काल चा समानार्थी शब्द | Kaal samanarthi Shabd Marathi

काल चा समानार्थी शब्द | Kaal samanarthi Shabd Marathi

काल समानार्थी शब्द | Kaal samanarthi Shabd Marathi : विद्यार्थी मित्रांनो आज या लेखामध्ये आपण बघणार आहोत काल चा समानार्थी शब्द | Kaal samanarthi Shabd Marathi  या शब्दाचे समानार्थी शब्द  म्हणून आपल्यासाठी हा लेख खूप महत्त्वाचा होणार आहेत.

कारण आपल्याला काल समानार्थी शब्द मराठी आणि त्याच प्रमाणे काल पर्यायवाची शब्द हिंदी या दोन्ही भाषेमध्ये तुम्हाला या एकाच  प्रश्नाचे उत्तर देण्याचा प्रयत्न आम्ही केलेला आहेत.  मित्रांनो मराठी भाषेमध्ये आपण ज्या शब्दांना समानार्थी शब्द असे म्हणतो त्याच शब्दांना हिंदी भाषेमध्ये पर्यायवाची शब्द असे म्हणतात.

मराठी व हिंदी या भाषेमधील खूप सारे शब्द हे समान अर्थाने वापरले जातात याच कारणाने आपण या लेखांमध्ये Kaal samanarthi Shabd Marathi व Kaal Paryayvachi Shabd Hindi  यांचे इतर शब्द शोधण्याचा प्रयत्न करूया.. चला तर पाहूया काल समानार्थी शब्द | Kaal samanarthi Shabd Marathi.

काल चा समानार्थी शब्द | Kaal samanarthi Shabd Marathi
काल चा समानार्थी शब्द | Kaal samanarthi Shabd Marathi

काल  समानार्थी शब्द | Kaal samanarthi Shabd Marathi

काल या शब्दाचा समानार्थी शब्द कोणता आहे?
उत्तर–
1) काल =  अवसर
2) काल =  अवधी
3) काल =  वेळ

 

काल के पर्यायवाची शब्द | Kaal Paryayvachi Shabd in Hindi

काल इस शब्द का पर्यायवाची शब्द कोनसा है?
उत्तर–
1) काल समय
2) काल वक्त
3) काल वेला
4) काल =  वेळ

 

काल या शब्दाचा वाक्यात उपयोग करा. 

1) काल 
वाक्य-  मी आज काल या शब्दाचा वाक्यात उपयोग करत आहे.
 
2) काल 
वाक्य- मला काल हा शब्द वाचण्यासाठी खूप आवडतो.
 
3) काल 
वाक्य-  मला काल हा शब्द लिहिण्यासाठी खूप आवडतो.

 

 

काल समानार्थी शब्द | Kaal samanarthi Shabd Marathi

 प्रश्न 1) काल समानार्थी शब्द काय आहे?
उत्तर- काल या शब्दाचा समानार्थी शब्द अवसर, अवधी, वेळ आहे.

प्रश्न 2) काल शब्द का पर्यायवाची शब्द क्या है?
उत्तर- काल इस शब्द का पर्यायवाची शब्द समय, वक्त, वेला यह है.

प्रश्न 3) काल  या शब्दाचा समानार्थी शब्द काय आहे?
उत्तर- काल या शब्दाचे पुढील प्रकारे समानार्थी शब्द आहे – अवसर, अवधी, वेळ.

प्रश्न 4) काल चा समानार्थी शब्द काय?
उत्तर- काल चा समानार्थी शब्द अवसर, अवधी, वेळ आहे.

प्रश्न 5) काल या शब्दाचा समानार्थी शब्द कोणता आहे.
उत्तर- काल या शब्दाचे अनेक समानार्थी शब्द आहे त्यापैकी  प्रामुख्याने अवसर, अवधी, वेळ हे समानार्थी शब्द वापरले जातात.

प्रश्न 6) काल का पर्यायवाची शब्द क्या है?
उत्तर- काल की अनेक पर्यायवाची शब्द हे उसमे से हम सबसे ज्यादा समय, वक्त, वेला इस शब्दों का उपयोग करते है.

प्रश्न 7) काल शब्द का समानार्थी शब्द कौन सा है?
उत्तर- काल की अनेक पर्यायवाची शब्द हे उसमे से हम सबसे ज्यादा समय, वक्त, वेला इस शब्दों का उपयोग करते है.

प्रश्न 8) काल शब्द का समानार्थी शब्द क्या होगा?
उत्तर- काल की अनेक पर्यायवाची शब्द हे उसमे से हम सबसे ज्यादा समय, वक्त, वेला इस शब्दों का उपयोग करते है.

प्रश्न 9) काल शब्द का समानार्थी शब्द कौन सा है?
उत्तर- काल की अनेक पर्यायवाची शब्द हे उसमे से हम सबसे ज्यादा समय, वक्त, वेला इस शब्दों का उपयोग करते है.

समानार्थी शब्द काल | samanarthi Shabd Kaal

विद्यार्थी मित्रांनो आपण वरती दिलेल्या माहितीचा आपल्या अभ्यासामध्ये फायदा करून घेतच असाल आणि त्याच पद्धतीने मित्रांनो आपण आपल्या ह्या समानार्थी शब्द वेबसाईट वरून अजून कोणत्या शब्दाचा समानार्थी शब्द माहिती करून घेण्यास इच्छुक आहात हे आम्हाला तुम्ही कमेंट मध्ये नक्की कळवू शकत.
त्याचप्रमाणे काल  या शब्दाचा समानार्थी शब्द आणि काल  शब्दाचा पर्यायवाची शब्द आपल्याला आवडलाच असल अशी मी अपेक्षा करतो. तुमच्याकडे या व्यतिरिक्त कोणताही शब्द असेल तो देखील तुम्ही आम्हाला कमेंट बॉक्समध्ये  नक्की सांगू शकता.

आपण आजच्या या लेखामध्ये Kaal samanarthi Shabd Marathi व Kaal Paryayvachi Shabd Hindi  याविषयी माहिती पाहिली त्यानंतर आपण काल  या  शब्दाचा वाक्यामध्ये उपयोग देखील केला जेणेकरून आपल्याला या शब्दाचा अर्थ चांगल्या प्रकारे समजल व अर्थ शोधण्यामध्ये मदत होईल.

तो शब्द कोणत्या कारणास्तव वापरला जातो हे देखील समजत.  त्यानंतर आपण काल  समानार्थी शब्द याला अनुस्वरून काही प्रश्नांची उत्तरे देण्याचा देखील प्रयत्न केला जेणेकरून आपल्याला या शब्दाविषयी संपूर्ण आणि पुरेशी माहिती मिळेल.

काल चा समानार्थी शब्द | Kaal samanarthi Shabd Marathi
काल चा समानार्थी शब्द | Kaal samanarthi Shabd Marathi

पर्यायवाची शब्द काल | Kaal Paryayvachi Shabd in Hindi

View Other UseFull Website :

Related searches : 

  • Samanarthi Shabd in Marathi
  • Samanarthi Shabd
  • समानार्थी शब्द मराठी
  • काल समानार्थी शब्द
  • समानार्थी शब्द काल
  • काल पर्यायवाची शब्द
  • काल का पर्यायवाची शब्द
  • पर्यायवाची शब्द काल
  • काल समानार्थी शब्द काय आहे?
  • काल  पर्यायवाची शब्द क्या है?
  • Kaal Samanarthi Shabd
  • Samanarthi Shabd Kaal
  • Kaal ka Paryayvachi shabd
  • Paryayvachi shabd Kaal

Leave a Comment

error: Content is protected !!