गौरव समानार्थी शब्द | Gaurav samanarthi Shabd Marathi | Gaurav Paryayvachi Shabd in Hindi

गौरव समानार्थी शब्द | Gaurav samanarthi Shabd Marathi | Gaurav Paryayvachi Shabd in Hindi


गौरव समानार्थी शब्द | Gaurav samanarthi Shabd Marathi
: विद्यार्थी मित्रांनो आज या लेखामध्ये आपण बघणार आहोत गौरव चा समानार्थी शब्द | Gaurav samanarthi Shabd Marathi या शब्दाचे समानार्थी शब्द म्हणून आपल्यासाठी हा लेख खूप महत्त्वाचा होणार आहेत.

कारण आपल्याला गौरव समानार्थी शब्द मराठी आणि त्याच प्रमाणे गौरव पर्यायवाची शब्द हिंदी या दोन्ही भाषेमध्ये तुम्हाला या एकाच प्रश्नाचे उत्तर देण्याचा प्रयत्न आम्ही केलेला आहेत.

मराठी व हिंदी या भाषेमधील खूप सारे शब्द हे समान अर्थाने वापरले जातात याच कारणाने आपण या लेखांमध्ये Gaurav samanarthi Shabd Marathi व Gaurav Paryayvachi Shabd Hindi यांचे इतर शब्द शोधण्याचा प्रयत्न करूया.. चला तर पाहूया गौरव समानार्थी शब्द | Gaurav samanarthi Shabd Marathi.

Synonym of Gaurav | Alternative words for Gaurav | Gaurav Aynonym in Marathi

गौरव समानार्थी शब्द | Gaurav samanarthi Shabd Marathi | Gaurav Paryayvachi Shabd in Hindi
गौरव समानार्थी शब्द | Gaurav samanarthi Shabd Marathi | Gaurav Paryayvachi Shabd in Hindi

समानार्थी शब्द | samanarthi Shabd

गौरव समानार्थी शब्द | Gaurav samanarthi Shabd Marathi

गौरव या शब्दाचा समानार्थी शब्द कोणता आहे?
उत्तर–
गौरव = अभिनंदन, सन्मान

गौरव के पर्यायवाची शब्द | Gaurav Paryayvachi Shabd in Hindi

गौरव इस शब्द का पर्यायवाची शब्द कोनसा है?
उत्तर–
गौरव = मान, सम्मान, महत्त्व, बड़प्पन

गौरव या शब्दाचा वाक्यात उपयोग करा.
1) गौरव
वाक्य- मी आज गौरव या शब्दाचा वाक्यात उपयोग करत आहे.

2) गौरव
वाक्य- मला गौरव हा शब्द वाचण्यासाठी खूप आवडतो.

3) गौरव
वाक्य- मला गौरव हा शब्द लिहिण्यासाठी खूप आवडतो.

 

गौरव समानार्थी शब्द काय आहे? | गौरव पर्यायवाची शब्द क्या है?
गौरव समानार्थी शब्द | Gaurav samanarthi Shabd Marathi | Gaurav Paryayvachi Shabd in Hindi
गौरव समानार्थी शब्द | Gaurav samanarthi Shabd Marathi | Gaurav Paryayvachi Shabd in Hindi

samanarthi shabd marathi

गौरव समानार्थी शब्द | Gaurav samanarthi Shabd Marathi

प्रश्न 1) गौरव समानार्थी शब्द काय आहे?.
उत्तर- गौरव या शब्दाचा समानार्थी शब्द अभिनंदन, सन्मान आहे.

प्रश्न 2) गौरव शब्द का पर्यायवाची शब्द क्या है?.
उत्तर- गौरव इस शब्द का पर्यायवाची शब्द मान, सम्मान, महत्त्व, बड़प्पन यह है.

प्रश्न 3) गौरव या शब्दाचा समानार्थी शब्द काय आहे?.
उत्तर- गौरव या शब्दाचे पुढील प्रकारे समानार्थी शब्द आहे – अभिनंदन, सन्मान.

प्रश्न 4) गौरव चा समानार्थी शब्द काय?.
उत्तर- गौरव चा समानार्थी शब्द अभिनंदन, सन्मान आहे.

प्रश्न 5) गौरव या शब्दाचा समानार्थी शब्द कोणता आहे?.
उत्तर- गौरव या शब्दाचे अनेक समानार्थी शब्द आहे त्यापैकी प्रामुख्याने अभिनंदन, सन्मान हे समानार्थी शब्द वापरले जातात.

प्रश्न 6) गौरव का पर्यायवाची शब्द क्या है?.
उत्तर- गौरव की अनेक पर्यायवाची शब्द हे उसमे से हम सबसे ज्यादा मान, सम्मान, महत्त्व, बड़प्पन इस शब्दों का उपयोग करते है.

प्रश्न 7) गौरव शब्द का समानार्थी शब्द कौन सा है?.
उत्तर- गौरव की अनेक पर्यायवाची शब्द हे उसमे से हम सबसे ज्यादा मान, सम्मान, महत्त्व, बड़प्पन इस शब्दों का उपयोग करते है.

प्रश्न 8) गौरव शब्द का समानार्थी शब्द क्या होगा?.
उत्तर- गौरव की अनेक पर्यायवाची शब्द हे उसमे से हम सबसे ज्यादा मान, सम्मान, महत्त्व, बड़प्पन इस शब्दों का उपयोग करते है.

प्रश्न 9) गौरव शब्द का समानार्थी शब्द कौन सा है?.
उत्तर- गौरव की अनेक पर्यायवाची शब्द हे उसमे से हम सबसे ज्यादा मान, सम्मान, महत्त्व, बड़प्पन इस शब्दों का उपयोग करते है.

Question 10) What is the synonym of Gaurav ?.
Answer– The synonym of Gaurav is अभिनंदन, सन्मान.

Question 11) What is the synonym of the word Gaurav ?.
Answer– The word Gaurav is synonymous in the following way – अभिनंदन, सन्मान.

Question 12) What is the alternative word for Gaurav ?.
AnswerGaurav that many alternative words but mostly use अभिनंदन, सन्मान

Question 13) What is the synonym of Gaurav in marathi?.
Answer- The synonym of Gaurav word in marathi is अभिनंदन, सन्मान

Question 14) What is the synonym of Gaurav in Hindi?.
Answer- The synonym of Gaurav word in hindi is मान, सम्मान, महत्त्व, बड़प्पन

Question 15) Gaurav samanarthi Shabd kay ahe?.

Answer- Gaurav che samanarthi Shabd अभिनंदन, सन्मान ahe.


Question 16) Gaurav ka Paryayvachi shabd ky hai?.
Answer– Gaurav ka paryayvachi shabd मान, सम्मान, महत्त्व, बड़प्पन hai.

Question 17) Gaurav ya shabadacha samanarthi Shabd kay ahe ?.
Answer– Gaurav ya shabadacha samanarthi Shabd अभिनंदन, सन्मान ahe.

Question 18) Gaurav ka paryayvachi shabd konsa hai?.
AnswerGaurav ka paryayvachi shabd मान, सम्मान, महत्त्व, बड़प्पन hai.

Question 19) Alternative word for Gaurav ?.
Answer- The alternative word is अभिनंदन, सन्मान

Question 20) Gaurav similar words in marathi.
Answer- The similar words is अभिनंदन, सन्मान.

समानार्थी शब्द गौरव | samanarthi Shabd Gaurav

आपण आजच्या या लेखामध्ये Gaurav samanarthi Shabd Marathi व Gaurav Paryayvachi Shabd Hindi याविषयी माहिती पाहिली त्यानंतर आपण गौरव या शब्दाचा वाक्यामध्ये उपयोग देखील केला जेणेकरून आपल्याला या शब्दाचा अर्थ चांगल्या प्रकारे समजल व अर्थ शोधण्यामध्ये मदत होईल.

त्यानंतर आपण गौरव समानार्थी शब्द याला अनुस्वरून काही प्रश्नांची उत्तरे देण्याचा देखील प्रयत्न केला जेणेकरून आपल्याला या शब्दाविषयी संपूर्ण आणि पुरेशी माहिती मिळेल.

विद्यार्थी मित्रांनो आपल्याला वरती दिलेले गौरव समानार्थी शब्द । Gaurav Samanarthi shabd व त्याचप्रमाणे हिंदी मधून देखील गौरव पर्यायवाची शब्द हिंदी । Gaurav Paryayvachi shabd hindi आणि त्याच प्रमाणे आपण या लेखांमध्ये गौरव या शब्दाचा वाक्यात उपयोग देखील केलेला आहेत.  आणि आपण गौरव या शब्दाचे समानार्थी शब्दांविषयी खूप सारे प्रश्न अर्थातच आपण गौरव या शब्दापासून 20 पेक्षा जास्त आपण प्रश्न बनवले आहेत.

जेणेकरून त्यांना देखील गौरव पर्यायवाची शब्द हिंदी । Gaurav Paryayvachi shabd hindi आणि मराठी समानार्थी शब्द देखील अभ्यास करण्यास मिळतील व त्यांना देखील येत्या पेपरमध्ये किंवा मराठी या विषयात समानार्थी शब्द मध्ये कोणत्याही प्रकारची अडचण राहणार नाही.

आपण हा लेख पूर्ण वाचला याबद्दल मी आपले मनापासून धन्यवाद व्यक्त करतो आणि आपण आज एक नवीन गौरव समानार्थी शब्द याचा अर्थ शिकला व आपण आमच्या या वेबसाईटवरून इतर समानार्थी शब्दांची देखील अर्थ शिकत रहाल अशी अपेक्षा करतो आणि आज या ठिकाणी थांबतो धन्यवाद.

Gaurav ka Paryayvachi shabd | Gaurav Samanarthi Shabd

गौरव समानार्थी शब्द | Gaurav samanarthi Shabd Marathi | Gaurav Paryayvachi Shabd in Hindi
गौरव समानार्थी शब्द | Gaurav samanarthi Shabd Marathi | Gaurav Paryayvachi Shabd in Hindi

पर्यायवाची शब्द गौरव | Gaurav Paryayvachi Shabd in Hindi

View Other UseFull Website :

Related searches :

  • Samanarthi Shabd in Marathi
  • Samanarthi Shabd
  • समानार्थी शब्द मराठी
  • गौरव समानार्थी शब्द
  • समानार्थी शब्द गौरव
  • गौरव पर्यायवाची शब्द
  • गौरव का पर्यायवाची शब्द
  • पर्यायवाची शब्द गौरव
  • गौरव समानार्थी शब्द काय आहे?
  • गौरव पर्यायवाची शब्द क्या है?
  • Gaurav Samanarthi Shabd
  • Samanarthi Shabd Gaurav
  • Gaurav ka Paryayvachi shabd
  • Paryayvachi shabd Gaurav
  • sidemap

Leave a Comment

error: Content is protected !!