गाव समानार्थी शब्द मराठी | Gaanv samanarthi Shabd Marathi | Gaanv Paryayvachi Shabd

गाव समानार्थी शब्द मराठी | Gaanv samanarthi Shabd Marathi | Gaanv Paryayvachi Shabd

गाव समानार्थी शब्द | Gaanv samanarthi Shabd Marathi : विद्यार्थी मित्रांनो आज या लेखामध्ये आपण बघणार आहोत गाव समानार्थी शब्द | Gaanv samanarthi Shabd Marathi  या शब्दाचे समानार्थी शब्द  म्हणून आपल्यासाठी हा लेख खूप महत्त्वाचा होणार आहेत.

कारण आपल्याला गाव समानार्थी शब्द मराठी आणि त्याच प्रमाणे गाव पर्यायवाची शब्द हिंदी या दोन्ही भाषेमध्ये तुम्हाला या एकाच  प्रश्नाचे उत्तर देण्याचा प्रयत्न आम्ही केलेला आहेत.  मित्रांनो मराठी भाषेमध्ये आपण ज्या शब्दांना समानार्थी शब्द असे म्हणतो त्याच शब्दांना हिंदी भाषेमध्ये पर्यायवाची शब्द असे म्हणतात.


मराठी व हिंदी या भाषेमधील खूप सारे शब्द हे समान अर्थाने वापरले जातात याच कारणाने आपण या लेखांमध्ये Gaanv samanarthi Shabd Marathi व Gaanv Paryayvachi Shabd Hindi  यांचे इतर शब्द शोधण्याचा प्रयत्न करूया.. चला तर पाहूया गाव समानार्थी शब्द | Gaanv samanarthi Shabd Marathi.

गाव समानार्थी शब्द मराठी | Gaanv samanarthi Shabd Marathi | Gaanv Paryayvachi Shabd
गाव समानार्थी शब्द मराठी | Gaanv samanarthi Shabd Marathi | Gaanv Paryayvachi Shabd

गाव समानार्थी शब्द | Gaanv samanarthi Shabd Marathi

गाव या शब्दाचा समानार्थी शब्द कोणता आहे?
उत्तर–
1) गाव = ग्राम
2) गाव = खेडे
3) गाव = नगर
4) गाव = गावढे
5) गाव = खेडेगाव

 

गाव के पर्यायवाची शब्द | Gaanv Paryayvachi Shabd in Hindi

गाव इस शब्द का पर्यायवाची शब्द कोनसा है?
उत्तर–
1) गाव = ग्राम
2) गाव = देहात
3) गाव = खेड़ा
4) गाव = पुरवा
5) गाव = टोला

 

गाव या शब्दाचा वाक्यात उपयोग करा. 

1) गाव 
वाक्य-  मी आज गाव या शब्दाचा वाक्यात उपयोग करत आहे.
 
2) गाव 
वाक्य- मला गाव हा शब्द वाचण्यासाठी खूप आवडतो.
 
3) गाव 
वाक्य-  मला गाव हा शब्द लिहिण्यासाठी खूप आवडतो.

 

गाव समानार्थी शब्द | Gaanv samanarthi Shabd Marathi

 प्रश्न 1) गाव समानार्थी शब्द काय आहे?
उत्तर- गाव  या शब्दाचा समानार्थी शब्द ग्राम,खेडे,नगर,गावढे,खेडेगाव आहे.

प्रश्न 2) गाव शब्द का पर्यायवाची शब्द क्या है?
उत्तर- गाव इस शब्द का पर्यायवाची शब्द ग्राम,खेडे,नगर,गावढे,खेडेगाव यह है.

प्रश्न 3) गाव  या शब्दाचा समानार्थी शब्द काय आहे?
उत्तर- गाव या शब्दाचे पुढील प्रकारे समानार्थी शब्द आहे – ग्राम,खेडे,नगर,गावढे,खेडेगाव.

प्रश्न 4) गाव चा समानार्थी शब्द काय?
उत्तर- गाव चा समानार्थी शब्द ग्राम,खेडे,नगर,गावढे,खेडेगाव आहे.

प्रश्न 5) गाव या शब्दाचा समानार्थी शब्द कोणता आहे.
उत्तर- गाव या शब्दाचे अनेक समानार्थी शब्द आहे त्यापैकी  प्रामुख्याने ग्राम,खेडे,नगर,गावढे,खेडेगाव हे समानार्थी शब्द वापरले जातात.

प्रश्न 6) गाव का पर्यायवाची शब्द क्या है?
उत्तर- गाव की अनेक पर्यायवाची शब्द हे उसमे से हम सबसे ज्यादा ग्राम, देहात, खेड़ा, पुरवा, टोला इस शब्दों का उपयोग करते है.

प्रश्न 7) गाव शब्द का समानार्थी शब्द कौन सा है?
उत्तर- गाव की अनेक पर्यायवाची शब्द हे उसमे से हम सबसे ज्यादा ग्राम, देहात, खेड़ा, पुरवा, टोला इस शब्दों का उपयोग करते है.

समानार्थी शब्द गाव | samanarthi Shabd Gaanv

विद्यार्थी मित्रांनो आपण वरती दिलेल्या माहितीचा आपल्या अभ्यासामध्ये फायदा करून घेतच असाल आणि त्याच पद्धतीने मित्रांनो आपण आपल्या ह्या समानार्थी शब्द वेबसाईट वरून अजून कोणत्या शब्दाचा समानार्थी शब्द माहिती करून घेण्यास इच्छुक आहात हे आम्हाला तुम्ही कमेंट मध्ये नक्की कळवू शकत.

त्याचप्रमाणे गाव  या शब्दाचा समानार्थी शब्द आणि गाव  शब्दाचा पर्यायवाची शब्द आपल्याला आवडलाच असल अशी मी अपेक्षा करतो. तुमच्याकडे या व्यतिरिक्त कोणताही शब्द असेल तो देखील तुम्ही आम्हाला कमेंट बॉक्समध्ये  नक्की सांगू शकता.

आपण आजच्या या लेखामध्ये Gaanv samanarthi Shabd Marathi व Gaanv Paryayvachi Shabd Hindi  याविषयी माहिती पाहिली त्यानंतर आपण गाव  या  शब्दाचा वाक्यामध्ये उपयोग देखील केला जेणेकरून आपल्याला या शब्दाचा अर्थ चांगल्या प्रकारे समजल व अर्थ शोधण्यामध्ये मदत होईल. आणि तो शब्द कोणत्या कारणास्तव वापरला जातो हे देखील समजत.  त्यानंतर आपण गाव  समानार्थी शब्द याला अनुस्वरून काही प्रश्नांची उत्तरे देण्याचा देखील प्रयत्न केला जेणेकरून आपल्याला या शब्दाविषयी संपूर्ण आणि पुरेशी माहिती मिळेल.

पर्यायवाची शब्द गाव | Gaanv Paryayvachi Shabd in Hindi

View Other UseFull Website :

Related searches : 

  • Samanarthi Shabd in Marathi
  • Samanarthi Shabd
  • समानार्थी शब्द मराठी
  • गाव समानार्थी शब्द
  • समानार्थी शब्द गाव
  • गाव पर्यायवाची शब्द
  • गाव का पर्यायवाची शब्द
  • पर्यायवाची शब्द गाव
  • गाव समानार्थी शब्द काय आहे?
  • गाव  पर्यायवाची शब्द क्या है?
  • Gaanv Samanarthi Shabd
  • Samanarthi Shabd Gaanv
  • Gaanv ka Paryayvachi shabd
  • Paryayvachi shabd Gaanv
गाव समानार्थी शब्द मराठी | Gaanv samanarthi Shabd Marathi | Gaanv Paryayvachi Shabd
गाव समानार्थी शब्द मराठी | Gaanv samanarthi Shabd Marathi | Gaanv Paryayvachi Shabd

Leave a Comment

error: Content is protected !!