गर्व समानार्थी शब्द | Garv samanarthi Shabd Marathi | Garv Paryayvachi Shabd in Hindi

गर्व समानार्थी शब्द | Garv samanarthi Shabd Marathi | Garv Paryayvachi Shabd in Hindi


गर्व समानार्थी शब्द | Garv samanarthi Shabd Marathi
: विद्यार्थी मित्रांनो आज या लेखामध्ये आपण बघणार आहोत गर्व चा समानार्थी शब्द | Garv samanarthi Shabd Marathi या शब्दाचे समानार्थी शब्द म्हणून आपल्यासाठी हा लेख खूप महत्त्वाचा होणार आहेत.

कारण आपल्याला गर्व समानार्थी शब्द मराठी आणि त्याच प्रमाणे गर्व पर्यायवाची शब्द हिंदी या दोन्ही भाषेमध्ये तुम्हाला या एकाच प्रश्नाचे उत्तर देण्याचा प्रयत्न आम्ही केलेला आहेत. मित्रांनो मराठी भाषेमध्ये आपण ज्या शब्दांना समानार्थी शब्द असे म्हणतो त्याच शब्दांना हिंदी भाषेमध्ये पर्यायवाची शब्द असे म्हणतात.

मराठी व हिंदी या भाषेमधील खूप सारे शब्द हे समान अर्थाने वापरले जातात याच कारणाने आपण या लेखांमध्ये Garv samanarthi Shabd Marathi व Garv Paryayvachi Shabd Hindi यांचे इतर शब्द शोधण्याचा प्रयत्न करूया.. चला तर पाहूया गर्व समानार्थी शब्द | Garv samanarthi Shabd Marathi.

Synonym of Garv | Alternative words for Garv | Garv Aynonym in Marathi

गर्व समानार्थी शब्द | Garv samanarthi Shabd Marathi | Garv Paryayvachi Shabd in Hindi
गर्व समानार्थी शब्द | Garv samanarthi Shabd Marathi | Garv Paryayvachi Shabd in Hindi

समानार्थी शब्द | samanarthi Shabd

गर्व समानार्थी शब्द | Garv samanarthi Shabd Marathi

गर्व या शब्दाचा समानार्थी शब्द कोणता आहे?
उत्तर–
गर्व = अहंकार, ताण

गर्व के पर्यायवाची शब्द | Garv Paryayvachi Shabd in Hindi

गर्व इस शब्द का पर्यायवाची शब्द कोनसा है?
उत्तर–
गर्व = गौरव, नाज, फ़ख, अभिमान, घमंड।

गर्व या शब्दाचा वाक्यात उपयोग करा.
1) गर्व
वाक्य- मी आज गर्व या शब्दाचा वाक्यात उपयोग करत आहे.

2) गर्व
वाक्य- मला गर्व हा शब्द वाचण्यासाठी खूप आवडतो.

3) गर्व
वाक्य- मला गर्व हा शब्द लिहिण्यासाठी खूप आवडतो.

 

गर्व समानार्थी शब्द काय आहे? | गर्व पर्यायवाची शब्द क्या है?
गर्व समानार्थी शब्द | Garv samanarthi Shabd Marathi | Garv Paryayvachi Shabd in Hindi
गर्व समानार्थी शब्द | Garv samanarthi Shabd Marathi | Garv Paryayvachi Shabd in Hindi

samanarthi shabd marathi

गर्व समानार्थी शब्द | Garv samanarthi Shabd Marathi

प्रश्न 1) गर्व समानार्थी शब्द काय आहे?.
उत्तर- गर्व या शब्दाचा समानार्थी शब्द अहंकार, ताण आहे.

प्रश्न 2) गर्व शब्द का पर्यायवाची शब्द क्या है?.
उत्तर- गर्व इस शब्द का पर्यायवाची शब्द गौरव, नाज, फ़ख, अभिमान, घमंड। यह है.

प्रश्न 3) गर्व या शब्दाचा समानार्थी शब्द काय आहे?.
उत्तर- गर्व या शब्दाचे पुढील प्रकारे समानार्थी शब्द आहे – अहंकार, ताण.

प्रश्न 4) गर्व चा समानार्थी शब्द काय?.
उत्तर- गर्व चा समानार्थी शब्द अहंकार, ताण आहे.

प्रश्न 5) गर्व या शब्दाचा समानार्थी शब्द कोणता आहे?.
उत्तर- गर्व या शब्दाचे अनेक समानार्थी शब्द आहे त्यापैकी प्रामुख्याने अहंकार, ताण हे समानार्थी शब्द वापरले जातात.

प्रश्न 6) गर्व का पर्यायवाची शब्द क्या है?.
उत्तर- गर्व की अनेक पर्यायवाची शब्द हे उसमे से हम सबसे ज्यादा गौरव, नाज, फ़ख, अभिमान, घमंड। इस शब्दों का उपयोग करते है.

प्रश्न 7) गर्व शब्द का समानार्थी शब्द कौन सा है?.
उत्तर- गर्व की अनेक पर्यायवाची शब्द हे उसमे से हम सबसे ज्यादा गौरव, नाज, फ़ख, अभिमान, घमंड। इस शब्दों का उपयोग करते है.

प्रश्न 8) गर्व शब्द का समानार्थी शब्द क्या होगा?.
उत्तर- गर्व की अनेक पर्यायवाची शब्द हे उसमे से हम सबसे ज्यादा गौरव, नाज, फ़ख, अभिमान, घमंड। इस शब्दों का उपयोग करते है.

प्रश्न 9) गर्व शब्द का समानार्थी शब्द कौन सा है?.
उत्तर- गर्व की अनेक पर्यायवाची शब्द हे उसमे से हम सबसे ज्यादा गौरव, नाज, फ़ख, अभिमान, घमंड। इस शब्दों का उपयोग करते है.

Question 10) What is the synonym of Garv ?.
Answer– The synonym of Garv is अहंकार, ताण.

Question 11) What is the synonym of the word Garv ?.
Answer– The word Garv is synonymous in the following way – अहंकार, ताण.

Question 12) What is the alternative word for Garv ?.
AnswerGarv that many alternative words but mostly use अहंकार, ताण

Question 13) What is the synonym of Garv in marathi?.
Answer- The synonym of Garv word in marathi is अहंकार, ताण

Question 14) What is the synonym of Garv in Hindi?.
Answer- The synonym of Garv word in hindi is गौरव, नाज, फ़ख, अभिमान, घमंड।

Question 15) Garv samanarthi Shabd kay ahe?.

Answer- Garv che samanarthi Shabd अहंकार, ताण ahe.


Question 16) Garv ka Paryayvachi shabd ky hai?.
Answer– Garv ka paryayvachi shabd गौरव, नाज, फ़ख, अभिमान, घमंड। hai.

Question 17) Garv ya shabadacha samanarthi Shabd kay ahe ?.
Answer– Garv ya shabadacha samanarthi Shabd अहंकार, ताण ahe.

Question 18) Garv ka paryayvachi shabd konsa hai?.
AnswerGarv ka paryayvachi shabd गौरव, नाज, फ़ख, अभिमान, घमंड। hai.

Question 19) Alternative word for Garv ?.
Answer- The alternative word is अहंकार, ताण

Question 20) Garv similar words in marathi.
Answer- The similar words is अहंकार, ताण.

समानार्थी शब्द गर्व | samanarthi Shabd Garv

विद्यार्थी मित्रांनो आपण वरती दिलेल्या माहितीचा आपल्या अभ्यासामध्ये फायदा करून घेतच असाल आणि त्याच पद्धतीने मित्रांनो आपण आपल्या ह्या समानार्थी शब्द वेबसाईट वरून अजून कोणत्या शब्दाचा समानार्थी शब्द माहिती करून घेण्यास इच्छुक आहात हे आम्हाला तुम्ही कमेंट मध्ये नक्की कळवू शकत.त्याचप्रमाणे गर्व या शब्दाचा समानार्थी शब्द आणि गर्व शब्दाचा पर्यायवाची शब्द आपल्याला आवडलाच असल अशी मी अपेक्षा करतो. तुमच्याकडे या व्यतिरिक्त कोणताही शब्द असेल तो देखील तुम्ही आम्हाला कमेंट बॉक्समध्ये नक्की सांगू शकता.

आपण आजच्या या लेखामध्ये Garv samanarthi Shabd Marathi व Garv Paryayvachi Shabd Hindi याविषयी माहिती पाहिली त्यानंतर आपण गर्व या शब्दाचा वाक्यामध्ये उपयोग देखील केला जेणेकरून आपल्याला या शब्दाचा अर्थ चांगल्या प्रकारे समजल व अर्थ शोधण्यामध्ये मदत होईल.

तो शब्द कोणत्या कारणास्तव वापरला जातो हे देखील समजत. त्यानंतर आपण गर्व समानार्थी शब्द याला अनुस्वरून काही प्रश्नांची उत्तरे देण्याचा देखील प्रयत्न केला जेणेकरून आपल्याला या शब्दाविषयी संपूर्ण आणि पुरेशी माहिती मिळेल.

विद्यार्थी मित्रांनो आपल्याला वरती दिलेले गर्व समानार्थी शब्द । Garv Samanarthi shabd व त्याचप्रमाणे हिंदी मधून देखील गर्व पर्यायवाची शब्द हिंदी । Garv Paryayvachi shabd hindi आणि त्याच प्रमाणे आपण या लेखांमध्ये गर्व या शब्दाचा वाक्यात उपयोग देखील केलेला आहेत.  आणि आपण गर्व या शब्दाचे समानार्थी शब्दांविषयी खूप सारे प्रश्न अर्थातच आपण गर्व या शब्दापासून 20 पेक्षा जास्त आपण प्रश्न बनवले आहेत.

आपण या वेबसाईटवर सर्व प्रकारचे समानार्थी शब्द आपल्यासमोर मांडण्याचा प्रयत्न करत आहोत. आम्ही खूप साऱ्या शब्दांचे समानार्थी शब्द आपल्यासमोर आधी देखील मांडलेली आहेत आणि येत्या काळात देखील आज जसं गर्व समानार्थी शब्द किंवा Garv Samanarthi shabd मांडले तुम्हाला या शब्दाची माहिती दिली त्याचप्रमाणे पुढे देखील आम्ही आपल्यासमोर असेच नवनवीन शब्द घेऊन येण्याचा प्रयत्न करूया.

आपल्याला हा लेख किंवा गर्व मराठी समानार्थी शब्द। Garv Marathi Samanarthi shabd कसे वाटले आम्हाला कमेंट मध्ये नक्की कळवा आणि आपल्याला अजून कोणत्याही प्रकारचे समानार्थी शब्दांविषयी माहिती हवी असेल ते देखील तुम्ही आम्हाला कमेंट बॉक्समध्ये कळवू शकता. आपण हा लेख आपल्या सर्व मित्र परिवारांशी देखील नक्की शेअर करू शकता जेणेकरून त्यांना देखील गर्व पर्यायवाची शब्द हिंदी । Garv Paryayvachi shabd hindi आणि मराठी समानार्थी शब्द देखील अभ्यास करण्यास मिळतील व त्यांना देखील येत्या पेपरमध्ये किंवा मराठी या विषयात समानार्थी शब्द मध्ये कोणत्याही प्रकारची अडचण राहणार नाही.

आपण हा लेख पूर्ण वाचला याबद्दल मी आपले मनापासून धन्यवाद व्यक्त करतो आणि आपण आज एक नवीन गर्व समानार्थी शब्द याचा अर्थ शिकला व आपण आमच्या या वेबसाईटवरून इतर समानार्थी शब्दांची देखील अर्थ शिकत रहाल अशी अपेक्षा करतो आणि आज या ठिकाणी थांबतो धन्यवाद.

Garv ka Paryayvachi shabd | Garv Samanarthi Shabd

गर्व समानार्थी शब्द | Garv samanarthi Shabd Marathi | Garv Paryayvachi Shabd in Hindi
गर्व समानार्थी शब्द | Garv samanarthi Shabd Marathi | Garv Paryayvachi Shabd in Hindi

पर्यायवाची शब्द गर्व | Garv Paryayvachi Shabd in Hindi

View Other UseFull Website :

Related searches :

  • Samanarthi Shabd in Marathi
  • Samanarthi Shabd
  • समानार्थी शब्द मराठी
  • गर्व समानार्थी शब्द
  • समानार्थी शब्द गर्व
  • गर्व पर्यायवाची शब्द
  • गर्व का पर्यायवाची शब्द
  • पर्यायवाची शब्द गर्व
  • गर्व समानार्थी शब्द काय आहे?
  • गर्व पर्यायवाची शब्द क्या है?
  • Garv Samanarthi Shabd
  • Samanarthi Shabd Garv
  • Garv ka Paryayvachi shabd
  • Paryayvachi shabd Garv

1 thought on “गर्व समानार्थी शब्द | Garv samanarthi Shabd Marathi | Garv Paryayvachi Shabd in Hindi”

Leave a Comment

error: Content is protected !!