दुर्जन समानार्थी शब्द मराठी | Durjan samanarthi Shabd Marathi | Durjan Paryayvachi Shabd

दुर्जन समानार्थी शब्द मराठी | Durjan samanarthi Shabd Marathi | Durjan Paryayvachi Shabd

दुर्जन समानार्थी शब्द | Durjan samanarthi Shabd Marathi : विद्यार्थी मित्रांनो आज या लेखामध्ये आपण बघणार आहोत दुर्जन समानार्थी शब्द | Durjan samanarthi Shabd Marathi  या शब्दाचे समानार्थी शब्द  म्हणून आपल्यासाठी हा लेख खूप महत्त्वाचा होणार आहेत.

कारण आपल्याला दुर्जन समानार्थी शब्द मराठी आणि त्याच प्रमाणे दुर्जन पर्यायवाची शब्द हिंदी या दोन्ही भाषेमध्ये तुम्हाला या एकाच  प्रश्नाचे उत्तर देण्याचा प्रयत्न आम्ही केलेला आहेत.  मित्रांनो मराठी भाषेमध्ये आपण ज्या शब्दांना समानार्थी शब्द असे म्हणतो त्याच शब्दांना हिंदी भाषेमध्ये पर्यायवाची शब्द असे म्हणतात.


मराठी व हिंदी या भाषेमधील खूप सारे शब्द हे समान अर्थाने वापरले जातात याच कारणाने आपण या लेखांमध्ये Durjan samanarthi Shabd Marathi व Durjan Paryayvachi Shabd Hindi  यांचे इतर शब्द शोधण्याचा प्रयत्न करूया.. चला तर पाहूया दुर्जन समानार्थी शब्द | Durjan samanarthi Shabd Marathi.

दुर्जन समानार्थी शब्द मराठी | Durjan samanarthi Shabd Marathi | Durjan Paryayvachi Shabd
दुर्जन समानार्थी शब्द मराठी | Durjan samanarthi Shabd Marathi | Durjan Paryayvachi Shabd

दुर्जन समानार्थी शब्द | Durjan samanarthi Shabd Marathi

दुर्जन या शब्दाचा समानार्थी शब्द कोणता आहे?
उत्तर–
1) दुर्जन = दुष्ट
2) दुर्जन = अनुदार
3) दुर्जन = असाध
4) दुर्जन = धूर्त
5) दुर्जन = अभद्र

 

दुर्जन के पर्यायवाची शब्द | Durjan Paryayvachi Shabd in Hindi

दुर्जन इस शब्द का पर्यायवाची शब्द कोनसा है?
उत्तर–
1) दुर्जन = पापी
2) दुर्जन = दुष्ट
3) दुर्जन = कुटिल
4) दुर्जन = खल
5) दुर्जन = अधम, पामर, नीच

 

दुर्जन या शब्दाचा वाक्यात उपयोग करा. 

1) दुर्जन 
वाक्य-  मी आज दुर्जन या शब्दाचा वाक्यात उपयोग करत आहे.
 
2) दुर्जन 
वाक्य- मला दुर्जन हा शब्द वाचण्यासाठी खूप आवडतो.
 
3) दुर्जन 
वाक्य-  मला दुर्जन हा शब्द लिहिण्यासाठी खूप आवडतो.

 

दुर्जन समानार्थी शब्द | Durjan samanarthi Shabd Marathi

 प्रश्न 1) दुर्जन समानार्थी शब्द काय आहे?
उत्तर- दुर्जन  या शब्दाचा समानार्थी शब्द अभद्र, दुष्ट, असाध, अनुदार आहे.

प्रश्न 2) दुर्जन शब्द का पर्यायवाची शब्द क्या है?
उत्तर- दुर्जन इस शब्द का पर्यायवाची शब्द अभद्र, दुष्ट, असाध, अनुदार यह है.

प्रश्न 3) दुर्जन  या शब्दाचा समानार्थी शब्द काय आहे?
उत्तर- दुर्जन या शब्दाचे पुढील प्रकारे समानार्थी शब्द आहे – अभद्र, दुष्ट, असाध, अनुदार.

प्रश्न 4) दुर्जन चा समानार्थी शब्द काय?
उत्तर- दुर्जन चा समानार्थी शब्द अभद्र, दुष्ट, असाध, अनुदार आहे.

प्रश्न 5) दुर्जन या शब्दाचा समानार्थी शब्द कोणता आहे.
उत्तर- दुर्जन या शब्दाचे अनेक समानार्थी शब्द आहे त्यापैकी  प्रामुख्याने अभद्र, दुष्ट, असाध, अनुदार हे समानार्थी शब्द वापरले जातात.

प्रश्न 6) दुर्जन का पर्यायवाची शब्द क्या है?
उत्तर- दुर्जन की अनेक पर्यायवाची शब्द हे उसमे से हम सबसे ज्यादा अधम, खल, पामर, कुटिल, धूर्त, दुष्ट, पापी, नीच इस शब्दों का उपयोग करते है.

प्रश्न 7) दुर्जन शब्द का समानार्थी शब्द कौन सा है?
उत्तर- दुर्जन की अनेक पर्यायवाची शब्द हे उसमे से हम सबसे ज्यादा अधम, खल, पामर, कुटिल, धूर्त, दुष्ट, पापी, नीच इस शब्दों का उपयोग करते है.

समानार्थी शब्द दुर्जन | samanarthi Shabd Durjan

विद्यार्थी मित्रांनो आपण वरती दिलेल्या माहितीचा आपल्या अभ्यासामध्ये फायदा करून घेतच असाल आणि त्याच पद्धतीने मित्रांनो आपण आपल्या ह्या समानार्थी शब्द वेबसाईट वरून अजून कोणत्या शब्दाचा समानार्थी शब्द माहिती करून घेण्यास इच्छुक आहात हे आम्हाला तुम्ही कमेंट मध्ये नक्की कळवू शकत.

त्याचप्रमाणे दुर्जन  या शब्दाचा समानार्थी शब्द आणि दुर्जन  शब्दाचा पर्यायवाची शब्द आपल्याला आवडलाच असल अशी मी अपेक्षा करतो. तुमच्याकडे या व्यतिरिक्त कोणताही शब्द असेल तो देखील तुम्ही आम्हाला कमेंट बॉक्समध्ये  नक्की सांगू शकता.

आपण आजच्या या लेखामध्ये Durjan samanarthi Shabd Marathi व Durjan Paryayvachi Shabd Hindi  याविषयी माहिती पाहिली त्यानंतर आपण दुर्जन  या  शब्दाचा वाक्यामध्ये उपयोग देखील केला जेणेकरून आपल्याला या शब्दाचा अर्थ चांगल्या प्रकारे समजल व अर्थ शोधण्यामध्ये मदत होईल. आणि तो शब्द कोणत्या कारणास्तव वापरला जातो हे देखील समजत.  त्यानंतर आपण दुर्जन  समानार्थी शब्द याला अनुस्वरून काही प्रश्नांची उत्तरे देण्याचा देखील प्रयत्न केला जेणेकरून आपल्याला या शब्दाविषयी संपूर्ण आणि पुरेशी माहिती मिळेल.

पर्यायवाची शब्द दुर्जन | Durjan Paryayvachi Shabd in Hindi

View Other UseFull Website :

Related searches : 

  • Samanarthi Shabd in Marathi
  • Samanarthi Shabd
  • समानार्थी शब्द मराठी
  • दुर्जन समानार्थी शब्द
  • समानार्थी शब्द दुर्जन
  • दुर्जन पर्यायवाची शब्द
  • दुर्जन का पर्यायवाची शब्द
  • पर्यायवाची शब्द दुर्जन
  • दुर्जन समानार्थी शब्द काय आहे?
  • दुर्जन  पर्यायवाची शब्द क्या है?
  • Durjan Samanarthi Shabd
  • Samanarthi Shabd Durjan
  • Durjan ka Paryayvachi shabd
  • Paryayvachi shabd Durjan
  • Durjan samanarthi Shabd Marathi
  • Durjan samanarthi Shabd
दुर्जन समानार्थी शब्द मराठी | Durjan samanarthi Shabd Marathi | Durjan Paryayvachi Shabd
दुर्जन समानार्थी शब्द मराठी | Durjan samanarthi Shabd Marathi | Durjan Paryayvachi Shabd

Leave a Comment

error: Content is protected !!