हात चा समानार्थी शब्द | Haath samanarthi Shabd Marathi

हात चा समानार्थी शब्द | Haath samanarthi Shabd Marathi

हात समानार्थी शब्द | Haath samanarthi Shabd Marathi : विद्यार्थी मित्रांनो आज या लेखामध्ये आपण बघणार आहोत हात चा समानार्थी शब्द | Haath samanarthi Shabd Marathi  या शब्दाचे समानार्थी शब्द  म्हणून आपल्यासाठी हा लेख खूप महत्त्वाचा होणार आहेत.

कारण आपल्याला हात समानार्थी शब्द मराठी आणि त्याच प्रमाणे हात पर्यायवाची शब्द हिंदी या दोन्ही भाषेमध्ये तुम्हाला या एकाच  प्रश्नाचे उत्तर देण्याचा प्रयत्न आम्ही केलेला आहेत.  मित्रांनो मराठी भाषेमध्ये आपण ज्या शब्दांना समानार्थी शब्द असे म्हणतो त्याच शब्दांना हिंदी भाषेमध्ये पर्यायवाची शब्द असे म्हणतात.

मराठी व हिंदी या भाषेमधील खूप सारे शब्द हे समान अर्थाने वापरले जातात याच कारणाने आपण या लेखांमध्ये Haath samanarthi Shabd Marathi व Haath Paryayvachi Shabd Hindi  यांचे इतर शब्द शोधण्याचा प्रयत्न करूया.. चला तर पाहूया हात समानार्थी शब्द | Haath samanarthi Shabd Marathi.

हात चा समानार्थी शब्द | Haath samanarthi Shabd Marathi
हात चा समानार्थी शब्द | Haath samanarthi Shabd Marathi

हात  समानार्थी शब्द | Haath samanarthi Shabd Marathi

हात या शब्दाचा समानार्थी शब्द कोणता आहे?
उत्तर–
1) हात =  भूजा
2) हात =  पाणि
3) हात =  बाहू
4) हात =  कर
5) हात =  भुज

 

हात के पर्यायवाची शब्द | Haath Paryayvachi Shabd in Hindi

हात इस शब्द का पर्यायवाची शब्द कोनसा है?
उत्तर–
1) हात =  हस्त, Hast
2) हात =  भुजा, Bhuja
3) हात =  Bhuj, बाहु
4) हात =  कर, Kar,
5) हात =  हाथ, Haath, हस्त, Hast, ,भुज, Baahu बाँह, Baanh, पाणि, Paani, कर, Kar,

 

हात या शब्दाचा वाक्यात उपयोग करा. 

1) हात 
वाक्य-  मी आज हात या शब्दाचा वाक्यात उपयोग करत आहे.
 
2) हात 
वाक्य- मला हात हा शब्द वाचण्यासाठी खूप आवडतो.
 
3) हात 
वाक्य-  मला हात हा शब्द लिहिण्यासाठी खूप आवडतो.

 

हात समानार्थी शब्द | Haath samanarthi Shabd Marathi

 प्रश्न 1) हात समानार्थी शब्द काय आहे?
उत्तर- हात या शब्दाचा समानार्थी शब्द भूजा, पाणि, बाहू, कर आहे.

प्रश्न 2) हात शब्द का पर्यायवाची शब्द क्या है?
उत्तर- हात इस शब्द का पर्यायवाची शब्द हाथ, Haath, हस्त, Hast, भुजा, Bhuja, भुज, Bhuj, बाहु Baahu बाँह, Baanh, पाणि, Paani, कर, Kar, यह है.

प्रश्न 3) हात  या शब्दाचा समानार्थी शब्द काय आहे?
उत्तर- हात या शब्दाचे पुढील प्रकारे समानार्थी शब्द आहे – भूजा, पाणि, बाहू, कर.

प्रश्न 4) हात चा समानार्थी शब्द काय?
उत्तर- हात चा समानार्थी शब्द भूजा, पाणि, बाहू, कर आहे.

प्रश्न 5) हात या शब्दाचा समानार्थी शब्द कोणता आहे.
उत्तर- हात या शब्दाचे अनेक समानार्थी शब्द आहे त्यापैकी  प्रामुख्याने भूजा, पाणि, बाहू, कर हे समानार्थी शब्द वापरले जातात.

प्रश्न 6) हात का पर्यायवाची शब्द क्या है?
उत्तर- हात की अनेक पर्यायवाची शब्द हे उसमे से हम सबसे ज्यादा हाथ, Haath, हस्त, Hast, भुजा, Bhuja, भुज, Bhuj, बाहु Baahu बाँह, Baanh, पाणि, Paani, कर, Kar, इस शब्दों का उपयोग करते है.

प्रश्न 7) हात शब्द का समानार्थी शब्द कौन सा है?
उत्तर- हात की अनेक पर्यायवाची शब्द हे उसमे से हम सबसे ज्यादा हाथ, Haath, हस्त, Hast, भुजा, Bhuja, भुज, Bhuj, बाहु Baahu बाँह, Baanh, पाणि, Paani, कर, Kar, इस शब्दों का उपयोग करते है.

प्रश्न 8) हात शब्द का समानार्थी शब्द क्या होगा?
उत्तर- हात की अनेक पर्यायवाची शब्द हे उसमे से हम सबसे ज्यादा हाथ, Haath, हस्त, Hast, भुजा, Bhuja, भुज, Bhuj, बाहु Baahu बाँह, Baanh, पाणि, Paani, कर, Kar, इस शब्दों का उपयोग करते है.

प्रश्न 9) हात शब्द का समानार्थी शब्द कौन सा है?
उत्तर- हात की अनेक पर्यायवाची शब्द हे उसमे से हम सबसे ज्यादा हाथ, Haath, हस्त, Hast, भुजा, Bhuja, भुज, Bhuj, बाहु Baahu बाँह, Baanh, पाणि, Paani, कर, Kar, इस शब्दों का उपयोग करते है.

समानार्थी शब्द हात | samanarthi Shabd Haath

विद्यार्थी मित्रांनो आपण वरती दिलेल्या माहितीचा आपल्या अभ्यासामध्ये फायदा करून घेतच असाल आणि त्याच पद्धतीने मित्रांनो आपण आपल्या ह्या समानार्थी शब्द वेबसाईट वरून अजून कोणत्या शब्दाचा समानार्थी शब्द माहिती करून घेण्यास इच्छुक आहात हे आम्हाला तुम्ही कमेंट मध्ये नक्की कळवू शकत.
त्याचप्रमाणे हात  या शब्दाचा समानार्थी शब्द आणि हात  शब्दाचा पर्यायवाची शब्द आपल्याला आवडलाच असल अशी मी अपेक्षा करतो. तुमच्याकडे या व्यतिरिक्त कोणताही शब्द असेल तो देखील तुम्ही आम्हाला कमेंट बॉक्समध्ये  नक्की सांगू शकता.

आपण आजच्या या लेखामध्ये Haath samanarthi Shabd Marathi व Haath Paryayvachi Shabd Hindi  याविषयी माहिती पाहिली त्यानंतर आपण हात  या  शब्दाचा वाक्यामध्ये उपयोग देखील केला जेणेकरून आपल्याला या शब्दाचा अर्थ चांगल्या प्रकारे समजल व अर्थ शोधण्यामध्ये मदत होईल.

तो शब्द कोणत्या कारणास्तव वापरला जातो हे देखील समजत.  त्यानंतर आपण हात  समानार्थी शब्द याला अनुस्वरून काही प्रश्नांची उत्तरे देण्याचा देखील प्रयत्न केला जेणेकरून आपल्याला या शब्दाविषयी संपूर्ण आणि पुरेशी माहिती मिळेल.

हात चा समानार्थी शब्द | Haath samanarthi Shabd Marathi
हात चा समानार्थी शब्द | Haath samanarthi Shabd Marathi

पर्यायवाची शब्द हात | Haath Paryayvachi Shabd in Hindi

View Other UseFull Website :

Related searches : 

  • Samanarthi Shabd in Marathi
  • Samanarthi Shabd
  • समानार्थी शब्द मराठी
  • हात समानार्थी शब्द
  • समानार्थी शब्द हात
  • हात पर्यायवाची शब्द
  • हात का पर्यायवाची शब्द
  • पर्यायवाची शब्द हात
  • हात समानार्थी शब्द काय आहे?
  • हात  पर्यायवाची शब्द क्या है?
  • Haath Samanarthi Shabd
  • Samanarthi Shabd Haath
  • Haath ka Paryayvachi shabd
  • Paryayvachi shabd Haath

Leave a Comment

error: Content is protected !!