ढग समानार्थी शब्द मराठी | Dhag samanarthi Shabd Marathi | Dhag Paryayvachi Shabd

ढग समानार्थी शब्द मराठी | Dhag samanarthi Shabd Marathi | Dhag Paryayvachi Shabd

ढग समानार्थी शब्द | Dhag samanarthi Shabd Marathi : विद्यार्थी मित्रांनो आज या लेखामध्ये आपण बघणार आहोत ढग समानार्थी शब्द | Dhag samanarthi Shabd Marathi  या शब्दाचे समानार्थी शब्द  म्हणून आपल्यासाठी हा लेख खूप महत्त्वाचा होणार आहेत.

कारण आपल्याला ढग समानार्थी शब्द मराठी आणि त्याच प्रमाणे ढग पर्यायवाची शब्द हिंदी या दोन्ही भाषेमध्ये तुम्हाला या एकाच  प्रश्नाचे उत्तर देण्याचा प्रयत्न आम्ही केलेला आहेत.  मित्रांनो मराठी भाषेमध्ये आपण ज्या शब्दांना समानार्थी शब्द असे म्हणतो त्याच शब्दांना हिंदी भाषेमध्ये पर्यायवाची शब्द असे म्हणतात.


मराठी व हिंदी या भाषेमधील खूप सारे शब्द हे समान अर्थाने वापरले जातात याच कारणाने आपण या लेखांमध्ये Dhag samanarthi Shabd Marathi व Dhag Paryayvachi Shabd Hindi  यांचे इतर शब्द शोधण्याचा प्रयत्न करूया.. चला तर पाहूया ढग समानार्थी शब्द | Dhag samanarthi Shabd Marathi.

समानार्थी शब्द | samanarthi Shabd
समानार्थी शब्द | samanarthi Shabd

ढग समानार्थी शब्द | Dhag samanarthi Shabd Marathi

ढग या शब्दाचा समानार्थी शब्द कोणता आहे?
उत्तर–
1) ढग = आभाळ
2) ढग = नभ
3) ढग = घन
4) ढग = जलधर
5) ढग = तोमर

 

ढग के पर्यायवाची शब्द | Dhag Paryayvachi Shabd in Hindi

ढग इस शब्द का पर्यायवाची शब्द कोनसा है?
उत्तर–
1) ढग = जलधर
2) ढग = अबुद
3) ढग = नीरद
4) ढग = अभ
5) ढग = घन

 

ढग या शब्दाचा वाक्यात उपयोग करा. 

1) ढग 
वाक्य-  मी आज ढग या शब्दाचा वाक्यात उपयोग करत आहे.
 
2) ढग 
वाक्य- मला ढग हा शब्द वाचण्यासाठी खूप आवडतो.
 
3) ढग 
वाक्य-  मला ढग हा शब्द लिहिण्यासाठी खूप आवडतो.

 

ढग समानार्थी शब्द | Dhag samanarthi Shabd Marathi

 प्रश्न 1) ढग समानार्थी शब्द काय आहे?
उत्तर- ढग  या शब्दाचा समानार्थी शब्द घन, आभाळ, तोमर, अभ, नीरद, अबुद, जलधर आहे.

प्रश्न 2) ढग शब्द का पर्यायवाची शब्द क्या है?
उत्तर- ढग इस शब्द का पर्यायवाची शब्द घन, आभाळ, तोमर, अभ, नीरद, अबुद, जलधर यह है.

प्रश्न 3) ढग  या शब्दाचा समानार्थी शब्द काय आहे?
उत्तर- ढग या शब्दाचे पुढील प्रकारे समानार्थी शब्द आहे – घन, आभाळ, तोमर, अभ, नीरद, अबुद, जलधर.

प्रश्न 4) ढग चा समानार्थी शब्द काय?
उत्तर- ढग चा समानार्थी शब्द घन, आभाळ, तोमर, अभ, नीरद, अबुद, जलधर आहे.

प्रश्न 5) ढग या शब्दाचा समानार्थी शब्द कोणता आहे.
उत्तर- ढग या शब्दाचे अनेक समानार्थी शब्द आहे त्यापैकी  प्रामुख्याने घन, आभाळ, तोमर, अभ, नीरद, अबुद, जलधर हे समानार्थी शब्द वापरले जातात.

प्रश्न 6) ढग का पर्यायवाची शब्द क्या है?
उत्तर- ढग की अनेक पर्यायवाची शब्द हे उसमे से हम सबसे ज्यादा घन, आभाळ, तोमर, अभ, नीरद, अबुद, जलधर इस शब्दों का उपयोग करते है.

प्रश्न 7) ढग शब्द का समानार्थी शब्द कौन सा है?
उत्तर- ढग की अनेक पर्यायवाची शब्द हे उसमे से हम सबसे ज्यादा घन, आभाळ, तोमर, अभ, नीरद, अबुद, जलधर इस शब्दों का उपयोग करते है.

समानार्थी शब्द ढग | samanarthi Shabd Dhag

विद्यार्थी मित्रांनो आपण वरती दिलेल्या माहितीचा आपल्या अभ्यासामध्ये फायदा करून घेतच असाल आणि त्याच पद्धतीने मित्रांनो आपण आपल्या ह्या समानार्थी शब्द वेबसाईट वरून अजून कोणत्या शब्दाचा समानार्थी शब्द माहिती करून घेण्यास इच्छुक आहात हे आम्हाला तुम्ही कमेंट मध्ये नक्की कळवू शकत.

त्याचप्रमाणे ढग  या शब्दाचा समानार्थी शब्द आणि ढग  शब्दाचा पर्यायवाची शब्द आपल्याला आवडलाच असल अशी मी अपेक्षा करतो. तुमच्याकडे या व्यतिरिक्त कोणताही शब्द असेल तो देखील तुम्ही आम्हाला कमेंट बॉक्समध्ये  नक्की सांगू शकता.

आपण आजच्या या लेखामध्ये Dhag samanarthi Shabd Marathi व Dhag Paryayvachi Shabd Hindi  याविषयी माहिती पाहिली त्यानंतर आपण ढग  या  शब्दाचा वाक्यामध्ये उपयोग देखील केला जेणेकरून आपल्याला या शब्दाचा अर्थ चांगल्या प्रकारे समजल व अर्थ शोधण्यामध्ये मदत होईल. आणि तो शब्द कोणत्या कारणास्तव वापरला जातो हे देखील समजत.  त्यानंतर आपण ढग  समानार्थी शब्द याला अनुस्वरून काही प्रश्नांची उत्तरे देण्याचा देखील प्रयत्न केला जेणेकरून आपल्याला या शब्दाविषयी संपूर्ण आणि पुरेशी माहिती मिळेल.

पर्यायवाची शब्द ढग | Dhag Paryayvachi Shabd in Hindi

View Other UseFull Website :

Related searches : 

  • Samanarthi Shabd in Marathi
  • Samanarthi Shabd
  • समानार्थी शब्द मराठी
  • ढग समानार्थी शब्द
  • समानार्थी शब्द ढग
  • ढग पर्यायवाची शब्द
  • ढग का पर्यायवाची शब्द
  • पर्यायवाची शब्द ढग
  • ढग समानार्थी शब्द काय आहे?
  • ढग  पर्यायवाची शब्द क्या है?
  • Dhag Samanarthi Shabd
  • Samanarthi Shabd Dhag
  • Dhag ka Paryayvachi shabd
  • Paryayvachi shabd Dhag
  • Dhag samanarthi Shabd Marathi
  • Dhag samanarthi Shabd
ढग समानार्थी शब्द मराठी | Dhag samanarthi Shabd Marathi | Dhag Paryayvachi Shabd
ढग समानार्थी शब्द मराठी | Dhag samanarthi Shabd Marathi | Dhag Paryayvachi Shabd

1 thought on “ढग समानार्थी शब्द मराठी | Dhag samanarthi Shabd Marathi | Dhag Paryayvachi Shabd”

Leave a Comment

error: Content is protected !!