क्षीर समानार्थी शब्द | Ksheer Samanarthi Shabd Marathi | Ksheer Paryayvachi Shabd in Hindi

क्षीर समानार्थी शब्द | Ksheer Samanarthi Shabd Marathi | Ksheer Paryayvachi Shabd in Hindi


क्षीर समानार्थी शब्द | Ksheer samanarthi Shabd Marathi
: विद्यार्थी मित्रांनो आज या लेखामध्ये आपण बघणार आहोत क्षीर चा समानार्थी शब्द | Ksheer samanarthi Shabd Marathi या शब्दाचे समानार्थी शब्द.

कारण आपल्याला क्षीर समानार्थी शब्द मराठी ( क्षीर समानार्थी शब्द काय आहे? )  आणि त्याच प्रमाणे क्षीर पर्यायवाची शब्द हिंदी ( क्षीर पर्यायवाची शब्द क्या है? ) या दोन्ही भाषेमध्ये तुम्हाला या एकाच प्रश्नाचे उत्तर देण्याचा प्रयत्न आम्ही केलेला आहेत.

मराठी व हिंदी या भाषेमधील खूप सारे शब्द हे समान अर्थाने वापरले जातात याच कारणाने आपण या लेखांमध्ये Ksheer samanarthi Shabd Marathi व Ksheer Paryayvachi Shabd Hindi यांचे इतर शब्द शोधण्याचा प्रयत्न करूया.. चला तर पाहूया क्षीर समानार्थी शब्द | Ksheer samanarthi Shabd Marathi.

Synonym of Ksheer | Alternative words for Ksheer | Ksheer Aynonym in Marathi

क्षीर समानार्थी शब्द | Ksheer Samanarthi Shabd Marathi | Ksheer Paryayvachi Shabd in Hindi
क्षीर समानार्थी शब्द | Ksheer Samanarthi Shabd Marathi | Ksheer Paryayvachi Shabd in Hindi

समानार्थी शब्द | samanarthi Shabd

क्षीर समानार्थी शब्द | Ksheer samanarthi Shabd Marathi

क्षीर या शब्दाचा समानार्थी शब्द कोणता आहे?
उत्तर–
क्षीर = दूध

 

क्षीर के पर्यायवाची शब्द | Ksheer Paryayvachi Shabd in Hindi

क्षीर इस शब्द का पर्यायवाची शब्द कोनसा है?
उत्तर–
क्षीर = दूध, दुग्ध, पय, गोरस

क्षीर या शब्दाचा वाक्यात उपयोग करा.
1) क्षीर
वाक्य- मी आज क्षीर या शब्दाचा वाक्यात उपयोग करत आहे.

2) क्षीर
वाक्य- मला क्षीर हा शब्द वाचण्यासाठी खूप आवडतो.

3) क्षीर
वाक्य- मला क्षीर हा शब्द लिहिण्यासाठी खूप आवडतो.

 

क्षीर समानार्थी शब्द काय आहे? | क्षीर पर्यायवाची शब्द क्या है?
क्षीर समानार्थी शब्द | Ksheer Samanarthi Shabd Marathi | Ksheer Paryayvachi Shabd in Hindi
क्षीर समानार्थी शब्द | Ksheer Samanarthi Shabd Marathi | Ksheer Paryayvachi Shabd in Hindi

samanarthi shabd marathi

क्षीर समानार्थी शब्द | Ksheer samanarthi Shabd Marathi

प्रश्न 1) क्षीर समानार्थी शब्द काय आहे?.
उत्तर- क्षीर या शब्दाचा समानार्थी शब्द दूध आहे.

प्रश्न 2) क्षीर शब्द का पर्यायवाची शब्द क्या है?.
उत्तर- क्षीर इस शब्द का पर्यायवाची शब्द दूध, दुग्ध, पय, गोरस यह है.

प्रश्न 3) क्षीर या शब्दाचा समानार्थी शब्द काय आहे?.
उत्तर- क्षीर या शब्दाचे पुढील प्रकारे समानार्थी शब्द आहे – दूध.

प्रश्न 4) क्षीर चा समानार्थी शब्द काय?.
उत्तर- क्षीर चा समानार्थी शब्द दूध आहे.

प्रश्न 5) क्षीर या शब्दाचा समानार्थी शब्द कोणता आहे?.
उत्तर- क्षीर या शब्दाचे अनेक समानार्थी शब्द आहे त्यापैकी प्रामुख्याने दूध हे समानार्थी शब्द वापरले जातात.

प्रश्न 6) क्षीर का पर्यायवाची शब्द क्या है?.
उत्तर- क्षीर की अनेक पर्यायवाची शब्द हे उसमे से हम सबसे ज्यादा दूध, दुग्ध, पय, गोरस इस शब्दों का उपयोग करते है.

प्रश्न 7) क्षीर शब्द का समानार्थी शब्द कौन सा है?.
उत्तर- क्षीर की अनेक पर्यायवाची शब्द हे उसमे से हम सबसे ज्यादा दूध, दुग्ध, पय, गोरस इस शब्दों का उपयोग करते है.

प्रश्न 8) क्षीर शब्द का समानार्थी शब्द क्या होगा?.
उत्तर- क्षीर की अनेक पर्यायवाची शब्द हे उसमे से हम सबसे ज्यादा दूध, दुग्ध, पय, गोरस इस शब्दों का उपयोग करते है.

प्रश्न 9) क्षीर शब्द का समानार्थी शब्द कौन सा है?.
उत्तर- क्षीर की अनेक पर्यायवाची शब्द हे उसमे से हम सबसे ज्यादा दूध, दुग्ध, पय, गोरस इस शब्दों का उपयोग करते है.

Question 10) What is the synonym of Ksheer ?.
Answer– The synonym of Ksheer is दूध.

Question 11) What is the synonym of the word Ksheer ?.
Answer– The word Ksheer is synonymous in the following way – दूध.

Question 12) What is the alternative word for Ksheer ?.
AnswerKsheer that many alternative words but mostly use दूध

Question 13) What is the synonym of Ksheer in marathi?.
Answer- The synonym of Ksheer word in marathi is दूध

Question 14) What is the synonym of Ksheer in Hindi?.
Answer- The synonym of Ksheer word in hindi is दूध, दुग्ध, पय, गोरस

Question 15) Ksheer samanarthi Shabd kay ahe?.

Answer- Ksheer che samanarthi Shabd दूध ahe.


Question 16) Ksheer ka Paryayvachi shabd ky hai?.
Answer– Ksheer ka paryayvachi shabd दूध, दुग्ध, पय, गोरस hai.

Question 17) Ksheer ya shabadacha samanarthi Shabd kay ahe ?.
Answer– Ksheer ya shabadacha samanarthi Shabd दूध ahe.

Question 18) Ksheer ka paryayvachi shabd konsa hai?.
AnswerKsheer ka paryayvachi shabd दूध, दुग्ध, पय, गोरस hai.

Question 19) Alternative word for Ksheer ?.
Answer- The alternative word is दूध

Question 20) Ksheer similar words in marathi.
Answer- The similar words is दूध.
क्षीर समानार्थी शब्द | Ksheer Samanarthi Shabd Marathi | Ksheer Paryayvachi Shabd in Hindi
क्षीर समानार्थी शब्द | Ksheer Samanarthi Shabd Marathi | Ksheer Paryayvachi Shabd in Hindi

समानार्थी शब्द क्षीर | samanarthi Shabd Ksheer

आपण आजच्या या लेखामध्ये Ksheer samanarthi Shabd Marathi व Ksheer Paryayvachi Shabd Hindi याविषयी माहिती पाहिली त्यानंतर आपण क्षीर या शब्दाचा वाक्यामध्ये उपयोग देखील केला जेणेकरून आपल्याला या शब्दाचा अर्थ चांगल्या प्रकारे समजल व अर्थ शोधण्यामध्ये मदत होईल.

त्यानंतर आपण क्षीर समानार्थी शब्द | Ksheer samanarthi Shabd Marathi व Ksheer Paryayvachi Shabd Hindi याला अनुस्वरून काही प्रश्नांची उत्तरे देण्याचा देखील प्रयत्न केला जेणेकरून आपल्याला या शब्दाविषयी संपूर्ण आणि पुरेशी माहिती मिळेल.

विद्यार्थी मित्रांनो आपल्याला वरती दिलेले क्षीर समानार्थी शब्द । Ksheer Samanarthi shabd व त्याचप्रमाणे हिंदी मधून देखील क्षीर पर्यायवाची शब्द हिंदी । Ksheer Paryayvachi shabd hindi आणि त्याच प्रमाणे आपण या लेखांमध्ये क्षीर या शब्दाचा वाक्यात उपयोग देखील केलेला आहेत.  आणि आपण क्षीर या शब्दाचे समानार्थी शब्दांविषयी खूप सारे प्रश्न अर्थातच आपण क्षीर या शब्दापासून 20 पेक्षा जास्त आपण प्रश्न बनवले आहेत.

जेणेकरून त्यांना देखील क्षीर पर्यायवाची शब्द हिंदी । Ksheer Paryayvachi shabd hindi आणि मराठी समानार्थी शब्द देखील अभ्यास करण्यास मिळतील व त्यांना देखील येत्या पेपरमध्ये किंवा मराठी या विषयात समानार्थी शब्द मध्ये कोणत्याही प्रकारची अडचण राहणार नाही.

आपण हा लेख पूर्ण वाचला याबद्दल मी आपले मनापासून धन्यवाद व्यक्त करतो आणि आपण आज एक नवीन क्षीर समानार्थी शब्द याचा अर्थ शिकला व आपण आमच्या या वेबसाईटवरून इतर समानार्थी शब्दांची देखील अर्थ शिकत रहाल अशी अपेक्षा करतो आणि आज या ठिकाणी थांबतो धन्यवाद.

Ksheer ka Paryayvachi shabd | Ksheer Samanarthi Shabd

क्षीर समानार्थी शब्द | Ksheer Samanarthi Shabd Marathi | Ksheer Paryayvachi Shabd in Hindi
क्षीर समानार्थी शब्द | Ksheer Samanarthi Shabd Marathi | Ksheer Paryayvachi Shabd in Hindi

View Other UseFull Website :

Related searches :

  • Samanarthi Shabd in Marathi
  • Samanarthi Shabd
  • समानार्थी शब्द मराठी
  • क्षीर समानार्थी शब्द
  • समानार्थी शब्द क्षीर
  • क्षीर पर्यायवाची शब्द
  • क्षीर का पर्यायवाची शब्द
  • पर्यायवाची शब्द क्षीर
  • क्षीर समानार्थी शब्द काय आहे?
  • क्षीर पर्यायवाची शब्द क्या है?
  • Ksheer Samanarthi Shabd
  • Samanarthi Shabd Ksheer
  • Ksheer ka Paryayvachi shabd
  • Paryayvachi shabd Ksheer
  • news sidemap
  • post sidemap


Leave a Comment

error: Content is protected !!