घर समानार्थी शब्द | Ghar samanarthi Shabd Marathi | Ghar Paryayvachi Shabd in Hindi

घर समानार्थी शब्द | Ghar samanarthi Shabd Marathi | Ghar Paryayvachi Shabd in Hindi


घर समानार्थी शब्द | Ghar samanarthi Shabd Marathi
: विद्यार्थी मित्रांनो आज या लेखामध्ये आपण बघणार आहोत घर चा समानार्थी शब्द | Ghar samanarthi Shabd Marathi या शब्दाचे समानार्थी शब्द म्हणून आपल्यासाठी हा लेख खूप महत्त्वाचा होणार आहेत.

कारण आपल्याला घर समानार्थी शब्द मराठी आणि त्याच प्रमाणे घर पर्यायवाची शब्द हिंदी या दोन्ही भाषेमध्ये तुम्हाला या एकाच प्रश्नाचे उत्तर देण्याचा प्रयत्न आम्ही केलेला आहेत. मित्रांनो मराठी भाषेमध्ये आपण ज्या शब्दांना समानार्थी शब्द असे म्हणतो त्याच शब्दांना हिंदी भाषेमध्ये पर्यायवाची शब्द असे म्हणतात.

मराठी व हिंदी या भाषेमधील खूप सारे शब्द हे समान अर्थाने वापरले जातात याच कारणाने आपण या लेखांमध्ये Ghar samanarthi Shabd Marathi व Ghar Paryayvachi Shabd Hindi यांचे इतर शब्द शोधण्याचा प्रयत्न करूया.. चला तर पाहूया घर समानार्थी शब्द | Ghar samanarthi Shabd Marathi.

Synonym of Ghar | Alternative words for Ghar | Ghar Aynonym in Marathi

घर समानार्थी शब्द | Ghar samanarthi Shabd Marathi | Ghar Paryayvachi Shabd in Hindi
घर समानार्थी शब्द | Ghar samanarthi Shabd Marathi | Ghar Paryayvachi Shabd in Hindi

समानार्थी शब्द | samanarthi Shabd

घर समानार्थी शब्द | Ghar samanarthi Shabd Marathi

घर या शब्दाचा समानार्थी शब्द कोणता आहे?
उत्तर–
घर = सदन, भवन, गृह, गेह, आलंय

घर के पर्यायवाची शब्द | Ghar Paryayvachi Shabd in Hindi

घर इस शब्द का पर्यायवाची शब्द कोनसा है?
उत्तर–
घर = घर, निकेतन, भवन, आलय,निवास, गेह, सदन, आगार, आयतन, आवास, निलय, धाम

घर या शब्दाचा वाक्यात उपयोग करा.
1) घर
वाक्य- मी आज घर या शब्दाचा वाक्यात उपयोग करत आहे.

2) घर
वाक्य- मला घर हा शब्द वाचण्यासाठी खूप आवडतो.

3) घर
वाक्य- मला घर हा शब्द लिहिण्यासाठी खूप आवडतो.

 

घर समानार्थी शब्द काय आहे? | घर पर्यायवाची शब्द क्या है?
घर समानार्थी शब्द | Ghar samanarthi Shabd Marathi | Ghar Paryayvachi Shabd in Hindi
घर समानार्थी शब्द | Ghar samanarthi Shabd Marathi | Ghar Paryayvachi Shabd in Hindi

samanarthi shabd marathi

घर समानार्थी शब्द | Ghar samanarthi Shabd Marathi

प्रश्न 1) घर समानार्थी शब्द काय आहे?.
उत्तर- घर या शब्दाचा समानार्थी शब्द सदन, भवन, गृह, गेह, आलंय आहे.

प्रश्न 2) घर शब्द का पर्यायवाची शब्द क्या है?.
उत्तर- घर इस शब्द का पर्यायवाची शब्द घर, निकेतन, भवन, आलय,निवास, गेह, सदन, आगार, आयतन, आवास, निलय, धाम यह है.

प्रश्न 3) घर या शब्दाचा समानार्थी शब्द काय आहे?.
उत्तर- घर या शब्दाचे पुढील प्रकारे समानार्थी शब्द आहे – सदन, भवन, गृह, गेह, आलंय.

प्रश्न 4) घर चा समानार्थी शब्द काय?.
उत्तर- घर चा समानार्थी शब्द सदन, भवन, गृह, गेह, आलंय आहे.

प्रश्न 5) घर या शब्दाचा समानार्थी शब्द कोणता आहे?.
उत्तर- घर या शब्दाचे अनेक समानार्थी शब्द आहे त्यापैकी प्रामुख्याने सदन, भवन, गृह, गेह, आलंय हे समानार्थी शब्द वापरले जातात.

प्रश्न 6) घर का पर्यायवाची शब्द क्या है?.
उत्तर- घर की अनेक पर्यायवाची शब्द हे उसमे से हम सबसे ज्यादा घर, निकेतन, भवन, आलय,निवास, गेह, सदन, आगार, आयतन, आवास, निलय, धाम इस शब्दों का उपयोग करते है.

प्रश्न 7) घर शब्द का समानार्थी शब्द कौन सा है?.
उत्तर- घर की अनेक पर्यायवाची शब्द हे उसमे से हम सबसे ज्यादा घर, निकेतन, भवन, आलय,निवास, गेह, सदन, आगार, आयतन, आवास, निलय, धाम इस शब्दों का उपयोग करते है.

प्रश्न 8) घर शब्द का समानार्थी शब्द क्या होगा?.
उत्तर- घर की अनेक पर्यायवाची शब्द हे उसमे से हम सबसे ज्यादा घर, निकेतन, भवन, आलय,निवास, गेह, सदन, आगार, आयतन, आवास, निलय, धाम इस शब्दों का उपयोग करते है.

प्रश्न 9) घर शब्द का समानार्थी शब्द कौन सा है?.
उत्तर- घर की अनेक पर्यायवाची शब्द हे उसमे से हम सबसे ज्यादा घर, निकेतन, भवन, आलय,निवास, गेह, सदन, आगार, आयतन, आवास, निलय, धाम इस शब्दों का उपयोग करते है.

Question 10) What is the synonym of Ghar ?.
Answer– The synonym of Ghar is सदन, भवन, गृह, गेह, आलंय.

Question 11) What is the synonym of the word Ghar ?.
Answer– The word Ghar is synonymous in the following way – सदन, भवन, गृह, गेह, आलंय.

Question 12) What is the alternative word for Ghar ?.
AnswerGhar that many alternative words but mostly use सदन, भवन, गृह, गेह, आलंय

Question 13) What is the synonym of Ghar in marathi?.
Answer- The synonym of Ghar word in marathi is सदन, भवन, गृह, गेह, आलंय

Question 14) What is the synonym of Ghar in Hindi?.
Answer- The synonym of Ghar word in hindi is घर, निकेतन, भवन, आलय,निवास, गेह, सदन, आगार, आयतन, आवास, निलय, धाम

Question 15) Ghar samanarthi Shabd kay ahe?.

Answer- Ghar che samanarthi Shabd सदन, भवन, गृह, गेह, आलंय ahe.


Question 16) Ghar ka Paryayvachi shabd ky hai?.
Answer– Ghar ka paryayvachi shabd घर, निकेतन, भवन, आलय,निवास, गेह, सदन, आगार, आयतन, आवास, निलय, धाम hai.

Question 17) Ghar ya shabadacha samanarthi Shabd kay ahe ?.
Answer– Ghar ya shabadacha samanarthi Shabd सदन, भवन, गृह, गेह, आलंय ahe.

Question 18) Ghar ka paryayvachi shabd konsa hai?.
AnswerGhar ka paryayvachi shabd घर, निकेतन, भवन, आलय,निवास, गेह, सदन, आगार, आयतन, आवास, निलय, धाम hai.

Question 19) Alternative word for Ghar ?.
Answer- The alternative word is सदन, भवन, गृह, गेह, आलंय

Question 20) Ghar similar words in marathi.
Answer- The similar words is सदन, भवन, गृह, गेह, आलंय.

समानार्थी शब्द घर | samanarthi Shabd Ghar

विद्यार्थी मित्रांनो आपण वरती दिलेल्या माहितीचा आपल्या अभ्यासामध्ये फायदा करून घेतच असाल आणि त्याच पद्धतीने मित्रांनो आपण आपल्या ह्या समानार्थी शब्द वेबसाईट वरून अजून कोणत्या शब्दाचा समानार्थी शब्द माहिती करून घेण्यास इच्छुक आहात हे आम्हाला तुम्ही कमेंट मध्ये नक्की कळवू शकत.त्याचप्रमाणे घर या शब्दाचा समानार्थी शब्द आणि घर शब्दाचा पर्यायवाची शब्द आपल्याला आवडलाच असल अशी मी अपेक्षा करतो. तुमच्याकडे या व्यतिरिक्त कोणताही शब्द असेल तो देखील तुम्ही आम्हाला कमेंट बॉक्समध्ये नक्की सांगू शकता.

आपण आजच्या या लेखामध्ये Ghar samanarthi Shabd Marathi व Ghar Paryayvachi Shabd Hindi याविषयी माहिती पाहिली त्यानंतर आपण घर या शब्दाचा वाक्यामध्ये उपयोग देखील केला जेणेकरून आपल्याला या शब्दाचा अर्थ चांगल्या प्रकारे समजल व अर्थ शोधण्यामध्ये मदत होईल.

तो शब्द कोणत्या कारणास्तव वापरला जातो हे देखील समजत. त्यानंतर आपण घर समानार्थी शब्द याला अनुस्वरून काही प्रश्नांची उत्तरे देण्याचा देखील प्रयत्न केला जेणेकरून आपल्याला या शब्दाविषयी संपूर्ण आणि पुरेशी माहिती मिळेल.

विद्यार्थी मित्रांनो आपल्याला वरती दिलेले घर समानार्थी शब्द । Ghar Samanarthi shabd व त्याचप्रमाणे हिंदी मधून देखील घर पर्यायवाची शब्द हिंदी । Ghar Paryayvachi shabd hindi आणि त्याच प्रमाणे आपण या लेखांमध्ये घर या शब्दाचा वाक्यात उपयोग देखील केलेला आहेत.  आणि आपण घर या शब्दाचे समानार्थी शब्दांविषयी खूप सारे प्रश्न अर्थातच आपण घर या शब्दापासून 20 पेक्षा जास्त आपण प्रश्न बनवले आहेत.

आपण या वेबसाईटवर सर्व प्रकारचे समानार्थी शब्द आपल्यासमोर मांडण्याचा प्रयत्न करत आहोत. आम्ही खूप साऱ्या शब्दांचे समानार्थी शब्द आपल्यासमोर आधी देखील मांडलेली आहेत आणि येत्या काळात देखील आज जसं घर समानार्थी शब्द किंवा Ghar Samanarthi shabd मांडले तुम्हाला या शब्दाची माहिती दिली त्याचप्रमाणे पुढे देखील आम्ही आपल्यासमोर असेच नवनवीन शब्द घेऊन येण्याचा प्रयत्न करूया.

आपल्याला हा लेख किंवा घर मराठी समानार्थी शब्द। Ghar Marathi Samanarthi shabd कसे वाटले आम्हाला कमेंट मध्ये नक्की कळवा आणि आपल्याला अजून कोणत्याही प्रकारचे समानार्थी शब्दांविषयी माहिती हवी असेल ते देखील तुम्ही आम्हाला कमेंट बॉक्समध्ये कळवू शकता. आपण हा लेख आपल्या सर्व मित्र परिवारांशी देखील नक्की शेअर करू शकता जेणेकरून त्यांना देखील घर पर्यायवाची शब्द हिंदी । Ghar Paryayvachi shabd hindi आणि मराठी समानार्थी शब्द देखील अभ्यास करण्यास मिळतील व त्यांना देखील येत्या पेपरमध्ये किंवा मराठी या विषयात समानार्थी शब्द मध्ये कोणत्याही प्रकारची अडचण राहणार नाही.

आपण हा लेख पूर्ण वाचला याबद्दल मी आपले मनापासून धन्यवाद व्यक्त करतो आणि आपण आज एक नवीन घर समानार्थी शब्द याचा अर्थ शिकला व आपण आमच्या या वेबसाईटवरून इतर समानार्थी शब्दांची देखील अर्थ शिकत रहाल अशी अपेक्षा करतो आणि आज या ठिकाणी थांबतो धन्यवाद.

Ghar ka Paryayvachi shabd | Ghar Samanarthi Shabd

घर समानार्थी शब्द | Ghar samanarthi Shabd Marathi | Ghar Paryayvachi Shabd in Hindi
घर समानार्थी शब्द | Ghar samanarthi Shabd Marathi | Ghar Paryayvachi Shabd in Hindi

पर्यायवाची शब्द घर | Ghar Paryayvachi Shabd in Hindi

View Other UseFull Website :

Related searches :

  • Samanarthi Shabd in Marathi
  • Samanarthi Shabd
  • समानार्थी शब्द मराठी
  • घर समानार्थी शब्द
  • समानार्थी शब्द घर
  • घर पर्यायवाची शब्द
  • घर का पर्यायवाची शब्द
  • पर्यायवाची शब्द घर
  • घर समानार्थी शब्द काय आहे?
  • घर पर्यायवाची शब्द क्या है?
  • Ghar Samanarthi Shabd
  • Samanarthi Shabd Ghar
  • Ghar ka Paryayvachi shabd
  • Paryayvachi shabd Ghar

Leave a Comment

error: Content is protected !!