डोळा चा समानार्थी शब्द | Dolyacha samanarthi Shabd Marathi

डोळा चा समानार्थी शब्द | Dolyacha samanarthi Shabd Marathi

डोळा समानार्थी शब्द | Dolyacha samanarthi Shabd Marathi : विद्यार्थी मित्रांनो आज या लेखामध्ये आपण बघणार आहोत डोळा चा समानार्थी शब्द | Dolyacha samanarthi Shabd Marathi  या शब्दाचे समानार्थी शब्द  म्हणून आपल्यासाठी हा लेख खूप महत्त्वाचा होणार आहेत.

कारण आपल्याला डोळा समानार्थी शब्द मराठी आणि त्याच प्रमाणे डोळा पर्यायवाची शब्द हिंदी या दोन्ही भाषेमध्ये तुम्हाला या एकाच  प्रश्नाचे उत्तर देण्याचा प्रयत्न आम्ही केलेला आहेत.  मित्रांनो मराठी भाषेमध्ये आपण ज्या शब्दांना समानार्थी शब्द असे म्हणतो त्याच शब्दांना हिंदी भाषेमध्ये पर्यायवाची शब्द असे म्हणतात.

मराठी व हिंदी या भाषेमधील खूप सारे शब्द हे समान अर्थाने वापरले जातात याच कारणाने आपण या लेखांमध्ये Dolyacha samanarthi Shabd Marathi व Dolyacha Paryayvachi Shabd Hindi  यांचे इतर शब्द शोधण्याचा प्रयत्न करूया.. चला तर पाहूया डोळा समानार्थी शब्द | Dolyacha samanarthi Shabd Marathi.

डोळा चा समानार्थी शब्द | Dolyacha samanarthi Shabd Marathi
डोळा चा समानार्थी शब्द | Dolyacha samanarthi Shabd Marathi

डोळा  समानार्थी शब्द | Dolyacha samanarthi Shabd Marathi

डोळा या शब्दाचा समानार्थी शब्द कोणता आहे?
उत्तर–
1) डोळा =  चक्षु
2) डोळा =  अक्ष
3) डोळा =  नयन
4) डोळा =  नेत्र

डोळा के पर्यायवाची शब्द | Dolyacha Paryayvachi Shabd in Hindi

डोळा इस शब्द का पर्यायवाची शब्द कोनसा है?
उत्तर–
1) डोळा =  नयन
2) डोळा =  दृष्टि
3) डोळा =  नेत्र
4) डोळा =  चक्षु
5) डोळा डोळे

 

डोळा या शब्दाचा वाक्यात उपयोग करा. 

1) डोळा 
वाक्य-  मी आज डोळा या शब्दाचा वाक्यात उपयोग करत आहे.
 
2) डोळा 
वाक्य- मला डोळा हा शब्द वाचण्यासाठी खूप आवडतो.
 
3) डोळा 
वाक्य-  मला डोळा हा शब्द लिहिण्यासाठी खूप आवडतो.

 

डोळा समानार्थी शब्द | Dolyacha samanarthi Shabd Marathi

 प्रश्न 1) डोळा समानार्थी शब्द काय आहे?
उत्तर- डोळा या शब्दाचा समानार्थी शब्द चक्षु, अक्ष नयन, नेत्र आहे.

प्रश्न 2) डोळा शब्द का पर्यायवाची शब्द क्या है?
उत्तर- डोळा इस शब्द का पर्यायवाची शब्द चक्षु, अक्ष नयन, नेत्र यह है.

प्रश्न 3) डोळा  या शब्दाचा समानार्थी शब्द काय आहे?
उत्तर- डोळा या शब्दाचे पुढील प्रकारे समानार्थी शब्द आहे – चक्षु, अक्ष नयन, नेत्र.

प्रश्न 4) डोळा चा समानार्थी शब्द काय?
उत्तर- डोळा चा समानार्थी शब्द चक्षु, अक्ष नयन, नेत्र आहे.

प्रश्न 5) डोळा या शब्दाचा समानार्थी शब्द कोणता आहे.
उत्तर- डोळा या शब्दाचे अनेक समानार्थी शब्द आहे त्यापैकी  प्रामुख्याने चक्षु, अक्ष नयन, नेत्र हे समानार्थी शब्द वापरले जातात.

प्रश्न 6) डोळा का पर्यायवाची शब्द क्या है?
उत्तर- डोळा की अनेक पर्यायवाची शब्द हे उसमे से हम सबसे ज्यादा चक्षु, अक्ष नयन, नेत्र इस शब्दों का उपयोग करते है.

प्रश्न 7) डोळा शब्द का समानार्थी शब्द कौन सा है?
उत्तर- डोळा की अनेक पर्यायवाची शब्द हे उसमे से हम सबसे ज्यादा चक्षु, अक्ष नयन, नेत्र इस शब्दों का उपयोग करते है.

समानार्थी शब्द डोळा | samanarthi Shabd Dolyacha

विद्यार्थी मित्रांनो आपण वरती दिलेल्या माहितीचा आपल्या अभ्यासामध्ये फायदा करून घेतच असाल आणि त्याच पद्धतीने मित्रांनो आपण आपल्या ह्या समानार्थी शब्द वेबसाईट वरून अजून कोणत्या शब्दाचा समानार्थी शब्द माहिती करून घेण्यास इच्छुक आहात हे आम्हाला तुम्ही कमेंट मध्ये नक्की कळवू शकत.
त्याचप्रमाणे डोळा  या शब्दाचा समानार्थी शब्द आणि डोळा  शब्दाचा पर्यायवाची शब्द आपल्याला आवडलाच असल अशी मी अपेक्षा करतो. तुमच्याकडे या व्यतिरिक्त कोणताही शब्द असेल तो देखील तुम्ही आम्हाला कमेंट बॉक्समध्ये  नक्की सांगू शकता.

आपण आजच्या या लेखामध्ये Dolyacha samanarthi Shabd Marathi व Dolyacha Paryayvachi Shabd Hindi  याविषयी माहिती पाहिली त्यानंतर आपण डोळा  या  शब्दाचा वाक्यामध्ये उपयोग देखील केला जेणेकरून आपल्याला या शब्दाचा अर्थ चांगल्या प्रकारे समजल व अर्थ शोधण्यामध्ये मदत होईल.

तो शब्द कोणत्या कारणास्तव वापरला जातो हे देखील समजत.  त्यानंतर आपण डोळा  समानार्थी शब्द याला अनुस्वरून काही प्रश्नांची उत्तरे देण्याचा देखील प्रयत्न केला जेणेकरून आपल्याला या शब्दाविषयी संपूर्ण आणि पुरेशी माहिती मिळेल.

पर्यायवाची शब्द डोळा | Dolyacha Paryayvachi Shabd in Hindi

View Other UseFull Website :

Related searches : 

  • Samanarthi Shabd in Marathi
  • Samanarthi Shabd
  • समानार्थी शब्द मराठी
  • डोळा समानार्थी शब्द
  • समानार्थी शब्द डोळा
  • डोळा पर्यायवाची शब्द
  • डोळा का पर्यायवाची शब्द
  • पर्यायवाची शब्द डोळा
  • डोळा समानार्थी शब्द काय आहे?
  • डोळा  पर्यायवाची शब्द क्या है?
  • Dolyacha Samanarthi Shabd
  • Samanarthi Shabd Dolyacha
  • Dolyacha ka Paryayvachi shabd
  • Paryayvachi shabd Dolyacha

Leave a Comment

error: Content is protected !!