कनक समानार्थी शब्द | kanak samanarthi Shabd Marathi

कनक समानार्थी शब्द | kanak samanarthi Shabd Marathi

कनक समानार्थी शब्द | kanak samanarthi Shabd Marathi : विद्यार्थी मित्रांनो आज या लेखामध्ये आपण बघणार आहोत कनक समानार्थी शब्द | kanak samanarthi Shabd Marathi  या शब्दाचे समानार्थी शब्द  म्हणून आपल्यासाठी हा लेख खूप महत्त्वाचा होणार आहेत.

कारण आपल्याला कनक समानार्थी शब्द मराठी आणि त्याच प्रमाणे कनक पर्यायवाची शब्द हिंदी या दोन्ही भाषेमध्ये तुम्हाला या एकाच  प्रश्नाचे उत्तर देण्याचा प्रयत्न आम्ही केलेला आहेत.  मित्रांनो मराठी भाषेमध्ये आपण ज्या शब्दांना समानार्थी शब्द असे म्हणतो त्याच शब्दांना हिंदी भाषेमध्ये पर्यायवाची शब्द असे म्हणतात.  आणि मराठी व हिंदी या भाषेमधील खूप सारे शब्द हे समान अर्थाने वापरले जातात याच कारणाने आपण या लेखांमध्ये kanak samanarthi Shabd Marathi व kanak Paryayvachi Shabd Hindi  यांचे इतर शब्द शोधण्याचा प्रयत्न करूया.. चला तर पाहूया कनक समानार्थी शब्द | kanak samanarthi Shabd Marathi.

समानार्थी शब्द | samanarthi Shabd
समानार्थी शब्द | samanarthi Shabd

Images for कनक समानार्थी शब्द | kanak samanarthi Shabd Marathi

कनक या शब्दाचा समानार्थी शब्द कोणता आहे?
उत्तर–
1) कनक = सोने
2) कनक = कांचन
3) कनक = हेम
4) कनक = स्वर्ण
5) कनक = महारजत

 

कनक के पर्यायवाची शब्द | kanak Paryayvachi Shabd in Hindi

कनक इस शब्द का पर्यायवाची शब्द कोनसा है?
उत्तर–
1) कनक = कंचन
2) कनक = स्वर्ण
3) कनक = सोना
4) कनक = तपनीय
5) कनक = कुंदन

 

कनक या शब्दाचा वाक्यात उपयोग करा. 

1) कनक 
वाक्य-  मी आज कनक या शब्दाचा वाक्यात उपयोग करत आहे.
 
2) कनक 
वाक्य- मला कनक हा शब्द वाचण्यासाठी खूप आवडतो.
 
3) कनक 
वाक्य-  मला कनक हा शब्द लिहिण्यासाठी खूप आवडतो.

 

कनक समानार्थी शब्द | kanak samanarthi Shabd Marathi

 प्रश्न 1) कनक समानार्थी शब्द काय आहे?
उत्तर- कनक  या शब्दाचा समानार्थी शब्द सोने, कांचन, हेम आहे.

प्रश्न 2) कनक शब्द का पर्यायवाची शब्द क्या है?
उत्तर- कनक इस शब्द का पर्यायवाची शब्द सोने, कांचन, हेम यह है.

प्रश्न 3) कनक  या शब्दाचा समानार्थी शब्द काय आहे?
उत्तर- कनक या शब्दाचे पुढील प्रकारे समानार्थी शब्द आहे – सोने, कांचन, हेम.

प्रश्न 4) कनक चा समानार्थी शब्द काय?
उत्तर- कनक चा समानार्थी शब्द सोने, कांचन, हेम आहे.

प्रश्न 5) कनक या शब्दाचा समानार्थी शब्द कोणता आहे.
उत्तर- कनक या शब्दाचे अनेक समानार्थी शब्द आहे त्यापैकी  प्रामुख्याने सोने, कांचन, हेम हे समानार्थी शब्द वापरले जातात.

प्रश्न 6) कनक का पर्यायवाची शब्द क्या है?
उत्तर- कनक की अनेक पर्यायवाची शब्द हे उसमे से हम सबसे ज्यादा सोने, कांचन, हेम इस शब्दों का उपयोग करते है.

प्रश्न 7) कनक शब्द का समानार्थी शब्द कौन सा है?
उत्तर- कनक की अनेक पर्यायवाची शब्द हे उसमे से हम सबसे ज्यादा सोने, कांचन, हेम इस शब्दों का उपयोग करते है.

समानार्थी शब्द कनक | samanarthi Shabd kanak

विद्यार्थी मित्रांनो आपण वरती दिलेल्या माहितीचा आपल्या अभ्यासामध्ये फायदा करून घेतच असाल आणि त्याच पद्धतीने मित्रांनो आपण आपल्या ह्या समानार्थी शब्द वेबसाईट वरून अजून कोणत्या शब्दाचा समानार्थी शब्द माहिती करून घेण्यास इच्छुक आहात हे आम्हाला तुम्ही कमेंट मध्ये नक्की कळवू शकत. त्याचप्रमाणे कनक  या शब्दाचा समानार्थी शब्द आणि कनक  शब्दाचा पर्यायवाची शब्द आपल्याला आवडलाच असल अशी मी अपेक्षा करतो. तुमच्याकडे या व्यतिरिक्त कोणताही शब्द असेल तो देखील तुम्ही आम्हाला कमेंट बॉक्समध्ये  नक्की सांगू शकता.

आपण आजच्या या लेखामध्ये kanak samanarthi Shabd Marathi व kanak Paryayvachi Shabd Hindi  याविषयी माहिती पाहिली त्यानंतर आपण कनक  या  शब्दाचा वाक्यामध्ये उपयोग देखील केला जेणेकरून आपल्याला या शब्दाचा अर्थ चांगल्या प्रकारे समजल व अर्थ शोधण्यामध्ये मदत होईल. आणि तो शब्द कोणत्या कारणास्तव वापरला जातो हे देखील समजत.  त्यानंतर आपण कनक  समानार्थी शब्द याला अनुस्वरून काही प्रश्नांची उत्तरे देण्याचा देखील प्रयत्न केला जेणेकरून आपल्याला या शब्दाविषयी संपूर्ण आणि पुरेशी माहिती मिळेल.

पर्यायवाची शब्द कनक | kanak Paryayvachi Shabd in Hindi

View Other UseFull Website :

Related searches : 

  • Samanarthi Shabd in Marathi
  • Samanarthi Shabd
  • समानार्थी शब्द मराठी
  • कनक समानार्थी शब्द
  • समानार्थी शब्द कनक
  • कनक पर्यायवाची शब्द
  • कनक का पर्यायवाची शब्द
  • पर्यायवाची शब्द कनक
  • कनक समानार्थी शब्द काय आहे?
  • कनक  पर्यायवाची शब्द क्या है?
  • kanak Samanarthi Shabd
  • Samanarthi Shabd kanak
  • kanak ka Paryayvachi shabd
  • Paryayvachi shabd kanak

समानार्थी शब्द | samanarthi Shabd
समानार्थी शब्द | samanarthi Shabd

Leave a Comment

error: Content is protected !!