गंगा समानार्थी शब्द मराठी | Ganga samanarthi Shabd Marathi | Ganga Paryayvachi Shabd

गंगा समानार्थी शब्द मराठी | Ganga samanarthi Shabd Marathi | Ganga Paryayvachi Shabd

गंगा समानार्थी शब्द | Ganga samanarthi Shabd Marathi : विद्यार्थी मित्रांनो आज या लेखामध्ये आपण बघणार आहोत गंगा समानार्थी शब्द | Ganga samanarthi Shabd Marathi  या शब्दाचे समानार्थी शब्द  म्हणून आपल्यासाठी हा लेख खूप महत्त्वाचा होणार आहेत.

कारण आपल्याला गंगा समानार्थी शब्द मराठी आणि त्याच प्रमाणे गंगा पर्यायवाची शब्द हिंदी या दोन्ही भाषेमध्ये तुम्हाला या एकाच  प्रश्नाचे उत्तर देण्याचा प्रयत्न आम्ही केलेला आहेत.  मित्रांनो मराठी भाषेमध्ये आपण ज्या शब्दांना समानार्थी शब्द असे म्हणतो त्याच शब्दांना हिंदी भाषेमध्ये पर्यायवाची शब्द असे म्हणतात.


मराठी व हिंदी या भाषेमधील खूप सारे शब्द हे समान अर्थाने वापरले जातात याच कारणाने आपण या लेखांमध्ये Ganga samanarthi Shabd Marathi व Ganga Paryayvachi Shabd Hindi  यांचे इतर शब्द शोधण्याचा प्रयत्न करूया.. चला तर पाहूया गंगा समानार्थी शब्द | Ganga samanarthi Shabd Marathi.

गंगा समानार्थी शब्द मराठी | Ganga samanarthi Shabd Marathi | Ganga Paryayvachi Shabd
गंगा समानार्थी शब्द मराठी | Ganga samanarthi Shabd Marathi | Ganga Paryayvachi Shabd

गंगा समानार्थी शब्द | Ganga samanarthi Shabd Marathi

गंगा या शब्दाचा समानार्थी शब्द कोणता आहे?
उत्तर–
1) गंगा = देवनदी
2) गंगा = सुरसरी
3) गंगा = मंदाकिनी
4) गंगा = अलकनंदा
5) गंगा = भागीरथी

 

गंगा के पर्यायवाची शब्द | Ganga Paryayvachi Shabd in Hindi

गंगा इस शब्द का पर्यायवाची शब्द कोनसा है?
उत्तर–
1) गंगा = अपगा
2) गंगा = विष्णुपदी
3) गंगा = सरिता
4) गंगा = देवनदी
5) गंगा = सुरसरिता, तारिणी, स्रोतस्विनी

 

गंगा या शब्दाचा वाक्यात उपयोग करा. 

1) गंगा 
वाक्य-  मी आज गंगा या शब्दाचा वाक्यात उपयोग करत आहे.
 
2) गंगा 
वाक्य- मला गंगा हा शब्द वाचण्यासाठी खूप आवडतो.
 
3) गंगा 
वाक्य-  मला गंगा हा शब्द लिहिण्यासाठी खूप आवडतो.

 

गंगा समानार्थी शब्द | Ganga samanarthi Shabd Marathi

 प्रश्न 1) गंगा समानार्थी शब्द काय आहे?
उत्तर- गंगा  या शब्दाचा समानार्थी शब्द भागीरथी, देवनदी, सुरसरी, मंदाकिनी, अलकनंदा आहे.

प्रश्न 2) गंगा शब्द का पर्यायवाची शब्द क्या है?
उत्तर- गंगा इस शब्द का पर्यायवाची शब्द भागीरथी, देवनदी, सुरसरी, मंदाकिनी, अलकनंदा यह है.

प्रश्न 3) गंगा  या शब्दाचा समानार्थी शब्द काय आहे?
उत्तर- गंगा या शब्दाचे पुढील प्रकारे समानार्थी शब्द आहे – भागीरथी, देवनदी, सुरसरी, मंदाकिनी, अलकनंदा.

प्रश्न 4) गंगा चा समानार्थी शब्द काय?
उत्तर- गंगा चा समानार्थी शब्द भागीरथी, देवनदी, सुरसरी, मंदाकिनी, अलकनंदा आहे.

प्रश्न 5) गंगा या शब्दाचा समानार्थी शब्द कोणता आहे.
उत्तर- गंगा या शब्दाचे अनेक समानार्थी शब्द आहे त्यापैकी  प्रामुख्याने भागीरथी, देवनदी, सुरसरी, मंदाकिनी, अलकनंदा हे समानार्थी शब्द वापरले जातात.

प्रश्न 6) गंगा का पर्यायवाची शब्द क्या है?
उत्तर- गंगा की अनेक पर्यायवाची शब्द हे उसमे से हम सबसे ज्यादा मां गंगा, भागीरथी, शिव जटारानी, सुरसरिता, देवनदी, तारिणी, अपगा, स्रोतस्विनी, सरिता, विष्णुपदी, निरझरा, विश्नुपगा, देवपगा, मन्दाकिनी, ध्रुवनंदा, देवनदी, जाह्नवी, सुरसरि, अमरतरंगिनी, नदीश्वरी, जीवनदायिनी, निरजा, त्रिपथगा, तरंगवती, कल्लोलिनी, पायस्विनी इस शब्दों का उपयोग करते है.

प्रश्न 7) गंगा शब्द का समानार्थी शब्द कौन सा है?
उत्तर- गंगा की अनेक पर्यायवाची शब्द हे उसमे से हम सबसे ज्यादा मां गंगा, भागीरथी, शिव जटारानी, सुरसरिता, देवनदी, तारिणी, अपगा, स्रोतस्विनी, सरिता, विष्णुपदी, निरझरा, विश्नुपगा, देवपगा, मन्दाकिनी, ध्रुवनंदा, देवनदी, जाह्नवी, सुरसरि, अमरतरंगिनी, नदीश्वरी, जीवनदायिनी, निरजा, त्रिपथगा, तरंगवती, कल्लोलिनी, पायस्विनी इस शब्दों का उपयोग करते है.

समानार्थी शब्द गंगा | samanarthi Shabd Ganga

विद्यार्थी मित्रांनो आपण वरती दिलेल्या माहितीचा आपल्या अभ्यासामध्ये फायदा करून घेतच असाल आणि त्याच पद्धतीने मित्रांनो आपण आपल्या ह्या समानार्थी शब्द वेबसाईट वरून अजून कोणत्या शब्दाचा समानार्थी शब्द माहिती करून घेण्यास इच्छुक आहात हे आम्हाला तुम्ही कमेंट मध्ये नक्की कळवू शकत.

त्याचप्रमाणे गंगा  या शब्दाचा समानार्थी शब्द आणि गंगा  शब्दाचा पर्यायवाची शब्द आपल्याला आवडलाच असल अशी मी अपेक्षा करतो. तुमच्याकडे या व्यतिरिक्त कोणताही शब्द असेल तो देखील तुम्ही आम्हाला कमेंट बॉक्समध्ये  नक्की सांगू शकता.

आपण आजच्या या लेखामध्ये Ganga samanarthi Shabd Marathi व Ganga Paryayvachi Shabd Hindi  याविषयी माहिती पाहिली त्यानंतर आपण गंगा  या  शब्दाचा वाक्यामध्ये उपयोग देखील केला जेणेकरून आपल्याला या शब्दाचा अर्थ चांगल्या प्रकारे समजल व अर्थ शोधण्यामध्ये मदत होईल. आणि तो शब्द कोणत्या कारणास्तव वापरला जातो हे देखील समजत.  त्यानंतर आपण गंगा  समानार्थी शब्द याला अनुस्वरून काही प्रश्नांची उत्तरे देण्याचा देखील प्रयत्न केला जेणेकरून आपल्याला या शब्दाविषयी संपूर्ण आणि पुरेशी माहिती मिळेल.

पर्यायवाची शब्द गंगा | Ganga Paryayvachi Shabd in Hindi

View Other UseFull Website :

Related searches : 

  • Samanarthi Shabd in Marathi
  • Samanarthi Shabd
  • समानार्थी शब्द मराठी
  • गंगा समानार्थी शब्द
  • समानार्थी शब्द गंगा
  • गंगा पर्यायवाची शब्द
  • गंगा का पर्यायवाची शब्द
  • पर्यायवाची शब्द गंगा
  • गंगा समानार्थी शब्द काय आहे?
  • गंगा  पर्यायवाची शब्द क्या है?
  • Ganga Samanarthi Shabd
  • Samanarthi Shabd Ganga
  • Ganga ka Paryayvachi shabd
  • Paryayvachi shabd Ganga
  • Ganga samanarthi Shabd Marathi
  • Ganga samanarthi Shabd
गंगा समानार्थी शब्द मराठी | Ganga samanarthi Shabd Marathi | Ganga Paryayvachi Shabd
गंगा समानार्थी शब्द मराठी | Ganga samanarthi Shabd Marathi | Ganga Paryayvachi Shabd

Leave a Comment

error: Content is protected !!