क्षय समानार्थी शब्द | Kshay Samanarthi Shabd Marathi | Kshay Paryayvachi Shabd in Hindi

क्षय समानार्थी शब्द | Kshay Samanarthi Shabd Marathi | Kshay Paryayvachi Shabd in Hindi


क्षय समानार्थी शब्द | Kshay samanarthi Shabd Marathi
: विद्यार्थी मित्रांनो आज या लेखामध्ये आपण बघणार आहोत क्षय चा समानार्थी शब्द | Kshay samanarthi Shabd Marathi या शब्दाचे समानार्थी शब्द.

कारण आपल्याला क्षय समानार्थी शब्द मराठी ( क्षय समानार्थी शब्द काय आहे? )  आणि त्याच प्रमाणे क्षय पर्यायवाची शब्द हिंदी ( क्षय पर्यायवाची शब्द क्या है? ) या दोन्ही भाषेमध्ये तुम्हाला या एकाच प्रश्नाचे उत्तर देण्याचा प्रयत्न आम्ही केलेला आहेत.

मराठी व हिंदी या भाषेमधील खूप सारे शब्द हे समान अर्थाने वापरले जातात याच कारणाने आपण या लेखांमध्ये Kshay samanarthi Shabd Marathi व Kshay Paryayvachi Shabd Hindi यांचे इतर शब्द शोधण्याचा प्रयत्न करूया.. चला तर पाहूया क्षय समानार्थी शब्द | Kshay samanarthi Shabd Marathi.

Synonym of Kshay | Alternative words for Kshay | Kshay Aynonym in Marathi

क्षय समानार्थी शब्द | Kshay Samanarthi Shabd Marathi | Kshay Paryayvachi Shabd in Hindi
क्षय समानार्थी शब्द | Kshay Samanarthi Shabd Marathi | Kshay Paryayvachi Shabd in Hindi

समानार्थी शब्द | samanarthi Shabd

क्षय समानार्थी शब्द | Kshay samanarthi Shabd Marathi

क्षय या शब्दाचा समानार्थी शब्द कोणता आहे?
उत्तर–
क्षय = झीज, ऱ्हास

 

क्षय के पर्यायवाची शब्द | Kshay Paryayvachi Shabd in Hindi

क्षय इस शब्द का पर्यायवाची शब्द कोनसा है?
उत्तर–
क्षय = तपेदिक, यक्ष्मा, राजरोग

क्षय या शब्दाचा वाक्यात उपयोग करा.
1) क्षय
वाक्य- मी आज क्षय या शब्दाचा वाक्यात उपयोग करत आहे.

2) क्षय
वाक्य- मला क्षय हा शब्द वाचण्यासाठी खूप आवडतो.

3) क्षय
वाक्य- मला क्षय हा शब्द लिहिण्यासाठी खूप आवडतो.

 

क्षय समानार्थी शब्द काय आहे? | क्षय पर्यायवाची शब्द क्या है?
क्षय समानार्थी शब्द | Kshay Samanarthi Shabd Marathi | Kshay Paryayvachi Shabd in Hindi
क्षय समानार्थी शब्द | Kshay Samanarthi Shabd Marathi | Kshay Paryayvachi Shabd in Hindi

samanarthi shabd marathi

क्षय समानार्थी शब्द | Kshay samanarthi Shabd Marathi

प्रश्न 1) क्षय समानार्थी शब्द काय आहे?.
उत्तर- क्षय या शब्दाचा समानार्थी शब्द झीज, ऱ्हास आहे.

प्रश्न 2) क्षय शब्द का पर्यायवाची शब्द क्या है?.
उत्तर- क्षय इस शब्द का पर्यायवाची शब्द तपेदिक, यक्ष्मा, राजरोग यह है.

प्रश्न 3) क्षय या शब्दाचा समानार्थी शब्द काय आहे?.
उत्तर- क्षय या शब्दाचे पुढील प्रकारे समानार्थी शब्द आहे – झीज, ऱ्हास.

प्रश्न 4) क्षय चा समानार्थी शब्द काय?.
उत्तर- क्षय चा समानार्थी शब्द झीज, ऱ्हास आहे.

प्रश्न 5) क्षय या शब्दाचा समानार्थी शब्द कोणता आहे?.
उत्तर- क्षय या शब्दाचे अनेक समानार्थी शब्द आहे त्यापैकी प्रामुख्याने झीज, ऱ्हास हे समानार्थी शब्द वापरले जातात.

प्रश्न 6) क्षय का पर्यायवाची शब्द क्या है?.
उत्तर- क्षय की अनेक पर्यायवाची शब्द हे उसमे से हम सबसे ज्यादा तपेदिक, यक्ष्मा, राजरोग इस शब्दों का उपयोग करते है.

प्रश्न 7) क्षय शब्द का समानार्थी शब्द कौन सा है?.
उत्तर- क्षय की अनेक पर्यायवाची शब्द हे उसमे से हम सबसे ज्यादा तपेदिक, यक्ष्मा, राजरोग इस शब्दों का उपयोग करते है.

प्रश्न 8) क्षय शब्द का समानार्थी शब्द क्या होगा?.
उत्तर- क्षय की अनेक पर्यायवाची शब्द हे उसमे से हम सबसे ज्यादा तपेदिक, यक्ष्मा, राजरोग इस शब्दों का उपयोग करते है.

प्रश्न 9) क्षय शब्द का समानार्थी शब्द कौन सा है?.
उत्तर- क्षय की अनेक पर्यायवाची शब्द हे उसमे से हम सबसे ज्यादा तपेदिक, यक्ष्मा, राजरोग इस शब्दों का उपयोग करते है.

Question 10) What is the synonym of Kshay ?.
Answer– The synonym of Kshay is झीज, ऱ्हास.

Question 11) What is the synonym of the word Kshay ?.
Answer– The word Kshay is synonymous in the following way – झीज, ऱ्हास.

Question 12) What is the alternative word for Kshay ?.
AnswerKshay that many alternative words but mostly use झीज, ऱ्हास

Question 13) What is the synonym of Kshay in marathi?.
Answer- The synonym of Kshay word in marathi is झीज, ऱ्हास

Question 14) What is the synonym of Kshay in Hindi?.
Answer- The synonym of Kshay word in hindi is तपेदिक, यक्ष्मा, राजरोग

Question 15) Kshay samanarthi Shabd kay ahe?.

Answer- Kshay che samanarthi Shabd झीज, ऱ्हास ahe.


Question 16) Kshay ka Paryayvachi shabd ky hai?.
Answer– Kshay ka paryayvachi shabd तपेदिक, यक्ष्मा, राजरोग hai.

Question 17) Kshay ya shabadacha samanarthi Shabd kay ahe ?.
Answer– Kshay ya shabadacha samanarthi Shabd झीज, ऱ्हास ahe.

Question 18) Kshay ka paryayvachi shabd konsa hai?.
AnswerKshay ka paryayvachi shabd तपेदिक, यक्ष्मा, राजरोग hai.

Question 19) Alternative word for Kshay ?.
Answer- The alternative word is झीज, ऱ्हास

Question 20) Kshay similar words in marathi.
Answer- The similar words is झीज, ऱ्हास.
क्षय समानार्थी शब्द | Kshay Samanarthi Shabd Marathi | Kshay Paryayvachi Shabd in Hindi
क्षय समानार्थी शब्द | Kshay Samanarthi Shabd Marathi | Kshay Paryayvachi Shabd in Hindi

समानार्थी शब्द क्षय | samanarthi Shabd Kshay

आपण आजच्या या लेखामध्ये Kshay samanarthi Shabd Marathi व Kshay Paryayvachi Shabd Hindi याविषयी माहिती पाहिली त्यानंतर आपण क्षय या शब्दाचा वाक्यामध्ये उपयोग देखील केला जेणेकरून आपल्याला या शब्दाचा अर्थ चांगल्या प्रकारे समजल व अर्थ शोधण्यामध्ये मदत होईल.

त्यानंतर आपण क्षय समानार्थी शब्द | Kshay samanarthi Shabd Marathi व Kshay Paryayvachi Shabd Hindi याला अनुस्वरून काही प्रश्नांची उत्तरे देण्याचा देखील प्रयत्न केला जेणेकरून आपल्याला या शब्दाविषयी संपूर्ण आणि पुरेशी माहिती मिळेल.

विद्यार्थी मित्रांनो आपल्याला वरती दिलेले क्षय समानार्थी शब्द । Kshay Samanarthi shabd व त्याचप्रमाणे हिंदी मधून देखील क्षय पर्यायवाची शब्द हिंदी । Kshay Paryayvachi shabd hindi आणि त्याच प्रमाणे आपण या लेखांमध्ये क्षय या शब्दाचा वाक्यात उपयोग देखील केलेला आहेत.  आणि आपण क्षय या शब्दाचे समानार्थी शब्दांविषयी खूप सारे प्रश्न अर्थातच आपण क्षय या शब्दापासून 20 पेक्षा जास्त आपण प्रश्न बनवले आहेत.

जेणेकरून त्यांना देखील क्षय पर्यायवाची शब्द हिंदी । Kshay Paryayvachi shabd hindi आणि मराठी समानार्थी शब्द देखील अभ्यास करण्यास मिळतील व त्यांना देखील येत्या पेपरमध्ये किंवा मराठी या विषयात समानार्थी शब्द मध्ये कोणत्याही प्रकारची अडचण राहणार नाही.

आपण हा लेख पूर्ण वाचला याबद्दल मी आपले मनापासून धन्यवाद व्यक्त करतो आणि आपण आज एक नवीन क्षय समानार्थी शब्द याचा अर्थ शिकला व आपण आमच्या या वेबसाईटवरून इतर समानार्थी शब्दांची देखील अर्थ शिकत रहाल अशी अपेक्षा करतो आणि आज या ठिकाणी थांबतो धन्यवाद.

Kshay ka Paryayvachi shabd | Kshay Samanarthi Shabd

क्षय समानार्थी शब्द | Kshay Samanarthi Shabd Marathi | Kshay Paryayvachi Shabd in Hindi
क्षय समानार्थी शब्द | Kshay Samanarthi Shabd Marathi | Kshay Paryayvachi Shabd in Hindi

View Other UseFull Website :

Related searches :

  • Samanarthi Shabd in Marathi
  • Samanarthi Shabd
  • समानार्थी शब्द मराठी
  • क्षय समानार्थी शब्द
  • समानार्थी शब्द क्षय
  • क्षय पर्यायवाची शब्द
  • क्षय का पर्यायवाची शब्द
  • पर्यायवाची शब्द क्षय
  • क्षय समानार्थी शब्द काय आहे?
  • क्षय पर्यायवाची शब्द क्या है?
  • Kshay Samanarthi Shabd
  • Samanarthi Shabd Kshay
  • Kshay ka Paryayvachi shabd
  • Paryayvachi shabd Kshay
  • news sidemap
  • post sidemap


Leave a Comment

error: Content is protected !!