डोके चा समानार्थी शब्द | Doke samanarthi Shabd Marathi

डोके चा समानार्थी शब्द | Doke samanarthi Shabd Marathi

डोके समानार्थी शब्द | Doke samanarthi Shabd Marathi : विद्यार्थी मित्रांनो आज या लेखामध्ये आपण बघणार आहोत डोके चा समानार्थी शब्द | Doke samanarthi Shabd Marathi  या शब्दाचे समानार्थी शब्द  म्हणून आपल्यासाठी हा लेख खूप महत्त्वाचा होणार आहेत.

कारण आपल्याला डोके समानार्थी शब्द मराठी आणि त्याच प्रमाणे डोके पर्यायवाची शब्द हिंदी या दोन्ही भाषेमध्ये तुम्हाला या एकाच  प्रश्नाचे उत्तर देण्याचा प्रयत्न आम्ही केलेला आहेत.  मित्रांनो मराठी भाषेमध्ये आपण ज्या शब्दांना समानार्थी शब्द असे म्हणतो त्याच शब्दांना हिंदी भाषेमध्ये पर्यायवाची शब्द असे म्हणतात.

मराठी व हिंदी या भाषेमधील खूप सारे शब्द हे समान अर्थाने वापरले जातात याच कारणाने आपण या लेखांमध्ये Doke samanarthi Shabd Marathi व Doke Paryayvachi Shabd Hindi  यांचे इतर शब्द शोधण्याचा प्रयत्न करूया.. चला तर पाहूया डोके समानार्थी शब्द | Doke samanarthi Shabd Marathi.

डोके चा समानार्थी शब्द | Doke samanarthi Shabd Marathi
डोके चा समानार्थी शब्द | Doke samanarthi Shabd Marathi

डोके  समानार्थी शब्द | Doke samanarthi Shabd Marathi

डोके या शब्दाचा समानार्थी शब्द कोणता आहे?
उत्तर–
1) डोके =  शिर
2) डोके =  मस्तक
3) डोके =  मूर्धा
4) डोके =  शीश
5) डोके =  शीर्ष

 

डोके के पर्यायवाची शब्द | Doke Paryayvachi Shabd in Hindi

डोके इस शब्द का पर्यायवाची शब्द कोनसा है?
उत्तर–
1) डोके =   विधू
2) डोके =  शशांक
3) डोके =  शशि
4) डोके =  शीतभानू
5) डोके =  शीतांशू , सुधांशु, सुधाकर, सोम, हिमांशू इंदू, चंद्रमा, चांदोबा, निशापति, मयंक, मृगांक, रजनीनाथ

 

डोके या शब्दाचा वाक्यात उपयोग करा. 

1) डोके 
वाक्य-  मी आज डोके या शब्दाचा वाक्यात उपयोग करत आहे.
 
2) डोके 
वाक्य- मला डोके हा शब्द वाचण्यासाठी खूप आवडतो.
 
3) डोके 
वाक्य-  मला डोके हा शब्द लिहिण्यासाठी खूप आवडतो.

 

डोके समानार्थी शब्द | Doke samanarthi Shabd Marathi

 प्रश्न 1) डोके समानार्थी शब्द काय आहे?
उत्तर- डोके या शब्दाचा समानार्थी शब्द शिर, मस्तक, मूर्धा, शीश, शीर्ष आहे.

प्रश्न 2) डोके शब्द का पर्यायवाची शब्द क्या है?
उत्तर- डोके इस शब्द का पर्यायवाची शब्द शिर, मस्तक, मूर्धा, शीश, शीर्ष यह है.

प्रश्न 3) डोके  या शब्दाचा समानार्थी शब्द काय आहे?
उत्तर- डोके या शब्दाचे पुढील प्रकारे समानार्थी शब्द आहे – शिर, मस्तक, मूर्धा, शीश, शीर्ष.

प्रश्न 4) डोके चा समानार्थी शब्द काय?
उत्तर- डोके चा समानार्थी शब्द शिर, मस्तक, मूर्धा, शीश, शीर्ष आहे.

प्रश्न 5) डोके या शब्दाचा समानार्थी शब्द कोणता आहे.
उत्तर- डोके या शब्दाचे अनेक समानार्थी शब्द आहे त्यापैकी  प्रामुख्याने शिर, मस्तक, मूर्धा, शीश, शीर्ष हे समानार्थी शब्द वापरले जातात.

प्रश्न 6) डोके का पर्यायवाची शब्द क्या है?
उत्तर- डोके की अनेक पर्यायवाची शब्द हे उसमे से हम सबसे ज्यादा शिर, मस्तक, मूर्धा, शीश, शीर्ष इस शब्दों का उपयोग करते है.

प्रश्न 7) डोके शब्द का समानार्थी शब्द कौन सा है?
उत्तर- डोके की अनेक पर्यायवाची शब्द हे उसमे से हम सबसे ज्यादा शिर, मस्तक, मूर्धा, शीश, शीर्ष इस शब्दों का उपयोग करते है.

समानार्थी शब्द डोके | samanarthi Shabd Doke

विद्यार्थी मित्रांनो आपण वरती दिलेल्या माहितीचा आपल्या अभ्यासामध्ये फायदा करून घेतच असाल आणि त्याच पद्धतीने मित्रांनो आपण आपल्या ह्या समानार्थी शब्द वेबसाईट वरून अजून कोणत्या शब्दाचा समानार्थी शब्द माहिती करून घेण्यास इच्छुक आहात हे आम्हाला तुम्ही कमेंट मध्ये नक्की कळवू शकत.
त्याचप्रमाणे डोके  या शब्दाचा समानार्थी शब्द आणि डोके  शब्दाचा पर्यायवाची शब्द आपल्याला आवडलाच असल अशी मी अपेक्षा करतो. तुमच्याकडे या व्यतिरिक्त कोणताही शब्द असेल तो देखील तुम्ही आम्हाला कमेंट बॉक्समध्ये  नक्की सांगू शकता.

आपण आजच्या या लेखामध्ये Doke samanarthi Shabd Marathi व Doke Paryayvachi Shabd Hindi  याविषयी माहिती पाहिली त्यानंतर आपण डोके  या  शब्दाचा वाक्यामध्ये उपयोग देखील केला जेणेकरून आपल्याला या शब्दाचा अर्थ चांगल्या प्रकारे समजल व अर्थ शोधण्यामध्ये मदत होईल.

तो शब्द कोणत्या कारणास्तव वापरला जातो हे देखील समजत.  त्यानंतर आपण डोके  समानार्थी शब्द याला अनुस्वरून काही प्रश्नांची उत्तरे देण्याचा देखील प्रयत्न केला जेणेकरून आपल्याला या शब्दाविषयी संपूर्ण आणि पुरेशी माहिती मिळेल.

पर्यायवाची शब्द डोके | Doke Paryayvachi Shabd in Hindi
पर्यायवाची शब्द डोके | Doke Paryayvachi Shabd in Hindi

पर्यायवाची शब्द डोके | Doke Paryayvachi Shabd in Hindi

View Other UseFull Website :

Related searches : 

  • Samanarthi Shabd in Marathi
  • Samanarthi Shabd
  • समानार्थी शब्द मराठी
  • डोके समानार्थी शब्द
  • समानार्थी शब्द डोके
  • डोके पर्यायवाची शब्द
  • डोके का पर्यायवाची शब्द
  • पर्यायवाची शब्द डोके
  • डोके समानार्थी शब्द काय आहे?
  • डोके  पर्यायवाची शब्द क्या है?
  • Doke Samanarthi Shabd
  • Samanarthi Shabd Doke
  • Doke ka Paryayvachi shabd
  • Paryayvachi shabd Doke

Leave a Comment

error: Content is protected !!