किंकर समानार्थी शब्द मराठी | Kinkar samanarthi Shabd Marathi | Kinkar Paryayvachi Shabd

किंकर समानार्थी शब्द मराठी | Kinkar samanarthi Shabd Marathi | Kinkar Paryayvachi Shabd

किंकर समानार्थी शब्द | Kinkar samanarthi Shabd Marathi : विद्यार्थी मित्रांनो आज या लेखामध्ये आपण बघणार आहोत किंकर समानार्थी शब्द | Kinkar samanarthi Shabd Marathi  या शब्दाचे समानार्थी शब्द  म्हणून आपल्यासाठी हा लेख खूप महत्त्वाचा होणार आहेत.

कारण आपल्याला किंकर समानार्थी शब्द मराठी आणि त्याच प्रमाणे किंकर पर्यायवाची शब्द हिंदी या दोन्ही भाषेमध्ये तुम्हाला या एकाच  प्रश्नाचे उत्तर देण्याचा प्रयत्न आम्ही केलेला आहेत.  मित्रांनो मराठी भाषेमध्ये आपण ज्या शब्दांना समानार्थी शब्द असे म्हणतो त्याच शब्दांना हिंदी भाषेमध्ये पर्यायवाची शब्द असे म्हणतात.


मराठी व हिंदी या भाषेमधील खूप सारे शब्द हे समान अर्थाने वापरले जातात याच कारणाने आपण या लेखांमध्ये Kinkar samanarthi Shabd Marathi व Kinkar Paryayvachi Shabd Hindi  यांचे इतर शब्द शोधण्याचा प्रयत्न करूया.. चला तर पाहूया किंकर समानार्थी शब्द | Kinkar samanarthi Shabd Marathi.

समानार्थी शब्द | samanarthi Shabd
समानार्थी शब्द | samanarthi Shabd

किंकर समानार्थी शब्द | Kinkar samanarthi Shabd Marathi

किंकर या शब्दाचा समानार्थी शब्द कोणता आहे?
उत्तर–
1) किंकर = सेवक
2) किंकर = दास
3) किंकर = ग़ुलाम
4) किंकर = खिदमतगार

किंकर के पर्यायवाची शब्द | Kinkar Paryayvachi Shabd in Hindi

किंकर इस शब्द का पर्यायवाची शब्द कोनसा है?
उत्तर–
1) किंकर =नौकर 
2) किंकर = चाकर
3) किंकर = ग़ुलाम
4) किंकर = खादिम
5) किंकर = अनुचर, खिदमतगार, गुलाम

 

किंकर या शब्दाचा वाक्यात उपयोग करा. 

1) किंकर  
वाक्य-  मी आज किंकर या शब्दाचा वाक्यात उपयोग करत आहे.
 
2) किंकर  
वाक्य- मला किंकर हा शब्द वाचण्यासाठी खूप आवडतो.
 
3) किंकर  
वाक्य-  मला किंकर हा शब्द लिहिण्यासाठी खूप आवडतो.

 

किंकर समानार्थी शब्द | Kinkar samanarthi Shabd Marathi

 प्रश्न 1) किंकर समानार्थी शब्द काय आहे?
उत्तर- किंकर   या शब्दाचा समानार्थी शब्द दास, सेवक आहे.

प्रश्न 2) किंकर शब्द का पर्यायवाची शब्द क्या है?
उत्तर- किंकर इस शब्द का पर्यायवाची शब्द दास, सेवक यह है.

प्रश्न 3) किंकर   या शब्दाचा समानार्थी शब्द काय आहे?
उत्तर- किंकर या शब्दाचे पुढील प्रकारे समानार्थी शब्द आहे – दास, सेवक.

प्रश्न 4) किंकर चा समानार्थी शब्द काय?
उत्तर- किंकर चा समानार्थी शब्द दास, सेवक आहे.

प्रश्न 5) किंकर या शब्दाचा समानार्थी शब्द कोणता आहे.
उत्तर- किंकर या शब्दाचे अनेक समानार्थी शब्द आहे त्यापैकी  प्रामुख्याने दास, सेवक हे समानार्थी शब्द वापरले जातात.

प्रश्न 6) किंकर का पर्यायवाची शब्द क्या है?
उत्तर- किंकर की अनेक पर्यायवाची शब्द हे उसमे से हम सबसे ज्यादा अनुचर, खादिम, खिदमतगार, गुलाम, ग़ुलाम, चाकर, दास, नौकर इस शब्दों का उपयोग करते है.

प्रश्न 7) किंकर शब्द का समानार्थी शब्द कौन सा है?
उत्तर- किंकर की अनेक पर्यायवाची शब्द हे उसमे से हम सबसे ज्यादा अनुचर, खादिम, खिदमतगार, गुलाम, ग़ुलाम, चाकर, दास, नौकर इस शब्दों का उपयोग करते है.

समानार्थी शब्द किंकर | samanarthi Shabd Kinkar

विद्यार्थी मित्रांनो आपण वरती दिलेल्या माहितीचा आपल्या अभ्यासामध्ये फायदा करून घेतच असाल आणि त्याच पद्धतीने मित्रांनो आपण आपल्या ह्या समानार्थी शब्द वेबसाईट वरून अजून कोणत्या शब्दाचा समानार्थी शब्द माहिती करून घेण्यास इच्छुक आहात हे आम्हाला तुम्ही कमेंट मध्ये नक्की कळवू शकत.

त्याचप्रमाणे किंकर   या शब्दाचा समानार्थी शब्द आणि किंकर   शब्दाचा पर्यायवाची शब्द आपल्याला आवडलाच असल अशी मी अपेक्षा करतो. तुमच्याकडे या व्यतिरिक्त कोणताही शब्द असेल तो देखील तुम्ही आम्हाला कमेंट बॉक्समध्ये  नक्की सांगू शकता.

आपण आजच्या या लेखामध्ये Kinkar samanarthi Shabd Marathi व Kinkar Paryayvachi Shabd Hindi  याविषयी माहिती पाहिली त्यानंतर आपण किंकर   या  शब्दाचा वाक्यामध्ये उपयोग देखील केला जेणेकरून आपल्याला या शब्दाचा अर्थ चांगल्या प्रकारे समजल व अर्थ शोधण्यामध्ये मदत होईल. आणि तो शब्द कोणत्या कारणास्तव वापरला जातो हे देखील समजत.  त्यानंतर आपण किंकर   समानार्थी शब्द याला अनुस्वरून काही प्रश्नांची उत्तरे देण्याचा देखील प्रयत्न केला जेणेकरून आपल्याला या शब्दाविषयी संपूर्ण आणि पुरेशी माहिती मिळेल.

पर्यायवाची शब्द किंकर | Kinkar Paryayvachi Shabd in Hindi

View Other UseFull Website :

Related searches : 

  • Samanarthi Shabd in Marathi
  • Samanarthi Shabd
  • समानार्थी शब्द मराठी
  • किंकर समानार्थी शब्द
  • समानार्थी शब्द किंकर
  • किंकर पर्यायवाची शब्द
  • किंकर का पर्यायवाची शब्द
  • पर्यायवाची शब्द किंकर
  • किंकर समानार्थी शब्द काय आहे?
  • किंकर   पर्यायवाची शब्द क्या है?
  • Kinkar Samanarthi Shabd
  • Samanarthi Shabd Kinkar
  • Kinkar ka Paryayvachi shabd
  • Paryayvachi shabd Kinkar
  • Kinkar samanarthi Shabd Marathi
  • Kinkar samanarthi Shabd
पर्यायवाची शब्द किंकर | Kinkar Paryayvachi Shabd in Hindi
पर्यायवाची शब्द किंकर | Kinkar Paryayvachi Shabd in Hindi

Leave a Comment

error: Content is protected !!