दिवस समानार्थी शब्द | Divas Samanarthi Shabd Marathi | Divas Paryayvachi Shabd in Hindi

दिवस समानार्थी शब्द | Divas Samanarthi Shabd Marathi | Divas Paryayvachi Shabd in Hindi


दिवस समानार्थी शब्द | Divas samanarthi Shabd Marathi
: विद्यार्थी मित्रांनो आज या लेखामध्ये आपण बघणार आहोत दिवस चा समानार्थी शब्द | Divas samanarthi Shabd Marathi या शब्दाचे समानार्थी शब्द.

कारण आपल्याला दिवस समानार्थी शब्द मराठी ( दिवस समानार्थी शब्द काय आहे? )  आणि त्याच प्रमाणे दिवस पर्यायवाची शब्द हिंदी ( दिवस पर्यायवाची शब्द क्या है? ) या दोन्ही भाषेमध्ये तुम्हाला या एकाच प्रश्नाचे उत्तर देण्याचा प्रयत्न आम्ही केलेला आहेत.

मराठी व हिंदी या भाषेमधील खूप सारे शब्द हे समान अर्थाने वापरले जातात याच कारणाने आपण या लेखांमध्ये Divas samanarthi Shabd Marathi व Divas Paryayvachi Shabd Hindi यांचे इतर शब्द शोधण्याचा प्रयत्न करूया.. चला तर पाहूया दिवस समानार्थी शब्द | Divas samanarthi Shabd Marathi.

Synonym of Divas | Alternative words for Divas | Divas Aynonym in Marathi

दिवस समानार्थी शब्द | Divas Samanarthi Shabd Marathi | Divas Paryayvachi Shabd in Hindi
दिवस समानार्थी शब्द | Divas Samanarthi Shabd Marathi | Divas Paryayvachi Shabd in Hindi

समानार्थी शब्द | samanarthi Shabd

दिवस समानार्थी शब्द | Divas samanarthi Shabd Marathi

दिवस या शब्दाचा समानार्थी शब्द कोणता आहे?
उत्तर–
दिवस = वार, वासर, दिन, अह

दिवस के पर्यायवाची शब्द | Divas Paryayvachi Shabd in Hindi

दिवस इस शब्द का पर्यायवाची शब्द कोनसा है?
उत्तर–
दिवस = दिन, कार्यदिवस, वार, जयंती, रोज़, रोज़, परिश्रमिक, दिन, प्रतिदिन

दिवस या शब्दाचा वाक्यात उपयोग करा.
1) दिवस
वाक्य- मी आज दिवस या शब्दाचा वाक्यात उपयोग करत आहे.

2) दिवस
वाक्य- मला दिवस हा शब्द वाचण्यासाठी खूप आवडतो.

3) दिवस
वाक्य- मला दिवस हा शब्द लिहिण्यासाठी खूप आवडतो.

 

दिवस समानार्थी शब्द काय आहे? | दिवस पर्यायवाची शब्द क्या है?
दिवस समानार्थी शब्द | Divas Samanarthi Shabd Marathi | Divas Paryayvachi Shabd in Hindi
दिवस समानार्थी शब्द | Divas Samanarthi Shabd Marathi | Divas Paryayvachi Shabd in Hindi

samanarthi shabd marathi

दिवस समानार्थी शब्द | Divas samanarthi Shabd Marathi

प्रश्न 1) दिवस समानार्थी शब्द काय आहे?.
उत्तर- दिवस या शब्दाचा समानार्थी शब्द वार, वासर, दिन, अह आहे.

प्रश्न 2) दिवस शब्द का पर्यायवाची शब्द क्या है?.
उत्तर- दिवस इस शब्द का पर्यायवाची शब्द दिन, कार्यदिवस, वार, जयंती, रोज़, रोज़, परिश्रमिक, दिन, प्रतिदिन यह है.

प्रश्न 3) दिवस या शब्दाचा समानार्थी शब्द काय आहे?.
उत्तर- दिवस या शब्दाचे पुढील प्रकारे समानार्थी शब्द आहे – वार, वासर, दिन, अह.

प्रश्न 4) दिवस चा समानार्थी शब्द काय?.
उत्तर- दिवस चा समानार्थी शब्द वार, वासर, दिन, अह आहे.

प्रश्न 5) दिवस या शब्दाचा समानार्थी शब्द कोणता आहे?.
उत्तर- दिवस या शब्दाचे अनेक समानार्थी शब्द आहे त्यापैकी प्रामुख्याने वार, वासर, दिन, अह हे समानार्थी शब्द वापरले जातात.

प्रश्न 6) दिवस का पर्यायवाची शब्द क्या है?.
उत्तर- दिवस की अनेक पर्यायवाची शब्द हे उसमे से हम सबसे ज्यादा दिन, कार्यदिवस, वार, जयंती, रोज़, रोज़, परिश्रमिक, दिन, प्रतिदिन इस शब्दों का उपयोग करते है.

प्रश्न 7) दिवस शब्द का समानार्थी शब्द कौन सा है?.
उत्तर- दिवस की अनेक पर्यायवाची शब्द हे उसमे से हम सबसे ज्यादा दिन, कार्यदिवस, वार, जयंती, रोज़, रोज़, परिश्रमिक, दिन, प्रतिदिन इस शब्दों का उपयोग करते है.

प्रश्न 8) दिवस शब्द का समानार्थी शब्द क्या होगा?.
उत्तर- दिवस की अनेक पर्यायवाची शब्द हे उसमे से हम सबसे ज्यादा दिन, कार्यदिवस, वार, जयंती, रोज़, रोज़, परिश्रमिक, दिन, प्रतिदिन इस शब्दों का उपयोग करते है.

प्रश्न 9) दिवस शब्द का समानार्थी शब्द कौन सा है?.
उत्तर- दिवस की अनेक पर्यायवाची शब्द हे उसमे से हम सबसे ज्यादा दिन, कार्यदिवस, वार, जयंती, रोज़, रोज़, परिश्रमिक, दिन, प्रतिदिन इस शब्दों का उपयोग करते है.

Question 10) What is the synonym of Divas ?.
Answer– The synonym of Divas is वार, वासर, दिन, अह.

Question 11) What is the synonym of the word Divas ?.
Answer– The word Divas is synonymous in the following way – वार, वासर, दिन, अह.

Question 12) What is the alternative word for Divas ?.
AnswerDivas that many alternative words but mostly use वार, वासर, दिन, अह

Question 13) What is the synonym of Divas in marathi?.
Answer- The synonym of Divas word in marathi is वार, वासर, दिन, अह

Question 14) What is the synonym of Divas in Hindi?.
Answer- The synonym of Divas word in hindi is दिन, कार्यदिवस, वार, जयंती, रोज़, रोज़, परिश्रमिक, दिन, प्रतिदिन

Question 15) Divas samanarthi Shabd kay ahe?.

Answer- Divas che samanarthi Shabd वार, वासर, दिन, अह ahe.


Question 16) Divas ka Paryayvachi shabd ky hai?.
Answer– Divas ka paryayvachi shabd दिन, कार्यदिवस, वार, जयंती, रोज़, रोज़, परिश्रमिक, दिन, प्रतिदिन hai.

Question 17) Divas ya shabadacha samanarthi Shabd kay ahe ?.
Answer– Divas ya shabadacha samanarthi Shabd वार, वासर, दिन, अह ahe.

Question 18) Divas ka paryayvachi shabd konsa hai?.
AnswerDivas ka paryayvachi shabd दिन, कार्यदिवस, वार, जयंती, रोज़, रोज़, परिश्रमिक, दिन, प्रतिदिन hai.

Question 19) Alternative word for Divas ?.
Answer- The alternative word is वार, वासर, दिन, अह

Question 20) Divas similar words in marathi.
Answer- The similar words is वार, वासर, दिन, अह.

समानार्थी शब्द दिवस | samanarthi Shabd Divas

आपण आजच्या या लेखामध्ये Divas samanarthi Shabd Marathi व Divas Paryayvachi Shabd Hindi याविषयी माहिती पाहिली त्यानंतर आपण दिवस या शब्दाचा वाक्यामध्ये उपयोग देखील केला जेणेकरून आपल्याला या शब्दाचा अर्थ चांगल्या प्रकारे समजल व अर्थ शोधण्यामध्ये मदत होईल.

त्यानंतर आपण दिवस समानार्थी शब्द | Divas samanarthi Shabd Marathi व Divas Paryayvachi Shabd Hindi याला अनुस्वरून काही प्रश्नांची उत्तरे देण्याचा देखील प्रयत्न केला जेणेकरून आपल्याला या शब्दाविषयी संपूर्ण आणि पुरेशी माहिती मिळेल.

विद्यार्थी मित्रांनो आपल्याला वरती दिलेले दिवस समानार्थी शब्द । Divas Samanarthi shabd व त्याचप्रमाणे हिंदी मधून देखील दिवस पर्यायवाची शब्द हिंदी । Divas Paryayvachi shabd hindi आणि त्याच प्रमाणे आपण या लेखांमध्ये दिवस या शब्दाचा वाक्यात उपयोग देखील केलेला आहेत.  आणि आपण दिवस या शब्दाचे समानार्थी शब्दांविषयी खूप सारे प्रश्न अर्थातच आपण दिवस या शब्दापासून 20 पेक्षा जास्त आपण प्रश्न बनवले आहेत.

जेणेकरून त्यांना देखील दिवस पर्यायवाची शब्द हिंदी । Divas Paryayvachi shabd hindi आणि मराठी समानार्थी शब्द देखील अभ्यास करण्यास मिळतील व त्यांना देखील येत्या पेपरमध्ये किंवा मराठी या विषयात समानार्थी शब्द मध्ये कोणत्याही प्रकारची अडचण राहणार नाही.

आपण हा लेख पूर्ण वाचला याबद्दल मी आपले मनापासून धन्यवाद व्यक्त करतो आणि आपण आज एक नवीन दिवस समानार्थी शब्द याचा अर्थ शिकला व आपण आमच्या या वेबसाईटवरून इतर समानार्थी शब्दांची देखील अर्थ शिकत रहाल अशी अपेक्षा करतो आणि आज या ठिकाणी थांबतो धन्यवाद.

Divas ka Paryayvachi shabd | Divas Samanarthi Shabd

दिवस समानार्थी शब्द | Divas Samanarthi Shabd Marathi | Divas Paryayvachi Shabd in Hindi
दिवस समानार्थी शब्द | Divas Samanarthi Shabd Marathi | Divas Paryayvachi Shabd in Hindi

पर्यायवाची शब्द दिवस | Divas Paryayvachi Shabd in Hindi

View Other UseFull Website :

Related searches :

  • Samanarthi Shabd in Marathi
  • Samanarthi Shabd
  • समानार्थी शब्द मराठी
  • दिवस समानार्थी शब्द
  • समानार्थी शब्द दिवस
  • दिवस पर्यायवाची शब्द
  • दिवस का पर्यायवाची शब्द
  • पर्यायवाची शब्द दिवस
  • दिवस समानार्थी शब्द काय आहे?
  • दिवस पर्यायवाची शब्द क्या है?
  • Divas Samanarthi Shabd
  • Samanarthi Shabd Divas
  • Divas ka Paryayvachi shabd
  • Paryayvachi shabd Divas
  • sidemap

Leave a Comment

error: Content is protected !!