क्षीण समानार्थी शब्द | Ksheen Samanarthi Shabd Marathi | Ksheen Paryayvachi Shabd in Hindi

क्षीण समानार्थी शब्द | Ksheen Samanarthi Shabd Marathi | Ksheen Paryayvachi Shabd in Hindi


क्षीण समानार्थी शब्द | Ksheen samanarthi Shabd Marathi
: विद्यार्थी मित्रांनो आज या लेखामध्ये आपण बघणार आहोत क्षीण चा समानार्थी शब्द | Ksheen samanarthi Shabd Marathi या शब्दाचे समानार्थी शब्द.

कारण आपल्याला क्षीण समानार्थी शब्द मराठी ( क्षीण समानार्थी शब्द काय आहे? )  आणि त्याच प्रमाणे क्षीण पर्यायवाची शब्द हिंदी ( क्षीण पर्यायवाची शब्द क्या है? ) या दोन्ही भाषेमध्ये तुम्हाला या एकाच प्रश्नाचे उत्तर देण्याचा प्रयत्न आम्ही केलेला आहेत.

मराठी व हिंदी या भाषेमधील खूप सारे शब्द हे समान अर्थाने वापरले जातात याच कारणाने आपण या लेखांमध्ये Ksheen samanarthi Shabd Marathi व Ksheen Paryayvachi Shabd Hindi यांचे इतर शब्द शोधण्याचा प्रयत्न करूया.. चला तर पाहूया क्षीण समानार्थी शब्द | Ksheen samanarthi Shabd Marathi.

Synonym of Ksheen | Alternative words for Ksheen | Ksheen Aynonym in Marathi

क्षीण समानार्थी शब्द | Ksheen Samanarthi Shabd Marathi | Ksheen Paryayvachi Shabd in Hindi
क्षीण समानार्थी शब्द | Ksheen Samanarthi Shabd Marathi | Ksheen Paryayvachi Shabd in Hindi

समानार्थी शब्द | samanarthi Shabd

क्षीण समानार्थी शब्द | Ksheen samanarthi Shabd Marathi

क्षीण या शब्दाचा समानार्थी शब्द कोणता आहे?
उत्तर–
क्षीण = अशक्त

 

क्षीण के पर्यायवाची शब्द | Ksheen Paryayvachi Shabd in Hindi

क्षीण इस शब्द का पर्यायवाची शब्द कोनसा है?
उत्तर–
क्षीण = निःशक्त , दुर्बल , दुबला निर्बल , कमजोर

क्षीण या शब्दाचा वाक्यात उपयोग करा.
1) क्षीण
वाक्य- मी आज क्षीण या शब्दाचा वाक्यात उपयोग करत आहे.

2) क्षीण
वाक्य- मला क्षीण हा शब्द वाचण्यासाठी खूप आवडतो.

3) क्षीण
वाक्य- मला क्षीण हा शब्द लिहिण्यासाठी खूप आवडतो.

 

क्षीण समानार्थी शब्द काय आहे? | क्षीण पर्यायवाची शब्द क्या है?
क्षीण समानार्थी शब्द | Ksheen Samanarthi Shabd Marathi | Ksheen Paryayvachi Shabd in Hindi
क्षीण समानार्थी शब्द | Ksheen Samanarthi Shabd Marathi | Ksheen Paryayvachi Shabd in Hindi

samanarthi shabd marathi

क्षीण समानार्थी शब्द | Ksheen samanarthi Shabd Marathi

प्रश्न 1) क्षीण समानार्थी शब्द काय आहे?.
उत्तर- क्षीण या शब्दाचा समानार्थी शब्द अशक्त आहे.

प्रश्न 2) क्षीण शब्द का पर्यायवाची शब्द क्या है?.
उत्तर- क्षीण इस शब्द का पर्यायवाची शब्द निःशक्त , दुर्बल , दुबला निर्बल , कमजोर यह है.

प्रश्न 3) क्षीण या शब्दाचा समानार्थी शब्द काय आहे?.
उत्तर- क्षीण या शब्दाचे पुढील प्रकारे समानार्थी शब्द आहे – अशक्त.

प्रश्न 4) क्षीण चा समानार्थी शब्द काय?.
उत्तर- क्षीण चा समानार्थी शब्द अशक्त आहे.

प्रश्न 5) क्षीण या शब्दाचा समानार्थी शब्द कोणता आहे?.
उत्तर- क्षीण या शब्दाचे अनेक समानार्थी शब्द आहे त्यापैकी प्रामुख्याने अशक्त हे समानार्थी शब्द वापरले जातात.

प्रश्न 6) क्षीण का पर्यायवाची शब्द क्या है?.
उत्तर- क्षीण की अनेक पर्यायवाची शब्द हे उसमे से हम सबसे ज्यादा निःशक्त , दुर्बल , दुबला निर्बल , कमजोर इस शब्दों का उपयोग करते है.

प्रश्न 7) क्षीण शब्द का समानार्थी शब्द कौन सा है?.
उत्तर- क्षीण की अनेक पर्यायवाची शब्द हे उसमे से हम सबसे ज्यादा निःशक्त , दुर्बल , दुबला निर्बल , कमजोर इस शब्दों का उपयोग करते है.

प्रश्न 8) क्षीण शब्द का समानार्थी शब्द क्या होगा?.
उत्तर- क्षीण की अनेक पर्यायवाची शब्द हे उसमे से हम सबसे ज्यादा निःशक्त , दुर्बल , दुबला निर्बल , कमजोर इस शब्दों का उपयोग करते है.

प्रश्न 9) क्षीण शब्द का समानार्थी शब्द कौन सा है?.
उत्तर- क्षीण की अनेक पर्यायवाची शब्द हे उसमे से हम सबसे ज्यादा निःशक्त , दुर्बल , दुबला निर्बल , कमजोर इस शब्दों का उपयोग करते है.

Question 10) What is the synonym of Ksheen ?.
Answer– The synonym of Ksheen is अशक्त.

Question 11) What is the synonym of the word Ksheen ?.
Answer– The word Ksheen is synonymous in the following way – अशक्त.

Question 12) What is the alternative word for Ksheen ?.
AnswerKsheen that many alternative words but mostly use अशक्त

Question 13) What is the synonym of Ksheen in marathi?.
Answer- The synonym of Ksheen word in marathi is अशक्त

Question 14) What is the synonym of Ksheen in Hindi?.
Answer- The synonym of Ksheen word in hindi is निःशक्त , दुर्बल , दुबला निर्बल , कमजोर

Question 15) Ksheen samanarthi Shabd kay ahe?.

Answer- Ksheen che samanarthi Shabd अशक्त ahe.


Question 16) Ksheen ka Paryayvachi shabd ky hai?.
Answer– Ksheen ka paryayvachi shabd निःशक्त , दुर्बल , दुबला निर्बल , कमजोर hai.

Question 17) Ksheen ya shabadacha samanarthi Shabd kay ahe ?.
Answer– Ksheen ya shabadacha samanarthi Shabd अशक्त ahe.

Question 18) Ksheen ka paryayvachi shabd konsa hai?.
AnswerKsheen ka paryayvachi shabd निःशक्त , दुर्बल , दुबला निर्बल , कमजोर hai.

Question 19) Alternative word for Ksheen ?.
Answer- The alternative word is अशक्त

Question 20) Ksheen similar words in marathi.
Answer- The similar words is अशक्त.
क्षीण समानार्थी शब्द | Ksheen Samanarthi Shabd Marathi | Ksheen Paryayvachi Shabd in Hindi
क्षीण समानार्थी शब्द | Ksheen Samanarthi Shabd Marathi | Ksheen Paryayvachi Shabd in Hindi

समानार्थी शब्द क्षीण | samanarthi Shabd Ksheen

आपण आजच्या या लेखामध्ये Ksheen samanarthi Shabd Marathi व Ksheen Paryayvachi Shabd Hindi याविषयी माहिती पाहिली त्यानंतर आपण क्षीण या शब्दाचा वाक्यामध्ये उपयोग देखील केला जेणेकरून आपल्याला या शब्दाचा अर्थ चांगल्या प्रकारे समजल व अर्थ शोधण्यामध्ये मदत होईल.

त्यानंतर आपण क्षीण समानार्थी शब्द | Ksheen samanarthi Shabd Marathi व Ksheen Paryayvachi Shabd Hindi याला अनुस्वरून काही प्रश्नांची उत्तरे देण्याचा देखील प्रयत्न केला जेणेकरून आपल्याला या शब्दाविषयी संपूर्ण आणि पुरेशी माहिती मिळेल.

विद्यार्थी मित्रांनो आपल्याला वरती दिलेले क्षीण समानार्थी शब्द । Ksheen Samanarthi shabd व त्याचप्रमाणे हिंदी मधून देखील क्षीण पर्यायवाची शब्द हिंदी । Ksheen Paryayvachi shabd hindi आणि त्याच प्रमाणे आपण या लेखांमध्ये क्षीण या शब्दाचा वाक्यात उपयोग देखील केलेला आहेत.  आणि आपण क्षीण या शब्दाचे समानार्थी शब्दांविषयी खूप सारे प्रश्न अर्थातच आपण क्षीण या शब्दापासून 20 पेक्षा जास्त आपण प्रश्न बनवले आहेत.

जेणेकरून त्यांना देखील क्षीण पर्यायवाची शब्द हिंदी । Ksheen Paryayvachi shabd hindi आणि मराठी समानार्थी शब्द देखील अभ्यास करण्यास मिळतील व त्यांना देखील येत्या पेपरमध्ये किंवा मराठी या विषयात समानार्थी शब्द मध्ये कोणत्याही प्रकारची अडचण राहणार नाही.

आपण हा लेख पूर्ण वाचला याबद्दल मी आपले मनापासून धन्यवाद व्यक्त करतो आणि आपण आज एक नवीन क्षीण समानार्थी शब्द याचा अर्थ शिकला व आपण आमच्या या वेबसाईटवरून इतर समानार्थी शब्दांची देखील अर्थ शिकत रहाल अशी अपेक्षा करतो आणि आज या ठिकाणी थांबतो धन्यवाद.

Ksheen ka Paryayvachi shabd | Ksheen Samanarthi Shabd

क्षीण समानार्थी शब्द | Ksheen Samanarthi Shabd Marathi | Ksheen Paryayvachi Shabd in Hindi
क्षीण समानार्थी शब्द | Ksheen Samanarthi Shabd Marathi | Ksheen Paryayvachi Shabd in Hindi

View Other UseFull Website :

Related searches :

  • Samanarthi Shabd in Marathi
  • Samanarthi Shabd
  • समानार्थी शब्द मराठी
  • क्षीण समानार्थी शब्द
  • समानार्थी शब्द क्षीण
  • क्षीण पर्यायवाची शब्द
  • क्षीण का पर्यायवाची शब्द
  • पर्यायवाची शब्द क्षीण
  • क्षीण समानार्थी शब्द काय आहे?
  • क्षीण पर्यायवाची शब्द क्या है?
  • Ksheen Samanarthi Shabd
  • Samanarthi Shabd Ksheen
  • Ksheen ka Paryayvachi shabd
  • Paryayvachi shabd Ksheen
  • news sidemap
  • post sidemap


Leave a Comment

error: Content is protected !!