भांडण समानार्थी शब्द मराठी | Bhanadan samanarthi Shabd Marathi | Bhanadan Paryayvachi Shabd

भांडण समानार्थी शब्द मराठी | Bhanadan samanarthi Shabd Marathi | Bhanadan Paryayvachi Shabd

भांडण समानार्थी शब्द | Bhanadan samanarthi Shabd Marathi : विद्यार्थी मित्रांनो आज या लेखामध्ये आपण बघणार आहोत भांडण समानार्थी शब्द | Bhanadan samanarthi Shabd Marathi  या शब्दाचे समानार्थी शब्द  म्हणून आपल्यासाठी हा लेख खूप महत्त्वाचा होणार आहेत.

कारण आपल्याला भांडण समानार्थी शब्द मराठी आणि त्याच प्रमाणे भांडण पर्यायवाची शब्द हिंदी या दोन्ही भाषेमध्ये तुम्हाला या एकाच  प्रश्नाचे उत्तर देण्याचा प्रयत्न आम्ही केलेला आहेत.  मित्रांनो मराठी भाषेमध्ये आपण ज्या शब्दांना समानार्थी शब्द असे म्हणतो त्याच शब्दांना हिंदी भाषेमध्ये पर्यायवाची शब्द असे म्हणतात.


मराठी व हिंदी या भाषेमधील खूप सारे शब्द हे समान अर्थाने वापरले जातात याच कारणाने आपण या लेखांमध्ये Bhanadan samanarthi Shabd Marathi व Bhanadan Paryayvachi Shabd Hindi  यांचे इतर शब्द शोधण्याचा प्रयत्न करूया.. चला तर पाहूया भांडण समानार्थी शब्द | Bhanadan samanarthi Shabd Marathi.

भांडण समानार्थी शब्द मराठी | Bhanadan samanarthi Shabd Marathi | Bhanadan Paryayvachi Shabd
भांडण समानार्थी शब्द मराठी | Bhanadan samanarthi Shabd Marathi | Bhanadan Paryayvachi Shabd

भांडण समानार्थी शब्द | Bhanadan samanarthi Shabd Marathi

भांडण या शब्दाचा समानार्थी शब्द कोणता आहे?
उत्तर–
1) भांडण = तंटा
2) भांडण = झगडा
3) भांडण = कलह
4) भांडण = कज्जा

भांडण के पर्यायवाची शब्द | Bhanadan Paryayvachi Shabd in Hindi

भांडण इस शब्द का पर्यायवाची शब्द कोनसा है?
उत्तर–
1) भांडण =  तंटा
2) भांडण = कलह
3) भांडण = कज्जा
4) भांडण = बखेडा
5) भांडण = कलह

 

भांडण या शब्दाचा वाक्यात उपयोग करा. 

1) भांडण 
वाक्य-  मी आज भांडण या शब्दाचा वाक्यात उपयोग करत आहे.
 
2) भांडण 
वाक्य- मला भांडण हा शब्द वाचण्यासाठी खूप आवडतो.
 
3) भांडण 
वाक्य-  मला भांडण हा शब्द लिहिण्यासाठी खूप आवडतो.

 

भांडण समानार्थी शब्द | Bhanadan samanarthi Shabd Marathi

 प्रश्न 1) भांडण समानार्थी शब्द काय आहे?
उत्तर- भांडण  या शब्दाचा समानार्थी शब्द तंटा, झगडा, कलह, कज्जा आहे.

प्रश्न 2) भांडण शब्द का पर्यायवाची शब्द क्या है?
उत्तर- भांडण इस शब्द का पर्यायवाची शब्द तंटा, झगडा, कलह, कज्जा यह है.

प्रश्न 3) भांडण  या शब्दाचा समानार्थी शब्द काय आहे?
उत्तर- भांडण या शब्दाचे पुढील प्रकारे समानार्थी शब्द आहे – तंटा, झगडा, कलह, कज्जा.

प्रश्न 4) भांडण चा समानार्थी शब्द काय?
उत्तर- भांडण चा समानार्थी शब्द तंटा, झगडा, कलह, कज्जा आहे.

प्रश्न 5) भांडण या शब्दाचा समानार्थी शब्द कोणता आहे.
उत्तर- भांडण या शब्दाचे अनेक समानार्थी शब्द आहे त्यापैकी  प्रामुख्याने तंटा, झगडा, कलह, कज्जा हे समानार्थी शब्द वापरले जातात.

प्रश्न 6) भांडण का पर्यायवाची शब्द क्या है?
उत्तर- भांडण की अनेक पर्यायवाची शब्द हे उसमे से हम सबसे ज्यादा तंटा, झगडा, कलह, कज्जा इस शब्दों का उपयोग करते है.

प्रश्न 7) भांडण शब्द का समानार्थी शब्द कौन सा है?
उत्तर- भांडण की अनेक पर्यायवाची शब्द हे उसमे से हम सबसे ज्यादा तंटा, झगडा, कलह, कज्जा इस शब्दों का उपयोग करते है.

समानार्थी शब्द भांडण | samanarthi Shabd Bhanadan

विद्यार्थी मित्रांनो आपण वरती दिलेल्या माहितीचा आपल्या अभ्यासामध्ये फायदा करून घेतच असाल आणि त्याच पद्धतीने मित्रांनो आपण आपल्या ह्या समानार्थी शब्द वेबसाईट वरून अजून कोणत्या शब्दाचा समानार्थी शब्द माहिती करून घेण्यास इच्छुक आहात हे आम्हाला तुम्ही कमेंट मध्ये नक्की कळवू शकत.

त्याचप्रमाणे भांडण  या शब्दाचा समानार्थी शब्द आणि भांडण  शब्दाचा पर्यायवाची शब्द आपल्याला आवडलाच असल अशी मी अपेक्षा करतो. तुमच्याकडे या व्यतिरिक्त कोणताही शब्द असेल तो देखील तुम्ही आम्हाला कमेंट बॉक्समध्ये  नक्की सांगू शकता.

आपण आजच्या या लेखामध्ये Bhanadan samanarthi Shabd Marathi व Bhanadan Paryayvachi Shabd Hindi  याविषयी माहिती पाहिली त्यानंतर आपण भांडण  या  शब्दाचा वाक्यामध्ये उपयोग देखील केला जेणेकरून आपल्याला या शब्दाचा अर्थ चांगल्या प्रकारे समजल व अर्थ शोधण्यामध्ये मदत होईल. आणि तो शब्द कोणत्या कारणास्तव वापरला जातो हे देखील समजत.  त्यानंतर आपण भांडण  समानार्थी शब्द याला अनुस्वरून काही प्रश्नांची उत्तरे देण्याचा देखील प्रयत्न केला जेणेकरून आपल्याला या शब्दाविषयी संपूर्ण आणि पुरेशी माहिती मिळेल.

पर्यायवाची शब्द भांडण | Bhanadan Paryayvachi Shabd in Hindi

View Other UseFull Website :

Related searches : 

  • Samanarthi Shabd in Marathi
  • Samanarthi Shabd
  • समानार्थी शब्द मराठी
  • भांडण समानार्थी शब्द
  • समानार्थी शब्द भांडण
  • भांडण पर्यायवाची शब्द
  • भांडण का पर्यायवाची शब्द
  • पर्यायवाची शब्द भांडण
  • भांडण समानार्थी शब्द काय आहे?
  • भांडण  पर्यायवाची शब्द क्या है?
  • Bhanadan Samanarthi Shabd
  • Samanarthi Shabd Bhanadan
  • Bhanadan ka Paryayvachi shabd
  • Paryayvachi shabd Bhanadan
  • Bhanadan samanarthi Shabd Marathi
  • Bhanadan samanarthi Shabd
भांडण समानार्थी शब्द मराठी | Bhanadan samanarthi Shabd Marathi | Bhanadan Paryayvachi Shabd
भांडण समानार्थी शब्द मराठी | Bhanadan samanarthi Shabd Marathi | Bhanadan Paryayvachi Shabd

Leave a Comment

error: Content is protected !!