देह समानार्थी शब्द | Deh Samanarthi Shabd Marathi | Deh Paryayvachi Shabd in Hindi

देह समानार्थी शब्द | Deh Samanarthi Shabd Marathi | Deh Paryayvachi Shabd in Hindi


देह समानार्थी शब्द | Deh samanarthi Shabd Marathi
: विद्यार्थी मित्रांनो आज या लेखामध्ये आपण बघणार आहोत देह चा समानार्थी शब्द | Deh samanarthi Shabd Marathi या शब्दाचे समानार्थी शब्द.

कारण आपल्याला देह समानार्थी शब्द मराठी ( देह समानार्थी शब्द काय आहे? )  आणि त्याच प्रमाणे देह पर्यायवाची शब्द हिंदी ( देह पर्यायवाची शब्द क्या है? ) या दोन्ही भाषेमध्ये तुम्हाला या एकाच प्रश्नाचे उत्तर देण्याचा प्रयत्न आम्ही केलेला आहेत.

मराठी व हिंदी या भाषेमधील खूप सारे शब्द हे समान अर्थाने वापरले जातात याच कारणाने आपण या लेखांमध्ये Deh samanarthi Shabd Marathi व Deh Paryayvachi Shabd Hindi यांचे इतर शब्द शोधण्याचा प्रयत्न करूया.. चला तर पाहूया देह समानार्थी शब्द | Deh samanarthi Shabd Marathi.

Synonym of Deh | Alternative words for Deh | Deh Aynonym in Marathi

देह समानार्थी शब्द | Deh Samanarthi Shabd Marathi | Deh Paryayvachi Shabd in Hindi
देह समानार्थी शब्द | Deh Samanarthi Shabd Marathi | Deh Paryayvachi Shabd in Hindi

समानार्थी शब्द | samanarthi Shabd

देह समानार्थी शब्द | Deh samanarthi Shabd Marathi

देह या शब्दाचा समानार्थी शब्द कोणता आहे?
उत्तर–
देह = शरीर, तनु, तन, काया

देह के पर्यायवाची शब्द | Deh Paryayvachi Shabd in Hindi

देह इस शब्द का पर्यायवाची शब्द कोनसा है?
उत्तर–
देह = तन, रपु, शरीर, घट, काया, गात, कलेवर, तनु, मूर्ति

देह या शब्दाचा वाक्यात उपयोग करा.
1) देह
वाक्य- मी आज देह या शब्दाचा वाक्यात उपयोग करत आहे.

2) देह
वाक्य- मला देह हा शब्द वाचण्यासाठी खूप आवडतो.

3) देह
वाक्य- मला देह हा शब्द लिहिण्यासाठी खूप आवडतो.

 

देह समानार्थी शब्द काय आहे? | देह पर्यायवाची शब्द क्या है?
देह समानार्थी शब्द | Deh Samanarthi Shabd Marathi | Deh Paryayvachi Shabd in Hindi
देह समानार्थी शब्द | Deh Samanarthi Shabd Marathi | Deh Paryayvachi Shabd in Hindi

samanarthi shabd marathi

देह समानार्थी शब्द | Deh samanarthi Shabd Marathi

प्रश्न 1) देह समानार्थी शब्द काय आहे?.
उत्तर- देह या शब्दाचा समानार्थी शब्द शरीर, तनु, तन, काया आहे.

प्रश्न 2) देह शब्द का पर्यायवाची शब्द क्या है?.
उत्तर- देह इस शब्द का पर्यायवाची शब्द तन, रपु, शरीर, घट, काया, गात, कलेवर, तनु, मूर्ति यह है.

प्रश्न 3) देह या शब्दाचा समानार्थी शब्द काय आहे?.
उत्तर- देह या शब्दाचे पुढील प्रकारे समानार्थी शब्द आहे – शरीर, तनु, तन, काया.

प्रश्न 4) देह चा समानार्थी शब्द काय?.
उत्तर- देह चा समानार्थी शब्द शरीर, तनु, तन, काया आहे.

प्रश्न 5) देह या शब्दाचा समानार्थी शब्द कोणता आहे?.
उत्तर- देह या शब्दाचे अनेक समानार्थी शब्द आहे त्यापैकी प्रामुख्याने शरीर, तनु, तन, काया हे समानार्थी शब्द वापरले जातात.

प्रश्न 6) देह का पर्यायवाची शब्द क्या है?.
उत्तर- देह की अनेक पर्यायवाची शब्द हे उसमे से हम सबसे ज्यादा तन, रपु, शरीर, घट, काया, गात, कलेवर, तनु, मूर्ति इस शब्दों का उपयोग करते है.

प्रश्न 7) देह शब्द का समानार्थी शब्द कौन सा है?.
उत्तर- देह की अनेक पर्यायवाची शब्द हे उसमे से हम सबसे ज्यादा तन, रपु, शरीर, घट, काया, गात, कलेवर, तनु, मूर्ति इस शब्दों का उपयोग करते है.

प्रश्न 8) देह शब्द का समानार्थी शब्द क्या होगा?.
उत्तर- देह की अनेक पर्यायवाची शब्द हे उसमे से हम सबसे ज्यादा तन, रपु, शरीर, घट, काया, गात, कलेवर, तनु, मूर्ति इस शब्दों का उपयोग करते है.

प्रश्न 9) देह शब्द का समानार्थी शब्द कौन सा है?.
उत्तर- देह की अनेक पर्यायवाची शब्द हे उसमे से हम सबसे ज्यादा तन, रपु, शरीर, घट, काया, गात, कलेवर, तनु, मूर्ति इस शब्दों का उपयोग करते है.

Question 10) What is the synonym of Deh ?.
Answer– The synonym of Deh is शरीर, तनु, तन, काया.

Question 11) What is the synonym of the word Deh ?.
Answer– The word Deh is synonymous in the following way – शरीर, तनु, तन, काया.

Question 12) What is the alternative word for Deh ?.
AnswerDeh that many alternative words but mostly use शरीर, तनु, तन, काया

Question 13) What is the synonym of Deh in marathi?.
Answer- The synonym of Deh word in marathi is शरीर, तनु, तन, काया

Question 14) What is the synonym of Deh in Hindi?.
Answer- The synonym of Deh word in hindi is तन, रपु, शरीर, घट, काया, गात, कलेवर, तनु, मूर्ति

Question 15) Deh samanarthi Shabd kay ahe?.

Answer- Deh che samanarthi Shabd शरीर, तनु, तन, काया ahe.


Question 16) Deh ka Paryayvachi shabd ky hai?.
Answer– Deh ka paryayvachi shabd तन, रपु, शरीर, घट, काया, गात, कलेवर, तनु, मूर्ति hai.

Question 17) Deh ya shabadacha samanarthi Shabd kay ahe ?.
Answer– Deh ya shabadacha samanarthi Shabd शरीर, तनु, तन, काया ahe.

Question 18) Deh ka paryayvachi shabd konsa hai?.
AnswerDeh ka paryayvachi shabd तन, रपु, शरीर, घट, काया, गात, कलेवर, तनु, मूर्ति hai.

Question 19) Alternative word for Deh ?.
Answer- The alternative word is शरीर, तनु, तन, काया

Question 20) Deh similar words in marathi.
Answer- The similar words is शरीर, तनु, तन, काया.

समानार्थी शब्द देह | samanarthi Shabd Deh

आपण आजच्या या लेखामध्ये Deh samanarthi Shabd Marathi व Deh Paryayvachi Shabd Hindi याविषयी माहिती पाहिली त्यानंतर आपण देह या शब्दाचा वाक्यामध्ये उपयोग देखील केला जेणेकरून आपल्याला या शब्दाचा अर्थ चांगल्या प्रकारे समजल व अर्थ शोधण्यामध्ये मदत होईल.

त्यानंतर आपण देह समानार्थी शब्द | Deh samanarthi Shabd Marathi व Deh Paryayvachi Shabd Hindi याला अनुस्वरून काही प्रश्नांची उत्तरे देण्याचा देखील प्रयत्न केला जेणेकरून आपल्याला या शब्दाविषयी संपूर्ण आणि पुरेशी माहिती मिळेल.

विद्यार्थी मित्रांनो आपल्याला वरती दिलेले देह समानार्थी शब्द । Deh Samanarthi shabd व त्याचप्रमाणे हिंदी मधून देखील देह पर्यायवाची शब्द हिंदी । Deh Paryayvachi shabd hindi आणि त्याच प्रमाणे आपण या लेखांमध्ये देह या शब्दाचा वाक्यात उपयोग देखील केलेला आहेत.  आणि आपण देह या शब्दाचे समानार्थी शब्दांविषयी खूप सारे प्रश्न अर्थातच आपण देह या शब्दापासून 20 पेक्षा जास्त आपण प्रश्न बनवले आहेत.

जेणेकरून त्यांना देखील देह पर्यायवाची शब्द हिंदी । Deh Paryayvachi shabd hindi आणि मराठी समानार्थी शब्द देखील अभ्यास करण्यास मिळतील व त्यांना देखील येत्या पेपरमध्ये किंवा मराठी या विषयात समानार्थी शब्द मध्ये कोणत्याही प्रकारची अडचण राहणार नाही.

आपण हा लेख पूर्ण वाचला याबद्दल मी आपले मनापासून धन्यवाद व्यक्त करतो आणि आपण आज एक नवीन देह समानार्थी शब्द याचा अर्थ शिकला व आपण आमच्या या वेबसाईटवरून इतर समानार्थी शब्दांची देखील अर्थ शिकत रहाल अशी अपेक्षा करतो आणि आज या ठिकाणी थांबतो धन्यवाद.

Deh ka Paryayvachi shabd | Deh Samanarthi Shabd

Samanarthi Shabd In Marathi | समानार्थी शब्द | पर्यायवाची शब्द | Paryayvachi Shabd in Hindi
Samanarthi Shabd In Marathi | समानार्थी शब्द | पर्यायवाची शब्द | Paryayvachi Shabd in Hindi

पर्यायवाची शब्द देह | Deh Paryayvachi Shabd in Hindi

View Other UseFull Website :

Related searches :

  • Samanarthi Shabd in Marathi
  • Samanarthi Shabd
  • समानार्थी शब्द मराठी
  • देह समानार्थी शब्द
  • समानार्थी शब्द देह
  • देह पर्यायवाची शब्द
  • देह का पर्यायवाची शब्द
  • पर्यायवाची शब्द देह
  • देह समानार्थी शब्द काय आहे?
  • देह पर्यायवाची शब्द क्या है?
  • Deh Samanarthi Shabd
  • Samanarthi Shabd Deh
  • Deh ka Paryayvachi shabd
  • Paryayvachi shabd Deh
  • sidemap

Leave a Comment

error: Content is protected !!