्रश्न अर्थातच आपण डौल या शब्दापासून 20 पेक्षा जास्त आपण प्रश्न बनवले आहेत.

जेणेकरून त्यांना देखील डौल पर्यायवाची शब्द हिंदी । Daul Paryayvachi shabd hindi आणि मराठी समानार्थी शब्द देखील अभ्यास करण्यास मिळतील व त्यांना देखील येत्या पेपरमध्ये किंवा मराठी या विषयात समानार्थी शब्द मध्ये कोणत्याही प्रकारची अडचण राहणार नाही.

आपण हा लेख पूर्ण वाचला याबद्दल मी आपले मनापासून धन्यवाद व्यक्त करतो आणि आपण आज एक नवीन डौल समानार्थी शब्द याचा अर्थ शिकला व आपण आमच्या या वेबसाईटवरून इतर समानार्थी शब्दांची देखील अर्थ शिकत रहाल अशी अपेक्षा करतो आणि आज या ठिकाणी थांबतो धन्यवाद.

Daul ka Paryayvachi shabd | Daul Samanarthi Shabd

डौल समानार्थी शब्द | Daul samanarthi Shabd Marathi | Daul Paryayvachi Shabd in Hindi
डौल समानार्थी शब्द | Daul samanarthi Shabd Marathi | Daul Paryayvachi Shabd in Hindi

पर्यायवाची शब्द डौल | Daul Paryayvachi Shabd in Hindi

View Other UseFull Website :

Related searches :

  • Samanarthi Shabd in Marathi
  • Samanarthi Shabd
  • समानार्थी शब्द मराठी
  • डौल समानार्थी शब्द
  • समानार्थी शब्द डौल
  • डौल पर्यायवाची शब्द
  • डौल का पर्यायवाची शब्द
  • पर्यायवाची शब्द डौल
  • डौल समानार्थी शब्द काय आहे?
  • डौल पर्यायवाची शब्द क्या है?
  • Daul Samanarthi Shabd
  • Samanarthi Shabd Daul
  • Daul ka Paryayvachi shabd
  • Paryayvachi shabd Daul
  • sidemap

Leave a Comment

error: Content is protected !!